Cách tốt nhất để bán đồ nội thất đã qua sử dụng trên web là gì?

Cách tốt nhất để bán đồ nội thất đã qua sử dụng trên web là gì?

 

 Cách tốt nhất để bán đồ nội thất đã qua sử dụng trên web là bán qua quảng cáo Google và SEO. 

Bởi vì 3 lý do sau: 

 • Khách hàng chủ yếu lên những công cụ tìm kiếm như Google, Bing để tìm kiếm sản phẩm. Đây là những khách hàng đã có nhu cầu. Bạn không phải giới thiệu về sản phẩm hay cửa hàng của mình nữa. Từ đó bạn có thể có doanh thu và dòng tiền ngay ở thời điểm bắt đầu. Và đầu tư cho các sản phẩm tiếp theo. 
 • Khách hàng cũng là người muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm đó. Tránh bị mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, cũ nát. Do đó bán qua SEO và quảng cáo là lựa chọn phù hợp nhất Theo thống kê thì leads từ khách hàng tìm kiếm cao hơn và chất lượng hơn so quảng cáo qua mạng xã hội. 

 

 • Bạn có thể làm tiếp thị lại bằng cách quảng cáo để thu khách hàng khi họ đang đọc báo, xem phim, nhạc. Như vậy sẽ đỡ tốt tiền hơn quảng cáo hiển thị. 

Đồ nội thất cũ khó bán qua bảng tin mạng xã hội. Bởi vì chúng có giới hạn về số lượng. KHông có sẵn hàng như hàng mới. Cho nên bán qua đó thì không nhận được sự chú ý của khách hàng. Do họ còn đang phân vân lưỡng lự. Đến khi họ quyết định mua hàng thì hàng đã hết rồi. 

Mà nghiên cứu khách hàng thì đơn giản nhất và hiệu quả nhất là qua nghiên cứu từ khóa. 

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bán hàng nội thất đã qua sử dụng trên website. 

  Bước 1: Nghiên cứu từ khóa 

  Bước 2: Chọn dòng sản phẩm 

Bước 3 : Làm trang sản phẩm 

Bước 4: Mang traffic đến cửa hàng online của bạn 

Bước 1: Thấu hiểu khách hàng 

Thực tế thì ngành nào cũng yêu cầu hiểu khách hàng hết. 

Nếu không hiểu khách hàng thì bạn sẽ khó mà bán hàng cho họ. Hoặc chỉ có thể bán sản phẩm giá rẻ. Hoặc không bán được sản phẩm nào. 

Chỉ có điều với ngành hàng nội thất thì đòi hỏi bạn cần hiểu khách hàng của mình rõ ràng hơn. Điều đó có vẻ khó khăn với các chủ doanh nghiệp. Khi mà họ chủ yếu đảm nhận việc bán hàng hoặc sản xuất sản phẩm là chính. 

Nhưng rất may bây giờ là thời đại của công nghệ và kết nối. 

Bạn có thể hiểu về khách hàng đơn giản nhất là nghiên cứu từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. 

Mà hay ở chỗ khách hàng tìm kiếm về đồ nội thất đã qua sử dụng. Chủ yếu tìm kiếm trên Google và Bing. Bởi vì họ có thời gian và cũng là người có hiểu biết về đồ gỗ.

Vì thế nơi đầu tiên bạn có thể thấy họ đó là trên Google. Công cụ xử lý 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. 

Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết. Bởi vì tôi làm quảng cáo Google, SEO và content cho các doanh nghiệp nội thất đã 3 năm nay. 

 1. Nghiên cứu từ khóa trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Youtube. Tôi là nhà quảng cáo Google cho nên tôi chủ yếu vẫn nghiên cứu từ khóa trên Google. Bạn có thể dùng các công cụ như : Google keywordplaner ( cần tiêu khoảng 10 usd, để dữ liệu hiển thị chính xác hơn, Mangotools hay còn tế là Kwfinder, rồi còn Ahref, Semrush nữa.

Bản thân tôi thấy dùng Kwfinder dễ dùng hơn. Phù hợp với người mới bắt đầu. Khi mà bạn chỉ nghiên cứu từ khóa mà thôi. 

Còn Semrush, Ahref có nhiều chức năng thật. Nhưng mà tôi thấy nó không hợp với người mới bắt đầu. 

 Cụ thể hơn về từ khóa. Bạn sẽ thấy như trong ảnh bên dưới. Người dùng sẽ tìm kiếm với nhiều từ khóa khác nhau. 

