Cách làm nội dung để bán được hàng cho trang web thương mại điện tử của bạn 

 Cách làm nội dung để bán được hàng cho trang web thương mại điện tử của bạn 

Làm thế nào để tạo ra nội dung giúp bạn bán hàng trên trang web thương mại điện tử của bạn ?

Làm thế nào để viết nội dung bán hàng cho trang web thương mại điện tử của bạn kể cả khi bạn không giỏi viết ?.

Xin chào các nhà doanh nghiệp, người bán hàng sở hữu trang web thương mại điện tử, những người sở hữu trang bán hàng trên Amazon, ebay, Alibaba, Shopify, Woocommerce. 

Nếu bạn đang tìm cách để viết nội dung bán hàng cho trang web hoặc gian hàng thương mại điện tử của bạn thì bạn đã đến đúng nơi rồi đó. 

Bởi vì trong bài viết này tôi sẽ đưa cho bạn chiến lược và cách làm để bạn có thể bán được hàng bằng văn bản ngay cả khi bạn không giỏi viết. 

 Bằng cách này tôi đã tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo thành công. Cũng như bán hàng qua việc SEO sản phẩm cho các khách hàng bán nội thất mà không mất 0 đồng nào cho quảng cáo. 

 

Nào hãy bắt đầu thôi.

Cảnh báo:  bài này rất dài. Nếu bạn không có thời gian bạn có thể bookmark vào trình duyệt hoặc để lại mail tôi sẽ gửi cho bạn bản PDF. 

 

 1.  Đừng tập trung vào viết trước .Hãy bắt đầu với hình ảnh  sản phẩm của bạn trước tiên.

      Có hai cách tiếp cận về nội dung bán hàng như sau : 

 1. Viết sản phẩm như cách bạn viết blog sau đó cho thêm ảnh vào . Cách làm này ở bên làm giáo dục và y tế làm rất nhiều. 
 2. Chụp ảnh trước , hoặc tìm ảnh sau đó viết bài 

Đó là cách làm nên thành công của các trang thương mại điện tử thành công. 

 

      Bạn có thể thấy là những người bán hàng thành công trên trang thương mại điện tử đều không phải là người giỏi viết. Đạt điểm khá trong môn tiếng anh ở trường. 

Bản thân tôi cũng thế tôi cũng không giỏi viết văn lắm đâu. Môn tiếng anh của tôi cũng chỉ được điểm D. Vậy mà tôi lại có thể làm những chiến dich quảng cáo tạo ra hơn 100 cuộc gọi đặt hàng. Cũng như SEO nhiều sản phẩm bán được hàng cho hai trang web nội thất của khách hàng.  

 Đó là vì tôi tập trung vào hình ảnh trước sau đó mới đến bài viết. 

Có nhiều người sẽ khuyên bạn cần phải viết mô tả để cho khách hàng thấy lợi ích của sản phẩm như thế nào trong cuộc sống của họ. 

Lời khuyên này tốt nhưng khó áp dụng bởi vì nó quá chung chung. 

Ai cũng biết là như vậy.  Đó là những gì bạn vẫn đang làm hàng ngày mà. 

Vậy thì sao bạn lại thấy nó khó áp dụng.

 

Tôi cho rằng lý do là vì bạn chưa hiểu được lý do tại sao bạn cần làm như vậy. 

 

Có thể bạn đã nghe câu nói : Sản phẩm tốt đã góp phần vào 50% thành công của bất kỳ chiến dịch marketing nào ‘’. Thậm chí là bạn có nghe nhiều lần. 

 Ở đây tôi cho rằng bạn đã tìm được sản phẩm tốt rồi. 

Nhiệm vụ then chốt bây giờ là thực hiện 50% công việc còn lại mà thôi.

Vậy thì nó cần bắt đầu với hình ảnh sản phẩm. Chứ không phải là viết mô tả. 

Tôi sẽ nói lý do tại sao viết dài không có hiệu quả ở phần sau. 

Còn bây giờ chúng ta hãy nói về hình ảnh sản phẩm trước nhé. 

 

Có thể nói rằng ở ngoài đời hình ảnh sản phẩm quan trọng như thế nào thì lên mạng nó cũng có tầm quan trọng tương đương. 

Bởi vì một bức ảnh đáng giá bằng 1000 từ. Bộ não con người tiếp thu qua hình ảnh hiệu quả hơn chữ viết nhiều lần. 

