Bạn nên chọn nền tảng Shopify hay Woocommerce cho cửa hàng thương mại điện tử của mình trong thời kỳ khủng hoảng này  ?

 Bạn nên chọn nền tảng Shopify hay Woocommerce cho cửa hàng thương mại điện tử của mình trong thời kỳ khủng hoảng này  ?

  Bạn thân mến. Đến thời điểm này có thể nói rằng : Thương mại điện tử là ngành hưởng lợi từ sự kiện Covid-19.  Bởi mọi người phải ở nhà nhiều hơn. Do đó họ sẽ lên mạng và mua sắm nhiều hơn cho những thứ cần thiết trong gia đình. Ngay cả những người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Cũng đã bắt đầu phải đi chợ trên mạng. Khi mà các cửa hàng tạp hóa quen thuộc với họ đã đóng cửa. 

Và dĩ nhiên là Amazon là công ty được hưởng lợi nhiều nhất kéo theo đó là hàng loạt các công ty bán hàng trực tuyến khác. Tình hình hiện tại buộc các công ty trước quen bán ở cửa hàng, showroom bây giờ phải chuyển đổi lên internet. 

Do đó mà nhu cầu tìm kiếm cách tạo ra một cửa hàng online ngày càng nhiều. Trong đó nổi bật nhất là hai nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng là Shopify và Woocommerce. 

Vậy bạn nên chọn cái nào. Để vận hành cửa hàng thương mại điện tử của mình đây. 

Đã có nhiều bài tranh luận so sánh rồi. Cho nên tôi không viết về tính năng hay lợi ích của chúng để so sánh nữa. 

Mặt khác tôi vốn là người sử dụng Woocommerce cho các website thương mại điện tử cho khách hàng.  TRong 3 năm qua. Tôi chưa dùng shopify bao giờ cho nên bài này chỉ nhằm nói về mục đích và chi phí của từng phương án mà thôi. 

Mặc dù tôi có xem video về cách dùng shopify để đăng sản phẩm lên cửa hàng trên Youtube. Và thấy nó dễ sử dụng thật. 

Đặc biệt là sẽ so sánh về sự hỗ trợ của các nền tảng trong dịch Covid 19 này. 

 

 1. Về mặt hỗ trợ khách hàng phát triển cửa hàng trong thời điểm này 

+ Shopify 

Khi bạn lên trang chủ của Shopify bạn sẽ thấy có một thông báo của họ về hỗ trợ các chủ cửa hàng thương mại điện tử. Trong thời điểm dịch bệnh như thế này thì sự hỗ trợ của các công ty nền tảng như Shopify là rất cần thiết. Giúp họ mở cửa hàng và duy trì qua đại dịch 

Cụ thể : 

 

 • Tăng thời gian dùng thử từ 14 ngày lên 90 ngày cho những người đang dùng thử. Còn những người mới cũng sẽ có thời gian dùng thử là 90 ngày. 
 • Mở khóa một số tính năng mà trước đẩy chỉ dành cho gói cao cấp
 • Bạn cũng có thể nâng cấp ngay lên gói trả phí  để sử dụng các tính năng tốt hơn như email bỏ giỏ hàng mà không bị tính phí trong thời gian dùng thử 
 • Tặng gói email marketing miễn phí cho mọi khách hàng dù đang dùng gói dịch vụ nào. Cho đến ngày 1 tháng 10 năm 2020 . Bạn sẽ vẫn được  miễn phí 2500 email gửi đi.  Chỉ tính phí 1 USD cho 1000 email tiếp theo. 
 • Free ưng dụng tạo Gift Card cho khách hàng của bạn. Có thể bạn chưa biết. Facebook cũng đang tiến hành hỗ trợ các doanh nghiệp tạo thẻ quà tặng cho khách hàng của bạn. Để từ đó tăng doanh số trên mỗi đơn hàng. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng sự hỗ trợ của hai công ty này giúp bạn tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. 
 • Hỗ trợ giao hàng tại địa phương bằng ứng dụng Shopify POS. Trong thời điểm cách ly xã hội như thế này thì khách hàng chỉ muốn mua hàng ở gần nhà. Để tránh tiếp xúc với những người xa tới. Do đó viêc tối ưu giao hàng tại địa phương giúp cho khách hàng của bạn dễ ra quyết định hơn. Khi hiển thị tên địa phương trên trang của bạn. 
 •  Điều quan trọng nhất và có thể nói là sức nặng thuyết phục bạn nên làm với shopify đó là quỹ đầu tư của Shopify cho các doanh nghiệp nhỏ có tổng trị giá 200 triệu đô la Mỹ. Họ đang làm việc với để cung cấp gói tín dụng đầu tư này tại Anh và Hoa Kỳ. Họ cũng hứa rằng điều này sẽ xuất hiện sớm ở các quốc gia khác.  Lúc này đang cạn kiệt vốn mà có nguồn vốn đầu tư đến từ chính công ty thì là một điểm cộng lớn. 
 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7 qua live chat, email, gọi điện. Và có cả một diễn đàn cộng đồng để hỗ trợ bạn. 
 • Ngoài ra còn các sự kiện trực tuyến để đào tạo các doanh nhân mới phát triển kinh doanh của họ.  Các chương trình gặp gỡ các chuyên gia bán hàng online trên shopify theo từng địa phương. Nơi mà bạn có thể học hỏi được nhiều chiến lược và cách làm của họ tại đây.

