Chia sẻ về xây dựng kênh Youtube từ con số không

Chia sẻ về xây dựng kênh Youtube từ con số không

Mục lục 

 1. Mục tiêu của bạn là gì 
 2. Hiểu nguyên tắc kinh doanh của Google ,công ty sở hữu Youtube 
 3. Bạn muốn làm nội dung theo trường phái nào 
 4. Trường phái kỹ thuật tập trung vào SEO, nội dung là thứ yếu.
 5. Trường phái nội dung tập trung vào chất lượng  nội dung và mối quan hệ với khan giả, SEO là thứ yếu.
 6. Lịch trình làm nội dung và những điều cần biết 
 7. Bán hang và chăm sóc khách hang trên nèn tảng youtube 
 8. Kết luận 

 

 1. Mục tiêu của bạn là gì 

Đó là điều quan trọng để bạn có thể xây dựng kênh bán hàng với Youtube.

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về lợi ích của việc đặt mục tiêu rồi. 

Vì thế điều bạn cần làm là xác lập mục tiêu đúng đắn.

Do đó mục tiêu cần đi theo nguyên tắc SMART 

Đó là viết tắt của :

Specific : cụ thể , càng rõ ràng thì khả năng đạt được nó càng cao. Không cụ thể là cụ không thể mà.

Measure: đo lường được, đối với người bán hàng chuyên nghiệp mà nói thì những gì đo lường được thì kiểm soát được. Còn những gì không đo lường được thì không kiểm soát được. 

Cho nên mục tiêu cần đo lường được bằng các công cụ khác nhau. Mà đơn giản hiệu quả nhất đó là tiền. Chứ số người đăng ký, số lượt xem. Cũng không quan trọng lắm bằng việc có thể bán hàng được hay không. 

Actainable: Mục tiêu có thể đạt được. Có thể hiểu như thế này. Kiến thức, kỹ năng của bạn đến đâu thì tiền của bạn đến đấy. Do đó với năng lực hiện tại bạn chỉ có thể làm được doanh só 20-300 triệu. Sau đó bạn sẽ tăng dần chứ không thể đạt mình ở mức thấp hơn được. 

 

Reality: Thực tế . Tất nhiên là mục tiêu của bạn không nên bay nhảy lên cung trăng và nhắm tới các vì sao được. Bạn cần ở mặt đất. Để có thể bước đi trên đường. 

Có thực tế vói hoàn cảnh hiện tại 1 chút thì bạn mới có thể thuyết phục tâm trí và tiềm thúc giúp đỡ bạn được.

 

Time: thời gian thực hiện mục tiêu. Nó phải vừa đủ để bạn có động lực phấn đấu. Không quá dài để bạn cảm thấy chán nản, uất hận. Sao mình làm mãi mà không đươc. Nhưng cũng không quá ngắn để bạn cảm thấy quá áp lực khiến bạn dễ bỏ cuộc. 

 

Điều quan trọng với nhà bán hàng đó là hành động liên tục. DÙ là những việc nhỏ cũng được. Nhưng mà phải đều đặn, mới có giá trị lớn.

 

Rút ra thì mục tiêu :  Tôi sẽ kiếm 30 triệu/ tháng lợi nhuận bằng việc bán các mặt hàng ….. qua kênh youtube của minh trong 6 tháng. 

Là một mục tiêu đáp ứng được các tiêu chí trên chứ. quan tâm gì đến lượng đăng ký. 

Bạn có thể chỉ có vài trăm -1-2 Nghìn người đăng ký kênh vẫn có thể đạt được mục tiêu trên. CÒn nếu bạn muốn kiếm tiền từ YOutube bạn mới cần tập trung vào tăng số người đăng ký lên 100.000  rồi 1000.000 và cao hơn nữa. Chứ 10 N thì ăn thua gì với hoa hồng quảng cáo vốn thấp ở Việt Nam. Mấy bạn ở nước ngoài tưởng cao. Chứ thực tế nó vẫn chưa là gì nếu bạn sống ở thành phố lớn như Chicago, NewYork, Paris hoặc Luân Đôn. 

 

 1. Hiểu mô hình kinh doanh của Google ,công ty sở hữu Youtube

 

Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn triển khai công việc suôn sẻ. Tránh các rắc rối không đáng có của bạn. Tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian và tiền bạn lẫn công sức sau này. 

 

Về bản chất Google, Youtube là các nền tảng kinh doanh thông tin. 

