Chỉ vì một sai lầm này khi chọn hosting mà tôi đã mất 6000 USD tiền cho quảng cáo chỉ trong 1 ngày đêm ?

 Chỉ vì một sai lầm này khi chọn hosting mà tôi đã mất 6000 USD tiền cho quảng cáo chỉ trong 1 ngày đêm ?

 Mà không tạo ra 1 đơn hàng nào cả.

Chuyện thật như đùa. Bởi vì bạn vẫn thường nghe những người thành công trên Youtube, facebook và báo chí nói về các case study thành công của họ. Nào là tôi đã kiếm 500 usd/day chỉ bằng phương pháp đơn giản này. Hoặc là tiêu đều kiểu như  make money 100 usd a day without a website. Và tiêu đề nổi tiếng Làm thế nào tôi tạo ra doanh thu 200- 1600 usd một ngày với clickbank và quảng cáo Facebook. 

Mà ít người kể về sự cố mất tiền của mình. Bởi vì nó chẳng có gì đẹp đẽ hào nhoáng để kiếm thêm tiền từ việc bán khóa học , công cụ hay phần mềm giúp bạn làm giàu nhanh. Hay thậm chí là truyền cảm hứng cho bạn. Điều này khiến cảm xúc của bạn lên mây và thế là bạn mất tiền từ từ mà không biết. 

Nhưng tôi thì muốn kéo bạn quay trở lại mặt đất. Bởi vì tôi không muốn bạn chỉ đi theo hướng tích cực của các câu chuyện đó nữa. Mà tôi muốn giúp bạn trở về thực tế thông qua câu chuyện của tôi để giúp bạn tiết kiệm tiền. Tránh lãng phí tiền cho những khoản đầu tư không hiệu quả. Hoặc nói thẳng ra là rẻ bây giờ đắt về sau này. 

Đây là con số tôi đã mất vào thời điểm năm 2008. Một số tiền cũng rất lớn vào thời điểm đó. Sau bài học này tôi đã quyết tâm không để nó xảy ra nữa. 

 

Nhận tiện nếu bạn chưa biết công việc của tôi là gì mà tại sao lại mất nhiều tiền đến như vậy thì tôi giới thiệu. Tôi đang làm trong ngành công nghiệp tiếp thị liên kết. 

Nếu bạn chưa biết thì có lên Google để tra cứu nhiều hơn. Còn tôi sẽ giải thích nó ngắn gọn như sau: 

Tiếp thị liên kết là một công việc mà các affiliate marketer sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng sau khi đọc xong nội dung của bạn.

Đó có thể là bài viết đánh giá so sánh, sản phẩm như trang web nổi tiếng nhất về tiếp thị liên kết The write cutter review. Thông qua SEO lên top Google. Hoặc người đó sẽ viết lại landing page , làm quảng cáo trên Facebook, mua banner hiển thị trên Google và network traffic khác để quảng cáo .
Khi có khách hàng mua hàng qua link liên kết của tôi thì tôi sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng nhỏ hay lớn tùy thuộc vào giá của sản phẩm mà nhà cung cấp bán ra thị trường. 

Đó là sản phẩm thương mại điện tử, phần mềm,khóa học online, game và thậm chí cả vé xem ca nhạc, thể thao nữa. 

Vì thế bài viết này không chỉ hữu ích cho những người làm tiếp thị liên kết như tôi mà còn hữu ích cho những ai bán hàng thương mại điện tử trên website riêng của bạn. Và những ai bán sản phẩm thông tin là khóa học, ebook. 

Tất nhiên tôi chọn phương án thứ hai đó là làm quảng cáo để tiếp cận số lượng  khách hàng tiềm năng lớn hơn ở trên mạng xã hội và trên các website lớn, Thông qua các mạng quảng cáo.

 

Và để làm như vậy thì tôi cần phải có 1 landing page. Và một nơi để lưu trữ, trình bày cho các khách hàng của tôi đến xem. Khi họ đang lướt mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,vv…. Nó giống như khi bạn đến 1 cửa hàng, một rạp chiếu phim ngoài đời để xem rồi mua hàng. 

