Bạn sẽ nâng thu nhập của mình lên 1000 lần nhờ hành động đơn giản này ?

 

  Bạn sẽ nâng thu nhập của mình lên 1000 lần nhờ hành động đơn giản này ?

 Bạn đã có đủ những thứ mà mình mong ước chưa.

Nếu chưa thì bạì viết này tôi sẽ chỉ cho bạn thấy một thói quen đơn giản. Nhưng có khả năng giúp bạn tăng thu nhập lên 100 lần. Và trở nên giàu có trong thập kỷ tới 2020-2030.

Bạn có muốn tăng thu nhập của mình như những case study trên mạng. Hãy thực hành cho mình kỹ năng đầu tiên để trở nên giàu có này.

Đó là kỹ năng quản trị thông tin.

Hãy trở nên nhạy bén với thông tin

 Bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền trong thời đại thông tin này.

1.       1. Kỹ năng quản trị thông tin là gì ?

Câu nói này tưởng chừng ai cũng biết.  Các ví dụ đi kèm nó thì có đầy rẫy trên internet. Và bài viết này cũng sẽ cho bạn 1 ví dụ.

Nhưng không phải ai cũng có biết dùng nó.

Tại sao lại như vậy.

Đó là vì thái độ của họ với thông tin họ nhận được. Sẽ chỉ cho bạn thấy họ đang ở trình độ nào.

Giống như câu nói Elearnor Rosevelt mà tôi đã đọc trên một Fanpage vào năm 2015.

‘’- Những mái đầu lớn sẽ bàn những ý tưởng lớn

         Những mái đầu trung bình sẽ bàn luận chuyện nọ, chuyện kia

         Những mái đầu nhỏ bình phẩm về  những người nọ, người kia

Lúc đầu tôi không hiểu được nó. Cho tới khi tôi học hỏi nhiều hơn và tìm thấy 1 ví dụ hoàn hảo cho câu nói của đệ nhất phụ nhân Eleanor Roselvelt.

Hãy xem 1 ví dụ cho điều này.

Khi đọc 1 bản tin về tình trạng bắt cóc trẻ em gia tăng tại Anh năm 2018.

         Người có suy nghĩ nhỏ sẽ sợ hãi, thậm chí chửi những kẻ bắt cóc

         Người có suy nghĩ trung bình sẽ bình luận về việc làm của chính phủ và những người có liên quan.

         Người có suy nghĩ lớn sẽ nghĩ ra một ý tưởng để cải thiện tình hình này.

 2, Cách áp dụng kỹ năng quản trị thông tin để làm giàu 

 Và câu chuyện có thật xảy ra ở đây. Nhờ sử dụng một bản tin về tình hình bắt cóc trẻ em tại Anh. Một doanh nhân đã tạo ra một cửa hàng online bán đồng hồ đeo tay GPS. Để bán cho các bậc cha mẹ. Và đạt doanh số 250.000 USD chỉ với một sản phẩm duy nhất này.

Bạn có thể xem chi tiết về case study thành công đó tại video này : 

 

 

Dĩ nhiên là  cách cải thiện tình hình này chưa triệt để. Nhưng nó là cách đem lại cho khách hàng cảm giác an toàn. Có thể bảo vệ trẻ em của họ. Và đó cũng là cách mà doanh nhân này có thể làm được để giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ.

 

Tất nhiên là anh ấy còn phải sử dụng một câu chuyện bắt cóc trẻ em có thật tại Anh. Để làm nội dung quảng cáo. Bởi vì câu chuyện được kể bằng video sẽ tác động lên não cảm xúc của khách hàng. Sau đó lại đưa ra con số trong bản tin. Để thuyết phục khách hàng về mặt lý trí rằng chuyện này đang xảy ra.

Và rất có thể con của quý vị sẽ là người tiếp theo rơi vào tình trạng của như bà mẹ trong câu chuyện. Thế là khách hàng chi tiền để mua đồng hồ bảo vệ trẻ em.

Thực chất là mua sự an tâm cho họ.

 

Bạn thấy đấy mỏ vàng chính là ở kỹ năng này.

Đó là điều mà các nhà quảng cáo huyền thoại vẫn khuyên chúng ta nên làm. Thay vì phải bỏ công sức để tạo ra ý tưởng quảng cáo mới.

David. Ogivily đã nói : Các công ty quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình thành công nhất, là các công ty có thể tạo ra tiêu đề hay cả bài quảng cáo giống như một bản tin, trên đài phát thanh hoặc tivi

Còn phù thủy quảng cáo giỏi nhất nước Mỹ là Joe. Sugar man. ( trong cuốn sách:” khiêu vũ với ngòi bút” ). Còn chủ động khuyên các nhà quảng cáo, copywriter đọc và xem bất cứ bài viết nào hay thì hãy lưu nó lại vào thư mục trên máy tính. Hoặc cắt đoạn báo giấy đó đi để sử dụng khi bạn viết quảng cáo vào lần tới.

 

Bạn sẽ tiết kiệm được hàng triệu đô la tiền thử nghiệm hiệu quả của quảng cáo. Và hàng giờ sáng tạo nội dung để thuyết phục khách hàng chi tiền mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, có một điều mà tôi chưa nói ra ở đây đó là: Để có thái độ đúng đắn và trình độ quản trị với thông tin mà bạn nhận được.  Là một việc không đơn giản tẹo nào.

Lưu ý : tôi không cho rằng thái độ quan trọng hơn trình độ như các bạn ở Phương Đông hay Phương Tây đang tranh luận nhé. Cứ cho rằng chúng quan trọng như nhau đi hi hi. Tôi chỉ nói rằng : thái độ của một người đối với thông tin mà họ nhận được sẽ cho thấy trình độ hiện tại của họ ra sao thôi.