 

  Đọc qua thì thấy tuyệt vời rồi đúng không ?. 

Tuy nhiên bạn đừng vội đăng ký hãy xem sự hỗ trợ của Woocomerce cho cộng đồng những chủ doanh nghiệp như thế nào. 

                     + Về Woocomerce thì mặc dù là một trong những phần mềm tạo cửa hàng thương mại điện tử có số lượng tải về đông nhất. Tính đến thời điểm này đã có hơn 3,78 triệu lượt cài đặt Woocommerce so với gần 1000.000 người của Shopify.

Bởi vì đây là nền tảng mã nguồn mở của Woodress cho nên là nó miễn phí. Woocomerce chí thu lợi được từ việc bán chủ đè, plugin và hosting nếu có người mua. Điều đó là không bắt buộc cho nên là họ cũng không thể đưa ra nhiều sự hỗ trợ như Shopify được. 

Cụ thể sự hỗ trợ cộng đồng doanh nhân của Woocommerce như sau. 

 • Tạo thêm các buổi hội thảo, meeting trực tuyến nhằm trợ giúp cộng đồng trong dịch bệnh này. Tại đây các doanh nhân thành công sẽ chia sẻ bài học của họ. Tuy nhiên vì là việc tự nguyện cho nên có ít người tham gia. 
 • Hỗ trợ về các nguồn lực kiến thức nhằm đối phó với căng thẳng trong hậu cần,vận chuyển hàng hóa. 
 •  Hướng dẫn cách liên lạc với các dịch vụ thanh toán để họ giúp bạn. 

 Nói chung hỗ trợ của Woocomerce chủ yếu qua việc tập trung các nội dung nhằm giúp bạn tự học cách vượt qua khó khăn. Đúng như phương châm tự làm lấy của họ. 

Không giống như Shopify bạn không phải trả phí trong 3 tháng đầu mà không lo về mặt kỹ thuật để yên tâm tập trung vào vận hành doanh nghiệp thương mại điện tử của mình. 

Tuy nhiên nếu chỉ so sánh như vậy thì hơi khập khiễng. Bởi vì để dùng Woocommerce bạn cần phải có hosting và tên miền. 

Vì thế có 4 nhà cung cấp sau sẽ hỗ trợ dịch vụ hosting phục vụ cho cửa hàng của bạn như sau. Với chi phí từ thấp đến cao. Nhằm tiếp kiệm chi phí cho bạn. 

Nếu bạn sẵn sàng họ sẽ hỗ trợ bạn tận răng luôn. Đây cũng là những nhà cung cấp hosting cho WordPress nổi tiếng thế giới. Bạn có thể tin tưởng họ giúp bạn làm điều này. Hỗ trợ bạn cài đặt, cập nhật và bảo mật cho hosting của bạn. 

 

 1. Cập nhật: Khi mình viết bài này xong khoảng 5 ngày thì sau đó mình vào trang chủ của Woocomerce.com thì thấy có chương trình hỗ trợ các doanh nhân mở cửa hàng online. Với sự hợp tác của GoDaddy và Woocomerce.

 Đây là công ty cung cấp dịch vụ tên miền và hosting hàng đầu thế giới với nhiều năm cung kinh nghiệm. Cung cấp hosting WordPress chất lương cao. 

 Đăng ký hosting này chỉ với 1 USD/1 tháng trong ba tháng. 

Các tháng sau chi phí là 29 USD bằng với giá của Shopify luôn.

Bạn sẽ nhận được  các ưu đãi sau : 

 • 1 tài khoản hosting không giơi hạn dung lượng và băng thông truy cập 
 • Hỗ trợ cài đặt trang web và cửa hàng của bạn bằng quy trình 4 bước 
 • Tặng 34 plugin hỗ trợ marketing và bán hàng cao cấp của Woocommerce ( nếu tính giá trung bình là 50 đô la, mức giá thấp nhất trên cửa hàng của Woocommerce thì ưu đãi này có giá 1700 USD)
 • Tăng tốc website của bạn lên 50 % nhờ mạng lưới nội dung CDN trên khắp thế giới ( nếu bạn chi cho CDN thì hàng tháng cũng phải bỏ ra ít nhất 100 USD khi dùng dịch vụ trả phí đấy.)
 • Tặng chủ đề cao cấp cho cửa hàng của bạn -tối ưu cho woocommerce 
 • Hỗ trợ cài đặt công cụ tối ưu hóa SEO để tăng lượng truy cập từ Google 
 • Tự động cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất cũng như vá lỗi bảo mật 
 • Tặng tín dụng trị giá 150 USD tiêp thị trên 3 nền tảng phổ biến là Google, Bing và Yelp. 
 • Tích hợp chứng chỉ SSL miễn phí 

 

Vâng bạn thấy đấy. 

Những ưu đãi này chỉ tồn tại trong thời gian này. Hai công ty này muốn hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp cửa hàng online của họ.

Hoặc những doanh nghiệp chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang online tại đây. 

 Bản thân tôi thấy rằng các ưu đãi này rất hợp lý. Chúng cũng cũng có ngang giá trị như ưu đãi của Shopify. Thậm chí còn nhỉnh hơn với các ứng dụng trả phí.  Và thanh toán không mất phí trên nền tảng của họ.