Cách mà người tiêu dùng mua hàng trước đây là đi qua đường . Thấy một sản phẩm hấp dẫn. Bước vào xem chi tiết từ nhìn, nghe,ngắm,ngửi, sờ và dùng thử rồi mới hỏi nhân viên bán hàng. 

Người ta rất ghét những người bán hàng cứ bám đuôi khách hàng hay nói liên tục về sản phẩm. Làm giảm trải nghiệm của họ với sản phẩm. Họ chỉ có mặt ở đó để hỏi thôi. 

Ở trên mạng cũng vậy trừ khi bạn làm video hấp dẫn chứ không thì người ta sẽ chỉ chú ý đến tiêu đề và hình ảnh sản phẩm của bạn trước.

 Và sau đó họ mới chú ý tới dòng chữ mà bạn viết. Bởi vì sản phẩm vật lý là đồ vật nhìn thấy được. 

Khách hàng chỉ hỏi những câu hỏi mà họ không tìm thấy trong hình ảnh của bạn mà thôi.  Hiểu được điều này sẽ giúp bạn viết bài bán hàng hiệu quả hơn.

 

Sau khi xem xét và so sánh sản phẩm chán chê rồi. Thì họ thấy sản phẩm đó giải quyết nhu cầu thực của họ. Và thế là họ mua hàng. Bạn đã bán hàng thành công. Trường hợp ngược lại bạn thất bại. 

 

Lúc này bạn cần cải thiện cách làm của mình. 

 

Bạn cần hiểu theo mô hình khách hàng hài long để áp dụng chiến lược trên hiệu quả: 

 • Khách hàng chỉ dừng việc lướt trên mạng xã hội hay bấm vào tiêu đề quảng cáo , SEO trên Google của bạn. Khi sản phẩm của bạn có thể truyền tải thông điệp cốt lõi nhằm giải quyết 1 vấn đề cụ thể cho khách hàng. 
 • Ví dụ : Khách hàng đang lướt facebook thì nhìn thấy một cái ghế tựa để đọc sách trong những ngày cách ly xã hội. Để thay thế cho cái ghế đọc sách đã hỏng. Khi đó họ nhìn thấy hình ảnh một người đàn ông hoặc phụ nữ ngồi trên đó đọc sách. Bên trái là cốc café còn nóng hổi. Bên phải khu vườn với tiếng chim hót, hoa đua nở khoe sắc trong vườn. 

Bức hình đó đã tạo nên một môi trường bán hàng hoàn hảo ( theo Jose Sugarman) thôi thúc khách hàng mua hàng. 

Theo tôi thì người bán hàng này đã cho khách hàng giá trị cảm nhận để họ ở lại với nội dung tiếp sau đó của họ. 

 

Lúc đó thì khách hàng mới chú ý đến mô tả mà bạn viết. 

Không ai chú ý tới một bức ảnh mà không có chú thích cả. Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới thành công của mạng xã hội instagram. 

Những dòng chú thích hình ảnh đính kèm trong ảnh hoặc ở mô tả đã tạo ra tương tác, follow và doanh số hàng tỷ đô la cho các influencer như kylie jenner

 

Do đó bản sao quảng cáo của bạn sẽ mô tả thông tin mà giác quan khác của khách hàng không thấy được. Lúc này họ đang dùng đôi mắt để đọc văn bản của bạn.

Lúc này bạn cần cho khách hàng thấy giá trị thực tế của sản phẩm của bạn. Nghĩa là nó mạng lại lợi ích gì cho khách hàng.  Bằng cách trả lời các câu hỏi  như :

 • Tại sao tôi phải mua sản phẩm này ?
  – Sản phẩm này dùng để làm gì ? 
 • Sản phẩm này dùng ở đâu ?,( đối với nội thất, đồ gia dụng, ) trong những trường hợp nào ( với thời trang, thực phẩm chức năng )
 • Sản phẩm này dành cho ai ?( key này rất quan trọng đấy )
 • Sản phẩm này làm từ chất liệu gì ?( ý hỏi về chất lượng, độ bền, cấu trúc )
 •  Làm thế nào để sử dụng sản phẩm ( ý là có dễ dùng không )

 

Hai câu cuối là : 

Tại sao tôi phải mua hàng của bạn mà không phải là của người khác ?

 

Thì lúc đó bạn mới cần đến bằng chứng xã hội , đến các giải thưởng, giấy chứng nhân, chính sách bảo hành. 