Nhưng chỉ có 3 loại từ khóa mang đến doanh số và tăng trưởng về leads cũng như thương hiệu cho bạn đó là : 

 1. Từ khóa giao dịch : thông tin về sản phẩm, danh mục sản phẩm như bàn ghế phòng khách. Bàn ghế ăn 6 ghế cho phòng ăn nhỏ. Vv…. Đây là từ khóa giúp bạn mang về doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. 
 2. Từ khóa thông tin người dùng cần tìm hiểu thêm về sản phẩm trước khi ra quyết đinh. Bởi vì nội thất là hàng hóa cho giá trị cao. Thời gian sử dụng lâu cho nên người dùng cần hiểu kỹ tránh bị lừa đảo.  Ví dụ: bàn ghế gỗ óc chó là gì ?. Có nên mua bàn ghế gỗ óc chó. 
 3. Từ khóa thương hiệu đó là thương hiệu của các công ty lớn như Ikea, Ashley hoặc từ khóa thương hiệu vùng miền như : Nội thất ở Charlote bang Bắc Carolina. Vv…

 

Dĩ nhiên ai cũng muốn tập trung vào bán hàng cho khách hàng gõ tên sản phẩm. Nhưng mà những từ khóa như vậy. Thì cũng có nhiều đối thủ của bạn tìm kiếm do đó. Giá thầu sẽ rất cao. 

Vì thế tôi cho rằng bạn nên mở rộng ra danh mục sản phẩm và từ khóa thương hiệu thì sẽ tốt hơn. 

 

Dần dần khách hàng sẽ thấy bạn xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm ở trang 1. Do đó họ sẽ quyết đinh mua hàng của bạn. 

 Với ngành hàng nội thất đã qua sử dụng. Thì khách hàng có xu hướng tìm kiếm ở các cửa hàng địa phương. Do đó bạn nên chú vào từ khóa địa phương như : 

Cửa hàng nội thất ở gần tôi, cửa hàng nội thất+ tên thành phố, thị trấn. 

Đây cũng là lựa chọn tốt để có thể làm SEO về sau này. 

 Bước 2: Hiểu sản phẩm 

Bạn cần xác định là mình sẽ bán sản phẩm này

DÙ là bạn bán nội thất cũ thì bạn cũng cần xác định xem mình bán sản phẩm nào.

Đắt tiền hay ít tiền.

 

Hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn làm nội dung ở bước tiếp theo hiệu quả hơn. 

ĐỒng thời giúp bạn tạo dựng uy tín trong mắt khách hàng hơn. 

Bởi hầu hết các khách hàng tìm kiếm đồ gỗ cũ. Đều có nỗi sợ bị lừa mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng. Cho nên sự hiểu biết về sản phẩm cũ sẽ giúp bạn xác đinh vị thế chuyên gia trong mắt khách hàng tiềm năng của bạn. 

Bạn không cần phải trở thành chuyên gia phục vụ cho tất cả các khách hàng của bạn.

Bạn chỉ cần trở thành chuyên gia trong mắt những người tin tưởng bạn là được. 

 Bước 3: Tạo nội dung và thiết kế giúp bạn bán hàng 

Bước này sẽ giúp bạn mang về doanh thu. Nhưng có tới 99% các chủ shop bán đồ nội thất cũ đều không hiểu và không biết cách tạo bản sao bán hàng hiệu quả. 

Bởi vì họ không hiểu khách hàng mua hàng chủ yếu qua nội dung mà họ trình bày trên website của họ chứ không phải là do thiết kế đẹp. Hoặc giá rẻ. 

Giá cả sản phẩm đúng là rất quan trọng trong quá trình bán hàng. Nhưng nó không phải là tất cả những gì bạn cần để bán hàng. 

Vì thế cứ giảm giá sản phẩm sẽ càng giảm giá trị của thương hiệu và sản phẩm. Khiến khách hàng nghĩ rằng. Hàng rẻ là hàng kém chất lượng. Hoặc bạn chỉ đang lừa đảo họ bằng cách tăng giá lên rồi giảm giá xuống.

Theo tôi thay vì nghĩ tới việc giảm giá bạn hãy tạo nội chất lượng. Để gia tăng trải nghiệm người dùng trên website. Từ đó gián tiếp giúp khách hàng ra quyết định mua hàng của bạn. 

Cũng giống như quảng cáo trên báo giấy. Mỗi từ ngữ thừa thãi đều khiến bạn phải chi tiền. Khi mà khách hàng vào trang của bạn mà không phát sinh hành động chuyển đổi như mua hàng, điền form, nhắn tin với nhân viên sale là bạn đang lãng phí tiền. 

 Cho nên bạn cần viết quảng cáo hiệu quả. 

