Bạn không cần 5 điều này khi mới bắt đầu doanh nghiệp của mình trong năm đầu tiên 

 

Bạn không cần 5 điều này khi mới bắt đầu doanh nghiệp của mình trong năm đầu tiên

 

 

 

Bắt đầu, vận hành và mở rộng quy mô kinh doanh đòi hỏi rất nhiều thứ. Nó đòi hỏi nguồn lực, sự tháo vát, thời gian, năng lượng, tài năng và sự gan dạ. Khi bạn mới bắt đầu hoặc bạn đang dần lấy lại đà, bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào tất cả các nguồn lực mà bạn cảm thấy cần đến mức bạn quên mất cách tháo vát. 

Bạn có thể đã nghe tôi hỏi câu hỏi này trước đây… Bạn có một doanh nghiệp thực sự hay bạn có những gì LOOKS thích hoặc có vẻ là một doanh nghiệp? Điểm khác biệt chính: Bạn có đang thực sự kiếm tiền từ việc bán sản phẩm, dịch vụ hoặc ưu đãi của mình không?

Hay bạn đang bị cuốn vào việc dành quá nhiều thời gian cho các giai đoạn chuẩn bị, giữ bản thân ở vạch xuất phát và TÌM KIẾM như một doanh nghiệp nhưng lại thiếu một nguyên tắc quan trọng thực sự khiến bạn trở thành một: bán phiếu mua hàng của bạn cho người tiêu dùng.

Đây là 5 điều bạn KHÔNG cần thiết để bắt đầu. Sẵn sàng để danh sách việc cần làm của bạn trở nên ngắn hơn?

1. BẠN KHÔNG CẦN MỘT TRANG WEB CHUYÊN NGHIỆP HOẶC TÙY CHỈNH

Khi tôi nghĩ về các doanh nhân giai đoạn đầu, tôi gần như có thể hình dung danh sách việc cần làm của họ trong đầu: Chọn tên doanh nghiệp. Đăng ký miền. Đầu tư vào một thiết kế trang web tùy chỉnh. Đảm bảo rằng các bức ảnh thương hiệu và bản sao trang web và SEO đều hoạt động theo thứ tự hoàn hảo và siêu hiệu quả và… Khởi chạy mọi thứ.

Và vì vậy, chúng ta thường gặp khó khăn, chúng ta trì hoãn khi chỉnh sửa và hoàn thiện, chúng ta cố gắng chuẩn bị kỹ càng nhất có thể và trông chuyên nghiệp nhất có thể và kết hợp với nhau hết mức có thể… và kết quả là việc này sẽ chiếm hết thời gian, sự chú ý và tiền bạc cũng vậy, khi bạn có thể nhanh chóng ra mắt, hãy hoàn thành tốt hơn là hoàn hảo khi bạn đưa ý tưởng của mình ra thế giới, chú ý đến phản ứng của công chúng, bắt đầu mang lại một số lợi nhuận, ngay cả khi chúng là tối thiểu và sau đó thực hiện bất kỳ phản hồi nào và sử dụng nó để điều chỉnh, chỉnh sửa và xây dựng giao diện cho doanh nghiệp của bạn như bạn đã làm. Nhưng để tôi nói với bạn, tâm lý đó chỉ đang kìm hãm bạn mà thôi.

Nếu bạn thực sự, thực sự, THỰC SỰ muốn có một nơi để mọi người truy cập ngoài phương tiện truyền thông xã hội, có rất nhiều lựa chọn khác ngoài một trang web tùy chỉnh. Hầu hết các nền tảng trang web như WordPress và Squarespace đều có các tùy chọn để khởi chạy một trang web và sử dụng thiết kế mẫu với giá từ 0 đô la đến một trăm đô la và bạn có thể chọn một vài ảnh stock chi phí thấp làm hình ảnh hoặc thậm chí là ảnh tạm thời từ iPhone của bạn cho đến khi có ý nghĩa khi đầu tư vào chụp ảnh thương hiệu. 

Rất tiếc, nếu bạn không muốn có một trang web nào cả, bạn có thể tạo một trang đích trên nhà cung cấp dịch vụ email yêu thích của chúng tôi, Flodesk và lấy đó làm nơi gửi mọi người đến (và giành chiến thắng, chiến thắng, bạn sẽ phát triển danh sách email của bạn trong quá trình này!)

Ngày nay, bạn có thể ra mắt hầu hết các doanh nghiệp bằng phương tiện truyền thông xã hội, danh sách email hoặc các nền tảng bán hàng hiện có như Etsy để bắt đầu nhận ưu đãi, thực hiện một vài đợt bán hàng và điều chỉnh phương pháp của bạn dựa trên phản hồi từ khách hàng mới của bạn.