Cũng như giống như Facebook là một cái chợ để người ta kết nối, trao đổi thông tin, tri thức. Nhằm xây dựng mối quan hệ. Thì Youtube cũng thế. 

Ở trên Youtube bạn là nhà sáng tạo nội dung, kiêm nhà bán hàng. Bạn phục vụ cho người dùng và công ty quảng cáo.

 

Do đó bạn cần hiểu nguyên tắc của youtube dành cho nhà sáng tạo nội dung.

 

Đó là làm nội dung thõa mãn,  hài lòng người dùng ở mức tối đa. 

Để họ có thể ở lại nền tảng lâu hơn. Dẫn tới xem quảng cáo và mua hàng từ các công ty bán sản phẩm và dịch vụ.  

Cho nên thật sự mà nói một người dùng có quyền lực hơn các đối tác nhiều. 

KHi bạn mới bắt đầu họ không quan tâm tới bạn là ai. Họ chỉ quan tâm tới việc. Mày làm gì hữu ích cho người dùng của tao thế thôi. 

Nếu mày làm việc hữu ích ,đem lại giá trị thì tao mang đến cho mày cơ hội kiếm tiền cùng phát triển. Còn mày làm trò vớ vẩn thì tao sẽ trảm mày ngay sau đó. 

 

Các nhà quảng cáo cũng vậy. Du tiêu rất nhiều tiền cho quảng cáo cũng như vậy thôi. Bạn cũng chẳng thể sống sót và phát triển nếu gây hại cho người dùng.

 

Tôi biết bạn có thể kêu là chuyện này bạn biết từ lâu. NHung tôi vẫn phải nhắc lại rằng nó quan trọng. Bởi vì biết đâu có lúc bạn vẫn muốn chơi gian lận với bộ máy khổng lồ của họ thì sao.

 

 1. Bạn muốn làm nội dung theo trường phái nào

 Để có thể thành công trên Youtube thì điều quan trọng bạn cần nhớ là . Thuật toán trên Youtube luôn coi trọng thời gian xem trên mỗi video. Là yếu tố quyết định video của bạn có SEO hay được ăn đề xuất hay không. Có được lượt đăng ký, thích hay bình luận video hay không.

Để làm nội dung chất lượng tốt có hai trường phái chủ đạo . Sẽ giúp bạn thành công ở bất kỳ chủ đề nào. Không chỉ ở trên Youtube mà còn trên facebook và các mạng xã hội khác.. Hay lên top Google cũng thế. 

 1. Trường pháp kỹ thuật làm nội dung để giúp video lên top Youtube và Google.
 2. TRường phái làm video content . Dựa trên chất lượng nội dung để thuyết phục người dùng làm theo yêu cầu của bạn là đăng ký, comment hoặc mua hàng. 

 

Tất nhiên là dù bạn có chọn trường phái nào đi nữa thì khi làm video thì bạn cũng sẽ phải tuân theo nguyên tắc. PHục vụ người dùng, nhưng phải tối ưu cho Google để con bot của Google có thể hiểu được bạn đang làm cái gì và cho ai.

 

Thông thường một người  dùng sẽ tìm kiếm . Lúc này SEO sẽ rất có ích. Nhưng thường họ sẽ kết thúc hành động của mình sau khi xem nhiều video đề xuất. Lúc này chất lượng của video lại là yếu tốt quyết định hành vi người dùng. 

 

Do đó bạn phục vụ người dùng qua việc hiểu họ muốn gì . Và đưa cho họ điều họ cần. ĐÓ là làm kiểu bị động SEO

 Còn nếu bạn muốn định vị mình là một chuyên gia. Thì bạn nên chọn làm nội dung ,chất lượng. Lúc này bạn hoàn toàn chủ động trong việc sản xuất nội dung đem đến cho người dùng. 

Tất nhiên là bạn vẫn cần tối ưu SEO nếu không thì chẳng có ai tìm thấy bạn cả. 

 

 1. Trường phái tập trung vào kỹ thuật trước nội dung đi sau 

  Cái này người ta vẫn gọi là SEO ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm )

Tức là bạn làm ra những nội dung nhằm trả lời những câu hỏi, những ý định ẩn sau các từ khóa mà người dùng tìm kiếm. 

 Để hiểu thêm bạn cần biết thêm khái niệm : Search Intent ( ý định tìm kiếm của người dùng 

 

Về quảng cáo và SEO trên Google thì có 4 loại từ khóa: bao gồm:

-Từ khóa thông tin :  là từ khóa nhằm tìm kiếm thông tin. Lúc này khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm nguyên nhân cho vấn đề của họ. Ví dụ: Mic karaoke bị hỏng là do đâu? Tại sao mic bị hỏng. 