 Bởi vì bạn đang bán hàng qua quảng cáo tìm kiếm cho nên trang sản phẩm của bạn. Cần có sự liên kết liền mạch với những gì bạn đã viết trong mẫu quảng cáo trên Google của mình. 

KHông nên viết mẫu quảng cáo một đằng để kêu gọi click từ khách hàng. RỒi lại viết trang sản phẩm một nẻo. Khiến khách hàng rời đi. 

 

Thay vào đó hãy coi trang sản phẩm của bạn như một nhân viên bán hàng tận tâm. Bằng với 1000 nhân viên bán hàng khác bán hàng cho bạn ngày đêm.

 Cụ thể với 4 việc cần làm. 

 1. Tạo nội dung tiếp thị 

Với sản phẩm nội thất cũ. 

Bạn sẽ có cơ hội  kể 1 câu chuyện đi vào tâm trí khách hàng hơn. 

Một đồ nội thất đã qua sử dụng sẽ có nhiều thông tin hơn đồ nội thất mới. 

Thời gian sử dụng 

Tình trạng sản phẩm 

Đã sửa chữa chưa 

Giá cả sản phẩm 

 

Với sản phẩm nội thất đã qua sử dụng. Bạn có thể kể 1 câu chuyện liên quan tới nó. 

Một câu chuyện sẽ kết hợp mọi thứ mà bạn cần truyền đạt tới cho khách hàng. Chẳng hạn như ; Thời gian sử dụng sản phẩm, tình trạng sản phẩm. Rồi quá trình người dùng trước đó nếu có. Quá trình bạn sửa chữa, làm sạch nó với sự nhiệt tình của bạn.

Gắn câu chuyện vào sản phẩm sẽ giúp bán hàng dễ dàng hơn. 

Giúp bạn bán hàng qua trên các nền tảng miễn phí như Facebook market place. Amazon handle, Esty. 

 

Về cách viết mô tả sản phẩm nội thất thì rất đơn giản 

 

Đa phần làm theo công thức :

Bạn nhìn vào ảnh hoặc sản phẩm ở trong cửa hàng.

 Tên sản phẩm + màu sắc, kích thước chất liệu + Dùng cho căn phòng nào. 

 

Trong đó tên sản phẩm nằm ở phần tiêu đề quyết định bạn có nhận được nhiều nhấp chuột hay không. 

Dĩ nhiên là nó phải có chứa từ khóa. 

 

Màu sắc : Hãy kể lại màu sắc này là màu gì. Hợp với màu nào trong phòng. 

 

Kích thước: nêu rõ ràng nó dài rộng , cao như thế nào. Sẽ phù hợp với căn phòng có kích thước như thế nào. 

 

Đa phần khách hàng sẽ thắc mắc về phần kích thước của họ nhiều nhất. Bạn cần hiểu là họ sẽ nhìn vào ảnh rồi ướm thử xem phòng của họ có vừa với sản phẩm của bạn không?

 

Vì thế bạn cần mô tả chi tiết cũng như chuẩn bị trả lời các câu hỏi của khách hàng dành cho bạn. 

 

Chất liệu : Bạn mô tả đầy đủ về chất liệu. Nếu sản phẩm chỉ dùng 1 chất liệu hãy mô tả về sự thuần nhất của nó. Còn nếu làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Cần mô tả sự kết hợp hài hòa giữa các chất liệu mà vẫn đảm bảo chắc chắn. Bởi vì khách hàng thường hay có lo lắng rằng: Sản phẩm kết hợp giữa hai chất liệu như gỗ và sắt thường không chắc chắn, gây hỏng hóc trong quá trình sử dung. 

Giải quyết được vấn đề này thì họ sẽ yên tâm mua hàng của bạn. 

 

Đó là những điều cơ bản cần biết. Ngoài ra thì bạn cần mô tả thêm chức năng của nó. Đối với nội thất thông minh thì bạn còn cần mô tả thêm 1 vài lợi ích nữa. 

 

Chốt lại : bạn cần mô tả sản phẩm như một chuyên gia về sản phẩm. Nếu không thì khách hàng cho rằng bạn cũng như những người bán hàng khác. Và họ sẽ đòi gặp nhân viên sales. Nếu không thì họ sẽ bỏ đi. Đó là những khách hàng dễ tính. Còn những khách hàng khó tính họ sẽ bỏ ngay lập tức.

 1. Ảnh và video cho trang sản phẩm 

 

Ảnh phải đẹp lột tả rõ ràng về hình dáng kích thước màu săc và tính năng của sản phẩm.  Cần có ảnh chụp chuyên nghiệp đầy đủ ánh sáng ở các góc độ khác nhau. 