 

 Tại sao tôi phải mua hàng của bạn ngay bây giờ ?

 Lúc này bạn mới cần yếu tố khan hiếm về mặt số lượng và thời gian. 

 

Đây chỉ là những yếu tố phụ giúp bạn bán hàng cho những khách hàng lưỡng lự, phân vân mà thôi. 

Đừng để họ lưỡng lự và phân vân quá lâu thì họ sẽ rời bỏ cửa hàng của bạn đấy.

 

 Ở đây điều quan trọng nhất vẫn là hình ảnh và nội dung mà bạn đưa ra ở bước đầu tiên. 

 

Ấy vậy mà có nhiều người vẫn bắt đầu từ việc viết mô tả sau đó mới chèn ảnh vào.

Đó là nguyên nhân dẫn tới việc mô tả và hình ảnh không khớp nhau. Dẫn tới việc bạn không bán được hàng. 

Đồng thời tác hại của việc trước khi có ảnh đó là. Bạn càng viết mà lại viết dài thì bạn càng nâng cái tôi của mình lên để thỏa mãn bản thân. 

 

Bạn nói tốt về sản phẩm ,tức là bạn bạn cái bạn cần chứ không phải cái mà khách hàng muốn.  Khách hàng ngày nay rất thông minh cho nên họ nhìn thấy những người tự nói về bản thân của họ qua sản phẩm là họ sẽ bỏ qua ngay. 

 

Đó là lý do vì sao tôi khuyên bạn đừng tập trung vào viết mà hãy bắt đầu từ nghiên cứu sản phẩm và tạo ảnh sản phẩm trước đã. 

 

Khi đó bạn đang suy nghĩ tựa người mua. Cho nên bạn sẽ viết ra những nội dung đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cũng như gặp ít phản đối mua hàng từ khách hàng hơn.  

 

Như đã nói ở đầu bài về case study của tôi. Nếu bạn chưa đọc thì xong bài này hãy đọc lại về mô hình khách hàng hài lòng.

Sở dĩ tôi bán được hàng mà không phải viết gì nhiều trong trang sản phẩm . Là do tôi làm hai việc sau : 

 • Thứ nhất là tôi hiểu khách hàng cần gì ở đây theo mô hình khách hàng hài long. Họ cần sản phẩm đẹp, chất lượng cao. Họ không muốn đọc nhiều mà muốn nhìn ảnh và xem  video.

 Thế nên tôi đăng đầy đủ hình ảnh và video.

 

 • Thứ hai tôi không giỏi viết và cũng không có hiểu biết về ngành nghề này bằng chính các chủ xưởng sản xuất cho nên tôi viết ít. 

 

Chủ yếu là viết về thông số kỹ thuật và trả lời các câu hỏi ở trên.  Mục đích chính của tôi là để sản phẩm nói chuyện với khách hàng như một nhân viên bán hàng qua hình ảnh và video. 

 

Video có sức thuyết phục rất lớn. Khi tôi viết những dòng này bạn có thể nghi ngờ. Nhưng khi tôi làm video cho bạn xem thì bạn sẽ bớt nghi ngờ và tin tưởng tôi hơn. Khách hàng cũng vậy thôi. 

 

Cách làm này tôi học được từ một anh dạy quảng cáo Facebook và một em gái làm nghề sáng tạo nội dung. Và áp dụng nó trong công việc của mình. 

Kết hợp với các dạng nội dung để tạo nên hai kênh Youtube có hàng nghìn lượt theo dõi. 

 

Vậy thì dạng nội dung bạn sẽ làm trang chi tiết về sản phẩm dịch vụ là gì. Hãy đến với phần thứ 2. 

 

 1. Các dạng nội dung bạn cần có trong bài viết của mình 

  Lại tiếp tục với hình và video nhé.

 

 1. Hình ảnh bao gồm 4 loại hình ảnh 

Bao gồm : Hình ảnh chuyên nghiệp, hình ảnh thực tế , hình ảnh testimonial( bằng chứng xã hội ) và hình ảnh hữu ích. 

 

+ Hình ảnh chuyên nghiệp: là những bức hình chụp một cách chuyên nghiệp . Nhằm nổi bật các góc cạnh của sản phẩm. Nói cách khác đó là sản phẩm nhìn rõ nét ở mọi góc độ. Trong một môi trường đầy đủ ánh sáng. 

