Chia sẻ vài kinh nghiệm khi chạy quảng cáo video trên youtube 

Chia sẻ vài kinh nghiệm khi chạy quảng cáo video trên youtube 

Youtube đang ngày càng nhận được sự chú ý của người dùng, lẫn các nhà quảng cáo , các doanh nghiệp. Nhất là sau bê bối dữ liệu của facebook. Bên cạnh đó  việc phát triển youtube như là một kênh truyền hình của doanh nghiệp càng trở nên cần thiết. Khi video tiếp tục phát tiển mạnh . Chiếm tới hơn ½ dụng lượng truyền tải trên internet.

Là một người đã từng chạy quảng cáo youtube cũng được 1 thời gian.Cũng gặp một số thất bại, cũng như thành công nhất định.  Tôi mong được chia sẻ cho bạn vài kinh nghiệm khi chạy quảng cáo và làm video để quảng cáo trên Youtube.  

  1. Đừng Target chạy quảng cáo theo link video hoặc kênh của đối thủ 

Nếu như bạn 

-Chỉ là một công ty nhỏ 

– Đối thủ của bạn trên youtube cũng không có nhiều lượt xem và lượt đăng ký

– Nội dung của bạn không hấp dẫn hơn của đối thủ, hay còn kém hơn

– kênh của bạn mới tạo, chưa có uy tín cao. 

Thì tốt nhất bạn không nên chạy quảng cáo kiểu spy link. ( chạy quảng cáo cho những người đã xem kênh của đối thủ)

Bởi vì :

 Một là nó sẽ không hiển thị được số lần hiển thị trên hệ thống của google Ads. Bởi vì số lượng người có thể hiển thị khá là thấp. Bạn biết đấy số người mà chưa biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn và đối thủ còn nhiều hơn số người đã xem video của đối thủ. 

 Vậy thì việc gì bạn phải cạnh tranh đi giành số lượng người dùng ít ỏi đó. 

Ví dụ bạn chỉ có thể thống kê 10 đối thủ mạnh nhất thì số lượng người mà bạn có thể tiếp cận cũng không nhiều.  Chỉ khoảng 1 vài triệu người . Như vậy thì số lượng khách hàng tiềm năng của bạn ngày càng xuống thấp hơn. 

Tôi đã từng nghe lời của một chuyên gia bảo tôi có biết cách làm quảng cáo cho những người đã xem video của đối thủ hay không?. Lúc đó tôi thật thà bảo tôi không biết : 

Thế là anh ấy nói: Chưa biết thì làm sao làm quảng cáo được/ 

Sau đó làm quảng cáo cho khách hàng thì tôi đã làm y chang vậy.  Và kết quả là : google không thể thống kê được số lượt hiển thị ước tính là bao nhiều. 

Sau đó nó còn luôn hiển thị ở trạng thái đang xem xét quảng cáo đó. Mặc dù nó vẫn trừ tiền trong tài khoản. 

Và tuyệt nhiên không có thống kê để biết được hiệu quả quảng cáo là bao nhiêu cả. 

Tôi đã làm mất 3.700.000 VND của khách hàng mà không đem lại một đồng nào cả. 

Chỉ có một cuộc gọi và 1 comment duy nhất.  Ngoài ra tính theo CPV thì giá 108 đ/view ở Việt Nam là đắt. 

Trong khi đó giá quảng cáo ở Việt Nam cho các kênh youtube là thuộc dạng rẻ nhất thế giới . 

Hai là khi kênh của bạn còn mới thì uy tín của bạn với người dùng và youtube chưa cao.  Nội dung của bạn không hay hơn thì liệu có chắc rằng người dùng sẽ xem quảng cáo của bạn thay vì họ đang xem của đối thủ hay không. 

 

Trên thực tế người dùng một khi đã xem kênh của đối thủ , đã đăng ký kênh thì họ rất trung thành. Bởi vì xem qua kênh youtube mà hay thì họ sẽ tin tưởng ,xem càng nhiều video càng dẫn tới quyết định mua hàng. 