Còn chần chừ gì nữa mà không gia bằng cách bấm vào đây để xem chi tiết chương trình này. 

Còn nếu bạn muốn biết thêm các dịch vụ khác hãy xem tiếp bên dưới nhé. 

 

 1. Bluehost 

Đứng đầu tiên trong danh sách này là Bue Hosting. Đây hosting có chi phí hợp lý nhất được Woocommerce khuyên dùng. 

Ưu điểm : 

Ngoài việc đảm bảo cho tốc độ truy cập luôn hiệu quả với độ trễ 0,01%. 

Bảo mật tuyện đối.

Họ còn giúp bạn cài đặt WordPress chỉ với một click chuột. 

Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi miễn phí hướng dẫn bạn cài đặt Woocommerce và các plugin liên quan. 

Ngoài ra họ cũng cài đặt cho bạn theme Store Frone nổi tiếng với 200.000 người dùng của Woocommerce.

Bạn được hỗ trợ trợ cập nhật WordPress , Woocommerce lên phiên bản mới nhất. 

Hỗ trợ 24/7 các ngày trong tuần 

 • Có Data center ở Châu Á, CHâu Âu và Mỹ. GIúp cho khách hàng của bạn dù ở bất kỳ đâu cũng có thể truy cập mà không bị giảm thời gian load trang. 
 • Địa chỉ IP chuyên dụng cho hosting giúp cho website thương mại điện tử của bạn an toàn hơn. 

Nói tóm lại thì Blue là một công ty hỗ trợ rất tận tình cho những người mới vào nghề. Như chị em phụ nữ đơn thân nuôi con, mẹ bỉm sửa , mới khởi nghiệp. Hoàn toàn không biết gì về công nghệ bạn vẫn có thể cài được như bình thường.  Bạn cũng được sự hỗ trợ tận tình về họ với mức giá phải chăng chỉ từ 6.95 USD một tháng. Còn mức giá 2.95 hay 3.95 chỉ có được khi bạn đăng ký 3 năm hoặc 2 năm trở xuống thôi. Hãy vào đây chat với nhân viên hỗ trợ của họ. 

Bạn chỉ cần lựa chọn gói có dung lượng lưu trữ là 100 GB là thoải mái dùng rồi đây. Không cần mua gói không giới hạn dung lượng đâu. Như website mình và các website của khách hàng đang dùng gói không giới hạn dung lượng đây. Vậy mà chỉ tốn chưa tới 10 GB lưu trữ thôi . Cho nên mua gói không giới hạn dung lượng chỉ lãng phí tiền của bạn thôi. Hơn nữa WordPress ngày càng nhẹ cho nên nó sẽ không tốn nhiều dung lượng như trước kia nữa. 

Nhược điểm : 

 • Bạn sẽ phải dùng giao diện Store front mà họ đã cài. Nếu muốn thay đổi chủ đề bạn cần học cách theme chủ đề mới. 
 • Chỉ có một theme duy nhất mà bạn có thể cài đặt miễn phí đó là store front mà thôi. Nếu muốn theme chủ đề thì bạn phải tự mua bên ngoài với chi phí từ 39-79 USD/theme

 

 1. Liquid Web nhà cung cấp dịch vụ quản lý Woocommerce hosting cho bạn 

Đây là một công ty nổi tiếng với dịch vụ cung cấp hosting từ năm 1999. 

Với Woocommerce họ cung cấp dịch vụ quản lý hosting Woocomerce 

Tức là họ sẽ : 

 • Cài đặt Worpress và các plugin liên quan cho bạn
 • Cài đặt Woocomerce và các plugin kèm theo miễn phí 
 • Thư viện theme với 500+ theme miễn phí cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn
 • Cài miễn phí cho bạn gói theme Astra pro của Astra. Công ty cung cấp theme hàng đầu cho  Website thương mại điện tử , Chuẩn SEO, tốc độ load nhanh. Gói này có giá từ 59-199 USD. 

Với 700.000  người sử dụng đây là một trong những theme đáng dùng nhất hiện nay cho website thương mại điện từ dùng Woocomerce.

 • Họ sẽ thiết kế tối ưu cho chuyển đổi trên website của bạn , website sẽ nhạnh hơn từ 2-5 lần so với các trang dùng WordPress khác. 
 • Tối ưu cho các cửa hàng bán sản phẩm vật lý lẫn cửa hàng bán hàng kỹ thuật số ( có thể tải về ). Với cửa hàng bán sản phẩm vật lý họ có thể kết nối với các ứng dụng chuyển phát nhanh như …
 • Tích hợp công cụ  Jit  từ công ty Jit  giúp bạn phát hiện ra những giỏ hàng nào của khách hàng truy cập đang bị họ bỏ rơi. Từ đó bạn sẽ hành động ngay lập tức để chuyển đổi thành doanh thu. 
 • Hỗ trợ 24/7 qua live chat , gọi điện và Email 
 • Hỗ trợ bạn di chuyển cửa hàng của bạn từ web hosting khác về host của bạn tại Liquid Web
 • Tối ưu hóa hình ảnh giúp cho website load nhanh hơn. Mà vẫn đảm bảo chất lượng của hình ảnh đẹp mắt 
 • Tôi ưu hóa UX cho thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng – Điều này sẽ giúp bạn tăng trưởng 30 % doanh thu. 
 • CUng cấp trình sửa trang Brave Build echo những ai muốn xây dựng landing page một cái dễ dàng và đơn giản.  Bạn chỉ cần kéo thả là được. 
 • Các plugin giá trị gia tăng từ IconicWP đi kèm với lưu trữ của bạn miễn phí, bổ sung nhiều chức năng để cải thiện cửa hàng của bạn.
 • Họ có thể giúp bạn thiết lập các cổng thanh toán bổ sung, thêm sản phẩm mới và nhiều hơn nữa.
 • Đi kèm với đó là một bảng điều khiển rất dễ sử dụng