 

Thực ra chuyên nghiệp chỉ là bạn chụp nhiều thì sẽ lên tay thôi. Cầm cái iphone ra chụp 100 tấm kiểu gì chẳng có tấm đẹp. Chứ không cần 1 cái máy ảnh đắt tiền hay phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện đại đâu.

 

 Việc chi tiền bạc và thời gian cho hai thứ này khi bạn mới ở thời điểm bắt đầu sẽ khiến bạn cạn kiệt nguồn lực đấy. Bạn có biết rằng hầu hết các ảnh đó mà tôi đăng cho bạn xem trong bài viết trước đều được chụp bằng iphone. 

 

+ Hình ảnh thực tế : đó là những hình sản phẩm đưa vào trong thực tế. Đó là căn hộ mẫu. Đó là căn phòng mẫu có các đồ nội thất phù hợp. Đó là quần áo mặc lên người mẫu, lên mano canh ở cửa hàng. Đó là việc bôi kem dưỡng da lên chính da mặt của mình, vân vân …. Cái này sáng tạo thoải mái cả năm chưa hết ý tưởng ấy chứ. 

 

+ Hình ảnh testimonial

 Nói thẳng ra là bằng chứng xã hội về việc đã có khách hàng mua hàng rồi gửi đánh giá kèm hình ảnh sử dụng sản phẩm cho bạn. Đó là những khách hàng hài long và thân thiết với bạn. Để làm việc này bạn có thể dùng các plugin recommended review của woocommerce hoặc app photo trên shopify.

 

Như tôi đã nói ở phần trước. Chẳng ai muốn làm chuột bạch thí nghiệm cho sản phẩm của bạn cả. Cho nên bạn phải tìm cách đảo ngược rủi ro họ bằng cách làm như vậy. 

 

Cái này có khó khăn không ?. Chắc là rất khó khăn trong thời gian đầu nếu bạn làm thật , không làm fake new. Lúc này bạn cần sự trợ giúp của người thân và bạn bè đấy. 

 

Quan trọng là cần tiếp đón họ như người khách thông thường. Để họ không cảm thấy ngại khi mua sản phẩm của bạn. 

Đừng để họ cảm thấy vì được giảm giá nên mới đưa ra đánh giá.

 

Trên thực tế khi có khách hàng tương tác, mua sản phẩm của bạn ở những ngày đầu tiên chính là những người hữu ích nhất cho bạn để làm cái này. 

 

+ Hình ảnh hữu ích: Đây là những hình ảnh inforgraphic nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin hữu ích về cách giải quyết vấn đề mà không cần sử dụng sản phẩm của bạn. 

 

Nghe thì rất ngược đời nhưng lại rất có ích. Bởi vì một khi khách hàng biết rằng bạn không có mục đích bán hàng cho họ. Mà còn có mục đích giúp đỡ họ.

 

 Thì họ sẽ tự tìm hiểu về sản phẩm của bạn và liên hệ đăt hàng. Đó là lý do vì sao bài viết, inforgraphic lại có hiệu quả như vậy. Điều này cho thấy bạn chu đáo vì khách hàng.   Các công cụ như Canva, Pickto chart sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này. 

 

 1. Video 

 Về video cũng sẽ có các loại hình video như sau.

       +Video cận cảnh sản phẩm. hay còn được biết tới cái tên video unboxing.   Đây là dạng video bán hàng hiệu quả nhất. Nhiều case study làm dropshipping cũng thành công nhờ những video này. 

Nó cho khách hàng thấy họ nhìn và cảm nhận tổng qua lẫn chi tiết về sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau. Để làm video hiệu quả nhất bạn cần biến đôi tay mình trở thành đôi tay của khách hàng. 

Đôi chân,đôi mắt mình trở thành đôi chân của khách hàng. Bằng cách sờ , nắm, ngửi, ăn, dẫm đạp, đá, đánh,. Để cho khách hàng có cảm nhận đa giác quan gần bằng với việc mua tại cửa hàng. Như vậy họ sẽ tin tưởng bạn hơn là việc viết bài và làm seeding fake.  Những cảnh này cần quay cận cảnh của sản phẩm. 

 

  + Video đánh giá của khách hàng 

 Như đã nói ở phần trên . Một lời chứng thực của khách hàng đã mua hàng sẽ có hiệu quả gấp vạn lần những lời nói hoa mỹ của người bán hàng. 