Làm nội dung này sẽ giúp bạn tạo dựng uy tín và nhận thức thương hiệu tới khách hàng. 

-Từ khóa Thương mại : Là từ khóa mà người dùng đã bắt đầu có ý định mua hàng. Tức là họ tìm kiếm giải pháp. Nhưng đang còn phân vân chưa biết nên chọn giải pháp . THì lúc đó những bài viết, video so sánh sản phẩm , tư vấn  giải pháp sẽ giúp bạn thuyết phục họ tin tưởng và muốn mua hàng của bạn. 

– Từ khóa điều hướng:Từ khóa điều hướng (navigational keyword) là từ khóa người dùng sử dụng để đi đến trang hoặc website cụ thể do họ không nhớ chính xác URL. 

Do đó việc tối ưu thứ hạng cho từ khóa điều hướng của trang bạn rất quan trọng. Nhưng nếu là từ khóa của người khác thì sẽ là sự lãng phí đấy.

Chẳng hạn người dùng tìm “Trang chủ Microsoft”. Họ sẽ không click vào Apple hay Debian Linux dù hai cái tên này cũng xuất hiện trên SERP.

Thường thì các từ khóa này xuất hiện khi người dùng muốn tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sau khi đã xem quảng cáo trên facebook của người khác, hoặc của bạn . Nhưng lúc đó họ không có tiền, hoặc không có nhu cầu. Đến khi họ có nhu cầu và tiền thì họ lại không nhớ tên đầy đủ của thương hiệu hay sản phẩm.  Nên họ sẽ gõ trên Google hoặc Youtube như vậy. 

 

 

-Từ khóa giao dịch: là những từ khóa định hướng tới sản phẩm,lúc này người dùng đã và đang có ý định mua hàng chắc chắn. Chọn được là chốt luôn.  Các từ khóa này thường gọi là từ khóa mua hàng . Ví dụ : mua loa, âm ly ở đâu tốt nhất Hà Nội. 

Từ khóa có tên sản phẩm luôn: Loa Creatve có tốt không ?. Dàn âm thanh .+ thương hiệu . 

 

Vậy việc của bạn là gì. 

ĐỐi với trường phái này bạn chỉ cần làm 3 bước :

Bước 1: nghiên cứu từ khóa

DÙng công cụ miễn phí như Google keyword planner hay trả phí như Kfinder để tìm ra. Và phân loại những từ khóa trên. Cho vào bảng excel , thành từng nhóm để lên kế hoạch viết nội dung, kịch bản.

Bước 2:  Viết bài hoặc làm video ra tiền. 

TRong bước này bạn sẽ viết ra một bài viết hoặc làm 1 video nhằm trả lời câu hỏi, ý định mà người dùng cần. Dễ hiểu nhất là làm video review đánh giá sản phẩm và video so sánh sản phẩm. Bạn sẽ cần biết người dùng một khi gõ từ khóa : đánh giá là họ muốn nghe thông tin chất lượng nào từ bạn.

Cái này bạn có thể xem video của những người làm review công nghệ như : Vật vờ,  Anh em TV, Tony PHùng studio, S-review. Marques Brownlee, GadgetMatch  Để học cách làm của họ. 

Bước 3. Đăng video lên Youtube và tối ưu SEO và đề xuất  cho video 

Đảm bảo video có những yếu tố sau : 

SEO trên Youtube

 •  TIêu đề vừa phải hấp dẫn vừa có Từ khóa có trong tiêu đê, 
 •  Từ khóa có trong thẻ tag, mô tả của video 
 • Thêm vào danh sách phát 
 • Thêm màn hình kết thúc 
 • Thêm thẻ đề xuất để nó xuất hiện khi người dùng đang xem video 
 • Ảnh đại diện cho video hấp dẫn sẽ giúp bạn có tỷ lệ nhấp lên tới 40 % khi khách hàng tìm kiếm hoặc xem đề xuất ở cột bên phải Youtube. 
 •  Kêu gọi khách hàng Like , comment nếu họ quý bạn thì bạn có thể kêu gọi share
 • Thêm link video khác có chủ đề tương tự như video này. YOutube rất thích người sáng tạo nội dung chỉ đặt link video trên nền tảng của họ. Chứ không muốn là link của bất kỳ trang web nào khác. Họ sẽ giúp bạn ăn đề xuất nếu có người dùng bấm vào video trong mô tả này. Thì khả năng video tiếp theo trên kênh của bạn ăn đề xuất là rất cao. 
 • Đề nghị người dùng xem gần hết hay hết video. KHi video của bạn được xem hết 80 thì video đề xuất đầu tiên sẽ là của bạn 