 Và cái này được goi và máy chủ, VPS.

Khi mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết tôi đã dùng shared hosting. Bởi vì nguồn lực của tôi khá hạn chế. Và tôi cũng không rành về kỹ thuật. Hiểu biết của tôi còn ít. 

Cho nên là tôi đã chọn Shared hosting. Có nghĩa là website sẽ chia sẻ tài nguyên như : ổ cứng, ram, băng thông, bộ nhớ đệm với các website khác cùng hệ thống. Có thể hiểu như khi bạn thuê khách sạn hoặc chung cư. Thì bạn chỉ được thuê 1 căn và phải dùng chung hệ thống điện, hành lang, nước chung của tòa nhà,hay văn phòng đó. 

 

Shared hosting của tôi cũng rất là tốt. Ở trên thế giới cũng có nhiều nhà cung cấp hosting shared khác nhau. Tôi tin đã tin tưởng và chọn lựa Bluehost từ lâu. Cùng với sự lựa chọn của 2 triệu chủ website trên toàn thế giới. 

Hosting của họ được tốt ưu rất tốt cho WordPress , Woocommerce. Với kinh nghiệm 21 năm trong ngành. 

Nhưng đó là lúc bắt đầu làm với shared hosting. Thì tôi nhận thấy là hosting đó chỉ có thể chịu đựng được vài trăm đến dưới 2000 lượt truy cập một ngày mà thôi. 

 

Nhiều quá thì hosting đó sẽ không tải nổi. Do còn phải chia sẻ host cho các trang website trong cùng hệ thống. Nhất là lúc 5-8 h tối lại là lúc lag kinh khủng. 

Nhắc lại lý do tôi bỏ là vì nó chỉ có thể chịu đựng được số lượng truy cập thấp mà thôi. 

Các nhà cung cấp chỉ quảng cáo là nó không giới hạn lưu lượng truy cập. CHứ còn chịu đựng được bao nhiêu thì họ không nói rõ. 

Đó cũng là lý do cho giá của hosting giá rẻ tầm 5 USD/tháng mà bạn thấy ở trên mạng.

 

Tất nhiên là nếu bạn chỉ cần một số lượng truy cập nhỏ chỉ 1k/ngày. Thì bạn không cần quan tâm tới bài viết này. Bạn có thể bỏ qua nó. 

Chứ tôi không bảo bạn là đừng dùng shared hosting cho công việc làm cửa hàng online hay blog  của bạn. 

Còn nếu như bạn muốn xây và phát triển công việc kinh doanh theo quy mô lớn của bạn trên internet thì bạn hãy đọc tiếp. 

Sau khi rời bỏ shared hosting tôi đã tìm hiểu và chọn 1 loại mình hosting mới còn gọi là cloud hosting. 

Kiểu mà tôi chọn đó là VPS hosting. Một máy chủ ảo riêng biệt dành landing page của tôi. 

Nghĩa là thay vì bỏ tiền ra thuê một phòng trong khách sạn thì từ nay tôi thuê luôn một căn hộ riêng trong khu nhà đó. Với nhiều căn phòng khác nhau. Tôi có quyền ra vào căn nhà. 

Và sự cố mất tiền 6000 usd/day của tôi xảy ra ở đây. 

Cái hosting đó chết làm landing page của tôi không hoạt động. Kết quả là hàng nghìn người khách tôi mang đến landing page đó đã không nhìn thấy sản phẩm. Dẫn tới họ không thể đặt hàng. Với ngân sách lớn chi tiêu cho 1 landing page như vậy. Đã khiến cho tôi mất đi số tiền đó trên mạng quảng cáo mà không thu được bất kỳ đơn hàng nào. 

Điều này khiến cho tôi đau đầu suốt một ngày mà không hiểu lý do tại sao mình thất bại. Cho đến khi tôi vào đọc mail chào mừng của nhà cung cấp thì tôi mới biết là mình đã phạm phải sai lầm. Khi không bật thông báo của hosting lên. 