Do đó bạn cũng cần có sự tham gia của khách hàng vào trong video. Cách làm hiệu quả nhất đó là gửi ưu đãi quà tặng để khách hàng tự quay lấy.Bạn chỉ cần mang về quảng cáo. 

 Cách hiệu quả thứ hai là phỏng vấn trực tiếp khách hàng. 

 Nó chỉ có hiệu quả khi bạn là người đặt câu hỏi và lắng nghe giỏi. Bởi vì tôi đã chứng kiến anh họ tôi làm video cảm nhận khách hàng rất chán. 

Anh ấy chỉ nói về sản phẩm của anh, niềm tự hào của anh ấy chứ ít khi cho khách hàng nói. Trong khi đó là những gì mà khách hàng tiềm năng của anh ấy muốn nghe từ vị khách hàng kia. 

Ban có thể cho rằng: Oh, nếu vị khách hàng kia là người hướng nội thì sao. 

Đâu có sao bạn có thể bảo họ quay 30 giây. Hỏi họ vài câu hỏi cảm nhận vẻ đẹp hay lợi ích mà họ thấy ngay trước mắt là được. Bạn có thể lên kịch bản cho họ chỉ đề họ điền vào chỗ trống là được. 

 

+ Video how to ( hướng dẫn sử dụng sản phẩm). Video này cũng hữu ích khi khách hàng muốn biết cách sử dụng, bảo quản nó. Những người xem chủ yếu là người đã mua sản phẩm hoặc người kỹ tính muốn tìm hiểu thật chi tiết trước khi mua sản phẩm. 

Bạn cần làm gì ?

Dĩ nhiên là hướng dẫn họ sử dung, lưu ý về bảo quản sản phẩm thôi. 

+ Video trả lời câu hỏi của khách hàng về sản phẩm: 

Mặc dù bạn đã ghi các câu hỏi thường gặp về sản phẩm ở mục FAQ rồi. Nhưng vẫn có những khách hàng hỏi những câu hỏi mới. Hoặc họ không chú ý tới bài viết đó. Cho nên bạn sẽ cần tập hợp các câu hỏi của khách hàng để làm video trả lời họ. 

Video này cũng được xem rất nhiều trên youtube đấy. Bởi vì người hỏi là người rất quan tâm tới sản phẩm. Và câu hỏi liên quan đến sở thích của họ thì họ càng chú ý. 

Theo thống kê thì video liên quan tới sở thích người dùng quan trọng gấp 1,6 lần video có sự tham gia của người nổi tiếng đấy. Kể cả đó là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.  Bạn có thể xem video này để thấy hiệu quả của nó. 

+ Video so sánh sản phẩm 

Cũng như các bài viết so sánh sản phẩm thì các video so sánh sản phẩm cũng được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. 

Bạn có thể tự quay video so sánh hai sản phẩm của mình. Còn nếu muốn so sánh các sản phẩm khác nhau của nhiều nhà sản xuất.  bạn có thể tìm reviewer để họ làm video cho bạn. Chi phí cho một kênh youtube có 100k Sub là 2k USD/video. Có hiệu quả lâu dài. Mà lại mang tính khách quan hơn so với bạn tự làm. \

+ video 

 

 1. Bài viết 

Tương tự như hình ảnh thì bài viết cũng sẽ là phần mở rộng của hình ảnh theo nguyên tắc mà thầy giáo của tôi đã dạy tôi ở trường đại học. 

Người ta sẽ xem , nghe cái họ không nhìn thấy. Và đọc những gì họ không thể xem và nghe được. 

Các loại nội dung thì bạn có thể viết theo các nội dung bên trên. 

Tất nhiên đây chỉ liệt kê danh sách thôi. Chứ bạn không cần phải đưa tất cả vào trong bài viết. 

Mà cách hiệu quả nhất đó là bạn làm với nội dụng duy nhất với bài mô tả sản phẩm+ hình ảnh chuyên nghiệp. Sau 1 thời gian bạn làm được hình ảnh hưu ích bạn lại cập nhật thêm .

 .1 tuần nữa bạn bán được hàng bạn lại cho thêm hình ảnh testimonial vào. Rồi thêm video cứ thế sẽ có hiệu quả hơn. Bạn vừa đỡ vất vả. 

Người dùng lại thích nội dung này. Cả Google cũng thích nội dung cập nhật thường xuyên và dễ cho lên top tìm kiếm hơn các sản phẩm khác. 