SEO ngoài Youtube: 

Còn gọi là SEO off page ; 

Thường mọi người sẽ nghĩ đó là chia sẻ lên Facebook vào các hội nhóm. hoặc đăng lên trang cá nhân của mình. Cách này rất dễ nhưng đi cùng với nó là kết quả không như ý bạn đâu. Dễ nên ai cũng làm được . CHo nên bạn cũng sẽ mất công vô ích trừ khi bạn có một dàn níck cá nhân và group để tự tung tự tác.

Vậy cách làm hiệu quả nhất đó là gì : 

Chỉ có hai cách mà bạn có thể làm được. Đó là 

 1. Đó là lên các diễn đàn lớn trên internet. 

Bạn trả lời câu hỏi của các thành viên trong đó. Trong phần chữ ký bạn sẽ để link tới kênh Youtube và website nếu có. 

 Cách này nên làm bởi vì lượng khách hàng ở đây rất chất lượng. Đặc biệt là các diễn đàn lâu năm về công nghệ. Với các thành viên có thu nhập cao. 

 Diễn đàn về ô tô toàn khách có tiền thì bạn sẽ mất công hơn để tham gia vào sân chơi của họ.

Nói chung thì diễn đàn thì đa phần là nam giới tham gia. Cho nên nếu bạn chỉ xác định khách hàng của mình là Nam giới thì hãy phát triển kênh này. 

Còn nếu khách hàng của bạn bao gồm cả nữ giới. Hoặc chỉ toàn nữ thì bạn lên phát triển nội dung trên các mạng xã hội khác như : Facebook, Instagram, Pinterest. Phụ nữ hoạt động rất nhiều trên các mạng xã hội này đấy. 

Tất nhiên là để kiếm link trỏ về từ các mạng xã hội này bạn cũng cần khéo léo. Bởi vì họ không muốn mất người dùng rời khỏi nền tảng của họ. Mà người kéo là bạn lại không trả đồng nào cho họ quảng cáo cả. 

Cách làm thường được áp dụng đó là đăng video lên Fanpage , group và Instagram. Ở cuối video kêu gọi người dùng vào youtube để xem thêm các video khác hay hơn. Có thể đính kèm logo của mình trong video luôn. Để khán giả nhớ rồi tìm kiếm bạn trên Youtube. Cách này này rất phù hợp với người sống trong các xã hội có tính cộng đồng cao ở Phương Đông. Và phù hợp nếu bạn là phụ nữ. 

 1. đăng bài lên blog của bạn chèn video như là phần minh họa cho bài viết của bạn. Làm như vậy thì blog của bạn sẽ dễ lên top Google. Và nhận traffic miễn phí từ Google. 
 2.  Đăng bài của bạn lên các website lớn trong lĩnh vực chuyên ngành của bạn. Cái này được gọi là bài đăng của khách. 

Cách làm này cũng rất hiệu quả khi bạn tiếp cận được. lương độc giả, khán giả của kênh youtube, hay website khác.  Và tất nhiên không phải lúc nào cũng mất tiền đâu. ĐIều đó tùy thuộc vào khả năng thiết lập mối quan hệ của bạn với các Youtuber và blogger. 

   

 1. Trường phái tập trung vào chất lượng nội dung , SEO chỉ là thứ yếu 

 

Đây là cách làm đơn giản nhất mà hầu hết những người nghiệp dư đều đi lên từ đó. 

Chẳng cần biết làm SEO gì hết chỉ cần biết làm content hay là nói thay nước bọt rồi,

Có những video đạt được cả triệu lượt xem và trở lên viral . Thậm chí là lên top thịnh hành chỉ trong 1 thời gian ngắn. Nhất là các video cover nhạc. Hoặc bắt theo trend. 

 

 Các video thành công như của 1977 Vlog hay bà tân , tân hoa ban, video của các ca sĩ,  thành công là nhờ đánh vào thị trường ngách. Với tiêu chí: thà làm một con cá lớn trong cái ao nhỏ còn hơn là cả nhỏ trong áo lớn. 