 

Tôi biết là bạn đang cảm thấy khó hiểu. Vì thế tôi sẽ giải thích nó ngay bây giờ để cho bạn dễ hiểu. 

Có hai loại VPS mà các nhà cung cấp trên thế giới bán cho bạn. 

Cũng giống các nhà bán lẻ căn hộ, cửa hàng họ sẽ bán cho bạn 1 dạng là 1 căn hộ trống không có nội thất. Bạn phải tự mình mua nội thất về sử dụng và vận hành. Đó chính là loại VPS …  . mà tôi chọn lựa. Vì nghĩ rằng với khả năng vọc vạch công nghệ của mình thì việc đó đối với tôi là không khó. 

Tôi có thể tự mình làm được. Với lại giá của nó cũng rất rẻ. Chỉ có từ 10 usd/tháng trở lên mà thôi. 

Ai ngờ người tính không bằng trời tính. Cái VPS đó của tôi  đã ra đi cùng với số tiền 6000 usd cho quảng cáo của tôi. 

Còn loại thứ hai đó là căn hộ đầy đủ nội thất. Và còn hỗ trợ vận hành quản lý đó chính là loại VPS semi…..

Khi sử dụng loại này bạn sẽ được công ty hỗ trợ về cài đặt phần mềm và quản lý vận hành vê mặt kỹ thuật. Do có các chuyên gia cho nên họ biết là loại phần mềm nào thì nên đưa vào máy chủ. Có hệ thống thông báo đầy đủ để ngăn chặn tình trang landing page không chạy được do VPS bị chết đột ngột. 

Đó mới là Cloud hosting chính hiệu. 

Vì thế sau đó tôi đã lựa chọn và sử dụng nhà cung cấp dịch vụ VPS hosting management WordPress của Liquid Web . Và tôi đã sử dụng dịch vụ của công ty này từ năm 2008 đến nay.  

Đây là một công ty hoạt động từ năm 1998 tới nay. 

Hosting của họ đã vượt qua nhiều bài thử thách về độ bền bỉ . Thời gian uptime luôn đạt 99,99%.  Tốc độ không có gì phải phàn nàn. 

Họ cũng có dịch vụ Woocommerce hosting management dành cho các chủ cửa hàng muốn xây dựng cửa hàng online.

Bởi vì hosting của họ tối ưu cho một công cụ nào đó như WordPress , Woocommere,Magento. Tới từng chi tiết nhỏ cho nên với một cấu hình nhất định họ chỉ cho phép nó hoạt động với lượng traffic nhất định. 

Ví dụ như gói Woocommerce management starter có thể chịu tải lên tới 75000 traffic/tháng hoặc là 5Tb dung lượng sẽ có giá là 19 USD/tháng. 

Dĩ nhiên là đắt xắt ra miếng. Nhưng mà rất đáng để đầu tư bởi vì họ đã thử nghiệm rất nhiều lần với các hosting của khách hàng để có được con số chính xác như vậy. 

Chứ không phải chém gió như các  nhà cung cấp hosting khác. 

Mặt khác Liqiud web cũng là công ty duy nhất tuyên bố rằng. Hệ thống của họ trong gói starter có thể xử lý được 500 đơn hàng mỗi giờ.

Đó là một con số ấn tượng với hầu hết các chủ cửa hàng online. 

Chi phí này vẫn ấn tượng hơn so với shopify bởi vì bạn sẽ cần trả nhiều tiền lên các gói cao hơn để được giảm chi phí thanh toán và các tính năng nâng cao. 

Và quan trọng nhất đó là dịch vụ hỗ trợ của họ rất tốt. Qua live chat và ticket cũng rất nhanh. Thậm chí công ty còn nổi tiếng với dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại nữa.

Nhưng hãy tin tôi đi, LiquidWeb nổi tiếng và có giá đắt là vì chất lượng hỗ trợ khách hàng của họ.