Một khi bạn đã bán hàng qua website thành công rồi thì từ khóa sẽ lên top bền vừng. Do Google nhận ra rằng người dùng đã tìm thấy thứ họ cần. Họ không quay trở lại tìm kiếm nữa. 

 

Đơn giản chỉ có vậy thôi. 

Nhưng để nhận ra điều đơn giản này và thực hiện nó thành công thì tôi đã mất 3 năm trời học và làm để viết ra chúng. 

Và đây là chỉ nói về trang sản phẩm , thành phần chủ yếu mang lại doanh thu cho bạn trên website 

 

Kết luận : 

Trên đây tôi đã kể cho bạn thấy về cách viết nội dung mô tả sản phẩm để bán hàng. Chỉ bằng một nguyên tắc đơn giản. Tập trung vào hình ảnh sau đó mới đến viết chú thích và mô tả cho nó. Thay vì làm ngược lại. 

Chính vì thế mà thời gian viết những dòng chữ này sẽ ít đi. Thay vào đó là nghiên cứu về sản phẩm, chụp hình và đặt mình vào vị trí của khách hàng để suy nghĩ tựa người mua. 

Là bạn sẽ thành công. Khi bạn có một bản sao hấp dẫn thì các yếu phụ như tìm kiếm và đề xuất sản phẩm, đồng hồ đếm ngược sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi trên cửa hàng trên sàn thương mại hay website Shopify, Woocommerce của bạn. 

Cám ơn bạn đã đọc bài viết rất dài này của tôi. 

Còn bạn thì nghĩ như thế nào. Bạn đã áp dụng cách làm nội dung nào. 

Nếu có câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết về quảng cáo và tối ưu chuyển đổi trên website. 

 

How to sell content to your ecommerce website

How to create content that helps you sell on your ecommerce website?

How to write sales content for your ecommerce website even if you are not good at writing ?.

Hello entrepreneurs, sellers who own e-commerce websites, who own sales pages on Amazon, ebay, Alibaba, Shopify, Woocommerce.

If you’re looking to write content for your website or ecommerce store, you’re in the right place.

Because in this article I will give you a strategy and how to do so you can sell goods in writing even if you are not good at writing.

 In this way I have created many successful advertising campaigns. As well as selling through SEO products for customers who sell furniture without losing any money for advertising.

 

Let’s get started.

Warning: this post is very long. If you do not have time you can book mark in the browser or leave a mail I will send you a PDF.

 

 1. Don’t focus on writing first. Let’s start with your product image first.

      There are two approaches to sales content as follows:

 1. Write your product the same way you would blog then add photos. This approach on the educational side and health do a lot.
 2. Take a photo first, or find the photo then write

That’s how successful e-commerce sites are.

 

      You can see that successful sales people on e-commerce sites are not good at writing. Get good marks in English at school.

I myself am not very good at writing. My English only got D score. Yet I was able to make advertising campaigns that generated over 100 order calls. Just as SEO many products sell for two customer interior websites.

 That’s because I focused on the image first and then the article.

Many people will advise you to write a description to show the customer how the product benefits in their lives.

This advice is good but difficult to apply because it is too general.

Everyone knows that. That’s what you are doing every day.

So why do you find it difficult to apply.

 

I think the reason is because you do not understand why you need to do so.

 

You may have heard the saying: Good products contribute to 50% of the success of any marketing campaign ”. You have even heard it many times.

 Here I think you have found a good product.

The key task now is to do 50% of the remaining work.

So it needs to start with the product image. Not a description.

I will say why long writing doesn’t work in the next section.

And now let’s talk about the product image first.

 

It can be said that in real life, the importance of product images is of equal importance online.

Because a picture is worth 1,000 words. The human brain learns images more efficiently than words do.

The way consumers used to shop in the past was to cross the street. See an attractive product. Step into the details and then ask the salesperson.

People hate sellers who hang on to their customers or talk about the product all the time. Reduce their experience with the product. They were just there to ask.

The same goes for online unless you make compelling videos, people will only pay attention to the title and image of your product first.

 And then they pay attention to the words you write. Because physical products are visible objects.

Customers only ask questions they can’t find in your images. Understanding this will help you write more effective sales posts.

After reviewing and comparing the product is disgusting. Then they see that product addresses their real needs. And so they buy. You have successfully sold. Otherwise you fail.

 

Now you need to improve your way.

 

You need to understand the satisfied customer model that:

– Customers just stop surfing on social networks or click on the ad title, your Google SEO. When your product can convey the core message to solve a specific problem for customers.