 

Nói tóm lại thì bạn hầu như không phải làm gì hết. Họ sẽ làm cho bạn, rồi tặng qua hướng dẫn bạn tối ưu hóa chuyển đổi cho cửa hàng của bạn dùng Woocommerce. 

  Bạn chỉ phải bỏ tiền ra dùng hàng tháng mà được tặng nhiều món quà giá trị. 

Chi phí chỉ từ 19 $ /tháng là bạn đã có 1 cửa hàng. Với 30 dụng lượng, 3TB băng thông. Và quan trọng là xử lý được tối đa 500 giao dịch/Giờ trên cửa hàng đó. Tôi cho rằng đây là một con số ấn tượng. Bởi vì đây là con số khủng mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng ao ước. Mà đây là công ty đầu tiên cho tới thời điểm hiện tại nói rằng. Hệ thống của họ có thể xử lý được khối lượng đơn hàng như vậy. 

Điều đó chứng tỏ họ đã và đang làm tốt cho khách hàng hiện tại của mình.

Ngoài ra họ còn đang khuyến mãi 14 ngày dùng thử. KHông mất phí, không yêu cầu nhập thẻ tín dụng tại đây. 

 

Nhược điểm : 

 • Nếu có nhược điểm thì đó là do bạn không thể tùy chỉnh web của mình theo ý muốn. 
 • Bạn không thể cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào khác bên ngoài mà không thông báo cho họ biết. 
 • Chi phí cho hệ thống của bạn tương đối cao so với hosting khác.  Bạn nên chọn thanh toán hàng tháng nếu muốn sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó họ cũng có ưu đãi giảm giá 25% cho hóa đơn 3 tháng của bạn nữa đấy. Bấm vào đây để sử dụng ưu đãi này. 
 1. Dream Host 

Công ty cung cấp hosting có tuổi đời 23 năm này. Sẽ giúp bạn tạo ra host trong mơ. Như cái tên của họ. Dịch vụ hosting cho Woocommerce của họ có nhiều tính năng hấp dẫn so với giá tiền. Của các nhà cung cấp dịch vụ khác. 

 

Khi thanh toán từng tháng với 10 USD bạn sẽ có được : 

 1 hosting chứa được 100k visitor /tháng. Về điểm này thì nó ăn đứt Liqiud web rồi. 

The perfect plan to launch your WooCommerce store with plenty of room to grow.

 

 • Cài sẵn Woocommerce với các plugin phù hợp đã được chuyên gia về Woocomerce test kỹ càng trước khi mang đến cho bạn. 
 • Cài sẵn theme trả phí Store front của Woocommerce.
 • Backup hàng ngày hạn chế tối đa nguy cơ mất dữ liệu. 

Ngoài ra bạn sẽ được chuyên gia về Woocommerce hỗ trợ khi bạn đăng ký gói DreamPress. 

 • Tối ưu tối độc website nhanh chóng. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để cài các plugin tối ưu website nữa. Việc này cứ để họ lo. Việc của bạn chỉ là up sản phẩm và marketing cho nó mà thôi. 
 1. , Về tiếp thị và bán hàng  
 • Các nhà cung cấp hosting thì không có hỗ trợ email marketing cho bạn. Nhưng các công ty chuyên về Email marketing lại hỗ trợ bạn khá nhiều. 
 • Bạn có thể thấy nổi tiếng nhất là mailchimp với app Mailchimp for Woocommerce và Mailchimp cho Shopify nổi tiếng với hàng triệu lượt cài đặt. 
 • Dịch vụ email marketing của mailchimp được tối ưu hóa cho việc bán hàng trên các trang web thương mại điện tử với các tính năng được tối ưu sẵn cho nó. Điều này đã và đang phục vụ cho 20 triệu khách hàng của họ trên khắp thế giới. 
 •  Trong đó chủ yếu là các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa.  Gói miễn phí của họ cung cấp 2000 lên hệ, 12000 email/tháng. 

Đồng thời có tích hợp thư trả lời tự động giúp bạn tạo chiến dịch remarketing qua email. Cho những khách hàng bỏ giỏ hàng. 

Đặc biệt là của Jet company. Với dịch vụ chuyên dụng cho Woocommerce giúp bạn khôi phục giỏ hàng bị bỏ rơi của khách hàng. 

 

 • Về ứng dụng tạo thẻ quà tặng thì trên Woocommerce cũng có rất nhiều plugin có thể giúp bạn triển khai chương trình bán hàng qua thẻ quà tăng. Với giá cả từ miễn phí đến trả phí dùng 1 lần. Chứ không có tính phí hàng tháng. 