 

Ba là về tần suất đăng video. Nếu như đối thủ đăng video thường xuyên , tối ưu hóa video giỏi hơn bạn . thì dù bạn có chạy quảng cáo nhiều tiền đến mấy cũng chưa thể bằng họ. Có thể khi đang chạy quảng thì bạn sẽ được lên top tìm kiếm trên youtube. Tuy nhiên khi dừng chạy thì bạn sẽ không có người xem nữa.

 
Có thể bạn chưa biết : Mục tiêu của Youtube là đạt được 1 tỷ giờ xem /ngày/ Để có thể giữ vị trí thống trị là mạng xã hội video lớn nhất thế giới . Nhằm giữ chân khách hàng của họ là các nhà quảng cáo . Chính vì thế mà điều quan trọng nhất đối với họ là tần suất đăng tải video của bạn. Tiếp là là nội dung video của bạn. 

Do đó bạn cần làm theo luật chơi ở đây để đạt được thành công chứ không chỉ nhằm nhe vào cạnh tranh với đối thủ của bạn.

 

2/ Về thời lượng làm video quảng cáo 

Điều này cần dựa vào mục tiêu làm video của bạn. Nếu bạn muốn chơi cuộc chơi lâu dài. Nhằm tăng lượt xem, tăng lượt người đăng ký . Bạn có thể làm các nội dung chia sẻ về sản phẩm của bạn. Các video giúp hơn khách hàng chọn lựa sản phẩm. Do đó nó có thể dài từ 5-30 phút hoặc hơn.

 

 Tuy nhiên  nếu mục đích của bạn là bán được hàng . Thì thời lượng của video chỉ nên dài tối đa là 3 phút. Theo khuyến cáo của youtube là từ 30 giây cho đến 1 phút. 

Còn theo quan sát cũng như kinh nghiệm của tôi. Thì video từ 2-3 phút vẫn có hiệu quả . khi quảng cáo . Vẫn có người comment và gọi điện. 

Thời gian xem trung bình vẫn đạt tới 70% cho video. Từ đó tăng khả năng ăn được đề xuất là rất cao. 

Điều này phù hợp với người mới bắt đầu . Khi 1 phút là quá ngắn đề cho bạn giới thiệu sản phẩm. 

Tuy nhiên để dẫn tới hiệu quả bán hàng thì nó còn phụ thuộc vào nội dung của video mà tôi sẽ nói ở phần tiếp theo đây. 

  1. Nội dung của video (Về âm thanh , ánh sáng)

Bạn có thể nhận thấy  môt điều khác biệt là: Tại sao cùng một sản phẩm. Cùng một thông tin như nhau . Nhưng lại cho kết quả khác hẳn. Một người trả lời không kịp các cuộc gọi . Và nhắn tin đến mức gọi nhầm số cho khách hàng . Còn một người đợi dài cổ mới có một bình luận hỏi về sản phẩm ?.

 

Câu trả lời phu thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Nhưng chủ yếu là nó nằm trong ở nội dung của video. 

Không chỉ có việc bạn nói gì , nói như thế nào mà còn bao gồm các yếu tố như : Ánh sáng , có đầy đủ không hay tranh tối tranh sáng.

 Có quay và quay xa không hay chỉ có một góc quay 

Âm thanh có rõ ràng hay không. Nhiều trường hợp sản phẩm được quay ở ngoài đường vẫn có tiếng xe máy, người nói. Nhưng vẫn đạt hiệu quả hơn sản phẩm được quay ở trong studio. Đặc biệt là với sản phẩm nội thất . Càng sáng  và càng gần gũi thì càng có nhiều người xem.

 Đặc biệt là năng lượng trong lời chào hàng của bạn rất quan trọng. 