– Example: A customer is surfing Facebook when he sees a chair to read books on social isolation days. To replace a broken reading chair. Then they saw the image of a man or woman sitting on it reading a book. On the left is a hot cup of coffee. To the right of the garden, there are birds singing and blooming flowers blooming in the garden.

That picture created a perfect sales environment (according to Jose Sugarman) that motivated customers to buy.

In my opinion, this seller gave the customer the perceived value to let them stay with their subsequent content.

 

At that time, the customer will pay attention to the description that you write.

Nobody notices a photo without a caption. That is also the cause led to the success of Instagram social network.

The image annotations attached to photos or descriptions have created billions of dollars in engagement, follow and sales for influencers like kylie jenner.

 

Therefore your ad copy will describe information that is not visible to the customer’s senses.

Now you need to show customers the real value of your product. That is, what benefits it offers to its customers. By answering questions like:

– Why do I have to buy this product?

– What is this product used for?

– Where is the product used ?, (for furniture, appliances,) in what cases (with fashion, functional foods)

– Who is this product for? (This key is important)

– What material is this product made from (comments about quality, durability, structure)

– How to use the product (is it easy to use)

 

The last two sentences are:

Why must I buy from you and not someone else?

 

Then you need social proof, awards, certificates, warranty policies.

 

 Why must I buy from you right now?

 Now you need the scarcity factor in terms of quantity and time.

 

These are just the factors that help you sell to hesitant customers.

 

The most important thing is still the images and content that you put out in the first step.

 

Still, many people start writing descriptions and then insert images.

That is the reason why the description and images do not match. No sales.

At the same time the harm of having before that image was. The more you write and the longer you write, the more you lift your ego to satisfy yourself.

 

You talk well about the product, that is, what you need, not what the customer wants. Today’s customers are very smart so they see people who talk about themselves through the product that they will skip right away.

 

That’s why I advise you not to focus on writing, but start from product research and product image first.

 

At that time you are thinking like a buyer. So you will write down the content that meets the needs of the customers. As well as having less objections to buy from customers.

 

As mentioned at the beginning of my case study. If you have not read this article, then read back on the satisfied customer model.

The reason I sell is that I don’t have to write much on the product page. That’s because I do the following two things:

Firstly, I understand what customers need here according to the customer satisfaction model. They need beautiful, high quality products. They don’t want to read much, they want to look at photos and watch videos.

 So I posted full pictures and videos.

 

Secondly, I was not very good at Vietnamese and I did not know the industry as much as the factory owners, so I wrote less.

 

Mainly the specifications and answer their questions. My main purpose is for the product to talk to customers like a salesperson through photos and videos.

 

The video is very convincing. When I write these lines you may be suspicious. But when I make a video for you to watch, you will be less suspicious and trust me more. Customers are the same.

 

This approach I learned from a Facebook advertising guy and a sister who create content. And apply it in your work.

Combine with content formats to create two Youtube channels with thousands of followers.

 

So what kind of content will you make as a detail page about products and services. Come to the 2nd part.

 

 1. The types of content you need to include in your writing

  Continue with the photos and videos.

 

 1. Image includes 4 types of images

Include: Professional images, real images, testimonial images (social proof) and useful images.

 

+ Professional photos: are pictures taken professionally. In order to highlight the corners of the product. In other words, it is a product that looks clear at all angles. In a well lit environment.

 

In fact, when you shoot a lot, the professional will hand it over. Take the iphone out and take 100 shots without any good pictures. There is no need for an expensive camera or modern photo editing software.

 

 Spending money and time on these two things when you’re new at the beginning will exhaust your resources. Did you know that most of the images that I posted to you in the previous article were taken with the iPhone.

 

+ Actual image: these are product images put into practice. It is a model apartment. It was a model room with suitable furniture. It is clothes worn on models, on mano soup in the store. It’s about putting lotion on your own face and so on. This creative all year round is not over yet.

 

+ Testimonial image

 To be frank, social proof that a customer has made a purchase and then sent you a review with a product image for you. Those are customers who are satisfied and close with you. To do this you can use the recommended plugin review of woocommerce or app photo on shopify.

 

As I said in the section before. Nobody wants to be a lab guinea pig for your product. So you have to find a way to reverse their risk by doing so.

 

Is this difficult? Probably very difficult in the beginning if you do it, not fake new. Now you need the help of relatives and friends there.