Đây chỉ là những điều cơ bản. Thực sự chỉ một trang đích sẽ cung cấp cho bạn một nơi để gửi mọi người đến mà bạn sở hữu và sự thật là, nó không cần phải hoàn hảo để thúc đẩy kết quả cho bạn. Nó sẽ được tuyệt đẹp? Chắc là không. Nó sẽ phù hợp với hình ảnh bạn có trong đầu? Meh, có lẽ không! Và đó là OKAY. Hầu hết chúng ta nhìn vào các doanh nghiệp đã tồn tại trong nhiều năm và mong đợi sẽ theo kịp tốc độ cũng như thiết kế và chức năng của họ khi ban đầu nó không cần thiết HOẶC thực tế. 

2. BẠN KHÔNG CẦN MỘT LOGO CHUYÊN NGHIỆP NGAY LẬP TỨC

Tôi ghét phải nói với bạn điều này nhưng KHÔNG AI quan tâm thương hiệu của bạn trông như thế nào nhiều như bạn. Miễn là bạn đang cung cấp giá trị đích thực và truyền đạt điều đó một cách rõ ràng, mọi người sẽ không thực sự quan tâm đến logo của bạn.

Có những nền tảng miễn phí như Canva hoặc PicMonkey, nơi bạn có thể tạo thiết kế logo của riêng mình bằng cách điều chỉnh các mẫu cài sẵn trông thực sự trông khá tuyệt vời và được tạo ra bởi các nhà thiết kế thực tế. Bạn cũng có thể bằng một biểu trưng không hoàn toàn tùy chỉnh từ một người sáng tạo trên Fiverr hoặc Etsy! Nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác tùy chỉnh mà không yêu cầu đầu tư tùy chỉnh. 

Cho dù bạn chọn con đường nào, từ đó, hãy sử dụng những tài nguyên bạn có: Pinterest có rất nhiều nguồn cảm hứng về bảng màu để bạn xem xét và sử dụng để xây dựng thương hiệu của mình. Chọn ba hoặc bốn màu và hai phông chữ chính mà bạn có thể truy cập miễn phí và sử dụng chúng trên diện rộng trong tất cả các đồ họa xã hội của bạn và bất kỳ tài liệu nào khác. 

Bây giờ tôi biết không phải ai cũng có “con mắt của nhà thiết kế”, nhưng thôi nào, bạn biết mình thích gì! Những gì bạn bị thu hút. Chỉ cần chọn một cái gì đó mà bạn yêu thích và đồng hành với nó, nhận ra rằng nó có thể sẽ thay đổi và phát triển khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

3. BẠN KHÔNG CẦN MỘT ĐỘI KHI BẮT ĐẦU

Lời khuyên của tôi? Xây dựng doanh nghiệp của bạn và tạo ra hệ thống của bạn với một đội trong tương lai… nhưng ngay lập tức? Sẽ không sao nếu đó là chương trình của một người phụ nữ hoặc một người đàn ông trong một thời gian. Có rất nhiều thông tin trên mạng về lý do tại sao các doanh nhân CẦN một trợ lý ảo hoặc một nhà tích hợp hoặc một người viết quảng cáo để hoạt động và thành công, nhưng rất nhiều lần lời khuyên đó được dành cho các doanh nhân đã thành danh trong giai đoạn phát triển / mở rộng quy mô kinh doanh của họ, không nhất thiết phải ở vạch xuất phát. Và mặc dù tôi tin vào sức mạnh của gia công phần mềm, nhưng đó không phải là hành động đầu tiên hoặc thậm chí thứ năm mà tôi muốn đề xuất cho những người khởi nghiệp ban đầu.

Tại sao? Bởi vì đó là một cách khác để tiêu tiền thừa trước khi bạn thực sự mang lại đủ để duy trì và hợp lý hóa chi phí. Ngoài ra, ban đầu ưu tiên của bạn nên là: Làm thế nào để tôi có thể đưa sản phẩm của mình đến tay đúng khách hàng và làm cách nào để tôi có thể phục vụ họ tốt nhấtĐó là mục tiêu và đó là những gì sẽ cung cấp cho bạn các nguồn lực ĐỂ có thể thuê. 