 Một người trẻ giàu năng lượng, nói năng trôi chảy mặc dù ít kinh nghiệm . Có thể bán được nhiều hàng hơn một người giàu kinh nghiệm  với giọng nhỏ  , không có nội lực. 

 

Bạn có biết về con số 38% hiệu quả trong giao tiếp đến từ giọng nói ?

Đúng vậy giọng nói có tác động tới cảm xúc của người nghe rất lớn. Nhất là khi bạn quay video sản phẩm và không để lộ mặt của bạn. Thì lúc này gần như 100% sự chú ý của họ sẽ tập trung vào giọng nói của bạn . Như khi gọi điện thoại vậy.

Do đó mà cải thiện giọng nói của bạn sao cho có năng lượng là một điều rất cần thiết. 

 Nhiều người bị ấn tượng bởi giọng nói của một người đầy tự tin . Điều đó cho họ thấy bạn là người có thể tin tưởng được. 

 

Có một người bán hàng đã kể với tôi rằng: Trước khi cải thiện giọng nói . Thì cô ấy bán được rất ít hàng. Mỗi lần live thì chẳng có ai xem hết. 

Tuy nhiên sau khi rèn luyện thì chỉ trong một giờ livestream trên facebook . Cô ấy đã bán được 40 đơn hàng chỉ trong 1h đồng hồ. 

  1. Nội dung video ( Về ngôn ngữ thể hiện )

Điều này còn phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Và độ tuổi của bạn nữa. 

  Bởi vì : 

Nếu khách hàng của bạn là người trẻ bạn có thể nói với họ theo ngôn ngữ của người trẻ. Để cho họ thấy bạn hiểu được họ, và các vấn đề của họ. 

Còn nếu khách hàng của bạn là người trung niên thì nếu bạn chưa biết cách nói chuyện với người trung niên bạn có thể dùng những từ xung hô chung chung . Như  bạn , tôi, hay anh em. Một số khách hàng dễ tính sẽ bỏ qua , không để ý . Bởi vì họ quan tâm tới sản phẩm là chính sau đó mới đến bạn. 

 Còn nếu bạn là người đã có tuổi , tầm 30-40 thì cách xưng hô thân mật .các bác , em lại có hiệu quả hơn . Nó cho thấy bạn cũng là người giống họ mà thôi. 

 Để có được sự đồng cảm với khách hàng là điều quan trọng. 

 

 Kịch bản video quảng cáo đơn giản nhất là làm theo công thức này .

Theo công thức 3 điểm 10 của Jordan Belfort khi bán hàng gồm 

Điểm 10 cho sản phẩm 

Điểm 10 cho người bán hàng 

Điểm 10 cho công ty bán sản phẩm đó/

 

Đối với khách hàng điều đầu tiên họ quan tâm là về sản phẩm. Bởi vì nó là công cụ, phương tiện để giải quyết vấn đề, nỗi đau của họ. Do đó điều đầu tiên bạn cần trình bày là về sản phẩm nhằm phục vụ cho lợi ích của họ trước tiên. 

  Giống như một quán ăn thì điều quan trọng nhất mà quán đó bán là đồ ăn thì sản phẩm của bạn là phương thức marketing hiệu quả nhất. Khách hàng nhìn thấy thức ăn, ngửi thấy mùi thơm từ xa. Thì họ mới để ý xem quán đó ở đâu. Và ăn xong họ mới để ý tới tên quán.

 Chính vì thế mà trong video khi bạn trả lời được câu hỏi : Tại sao bạn cần mua sản phẩm này? Thành công bạn mới đến mục bạn cần mua sản phẩm này của bạn , và mua ở đâu..

 Tại sao nên mua của bạn ?. Đừng có nói kiểu “ Hãy mua của tôi., đừng mua của đối thủ A, B,C làm như vậy là mất niềm tin của khách hàng ‘’

Cuối cùng mới là trả lời câu hỏi chốt sale: tại sao bạn nên mua sản phẩm này ngay bây giờ. 