 

It is important to receive them as regular guests. So they do not feel afraid to buy your product.

Do not let them feel that they are eligible for a discount.

 

In fact, when there are customers interacting, buying your product in the first days is the most useful for you to do this.

 

+ Useful images: These are inforgraphic images that provide customers with useful information on how to solve problems without using your product.

 

It sounds paradoxical but very helpful. Because once customers know that you have no purpose in selling them. But also to help them.

 

 Then they will find out about your product and contact to order. That’s why the article, inforgraphic is so effective. This shows that you are considerate for the customer. Tools like Canva and Pickto chart will help you in this case.

 

 1. Video

 About the video, there will also be the following types of videos.

       + Video close-up of products. also known as video unboxing. This is the most effective form of sales video. Many case studies made dropshipping successful thanks to these videos.

It shows customers that they see and feel the overall and product details in many different angles. To make the most effective video you need to turn your hands into the hands of your customers.

My feet become customers’ feet. By touching, grasping, smelling, eating, trampling, kicking, hitting, using demolition tools. (to prove durability if this is a USP for your product. These scenes need to be shot close-up of the product.

 

  + Video customer reviews

 As noted above. A testimonial of a customer who buys will be ten thousand times more effective than the words of the saleswoman.

So you also need to involve your customers in the video. The most effective way is to send gift offers to customers to shoot themselves. You just need to bring back the ad.

 The second effective way is to interview customers directly.

 It only works when you are a good questioner and listener. Because I saw my cousin making videos that made customers feel very bored.

He only talks about his products, his pride, but rarely let customers talk. While that is what his prospect wants to hear from that client.

You may think: Oh, if that customer is introvert.

No problem, you can tell them to film 30 seconds. Ask them a few questions about the beauty or benefit they see right before their eyes. You can script them so they can fill in the blanks.

 

+ How to video (product manual) This video is also useful when customers want to know how to use and preserve it. These viewers are mainly people who have purchased the product or the technical person wants to find out the details before buying the product.

What do you need to do ?

Of course guide them to use, note about product storage only.

+ Video answering customer questions about the product:

Although you have listed the frequently asked questions about the product in the FAQ section. But there are still customers who ask new questions. Or they don’t pay attention to that article. So you will need to collect customer questions to make a video to answer them.

This video is also watched a lot on youtube. Because the questioner is very interested in the product. And questions related to their interests, the more they pay attention.

Statistically, videos related to user interest are 1.6 times more important than videos starring celebrities. Even if it’s an expert in your field. You can watch this video to see its effect.

+ Video comparing products

Like other product comparison articles, product comparison videos are also searched the most by users.

You can record your own videos comparing the two products. If you want to compare different products of many manufacturers. You can find reviewers who can make videos for you. The cost for a youtube channel with 100k Sub is $ 2k / video. Long lasting effect. Which is more objective than you do yourself. \

+ video

 

 1. Article

Similar to the image, the article will be an extension of the image according to the principle my teacher taught me at the university.

People will see and hear what they cannot see. And read what they cannot see and hear.

Content types, you can write according to the content above.

Of course, this is only a list. But you don’t need to put everything in the article.

But the most effective way is that you do with unique content with product description + professional image. After 1 time you make a useful image, you update it again.

 In 1 week you will sell your product again for more pictures h testimonial in. Then more videos will be more effective. You have been less strenuous.

Users like this content again. Google also prefers frequently updated content and makes it easier to find top searches than other products.

Once you have successfully sold through the website, the keyword will be on the top of persistence. Because Google recognizes that users have found what they need. They did not return to search.

 

Simply that.

But to realize this simple and successful implementation, it took me 3 years of study and work to write them down.

And this is just talking about the product page, the main ingredient that brings you revenue on the website

 

Conclusion  :

I told you above how to write a product description for sales. Only by a simple rule. Focus on the image then write a caption and description for it. Instead of doing the opposite.

Therefore, the time to write these words will be less. Instead, research products, take pictures and put yourself in the shoes of your customers to think like a buyer.

Are you will succeed. When you have an attractive copy, additional factors such as searching and product recommendations, countdowns will help you increase conversion rates on the store on the trading floor or your website Shopify, Woocommerce.

Thank you for reading this very long article of mine.

And you think like. Which content method you have applied.

If you have any questions please leave a comment I will answer as soon as possible.

See you in the article on advertising and conversion optimization on the website.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.