Bây giờ hãy tập trung vào việc làm chủ và thu hẹp sự tập trung của bạn vào việc hiển thị tốt trên một hoặc hai nền tảng khi sự thoải mái và tự tin của bạn tăng lên. Thực sự, thực sự giỏi trong việc hiển thị trong một hoặc hai không gian đó và tìm ra phương pháp hoặc hệ thống của riêng bạn cho chúng. Sau cùng, khi bạn đã có cách làm của mình, bạn có thể giao nó cho người khác khi thời điểm thích hợp và hợp lý về mặt tài chính, và bạn sẽ thực sự có một hệ thống vững chắc để đào tạo chúng.

Nếu bạn tiếp tục phát triển, bạn sẽ biết khi nào là thời điểm thích hợp để thuê và mở rộng, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng khi bạn thuê, bạn đang gắn chi phí đó với kết quả thực tế để mỗi dự án bạn thuê ngoài hoặc người của bạn. thuê cho nhóm của bạn đang thúc đẩy kết quả cho doanh nghiệp của bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. 

4. BẠN KHÔNG CẦN QUẢNG CÁO TRẢ TIỀN.

Rất nhiều lần mọi người đầu tư quá sớm vào quảng cáo trả phí mà không hiểu chiến lược thực sự. Quảng cáo phải hoạt động như thể chúng là xăng bạn đang đổ vào lửa, một cách để mở rộng quy mô những gì đã hoạt động, chứ không phải là điểm bắt đầu ngọn lửa. Nếu bạn chưa nhận được kết quả với các phương pháp miễn phí, tôi không khuyên bạn nên đầu tư vào quảng cáo trả phí. Nếu một điều gì đó đòi hỏi hàng tấn tiền được cam kết với lời hứa mang lại những điều khởi sắc, tôi sẽ tiến hành một cách thận trọng. 

Tôi nghĩ rằng mọi người xem quảng cáo như một loại dây đeo thần kỳ, bằng cách nào đó có thể làm cho lời đề nghị của họ trở nên hấp dẫn chỉ bằng cách đưa nó đến trước mắt nhiều người hơn, và không phải vậy. Khi phiếu mua hàng của bạn đang hoạt động và tự mang lại tiền TRƯỚC KHI bạn trả tiền cho bất kỳ loại quảng cáo nào, đó là lúc quảng cáo có thể hoạt động kỳ diệu!

Và ngay từ đầu, bạn chỉ đơn giản là không biết đủ về phiếu mua hàng và tập khách hàng của mình để có thể tự tin thiết lập quảng cáo, nhắm mục tiêu đúng đối tượng và biết rằng họ sẽ đáng để đầu tư. Tập trung vào việc điều chỉnh và hoàn thiện phiếu mua hàng của bạn sao cho chúng là những gì khán giả thực sự muốn và cần ở bạn, sau đó khi bạn sẵn sàng mở rộng quy mô và có một hệ thống hoạt động, đó là lúc bạn có thể đổ xăng vào lửa để mở rộng quy mô. 

Bắt đầu từ đâu nếu không phải với quảng cáo trả tiền? Hãy bắt đầu với việc chỉ nói chuyện với mọi người! Giữ cho ước mơ hoặc ý tưởng của bạn im lặng và bị khóa chặt sẽ không giúp bạn đưa nó ra ngoài thế giới. Đã đến lúc bắt đầu gợi ý về những gì bạn đang làm, mời mọi người tham gia vào quy trình, nhận phản hồi và để lại dấu vết khi bạn xây dựng để khi đến thời điểm ra mắt, bạn có một câu lạc bộ người hâm mộ tận tâm sẵn sàng chuyển đổi thành hiện thực khách hàng. 

Bắt đầu chia sẻ sự tò mò, niềm đam mê, sự tiến bộ của bạn. Hỏi bạn bè, gia đình và những người theo dõi của bạn xem họ cần gì, cách bạn có thể phục vụ họ, sản phẩm nào họ quan tâm, v.v. Điều này có nghĩa là bao gồm những người khác trong quá trình từ ý tưởng đến ra mắt và hơn thế nữa, để nhu cầu của họ cảm thấy được lắng nghe và đáp ứng, tức là bạn sẽ có một nguồn khách hàng tiềm năng quan tâm và gắn bó trong tầm tay khi đến thời điểm, hy vọng sẽ sớm ra mắt ! Bạn không có ý định theo đuổi ước mơ của mình trong một hầm chứa. Bạn không phải làm việc một mình trên hòn đảo nhỏ của riêng bạn. Chúng tôi cần những người cổ vũ, cộng đồng và phản hồi. 