 Câu này chỉ dành cho những khách hàng đang lưỡng lự , phân vân. Chứ còn những khách hàng cần mua ngay thì họ sẽ liên hệ với bạn để mua sản phảm đó.

Ấy vậy mà nhiều người lại cứ đi mô tả về công ty và địa chỉ của họ, rồi lịch sử hình thành công ty. Bán được bao nhiêu năm, phục vụ được bao nhiêu,khách hàng, cơ sở vật chất khủng như thế nào . Trong khi phần nói về sản phẩm lại rất ngắn. Đặc biệt là những người bán những sản phẩm giá cao. Như đồ nội thất, ô tô,. =

 

Rõ ràng những người làm như vậy đang cho thấy họ chỉ quan tâm tới lợi ích của mình. Chứ không quan tâm tới khách hàng và vấn đề của họ. 

 

  1. Chạy quảng cao nên kết hợp SEO để đạt kết quả tối ưu 

Mục đích của việc này là để giúp cho video vẫn có lượt xem khi đã dừng chiến dịch quảng cáo. 

Thông qua tối ưu video bạn sẽ thể thu hút được cả những khách hàng dị ứng với quảng cáo. Những khách hàng chủ động tìm kiếm sản phẩm. Chứ không chỉ là những khách hàng thụ động qua quảng cáo. 

 Youtube có một lợi điểm hơn facebook đó là . Video của bạn chỉ cần tối ưu tốt thì vẫn có lượt xem và tương tác mặc dù bạn không chạy quảng cáo nữa. 

Như vậy bạn có thể tạo thu nhập thụ động từ một video đề xuất.

 Một khách hàng của tôi đã bán được hàng qua một video được đề xuất . Mặc dù video đó chỉ tối ưu . Không đề xuất nhưng vẫn đạt được lượt xem từ youtube. 

Và lại có nhiều người gọi điện và đặt câu hỏi dù lượt xem thấp hơn cả của đối thủ. 

 

  1.  Lựa chọn ngân sách từ đầu cũng rất quan trọng

Theo kinh nghiệm của tôi. Bạn chỉ có thể chọn 1 trong hai lựa chọn ngân sách : Tổng chiến dịch hoặc ngân sách hàng ngày từ ban đầu.  

Và nếu nó không có hiệu quả thì bạn có thể chọn lại. 

Tuy nhiên nếu  một lựa chọn đã có hiệu quả thì lựa chọn thứ hai là vô nghĩa. 

Lại không có hiệu quả nữa.

 Ví dụ bạn chọn ngân sách hàng ngày và chạy quảng cáo có hiệu quả.  Chiến dịch sau bạn chọn ngân sách tổng chiến dịch thì bạn sẽ được google thông báo là phải nâng số tiền cao hơn số tiền trước đó để đạt được hiệu quả như củ.

Tình trạng cũng y như vậy nếu bạn chọn ngân sách tổng chiến dịch và chạy quảng cáo có hiệu quả. 

 

Trên đây là chia sẻ của tôi về kinh nghiệm chạy quảng cáo youtube. 

Tôi không biết là có ai đã biết những điều này chưa. 

Nếu bạn là người mới chạy như tôi thì những kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình chạy quảng cáo. 

Những người giỏi, cao thủ thì có thể góp ý cho tôi để cùng trao đổi thêm . 

 Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này . 

 

Các bạn có bất cứ câu hỏi nào về chạy quảng cáo , thiết kế web, tư vấn WordPress.Tôi sẵn sàng trả lời cho bạn ngay khi có thể. 

 

  Bản tiếng ANH ĐÂY 

Share some experiences when running video ads on youtube

Youtube is getting more and more attention from users, advertisers, and businesses. Especially after the Facebook scandal. Besides, the development of youtube as an enterprise TV channel becomes more and more necessary. When the video continues to grow strongly. Take up more than ½ of the internet traffic.