 

 • Về giao hàng thì Woocommerce có nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn giao hàng theo địa phương. Tuy nhiên để tối ưu giao hàng thì nó không thể bằng shopify app được. Bởi vì đó là dịch vụ của họ. Công ty sẽ cung cấp cái đó miễn phí cho bạn. 

 

 • Về thanh toán : Bạn sẽ phải chọn shopify payment cho tiết kiệm. Bởi vì bạn sẽ phải trả thêm chi phí 1-2% khi chọn hình thức thanh toán khác. 

 

Còn đối với Woocommerce bạn có thể tận dụng rất nhiều hình thức thanh toán trực tuyến cho các doanh  nghiệp. Và bạn chi phí của bạn sẽ thấp hơn. Khi mà Paypal hiện tại cũng đang miễn giảm một số loại phí cho doanh nghiệp trong thời gian này. 

 

 • Cuối cùng quan trọng nhất đó là mục đích của bạn. 

Shopify sẽ phù hợp với bạn khi bạn .

 • Kinh doanh chỉ 1-2 sản phẩm, muốn làm dropshipping hiệu quả. Bạn có thể chọn theme miễn phí như Jumpstart. Đây là theme chính chức của shopify. Họ sẽ cài đặt mặc định theme này cho bạn khi bạn đăng ký shopify. 
 • Theme này có thiết kế rất sáng sủa. Đẹp mắt, chỉ tập trung vào sản phẩm nhằm giúp khách hàng mua sản phẩm hiệu quả. Thay vì có 1 đống banner không có hiệu quả. 
 • Theme hầu như không có banner làm giảm sự mất tập trung của người dùng. 
 • Nó khá phù hợp nếu bạn chỉ mới có 1-2 sản phẩm. Vì vậy, giả sử như bạn đang bắt đầu kinh doanh xoay quanh chủ yếu từ 1 đến 2 sản phẩm, thì đây chính là bộ theme lý tưởng dành cho bạn. 
 • Cách thiết kế của theme này sẽ giúp làm nổi bật sản phẩm một cách đáng kinh ngạc. Với giao diện tương thích trên cả máy tính bàn và các thiết bị di động – điều mà chúng tôi đã luôn đề xuất giúp đem lại trả nghiệm tốt cho người dùng. 
 • Bộ theme này rất nhẹ, tốc độ tải nhanh và lướt khá êm. Nó không chỉ có thiết kế đẹp mắt mà còn gây được sự chú ý vào đúng thứ mà bạn muốn khách hàng hướng tới.
 • Tóm lại, nếu bạn đang trong giao đoạn khởi nghiệp với từ 1 đến 2 sản phẩm, đây sẽ là bộ giao diện lý tưởng nhất dành cho bạn.

   Còn nếu bạn đã có ngân sách lớn, có nhiều sản phẩm  thì nên chọn cách mua theme trả phí để tận dụng tối đa hiệu quả. 

Nếu chọn mua theme trên cửa hàng của Shopify sẽ rất đắt. Mà chưa chắc đã chứng minh được hiệu quả với cái giá 180 USD mà bạn trả cho người làm ra cái theme này. Để tiếp kiệm chi phí. Bạn có thể mua theme cho Shopify trên Themeforest với giá chỉ từ 35 USD/theme thôi. 

Bạn không cần phải lo về hạ tầng kỹ thuật bởi vì đã có người khác lo. Với chi phí thấp thì đây là một lựa chọn đáng để đầu tư. 

 

Bạn nên chọn Woocommerce khi: 

 • Bạn là một doanh nghiệp truyền thống muốn chuyển cửa hàng từ Offline sang online. Thì bạn nên chọn Woocommerce . Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư cho website này. 

 

Khi có nhiều sản phẩm . Bạn sẽ cần có mega menu. Cần có nhiều tính năng khác. Đồng thời nếu bạn muốn kiểm soát website của mình . Thì bạn nên chọn woocommerce .

 

Bởi vì chuyển đổi online  là 1 quá trình . TRong đó bạn áp dụng kết hợp cả giao diện, nội dung và tính năng bổ sung trên site. Từ đó tạo ra trải nghiệm người dùng tốt. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách truy cập từ khách hàng và sales.

 

Để không lo về kỹ thuật bạn có thể chọn dịch vụ quản lý host Woocommerce của Liquidweb với chi phí tầm trung. Còn có thể dùng theo tháng. 

Hoặc nhận sự hướng dẫn của Blue Host với chi phí thấp nhất.  Nếu bạn có ngân sách thấp thì tôi cho rằng bạn nên mua của BlueHost chỉ với giá 2.95 USD mà vẫn có sự hỗ trợ về Woocommerce cho bạn. 

Còn nếu muốn hỗ trợ chuyên sâu từ A-Z thì bạn nên chọn Liquid web. 

 

Dream Host sẽ cho bạn một lựa chọn giá cả phải chăng so với tầm tiền. 

NHững công ty thông báo rằng hosting của họ có thể chịu được số lượng visitor nhất định. Là bởi vì họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên kết quả của các khách hàng của họ. 

Do đó nó cụ thể hơn rất nhiều. 