 

Nói thật là nếu đem so với Hostgator thì Hostgator chỉ đáng xếp 7/10 điểm so với LiquidWeb. Khi bạn Live Chat, nhân viên hỗ trợ của họ không phải đặt tiêu chí giải quyết nhanh như Hostgator mà ở LiquidWeb bạn sẽ được tư vấn, giải quyết chuyên sâu, tận gốc rễ vấn đề. Trường hợp tôi bị lỗi SSL đã chứng minh điều đó, họ thậm chí phải mất 20 phút để rà soát lại cấu hình trên máy chủ và kể cả xem cơ sở dữ liệu của bạn xem có thiết lập sai ở đâu không, kết quả là tôi viết sai URL ở table wp_options trong WordPress.

Còn nếu nói về hỗ trợ xây dựng cửa hàng ư. Thì phải nói là Liquid web hỗ trợ bạn tận rang luôn. Tôi không làm về thương mại điện tử nữa. Nhưng anh bạn tôi và những người dùng hosting woocommerce của họ thì bảo với tôi là rất có hiệu quả. 

Họ sẽ hỗ trợ bạn về xây dựng cửa hàng. 

Tặng cho bạn theme trả phí tốt cho Woocommerce là Astra với 500.000 lượt tải về. 

Bộ theme xây dựng landing page là Beaver builder 

Bạn được truy cập vào khóa học xây dựng cửa hàng và marketing cho nó nữa. 

Hỗ trợ marketing qua email với Jet email marketing 

Nói chung là hỗ trợ cực kỳ tốt. 

Khuyên bạn nên cài plugin nào. Cái nào thì không nên cài với host của họ. 

Tất nhiên là nó cũng vì lợi ích của bạn thôi. Nếu bạn cài ứng dựng không rõ nguồn gốc thì website của bạn nhẹ thì bị chèn mã độc. Nặng thì bị hack. 

Hãy nên nhớ, khi bạn mua hosting tại LiquidWeb thì điều đó có nghĩa là bạn được FULL MANAGED HEROIC SUPPORT!

 Bạn thắc về vấn đề bảo mật ư. Kể từ chuyển nhà đến đây đã 12 năm thì tôi hầu như không phải lo lắng gì về vấn đề bảo mật. 

 

Cuối cùng thì tôi vẫn phải nói tới nhược điểm nó. Tuy rằng tốt nhưng nó vẫn mang lại bực mình cho tôi. 

 

  • Giá trên trời. Dĩ nhiên là với những bạn mới bắt đầu khởi nghiệp thì đây là mức giá trên trời thật. Còn đối với tôi thì sau khi công việc của tôi phát triển tôi đã chuyển sang Dedicated server để xử lý với hàng trăm nghìn traffic /day mà lị. 

Dĩ nhiên là vẫn được họ support từ A-Z luôn. 