 Ảnh thực tế, ảnh chụp tại nhà khách hàng và ảnh infographic. Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng của bạn. 

 Video sản phẩm sẽ giúp giảm 25% tỷ lệ thoát trên trang. Đồng thời khiến khách hàng ở lại trang lâu hơn. Bán hàng hiệu quả hơn. 

Hầu hết các khách hàng đều mua hàng qua website của Hai Nam furniture là qua ảnh và video. 

Bạn có thể xem ảnh ở dưới. Thông qua trình ghi lại trên website tôi nhận thấy rằng : có tới 90% khách hàng lướt trên website để xem ảnh và video.

Vì thế nếu không biết chụp ảnh đẹp là một thiệt thòi cho bạn. 

Bạn hãy học cách chụp ảnh sản phẩm nhé. 

Bạn cũng không nên thuê agency quảng cáo chụp ảnh cho bạn. Trừ khi họ có nhiếp ảnh gia làm trong công ty đó. Bởi vì họ không biết chụp ảnh, cũng như không hiểu về sản phẩm như bạn. 

Tạo niềm tin cho khách hàng 

 

Cần tạo niềm tin cho khách hàng. Bởi vì:

 Một là khách hàng đều chỉ muốn mua từ những người bán hàng mà họ tin tưởng, đã biết từ trước đó. Theo thống kê 1 người tiêu dung sẽ đọc trung bình khoảng 10-20 đánh giá trước khi mua hàng hóa và dịch vụ. 

Mọi người đều thích mua chứ không thích bị bán cho. Do đó họ cần có niềm tin về lựa chọn của họ là đúng đắn. Là họ tự nguyện ra quyết định chứ không phải là bị ép buộc. 

Hơn nữa cực kỳ ít người muốn làm chuột thí nghiệm cho những người bán hàng không tên tuổi. Và 1 sản phẩm quá mới.

Trong số cách tạo lòng tin thì. 

Hai cách tạo niềm tin hiệu quả nhất là bằng chứng xã hội và bằng chứng tin cậy. 

Bằng chững xã hội, bao gồm: đánh giá từ khách hàng qua văn bản, hình ảnh và video. 

Hiển thị số người đã mua sản phẩm này, đã thêm vào giỏ hàng. 

Bạn cứ lên amazon là biết cách họ sử dụng bằng chứng xã hội cực kỳ hiệu quả. Nào là ảnh chụp, bài đăng và video. 

 

Bằng chứng tin cậy : là các giấy từ chứng nhận của các cơ quan chức năng. Như giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. Giấy chứng nhận sản xuất xanh. Hay giải thưởng của các tổ chức trong ngành. 

 

Ngoài ra còn có : chính sách thanh toán , chính sách đổi trả hàng, bảo hành sản phẩm. Hay hoàn tiền để đảo ngược rủi ro của khách hàng. Từ đó họ sẽ cho rằng họ được nhiều hơn mất. Khiến họ dễ mua hàng hơn. 

 

Bằng chứng xã hội còn giúp bạn biết được khách hàng quan tâm tới sản phẩm nào. Từ đó giúp bạn có thêm dữ liệu để quyết định nên đẩy mạnh việc tiếp thị sản phẩm đó hiệu quả hơn. 

 

Kết hợp với content marketing. Bạn sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi lên cao nhất. 

 

 

TRong ngành nội thất thì có bằng chứng tin cậy là giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xử, sản xuất bền vững. 

Bằng chứng xã hội là lời đánh giá của khách hàng. 

 

Bạn có thể lấy đánh giá từ : 

Bạn bè 

Cố vấn của bạn 

Người thân 

Đồng nghiệp 

Khách hàng ở gần địa phương bạn đang sống 

Đây là những người đã biết bạn. Thân thiết với bạn đủ lâu để cho 1 bạn lời đánh giá cụ thể và khách quan. 

Mặt khác cũng nên cài các công cụ bằng chứng xã hội để tăng doanh số hiệu quả. Khi có người mua hàng nó sẽ tự động hiện thị thông báo John đã mua sản phẩm xxx cách đây 15 phút trước. 

Làm vậy sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn là chỉ có mỗi họ trên trang bán hàng của bạn. 

 

 1. Thiết kế website trang sản phẩm hoặc ảnh sản phẩm 

Bạn có biết cách công ty AirB&B phát triển nhanh chóng từ 1 công ty khởi nghiệp nhỏ thành 1 công ty kỳ lân. Một công ty khổng lồ trị giá hàng tỷ đô la trong ngành dịch vụ khách sạn mặc dù không sở hữu khách sạn nào. 