Đó cũng là một lý do khiến cho bạn nên chọn họ thay vì nhà cung cấp khác. 

Bởi vì băng thông không giới hạn là không thực sự cần thiết. Bởi vì bạn tạo ra hàng triệu traffic vào website. Thì nó cũng không tốn đến vài trăm GB băng thông đâu. 

 

Về ý kiến của bản thân thì tôi sẽ chọn : hosting + Woocommerce.

Bởi vì đây là phần mềm tôi đã làm và có kết quả trong suốt 3 năm kể từ khi biết làm thiết kế web đến giờ. 

Còn những shopify thì quả thực chưa làm. Mặc dù nhận thấy nó có nhiều ưu điểm với người mới bắt đầu. 

 

Mong rằng bài viết này đã mạng lại cho bạn vài điều hữu ích. Nếu hưu ích đừng quên cho tôi 1 like.

 

Tôi sẽ quay trở lại với các bài viết về chủ đề tối ưu chuyển đổi trên trang web thương mại điện tử và landing page. Giúp cho các chủ doanh nghiệp tăng sale và lead trên website ecommerce. 

 

Should you choose Shopify or Woocommerce platform for your ecommerce store in this time of crisis?

  Dear friend. Up to this point it can be said that: E-commerce is the industry benefiting from Covid-19 event. Because everyone has to stay at home more. So they will go online and buy more for their household needs. Even people of middle age and old age. Has also started to go online shopping. When the grocery stores familiar with them were closed.

And of course, Amazon is the company that benefits the most, followed by a series of other online sales companies. The current situation forces companies that used to sell in stores and showrooms to now switch to the internet.

As a result, there is an increasing demand to find an online store. The most prominent of which are two famous e-commerce platforms are Shopify and Woocommerce.

So which one should you choose? To operate my e-commerce store here.

There have been many comparative debates already. So I don’t write about their features or benefits to compare anymore.

On the other hand, I am originally a Woocommerce user for e-commerce websites for customers. Over the past 3 years. I haven’t used shopify yet, so this article is only about the purpose and cost of each option.

Although I did watch a video about how to use shopify to post products to a store on Youtube. And find it easy to use.

Especially will compare the support of platforms in this Covid 19 translation.

 

 1. In terms of supporting customers to develop stores in this time

+ Shopify

When you go to the Shopify home page, you will see a notification of their support for e-commerce store owners. In times of disease like this, the support of platform companies like Shopify is essential. Help them open stores and maintain through a pandemic

Specifically :

 

– Increase the trial period from 14 days to 90 days for those who are trial. Newbies will also get a 90-day trial period.

– Unlock some features that advance push only for premium packages

– You can also upgrade immediately to a paid plan to use better features like shopping cart emails without being charged during the trial period

– Free email marketing package for all customers regardless of service package. Until October 1, 2020. You will still be free 2500 emails sent. Only charge 1 USD for the next 1000 emails.

– Free app to create Gift Cards for your customers. Maybe you do not know. Facebook is also helping businesses create gift cards for your customers. In order to increase sales per order. So why not take advantage of the two companies’ support to help you grow sales and profits.

– Support local delivery by Shopify POS application. In the time of social isolation like this, customers just want to buy near the home. To avoid contact with people far away. Therefore, optimizing local delivery makes it easier for your customers to make decisions. When displaying local names on your site.

– The most important and can say that the convincing weight you should do with shopify is Shopify’s investment fund for small businesses with a total value of 200 million US dollars. They are working with to provide this investment credit package in the UK and US. They also promise that this will appear soon in other countries. At this time, it is running out of capital, and the investment capital from the company itself is a big plus.

– 24/7 online support via live chat, email, call. And there’s a community forum to support you.

– There are also online events to train new entrepreneurs to grow their businesses. Programs to meet online sales experts on shopify by location. Where you can learn many strategies and their practices here.

 

  Reading through is great, right?

However, do not rush to sign up to see how Woocomerce supports the community of business owners.

                     + About Woocomerce, although it is one of the software that creates e-commerce stores with the largest number of downloads. So far there have been more than 3.78 million Woocommerce installations compared to Shopify’s nearly 1,000,000 people.

Because this is the open source platform of Woodress so it is free. Woocomerce will only benefit from selling owners, plugins and hosting if there are buyers. It is not mandatory so they cannot provide as much support as Shopify.

Specifically, the business community support of Woocommerce is as follows.

– Create more online seminars and meetings to help the community in this epidemic. Here successful entrepreneurs will share their lessons. However, because it was voluntary so few people participated.

– Supporting knowledge resources to cope with logistics and shipping tensions.

– Instructions on how to contact the payment services to

they help you.

 In general, Woocomerce support is mainly focused on the content to help you learn how to overcome difficulties yourself. True to their self-made motto.

Unlike Shopify, you don’t have to pay for the first 3 months without having to worry about the technical side to focus on running your e-commerce business.

However, if only such comparison is a bit lame. Because to use Woocommerce you need to have hosting and domain name.

So the following 4 vendors will support hosting services for your store as follows. With low to high cost. In order to save costs for you.

If you are willing, they will support you in your teeth. These are also world famous WordPress hosting providers. You can trust them to help you do this. Help you install, update and secure your hosting.