  • Hỗ trợ ít domain, nếu bạn muốn thêm domain vào host thì mất thêm $5/tháng.
  • Không có quyền tự thêm domain vào host mặc dù hosting bạn còn cho phép thêm vào. Bạn sẽ sử dụng chức năng add domain trong trang quản lý tài khoản và nó sẽ chuyển thành 1 dạng ticket, sau đó nhân viên hỗ trợ sẽ kiểm tra để đảm bảo domain bạn là hoàn toàn trong sạch thì mới cho vào.
  • Đăng ký rất rườm rà, khi đăng ký bạn phải tiến hành xác nhận số điện thoại bằng cách nghe điện thoại và trả lời câu hỏi của họ. Nhưng bạn yên tâm đi, đừng nhấp vào nút Verify My Phone Number thì sau khi hoàn thành đơn đặt hàng, hệ thống sẽ gửi mail báo họ không liên lạc với bạn được. Thế là bạn phải gửi họ bản scan 2 mặt CMND, passport hoặc bằng lái xe. Nhưng bạn yên tâm đi, tôi đã hỏi và họ bảo là không bao giờ hỗ trợ thanh toán qua WU. Bạn cứ gửi bằng chứng thật thì đừng sợ gì cả.
  • Không có dịch vụ mua thêm băng thông hay dung lượng hoặc bất cứ dịch vụ nào khác.
  • Không có bất cứ add-on gì trong cPanel của host vì họ sợ nó làm ảnh hưởng đến máy chủ của họ.
  • Bạn có thể sẽ rơi vào máy chủ không hỗ trợ Ioncube hoặc Zend Optimizer, vì vậy khi đăng ký bạn nên viết cấu hình máy chủ mà bạn cần đặt host ở đó (ví dụ: Ioncube & PHP 5.3 chẳng hạn) ở khung Question or Comment. Lúc này họ sẽ chọn cho bạn 1 máy chủ thích hợp theo yêu cầu.
  • Băng thông và dung lượng luôn có giới hạn, đó chính là thông số hosting ở gói mà bạn cần mua chứ không phải là Unlimited nhé.
  • Khi Live Chat, bạn cần phải khai báo link website hoặc IP của host bạn đang dùng. Thực tế là tôi đã viết sẵn một đoạn chat riêng chỉ dành để copy & paste khi chat với LiquidWeb. 😀
  • Hãy quên đi việc sử dụng coupon khi sử dụng Liquid Web

 

Nếu những điều trên không làm bạn nhụt chí sau khi đọc bài viết này. Thì hãy đăng ký dịch vụ Woocomcer management hosting hoặc WordPress management hosting của Liqiud Web với coupon giảm giá tới 25% bên dưới nhé. 

Thực tế bạn không nghe nhầm đâu. Liqiud web rất ít khi giảm giá cho dịch vụ đắt xắt ra miếng của họ. Vi thế các chương trình khuyến mãi của họ chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn. Chỉ trong 7 ngày hoặc 3 tuần thôi. 

Tuy nhiên họ cũng rất linh hoạt khi cho phép bạn dùng thử gói dịch Woocommerce management trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng. 

Hãy đăng ký theo hướng dẫn bên dưới. 

Start free trial Liquid web 

VIDEO Hướng dẫn đăng ký Management Woocommerce tại Liquid web

Sau khi bấm vào ô đăng ký dùng thử bạn sẽ được chuyên tới trang web của Liquid web

Tại đây bạn chọn gói Starter với giá 19 usd/tháng. Chọn gói theo năm là 190 USD/năm 

Như hình bạn có các tính năng và thông số cho một cửa hàng mới mở. 

Bấm vào nút get Started bạn sẽ có sẽ tạo profile cho mình ở đây. 

Quy trình đăng ký của Liquid web tương đối phức tạp và rườm rà cho nên bạn nên xem video mình để ở trên. Vừa xem vừa làm theo để tránh tình trạng hiểu nhầm. 

Cám ơn các bạn đã xem hêt bài viết này của tôi. 

Một trong những lý do tôi thích công ty này ngoài chất lượng và sự nhiệt tình của họ thì còn có lợi điểm đáng chú ý là họ sẽ quyên góp 10 usd cho quỹ No Kid Hungry cho bất kỳ đơn hàng nào được hoàn thành. 

Dù bạn chỉ đăng ký hàng tháng hay hàng năm.
Bạn sẽ có tác động lớn đến cuộc sống của những đứa trẻ vô gia cư nhờ số tiền nhỏ của mình. 

Tất nhiên không thay đổi được hoàn toàn nhưng góp phần giúp tình hình đỡ tồi tệ hơn. 

Bạn sẽ không hề biết số tiền của mình khi cho đi sẽ tạo ra sự thay đổi như thế nào khi bạn cho đi. Đó không chỉ là việc làm từ thiện mà còn nói lên ý nghĩa của cuộc sống. Khi bạn sử dụng sản phẩm/dịch vụ từ những công ty có tác động tới môi trường và xã hội. 

 

Đăng ký Liquid miễn phí 14 ngày dùng thử tại đây nhé. 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.