 

Điều này là rất cần thiết đối với tôi. Tôi cho rằng tôi đã lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc cho quảng cáo trả phí. Bởi vì tôi cho rằng. Chỉ cần quảng cáo và tối ưu quảng cáo tốt. Dựa trên kinh nghiệm làm quảng cáo cho các doanh nghiệp của mình. Thì tôi sẽ bán được hàng.

Thực sự không phải là như vậy. Cái tôi cần trên thực tế lại là tối ưu trải nghiệm người dùng trên landing page website của tôi. Sao cho khách hàng tin tưởng đây là offer dành chọ.

Sẽ giải quyết vấn đề của họ.

Vì thế mà sau một thời gian suy nghĩ tôi cho rằng : Bạn cần xác định rõ về thời điểm bạn nên chạy quảng cáo.

– Nếu bạn mới bắt đầu hãy chọn cho mình các phương pháp miễn phí mà tôi đã chia sẻ ở đây.

– Nếu bạn đã tự tin với website, landing page, nội dung của bạn. Tức là bạn bán hàng với phương pháp miễn phí với website của bạn. Thì lúc này là thời điểm vàng để bạn tăng quy mô về doanh số cho cửa hàng online của bạn.

Lúc này bạn mới nên đi thuê người làm quảng cáo Google, Facebook ads hay đơn giản là làm SEO tổng thể cho website của bạn.

 

5. BẠN KHÔNG CẦN PHẢI CÓ ĐẦY ĐỦ CÁC ƯU ĐÃI.

Một trong những cách lớn nhất mà tôi thấy các doanh nhân mới giành được chiến thắng là tạo ra một thứ, đưa nó ra thế giới, đạt được sự tự tin và phản hồi, sau đó mở rộng đề nghị của họ dựa trên phản hồi và yêu cầu của khách hàng! Thay vì có quá nhiều lựa chọn, họ loại bỏ sự lo lắng về sự mệt mỏi khi quyết định hoặc nhầm lẫn đối với khách hàng tiềm năng và họ có xu hướng nói chuyện cụ thể hơn với chính xác người mà họ muốn làm việc cùng, xây dựng cơ sở khách hàng tận tâm. 

Nếu bạn bắt đầu với một thứ, thì bước tăng dễ dàng nhất – hãy nhớ, nơi mà niềm đam mê và sự tiến bộ thực sự giao nhau, và ưu đãi khiến BẠN phấn khích nhất để đạt được điều đó, bạn có thể nhanh chóng khởi chạy, yêu cầu phản hồi và sau đó tiếp tục xây dựng bộ sản phẩm của mình với hướng dẫn thực sự hữu ích từ những người đã đầu tư vào ưu đãi đầu tiên của bạn, thay vì phải đoán BẠN nghĩ mọi người có thể muốn gì ở bạn và sau đó có một nửa số sản phẩm của bạn có khả năng giảm giá.

Nó cho phép bạn có được bằng chứng về khái niệm đó, có được sự tự tin về việc thực sự kiếm tiền khi làm những gì bạn yêu thích và thu thập phản hồi quan trọng đó sẽ giúp bạn hình thành nhiều phiếu mua hàng phù hợp và đúng với những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm! 

Bắt đầu với một điều. Điều chỉnh và bổ sung từ đó. Nó thực sự rất đơn giản … Tôi hứa.

Kết luận 

Tôi hy vọng điều này cho phép bạn bắt đầu đơn giản và trở nên ưa thích sau này. Tôi thực sự, thực sự tin tưởng vào việc khởi chạy trước khi bạn cảm thấy sẵn sàng hoặc mọi thứ trông hoàn hảo. Để thực sự khởi chạy và đưa nó ra khỏi đó, tốt hơn hết là bạn nên giữ ý tưởng của mình lại, chờ đợi sự hoàn thiện để tiến về phía trước. Trên thực tế, đó là nơi tôi tin rằng phép thuật kinh doanh đang chờ đợi và sự tự tin được khơi dậy. 

Đó là ở bước tiến về phía trước, thực hiện hành động dũng cảm bất kể bạn cảm thấy sợ hãi đến mức nào và chỉ đưa nội dung của bạn ra đó để mọi người tiêu thụ, mua và cung cấp phản hồi. Đó là cách nhanh nhất để bạn và doanh nghiệp của bạn phát triển và bắt đầu tạo ra lợi nhuận, và bạn sẽ cảm thấy thực tế và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dành cả năm để lập kế hoạch, thiết kế, chỉnh sửa và hoàn thiện trước khi tung ra bất kỳ thứ gì.

NGuồn 

Jena Kutcher Podcast 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.