 

 1. Update: When I finished writing this article about 5 days, then I went to the homepage of Woocomerce.com and found that there is a program to support entrepreneurs to open online stores. In collaboration with GoDaddy and Woocomerce.

 This is the world’s leading provider of domain name and hosting services with many years of experience. Provide high quality WordPress hosting.

 Sign up for this hosting for only 1 USD / 1 month for three months.

In the following months, the cost is $ 29, which is equal to Shopify’s price.

You will receive the following offers:

– 1 hosting account with unlimited storage and access bandwidth

– Support setting up your website and store by a 4-step process

– Offering 34 premium Woocommerce marketing and sales support plugins (if calculating the average price of $ 50, the lowest price on Woocommerce’s store, this offer is priced at USD 1700)

– Speed ​​up your website by 50% thanks to the CDN content network around the world (if you spend on CDN, you must spend at least $ 100 monthly when using paid services.)

– Premium premium themes for your store – optimized for woocommerce

– Support installing SEO optimization tools to increase traffic from Google

– Automatically update WordPress to the latest version as well as security patches

– Get USD 150 credit in marketing on 3 popular platforms: Google, Bing and Yelp.

– Integrated free SSL certificate

 

Yes you see.

These offers only exist during this period. These two companies want to help entrepreneurs start their online stores.

Or businesses changing from traditional business model to online here.

 I myself find these offers very reasonable. They are just as valuable as Shopify’s deals. Even better with paid apps. And pay no fee on their platform.

Do not hesitate any longer without joining by clicking here to see the details of this program.

If you want to know more about other services, please see below.

 

 1. Bluehost

First on this list is Bue Hosting. This is the most affordable hosting that is recommended by Woocommerce.

Advantages :

In addition to ensuring access speed is always effective with a lag of 0.01%.

Confidentiality.

They also help you install WordPress with just one click.

You will receive a free call instructing you to install Woocommerce and related plugins.

In addition, they also install for you the famous Store Frone theme with 200,000 users of Woocommerce.

You are supported to update WordPress, Woocommerce to the latest version.

Support 24/7 weekdays

– There are Data centers in Asia, Europe and America. Help your customers, wherever they are, can be accessed without reducing page load time.

– Dedicated IP address for hosting makes your e-commerce website more secure.

In short, Blue is a very dedicated support company for newcomers. Like single women who raise children, their mothers are repaired and have just started a business. Completely unaware of the technology you can still install as usual. You also get dedicated support about them at an affordable price from only 6.95 USD a month. And the price of 2.95 or 3.95 is only available when you register for 3 years or 2 years or less. Come here and chat with their support staff.

You just need to choose the package with storage capacity of 100 GB is comfortable to use then here. There is no need to purchase an unlimited storage plan. Like my website and the website of the customer are using the unlimited storage package here. But that only costs less than 10 GB of storage only. So, buying an unlimited plan will only waste your money. Moreover, WordPress is getting lighter and lighter so it will not consume as much space as before.

Defect :

– You will have to use the Store front interface that they have installed. If you want to change the theme you need to learn how to theme a new theme.

– The only theme you can install for free is the store front only. If you want a theme theme, you have to buy it outside for $ 39-79 / theme

 

 1. Liquid Web provides the Woocommerce hosting management service for you

This is a well known company with the service provided hosting since 1999.

With Woocommerce they provide hosting management service Woocomerce

That is, they will:

– Install Worpress and related plugins for you

– Install Woocomerce and the bundled plugins for free

– Theme library with 500+ free themes for your ecommerce store

– Free installation for you Astra pro theme pack of Astra. The company provides leading themes for E-commerce Website, SEO Standard, fast loading speed. This package costs from 59-199 USD.

With 700,000 users, this is one of the most valuable themes available today for e-commerce websites using Woocomerce.

– They will design optimally for conversion on your website, the website will be 2-5 times faster than other sites using WordPress.

– Optimized for physical stores and digital stores (downloadable). With stores selling physical products they can connect with courier applications like …

– Integrating Jit tool from Jit to help you find out which shopping cart customers are abandoning From there you will take immediate action to convert it into sales.

– Support 24/7 via live chat, phone call and Email

– Assist you to move your store from other web hosting to your host at Liquid Web

– Optimize images to help website load faster. And still ensure the quality of beautiful images

– I optimize UX for mobile devices like phones and tablets – This will help you grow 30% of revenue.

– Brave Build echo editor provides those who want to build a landing page easily and simply. You just need to drag and drop.

– The value-added plugin from IconicWP comes with your hosting for free, adding many functions to improve your store.

– They can help you set up additional payment gateways, add new products and more.

– Comes with a very easy to use control panel

 

In short, you have almost nothing to do. They will do it for you, then give you instructions to optimize conversions for your store using Woocommerce.

  You only have to spend money every month to get many valuable gifts.

The cost is only from $ 19 / month that you have 1 store. With 30 capacity, 3TB of bandwidth. And the important thing is to handle a maximum of 500 transactions / Hour on that store. I think this is an impressive number. Because this is a terrible number that every business owner wishes. Which is the first company to say so far. Their system can handle such volume of orders.

This proves that they have been doing well for their existing customers.

In addition they are also promotion 14 days trial. No fee, no credit card required here.

 

Defect :

– If there are disadvantages, it is because you can not customize your web as you like.

– You cannot install any other external software without notifying them.