 Bí quyết mấu chốt trong thời kỳ đầu được các nhà sáng lập chia sẻ. Đó là họ tập trung vào thiết kế sản phẩm. Mà cụ thể ở dây là thiết kế website. 

Khi khách hàng truy cập vào đó họ biết ngay là cái trang web đó vận hàng như thế nào. HỌ có thể tìm được thông tin họ cần ở đâu. 

Khi họ nhận thấy khách hàng vào chỉ đề tìm kiếm thông tin về khách sạn mà mình cần. Và họ sẽ rời bỏ website khi họ không tìm thấy thông tin phù hợp. Chứ không đơn thuần chỉ là thiết kế đẹp. 

Đồng thời thiết kế cũng giúp cho công ty thu hút niềm tin của các chủ nhà hơn. 

 

Đó là lý do vì sao bạn nên làm thiết kế website, trang sản phẩm phù hợp với mục đích mua hàng của khách hàng. 

Một thiết kế tốt sẽ cho khách hàng thấy sản phẩm đó hợp với khách hàng như thế nào. Để họ tin rằng họ dành thời gian truy cập vào website của bạn là đúng đắn. 

 

Đừng ngại tốn thời gian của bạn hay tiền bạc của bạn thuê nhà thiết kế landing page, trang sản phẩm của bạn.

  Bước 4: Mang traffic tới cho gian hàng hay cửa hàng online của bạn. 

  Sau khi đã thiết lập gian hàng, cửa hàng online.  Cũng như làm trang sản phẩm thì công việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là mang traffic tới trang bán hàng của bạn.

  Bởi vì traffic =money. 

Có rất nhiều cách để mang traffic tới cửa hàng nội thất online của bạn. Nhưng tóm lại thì nó có 2 loại chính là traffic trả phí và traffic miễn phí. 

 • Traffic trả phí sẽ đem về doanh thu nhanh chóng. Nhưng giá cả sẽ ngày càng tăng. Như về quảng cáo tìm kiếm trên Google. Khi có nhiều người đấu thầu đẩy giá 1 click chuột lên cao. Nó sẽ bào mòn lợi nhuận của bạn về lâu dài. 

 

Do đó hướng đi của tôi dành cho bạn đó là : Bạn làm quảng cáo Google trước. Sau đó làm SEO để thu hút thêm khách hàng truy cập vào website của bạn. 

SEO sẽ giúp bạn lên top nhanh và hiệu quả hơn khi bạn kết hợp với Google ads.

 • Traffic miễn phí sẽ cần thời gian như SEO, content marketing, mạng xã hội. Nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều khách hàng chất lượng cao. Tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn. 

Bù lại bạn chỉ mất thời gian ban đầu để làm mà thôi. Nhưng sau đó thì bạn sẽ có thu nhập thu động dần dần. 

 

Về Free traffic đối với ngành nội thất thì một trong những nơi có thể mang lại traffic cho bạn hiệu quả cho tới thời điểm hiện tại. 

Đó chính là market place của Facebook. Với hơn 800 triệu người dùng sẵn sàng mua hàng của bạn trên toàn cầu. 

. Marketplace là nơi người bán đăng tải món hàng lên để rao vặt mà không mất bất kỳ khoản chi nào. Việc bán một món hàng trở nên đơn giản hơn, người mua và người bán tự liên lạc và dàn xếp với nhau về việc thanh toán, giao hàng, mặc cả,.. nhìn bao quát Marketplace sẽ không khác kênh Facebook nhóm tuy nhiên có rất nhiều lí do để bạn nên chọn lựa sale trên Marketplace:

 

– Chủ cửa hàng chỉ phải một account kênh Facebook cá nhân

 

– Chủ cửa hàng không cần tạo fanpage, không cần tạo group và mời gọi người tham gia.

 

– Không mất phí giao dịch như các sàn TMĐT

 

– Mức độ cạnh tranh ít hơn so với nhóm và Newfeed kênh Facebook.

 

– cách đăng bài đơn giản, đơn giản.

 

– Khách hàng mua hàng chủ động tìm kiếm bạn nhờ vào tên món hàng, chủng loại hoặc nơi.

 • Bạn có thể điều hướng khách truy cập vào website của bạn qua đơn đặt hàng trên market place của Facebook. 

 

Vì vậy marketplace đang là xu hướng bán hàng đang được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ về thao tác dể dành mà đây cũng là một thị trường tiềm năng cho ai đang muốn kinh doanh trên online.

 

Tôi cũng rất muốn hướng dẫn bạn bán hàng ngay tại đây. Nhưng làm như thế sẽ làm bài viết quá dài. 