As a person who used to run youtube ads, it was also a time. There were also some failures, as well as certain successes. I look forward to sharing with you some experience when running ads and making videos to advertise on YouTube. 

 

  1. Don’t Target run ads according to the opponent’s video link or channel

If you like

-Just a small company

– Your rivals on youtube do not have many views and subscriptions

– Your content is not more attractive to your opponent, or worse

– Your channel has just been created, not yet highly reputable.

It’s best not to run spy link ads. (run ads for those who have seen the opponent’s channel)

Because of :

 One is that it will not display the number of impressions on Google Ads system. Because the number of people can display is quite low. You know the number of people who do not know your product or service and the opponent is more than the number of people who have watched the video of the opponent.

 So what you have to compete for is that small number of users.

For example, you can only count 10 strongest opponents, the number of people you can reach is not much. Only about a few million people. As such, your potential customers are getting lower and lower.

I have heard the words of an expert telling me how to advertise for those who have watched the opponent’s video. At that time I honestly told me not to know:

So he said: I don’t know how to advertise /

After doing advertising for clients, I did the same thing. And the result is: Google can’t statistically estimate how many impressions it is.

It will always display in the state that is reviewing the ad. Although it still subtracts money from the account.

And absolutely no statistics to know how much the advertising effect is.

I made a loss of 3.7 million VND from the customer without bringing in any money.

Only one call and one comment. Also calculated according to CPV, the price 108 VND / view in Vietnam is expensive.

Meanwhile, advertising prices in Vietnam for youtube channels are among the cheapest in the world.

Secondly, when your channel is new, your reputation with users and youtube is not high. Your content is not better, is it sure that users will see your ad instead of watching their opponent.

 

In fact, once the user has watched the opponent’s channel, subscribed to the channel, they are very loyal. Because watching the youtube channel is good, they will trust, watching more and more videos leads to buying decisions.

 

Three is about the frequency of posting videos. If the opponent posts videos regularly, optimize the video better than you. Even if you run a lot of advertising money, you can’t be equal to them. Maybe when you are running, you will be on top of searching on youtube. However, when you stop running, you will not have viewers anymore.

 

You may not know: Youtube’s goal is to achieve 1 billion hours of viewing/day/ To be dominant is the world’s largest video social network. In order to retain their customers are advertisers. That’s why the most important thing for them is the frequency of posting your videos. Next is your video content.

Therefore, you need to follow the rules of the game here to achieve success, not just aiming to compete with your opponents.

 

2 / About the time of making promotional videos

This needs to be based on the goal of making your video. If you want to play a long game. In order to increase views, increase the number of subscribers. You can do the shared content about your product. Videos help customers choose products. So it can be 5-30 minutes or longer.

 

 However, if your goal is to sell. The length of the video should only be a maximum of 3 minutes. As recommended by youtube is from 30 seconds to 1 minute.

Also according to my observations and experiences. The video from 2-3 minutes is still effective. when advertising. Still, have people comment and call.

Average viewing time still reaches 70% for video. Since then increase the likelihood of eating is highly recommended.

This is suitable for beginners. When 1 minute is too short for you to i

ntroduce the product.

However, to lead to sales effectiveness, it depends on the content of the video that I will talk about in the next section.

  1. Content of the video (About sound, light)

You may notice something different: Why the same product. The same information the same. But give different results. One person answered in no time to the calls. And texting to the point of calling the wrong number to the customer. What about a long waiter who has a comment about the product?

 

The answer depends on many factors.

But mostly it is in the content of the video.

Not only what do you say, say, but also include factors such as Light, full or dark.

 Whether to turn and spin away or just have a turning angle

Whether the sound is clear or not. In many cases, products that are filmed on the street still have motorbikes, people say. But still more effective than the product shot in the studio. Especially with furniture. The more light and closer the more people see.

 Especially the energy in your offer is very important.

 A young person who is energetic, speaks fluently despite little experience. Can sell more goods than an experienced person with a small voice, no internal force.