Bởi vì có những thông tin đem lại cho bạn sự tức giận không đáng có. Điều đó khiến cho bạn cần học hỏi về cách sử dụng thông tin mà bạn nhận được trong phần tiếp theo của bài viết này.

3. Làm thế nào để quản trị thông tin có hiệu quả trong công việc và đời sống

Nhưng để làm được như những doanh nhân và nhà quảng cáo kỳ cựu trên.

Bạn cần phải rèn luyện rất nhiều năm.

Thậm chí còn gay go hơn thời trước. Bởi vì thời kỳ ông bà, bố mẹ chúng ta chỉ có thông tin trên radio, tivi và báo giấy. Thông tin hiếm hoi. Nhưng cũng vì thế mà khả năng lọc thông tin và ra quyết định nhanh hơn.

Còn bây giờ thì bạn đang sống trong môi trường mà thông tin trên internet có sẵn rất nhiều. Tạm không nói tới những số liệu hoàng trang của các tổ chức nghiên cứu gì cả. Bạn hãy nhớ lại  bạn bắt đầu một ngày với những thông báo từ Social media, podcast trên điện thoại của mình.

Sau đó là email công việc, quảng cáo trong giờ làm việc. Đến giờ nghỉ trưa hoặc chiều tối nếu bạn dùng tivi thì có hàng đống thông điệp từ chính phủ, xã hội và các nhà quảng cáo. Và trước khi đi ngủ thì đó hàng loạt drama đẫm nước mắt trên các nền tảng mạng xã hôi, các trang báo điện tử. Hàng giờ, hàng ngày cập nhật thông tin cho bạn.

Tôi và bạn đang sống trong đại dương thông tin như vậy.

Điều rơi vào trạng thái sợ bị bỏ lỡ( FOMO) thông tin mà chúng ta nghĩ là chúng ta cần.

Nhưng trên thực tế thì có tới 80-90 % tin tức đều chẳng có giá trị gì cho công việc và cuộc sống của bạn cả.

Thậm chí một cái tin giả cũng khiến bạn buồn đau và tức giận ấy chứ.

Vậy thì bạn cần làm gì để giải thoát khỏi chính mình khỏi cảnh ngộ độc thông tin. Đồng thời nắm bắt cơ hội giúp bạn trở thành triệu phú ?

Câu trả lời là bạn chẳng cần đọc sách hay đi học một khóa học nào cả.

Hãy đặt ra câu hỏi : “ Tôi có thể làm gì với mẩu thông tin này ?.

Sau khi bạn đọc xong bài báo đó. Hoặc là đang đọc bạn cũng có thể làm như vậy.

Có thể nghĩ thật ngược đời. Nhưng đó chính là cách mà doanh nhân triệu phú trong video ở trên đã làm. Dĩ nhiên tôi không biết anh ta là ai.

Nhưng tôi có thể bảo đảm với bạn rằng anh ấy cần đặt ra câu hỏi tương tự. Để anh ấy có thể tận dụng tốt bản tin về bắt cóc trẻ em đó.

Chính việc đặt ra câu hỏi liên tục đã khiến cho anh ấy có những giải pháp. Để từ đó tạo ra quảng cáo và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp trên internet của anh ấy.

Khi mà đọc được câu nói này từ David. O. Một tác giả trên Medium thì tôi đã suy ngẫm, nhớ lại mình có dùng câu hỏi này trong quá khứ không ?.

Có thể tôi cũng đã dùng câu hỏi gần giống hoặc tương tự như câu này. Để tạo ra những chiến dịch quảng cáo Google và Youtube thành công.  Và cả những bài viết như bài viết này chẳng hạn.

Bạn cũng có thể đã làm được điều như vậy trong quá khứ đấy. Hãy thử nhớ lại xem nhé.

Bạn đã từng sử dụng nó trong các bản báo cáo. Phát biểu các ý kiến trong các cuộc họp.

Cơ mà tại sao bạn vẫn chưa giàu.

Có điều gì đó cản trở bạn không hành động theo thói quen này.

Theo tôi,  Có hai lý do khiến bạn không làm được như vậy

Một  là bạn đã không làm nó trong thời gian dài. Đủ để nó trở thành thói quen của bạn.

Có thể là có những việc bạn không nên làm. Đã chiếm mất thời gian của bạn rồi. Bởi vì chú ý tới việc không nên làm cũng quan trọng không kém gì việc nên làm.

Warrant Buffet đã từng khuyên phi công của mình ghi cả những việc không nên làm vào danh sách mục tiêu của mình mà.

Bạn đừng buồn vì những việc mà bạn không nên làm như: dùng mạng xã hội, xem phim,chơi game,ăn đồ vặt không lành manh.

 Hay hút thuốc, uống rượu bia. Các thói quen đã tồn tại vài năm hoặc hàng chục năm không dễ gì thay đổi, trong ngày một, ngày hai. Bạn cần từ bỏ chúng từ từ nếu mắc phải chúng.

 

Hai là có một tư duy nằm trong tiềm thức của bạn. Đã khiến cho bạn không hành động như là bạn mong muốn. Điều này còn quan trọng hơn. Vì chúng dễ giải quyết hơn, ít nhất là trong hiện tại.

 Tôi cho rằng đó là hòn đá tảng khiến cho bạn không giàu được. Trong khi đoán già, đoán non về nguyên nhân khiến bạn chưa giàu bằng cách comment ở bên dưới. Hãy chờ đón bài viết tiếp theo của tôi về : Lý do bạn chưa thành công với thói quen và kỹ năng quản trị thông tin này.

  Cảm ơn David. O và Kamil

hai người đã giúp tôi nhận ra vấn đề này.

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.