Bạn có thể tham gia buổi hội thảo hướng dẫn bán hàng thương mại điện tử với traffic miễn phí của Aidan Booth và Steven clayton tại đây. 

Hai ông là nhà tiếp thị chuyên nghiệp với 16 năm kinh nghiệm. Sẽ giúp bán hàng mà không cần bỏ chi phí cho Facebook ads, Shopify.

 

Còn nếu muốn học hỏi thêm về case study bán hàng nội thất thì bạn có thể xem thêm tại blog của tôi. 

 

Tôi là Đức Hậu. Tôi ở đây để giúp các chủ doanh nghiệp, các cửa hàng và các nhà thiết kế nội thất tăng doanh thu bán hàng trên website của họ. 

 Nếu bạn cần thiết kế lại website nội thất để tăng doanh thu trên website của bạn thì tôi và đồng sự của tôi tại công ty của tôi có thể giúp bạn làm điều đó.

Bấm vào đây để đặt 1 cuộc gọi từ chúng tôi. 

 

Cám ơn bạn đã đọc câu trả lời của tôi. 

Dù bạn bán qua web hay không thì tôi cũng xin chúc bạn thành công. 

 

What is the best way to sell used furniture on the web?

 

 The best way to sell used furniture on the web is through Google advertising and SEO.

Because of the following 3 reasons:

– Customers mainly go to search engines like Google, Bing to search for products. These are customers already in need. You do not have to introduce your product or store anymore. From there you can have revenue and cash flow right from the start. And invest in the next product.

– Customers are also people who want to find out information about that product. Avoid bought counterfeit, poor-quality, old-fashioned goods. Thus, selling through SEO and advertising is the most suitable choice. 

According to statistics, 

leads from customers’ search are

 higher and higher quality than advertising via social networks.

 

– You can do remarketing by advertising to attract customers. When they are reading newspapers, watching movies, music. This will help with better money than display ads.

The old furniture is difficult to sell through social media boards. Because they have a quantity limit. Not available as new stock. So selling through it does not get the attention of the customer. Because they are still hesitating. By the time they decide to buy, the goods are out of stock.

But customer research is the simplest and most effective way through keyword research.

Here I will show you how to sell used furniture on the website.

  Step 1: Keyword research

  Step 2: Select the product line

Step 3: Make the product page

Step 4: Bring traffic to your online store

Step 1: Understand customers

In fact, every industry requires an understanding of customers.

If you do not understand the customer, it will be difficult to sell to them. Or maybe just sell cheap products. Or not sell any products.

The only thing with the furniture industry requires you :

to understand your customers better. That seems difficult for business owners. When they are mainly responsible for the sale or manufacture of the product.

But fortunately now is the era of technology and connectivity.

You can understand the simplest of customers is keyword research on search engines.

It’s good that customers search for used furniture. Mainly search on Google and Bing. Because they have time and are also knowledgeable about furniture.

So the first place you can see them is on Google. The tool processes 3.5 billion searches per day.

I will guide you in detail. Because I’ve been doing Google, 

SEO, and content advertising for the interior business for 3 years now.

 1. Do keyword research on search engines like Google, Bing, Yahoo, Youtube. I’m a Google advertiser so I mostly do keyword research on Google. 

You can use tools such as:

 Google keyword planner (need to spend about 10 USD, 

for data to display more accurately, 

 

Mangotools or even Kwfinder, and then Ahref, Semrush.

Personally, I find it easier to use Kwfinder. Suitable for beginners. When you’re just keyword research.

And Semrush, Ahref has many real functions. But I found it not suitable for beginners.

 Be more specific about keywords. You should see something like in the image below. Users will search for many different keywords.

But there are only 3 types of keywords that bring sales and lead growth as well as the brand for you:

 1. Keywords of transactions: product information, product categories such as living room furniture. 6 chairs dining table for small dining room. Etc. These are the keywords that help you bring in revenue for your business.

 

 1. Keyword information users need:

 to learn more about the product before making a decision. Because furniture is a commodity for a high value. Using time is long, so users need to understand carefully to avoid scams. For example, what is walnut wood furniture? Should buy walnut wood furniture.

 

 1. Brand keywords that are brands of big companies like:

 Ikea, Ashley, or regional brand keywords such as Furniture in Charlotte, North Carolina. Etc …

 

Of course, everyone wants to focus on selling to customers by typing product names. But such keywords. Then there are also many of your competitors looking for so. The bid will be very high.

So it’s better to expand your product category and brand keywords.

 

Gradually, customers will see you appear more on search results on page 1. So they will decide to buy from you.