– The cost for your system is relatively high compared to other hosting. You should choose to pay monthly if you want to use the service. Besides, they also have a 25% discount on your 3 month bill. Click here to use this offer.

 1. Dream Host

Hosting company is 23 years old. Will help you create your dream host. As their name suggests. Their hosting service for Woocommerce has many attractive features compared to the price. Of other service providers.

 

When paying each month with 10 USD you get:

 1 hosting contains 100k visitors / month. At this point, it broke Liqiud web already.

The perfect plan to launch your WooCommerce store with plenty of room to grow.

 

– Pre-installed Woocommerce with the appropriate plugins that have been thoroughly tested by Woocomerce experts before being brought to you.

– Pre-installed Store front theme of Woocommerce.

– Daily backup minimizes the risk of data loss.

In addition, you will be supported by a Woocommerce expert when you register for the DreamPress package.

– Optimize website quickly. You will not take much time to install the website optimization plugin anymore. Leave this to them. Your only job is to upload the product and market it.

2., About marketing and sales

– The hosting provider does not support email marketing for you. But the companies specializing in Email marketing support you quite a lot.

– You can see the most famous is mailchimp with Mailchimp for Woocommerce and Mailchimp for Shopify which is famous for millions of installs.

– Mailchimp’s email marketing service is optimized for sales on e-commerce websites with features optimized for it. This has been serving their 20 million customers around the world.

– Which are mainly small and medium business owners. Their free plan provides 2000 to the system, 12000 emails / month.

There is also an automatic reply built-in to help you create a remar campaign email marketing. For customers who abandoned the cart.

Especially the Jet company. With a dedicated service for Woocommerce that helps you recover customers’ abandoned carts.

 

– About the gift card application, there are many plugins on Woocommerce that can help you deploy sales promotion program through gift cards. With prices from free to one-time payment. There is no monthly charge.

 

– About delivery, Woocommerce has many applications to support you delivery by local. However, to optimize delivery, it can not be equal to the shopify app. Because that’s their service. The company will provide that for free to you.

 

– About payment: You will have to choose shopify payment for savings. Because you will have to pay 1-2% extra cost when choosing another form of payment.

 

As for Woocommerce you can take advantage of many forms of online payment for businesses. And you will lower your costs. As Paypal is currently exempting some types of fees for businesses during this time.

 

– The most important end is that your purpose.

Shopify will suit you when you.

– Trading in only 1-2 products, want to make dropshipping effective. You can choose a free theme like Jumpstart. This is the official theme of shopify. They will install this theme for you by default when you register shopify.

– This theme has a very bright design. Beautiful, focusing only on the product to help customers buy products effectively. Instead of having a heap of ineffective banners.

– The theme has almost no banners to reduce user distractions.

– It is quite suitable if you only have 1-2 products. So, assuming you’re starting a business around mostly 1 to 2 products, this is the ideal theme for you.

– The design of this theme will help to highlight the product in astonishing way. With compatible interfaces on both desktop and mobile devices – something we have always proposed to help bring a good experience for users.

– The theme is very light, fast download speed and quite smooth surfing. Not only does it have a beautiful design, but it also gets attention on exactly what you want your customers to target.

– In short, if you are in the startup phase with from 1 to 2 products, this will be the most ideal interface for you.

   If you have a large budget, have many products, you should choose to buy a paid theme to make the most of the effect.

If you choose to buy the theme on Shopify’s store will be very expensive. But not necessarily proved to be effective for $ 180 that you pay for the creator of this theme. To save costs. You can buy a theme for Shopify on Themeforest for only $ 35 / theme.

You do not need to worry about the technical infrastructure because someone else has worried. With low cost, this is a good option to invest.

 

You should choose Woocommerce when:

– You are a traditional business that wants to move your store from Offline to online. Then you should choose Woocommerce. It will help you save investment costs for this website.

 

When there are many products. You will need mega menu. There should be many other features. Also if you want to control your website. Then you should choose woocommerce.

 

Because online conversion is a process. In that case, you apply a combination of interface, content and additional features on the site. From there create a good user experience. Thereby increasing the conversion rate from visitors from customers and sales.

 

To not worry about the technical, you can choose the service of hosting management Woocommerce of Liquidweb with mid-range costs. Can also be used by month.

Or get the guidance of Blue Host with the lowest cost. If you have a low budget then I think you should buy BlueHost for only $ 2.95 and still have Woocommerce support for you.

If you want intensive support from A-Z then you should choose Liquid web.

 

Dream Host will give you an affordable option for your money.

Companies that announce their hosting can withstand a certain number of visitors. Is because they have researched thoroughly based on the results of their customers.

It is therefore much more specific.

It is also a reason why you should choose them over other suppliers.

Because unlimited bandwidth is not really necessary. Because you generate millions of traffic to your website. It won’t cost you a few hundred GB of bandwidth either.

 

In my opinion, I will choose: hosting + Woocommerce.

Because this is the software I have been working on and it has worked for 3 years from now on as a web designer.

And the shopify is not really done. Although realize it has many advantages for beginners.

 

Hopefully this article has brought you some useful things. If useful, don’t forget to give me 1 like.

 

I will come back with articles on conversion optimization on e-commerce websites and landing pages. Help business owners increase sales and leads on ecommerce website.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.