 

Do you know about the 38% effective number in communicating from voice?

That’s right, the voice has a huge impact on the listeners’ emotions. Especially when you shoot the product video and don’t show your face. At this time almost 100% of their attention will focus on your voice. Like when making a phone call.

So improving your voice so that you have energy is a necessity.

 Many people are impressed by the voice of a confident person. That shows them that you can be trusted.

 

There was a salesman who told me: Before improving the voice. Then she sold very few goods. Every time there is no one watching it live.

However, after training, only one-hour live stream on Facebook. She sold 40 orders in just 1 hour.

  1. Video content (About expressive language)

This also depends on who your target customers are. And your age.

  Because of :

If your customer is a young person you can speak to them according to the language of the young person. Let them see you understand them, and their problems.

If your customers are middle-aged people, if you don’t know how to talk to middle-aged people, you can use generic words. Like you, me, or brother. Some easy-going customers will ignore it, not paying attention. Because they care about the main product then come to you.

 If you are an old man, in the 30-40 range, you can be more effective in addressing yourself. It shows that you are the same person like them.

 It is important to have empathy with customers.

 

 The simplest promotional video script is to follow this formula.

According to Jordan Belfort’s 3-point formula 10 when selling

Score 10 for the product

Score 10 for sellers

Score 10 for the company selling that product /

 

For customers, the first thing they care about is the product. Because it is a tool, a means to solve their problems and pain. So the first thing you need to present is about the product to serve their interests first.

  As a restaurant, the most important thing that the shop sells is food, your product is the most effective marketing method. Customers see the food, smell the fragrance from afar. Then they noticed where the shop was. And when they finished eating, they noticed the shop name.

 That’s why in the video when you answer the question: Why do you need to buy this product? Successful new arrivals you need to buy this product, and where to buy…

 Why should you buy from you? Don’t say, “Please buy from me. Don’t buy opponents A, B, C doing so, losing customers’ trust.”

Lastly, answer the sale question: why should you buy this product now?

 This sentence is only for customers who are hesitating and confused. If there are customers who need to buy now, they will contact you to buy the product.

Yet many people go on describing their company and address, and the history of the company. How many years have been sold, how much it has served, how much customers and facilities are terrible. While the product section is very short. Especially those who sell high priced products. As furniture, automotive,. =

 

Clearly, those who do so are showing that they are only interested in their interests. But don’t care about customers and their problems.

 

  1. High-quality running should combine SEO to achieve optimal results

The purpose of this is to help videos still have viewed when they stop the advertising campaign.

Through video optimization, you will be able to attract customers who are allergic to advertising. Customers actively search for products. But not just passive customers through advertising.

 Youtube has an advantage over facebook that is. Your videos just need to be optimized and still have views and interactions even if you don’t run ads anymore.

Thus you can create passive income from a proposed video.

 One of my customers sold goods through a suggested video. Although the video is only optimized. No suggestions but still get views from youtube.

And there are many people calling and asking whether the view is lower than the opponents.

 

  1. Choosing the budget from the beginning is also important

According to my experience. You can only choose 1 of the two budget options: 

 

: Total campaign or daily budget from the beginning.

And if it doesn’t work, you can choose it again.

However, if an option has worked, the second option is meaningless.

Not effective again.

 For example, you choose a daily budget and run ads effectively. The following campaign you select the total campaign budget, you will be informed by Google that you must raise the amount higher than the previous amount to achieve the same effect.

The situation is the same if you choose the total campaign budget and run ads effectively.

 

Above is my share of the experience of running youtube ads.

I don’t know if anyone knows these things yet.

If you are a newcomer like me, these experiences will be very helpful to you during the process of running ads.

Those who are good and skilled can comment to me to discuss more.

 Thank you for reading this article.

Do you have any questions about running ads, web design, WordPress advice? I am ready to answer for you as soon as possible.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.