 With the used furniture industry. Then the customer tends to search at local stores. So you should focus on local keywords like:

Furniture shop near me, furniture store + city, town name.

This is also a good choice to do SEO in the future.

 Step 2: 

You need to determine that you will be selling this product

Wherever you sell second-hand furniture, you need to determine what product you sell.

Expensive or little money.

 

Understanding your product will help you make your next step content more efficient.

At the same time, it helps you build a reputation in the eyes of customers more.

Because most of the customers look for old furniture. There is a fear of tricked into buying bad quality goods. So knowing your old product will help you position an expert in the eyes of your potential customers.

You don’t have to be a catering expert for all your clients.

You need to be an expert in the eyes of those who trust you.

 Step 3: Create content and design to help you sell

This step will help you bring in revenue. 

But 99% of shop owners selling second-hand furniture. Do not understand and do not know how to create an effective sales copy.

Because they do not understand that customers buy mainly through the content. 

They present on their website, not because of the beautiful design. Or cheap.

Correct product pricing is crucial in the selling process. But it’s not all you need to make a sale.

Thus, every product discount will decrease the value of the brand and the product. Make customers think. Cheap goods are poor quality goods. Or you are just defrauding them by increasing the price and then decreasing the price.

In my opinion, instead of thinking of discounting, you create quality content. To increase user experience on the website. From there, indirectly help customers make your buying decisions.

It’s like advertising on paper. Every word redundant costs you money. 

When a customer enters your site without a conversion such as:

 buying, filling out a form, or texting the salesperson, you’re wasting money.

 So you need to write effective advertising.

 Because you are selling through search ads so are your product pages. It needs to be seamlessly linked to what you’ve written in your Google ads.

Do not write one-sided advertisements to get clicks from customers. Then write another product page. Getting customers to leave.

 

Instead, treat your product page as a dedicated salesperson. Equal to 1000 other salespeople selling to your day and night.

 Specifically with 4 things to do.

 1. Create marketing content

With old furniture products.

You will have a chance to tell a story that goes into the customer’s mind more.

Used furniture has more information than a new one.

Used Time

Condition of products

– Has it fixed yet

Product price

 

With used furniture products. You can tell a story related to it.

A story will incorporate everything that you need to convey to your customers. Such as; Time to use the product, product condition. Then the previous user process if any. The process you fix, clean it up with your enthusiasm.

Attaching stories to products will make selling easier.

Helps you cross-sell on free platforms like the Facebook marketplace. Amazon handles, Esty.

 

writing descriptions of furniture products is very simple

 

Mostly follow the formula:

You look at the photo or product in the store.

 Product name + color, material size + Use for any room.

 

In which the product name in the title determines whether you get more clicks or not.

Of course, it must contain keywords.

 

Color: Tell what color this color is. Which color match in the room.

 

Size: clearly show how long and wide it is. It Will suit what size the room is.

 

Most customers will question their size part the most. Do you need to understand that they will look at the photo and then see if their room fits your product?

 

So you need to describe in detail as well as prepared to answer customer questions for you.

 

Material: You can fully describe the material. If the product uses only 1 material, please describe its consistency. Also if made from many different materials. 

 

It is necessary to describe the harmonious combination. Between materials while still being sure.

 

 Because customers often worry that: 

Products combining two materials such as:

 wood and iron are often uncertain, causing damage during use.

Solving this problem, they will assure you of your buy.

 

Those are the basics to know. Besides, you need to further describe its functionality. For a smart interior, there are a few more benefits you need to describe.

 

Bottom line: you need to describe your product like a product expert. If not then the guest Assumes that you are just like any other salesperson. And they will demand to meet with the sales staff. If not, they will leave. Those are easy-going customers. And fastidious customers will quit immediately.

 1. Product page photos and videos

 

The photo should be beautiful that clearly portrays. The color’s appearance and features of the product. Professional shots that are full of light required at different angles.

 Realistic photos, photos taken at customers’ homes, and infographics. To provide complete information to your customers.

 Product videos will reduce your bounce rate by 25%. At the same time, make customers stay on the site longer. Selling more efficiently.

Most of the customers buy goods via Hai Nam furniture’s website pictures and videos.

You can see the photo below. Through the recorder on the website. I noticed that: up to 90% of customers surf the website to view photos and videos.

So if you do not know how to take good pictures is a disadvantage for you.

Please learn how to take product photos.

You also shouldn’t hire a photo ad agency for you. Unless they have a photographer in that company. Because they don’t know how to take pictures and don’t understand products like you.

Create trust for customers

 

Need to create a trust for customers. Because of:

 One is that customers just want to buy from sellers they trust, have known before. According to statistics,

 1 consumer will read an average of 10-20 reviews before buying goods and services.

Everyone likes to buy, not to sold to. Hence they need to have faith that their choice is correct. That is, they voluntarily make decisions, not forced.

What’s more, extremely few people want to make lab rats for unknown vendors. And 1 product is too new.

Of the ways to create trust then.

The two most effective ways of creating trust social proof and trustworthy evidence.

Social status, including reviews from customers via text, images, and video.

Show the number of people who have purchased this product, have added it to a cart.

You just go to amazon to know how they use social proof extremely effectively. Which are photos, posts, and videos.

 

Reliable evidence is the certification documents of the authorities. As certificates of origin. Green production certificate. Or awards from organizations in the industry.

 

There are also: payment policies, return policy, product warranty. Or refund to reverse customers’ risks. From there they will assume that they gain more than they lose. Make it easier for them to buy.

 

Social proof also helps you know which products your customers are interested in. This gives you more data to decide whether to promote the marketing of the product more effectively.

 

Combined with content marketing. You will increase the conversion rate to the highest.

 

 

In the furniture industry, there is credible evidence of provenance and sustainable production.

Social proof is customer judgment.

 

You can get reviews from:

Friend

– Your advisor

Relatives

Colleague

– Customers near the locality you live in

These are people who already know you. Get along with you long enough to give you a specific and goal assessment.

But, you should also install social proof tools to increase sales efficiency. 

When someone makes a bought it will automatically display a notification that:

” John bought the xxx product 15 minutes ago.”

Doing so will make customers trust more than just them on your sales page.

 

 1. Design a product page website or product photo

Do you know how AirB & B has grown rapidly from a small start-up to a unicorn company? A giant multibillion-dollar company in the hospitality industry that doesn’t own any hotels.

 The key tip in the early days shared by the founders. That is, they focus on product design. The specific point is website design.

When customers access it, they immediately know how the website works. Where can they find the information they need.

When they find that customers enter just to find information about the hotel they need. And they leave the website when they don’t find the right information. Not just beautiful design.

At the same time, the design also helps the company to attract the trust of homeowners.

 

That is why you should make a website design, 

product pages suitable for customers’ buying purposes.

A good design shows the customer how well the product fits the customer. Let them believe they are taking the time to visit your website.

 

Don’t be afraid to spend your time or your money hiring a landing page designer or product page designer.

  Step 4: Bring traffic to your store or online store.

  After setting up a store or online store. Just like making a product page, the next thing you need to do is bring traffic to your sales page.

  Because traffic = money.

There are many ways to bring traffic to your online furniture store. But in short, there are 2 main types of traffic paid and free traffic.

– Paid traffic will bring in revenue quickly. But the price will increase. Like about Google search advertising. When many people are bidding to push the price of 1 click up. It will erode your profits in the long run.

 

So my direction for you that is: You do Google ads first. Then do SEO to attract more customers to visit your website.

SEO will help you get to the top faster and more effectively when you combine it with Google ads.

– Free traffic will take time like SEO, content marketing, social networks. But in return, you will have many high-quality customers. Conversion rates will be higher.

In return, you only take the initial time to do it. But then you will have a gradual passive income.

 

  

 

About Free traffic for the furniture industry. Then one of the places that can bring you effective traffic up to now.

 

That is the market place of Facebook. With over 800 million users ready to buy from you globally.

 

. A marketplace is a place where sellers post items for an ad without losing any money. Selling an item becomes simpler, 

buyers and sellers contact and negotiate with each other about payment, delivery, bargaining, etc. 

 

Marketplace will not be different from the Facebook group channel. 

There are many reasons for you to choose to sell on Marketplace:

 

– The shop owner only has one personal Facebook channel account

 

– The shop owner does not need to create a fan page, does not need to create a group and invite participants.

 

– No transaction fees like e-commerce floors

 

– Less competition compared to groups and Facebook channel Newsfeed.

 

– simple, simple post.

 

– Buyers are actively looking for you thanks to the item’s name, type, or location.

 

– You can direct visitors to your website via Facebook’s marketplace orders.

 

So marketplace is the selling trend that is being loved by many people, not only for easy operation. But also a potential market for anyone who wants to do business online.

 

I also really want to guide you to sell right here. But doing so will make the post too long.

 

You can join an e-commerce sales guide with free traffic from Aidan Booth and Steven Clayton here. 

 

They are professional marketers with 16 years of experience. Will help sales without spending costs for Facebook ads, Shopify.

 

If you want to learn more about the furniture sales case study, you can see more on my blog.

 

Thank you for reading my answer.

 

Whether you sell via the web or not, I wish you success.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.