Những người sáng tạo nội dung này đã nhanh chóng tìm thấy những chỗ trống trên thị trường và nhanh chóng lấp đầy nó. Bằng các nội dụng vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục. Thuyết phục người xem để lại bình luân hay mua hàng từ họ. 

Chính vì vậy để thành công bạn chỉ cần làm các bước sau : 

 

 Bước 1: Chọn thị trường ngách mà bạn muốn phục vụ .

Nếu bạn phục vụ tất cả mọi người trong thị trường thì sớm muộn bạn cũng sẽ nhận ra rằng. Bạn thực ra chẳng phục được cho ai cả. Bởi vì khách hàng càng ngày càng thông minh. Họ muốn phục vụ bởi một chuyên gia hơn là một kẻ nghiệp dư. Cái gì cũng biết, nhưng lại nửa vời. Tức không biết rõ về những gì mình biết. 

Đồng thời bạn sẽ phải căng mình ra để cạnh tranh với những đối thủ khác hoạt động hiệu quả hơn bạn.

Nếu bạn không muốn thấy cảnh như vậy hãy làm theo nguyên tắc này : Chỉ bố sung chứ không canh tranh trực tiếp. 

tức là tìm ra điều mà đối thủ của bạn chưa làm hoặc làm dở hơn bạn. 

 

Bước 2. Lên kế hoạch làm nội dung 

 

KHi mà bạn đã xác định con đường trở thành chuyên gia thì bạn cần lên kế hoạch làm nội dung liên tục. Để định vị thương hiệu trong mắt người tiêu dùng tiềm năng của bạn. Đúng như vậy bạn không cần làm chuyên gia trong mắt tất cả các khán giả. Mà bạn chỉ cần làm  chuyên gia trong mắt người hâm mộ kênh của bạn là được. 

 Bạn có muốn bán hàng giá cao cho khách hàng không ?.

Vậy thì hãy nhớ vài điều sau .

 • Quy trình bán hàng chỉ chiếm tới 20% thành công trong bán hàng 
 • 80% còn lại đến từ việc định vị thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng mục tiêu của bạn như thế nào. Bạn càng định vị bản thân mình ở phân khúc cao cấp như Iphone. Thì bạn càng có khả năng bán hàng giá cao cho khách hàng mà ít gặp phải phản ứng từ chối từ phía khách hàng.

MUốn vậy bạn cần tập trung vào hai điều.

 Một là lời chào hàng của bạn ( tiêu đề video) của bạn phải hấp dẫn đến nỗi người ta muốn xem ngay khi họ tìm kiếm ra video của bạn. Hay xem video đề xuất của bạn. Điều này chiếm tới 40% thành công trong bán hàng. 

Nghiên cứu cho thấy trong số 10 người xem bài viết, video của bạn. Chỉ có 2 người đọc ,xem từ đầu đến cuối còn lại 8 người còn lại đọc tiêu đề. Rồi mới quyết định xem có nên xem hay không?. 

Do đó hãy chú ý tới tiêu đề của bạn. 

Cách viết tiêu đề đơn giản mà thu hút là theo công thức :  

Tiêu đề =  Từ khóa ( vấn đề/giải pháp/sản phẩm )+ đối tượng bạn muốn phục vụ+ Hứa hẹn giải quyết vấn đề đó.

 Bất kỳ ai đang có nhu cầu tìm kiếm nguyên nhân, giải pháp và sản phẩm của bạn. Sẽ tìm đến bạn qua video của bạn. Bởi vì bạn đã cho họ lý do để xem video của bạn.  Nếu không có thì đừng hỏi tại sao bạn không bán được hàng trên Youtube. 

Hai là nội dung trong video của bạn sẽ chiếm tới 40% sự thành công trong bán hàng của bạn.

 

 Nội dung của những người làm nghiệp dư rất đơn giản . Toàn cây nhà lá vườn, có gì thì đem ra chiêu đãi khách là chính. Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn làm nội dung đơn giản.

 • Bắt kịp xu hướng đang thịnh hành, Hiểu đơn giản là cover một bài hát đang thịnh hành bằng thiết bị của mình, Hoặc có chèn sản phẩm của bạn ở trong đó. Là cách nhanh nhất để bạn có thể phát triển kênh. Bởi vì khách hàng đến với bạn trước là để giải trí sau đó mới để ý tới bạn bán cái gì. Cái này hay bởi vì khán giả sẽ xem video tự nhiên mà không có ý định phản đối nội dung này là quảng cáo. 

Tuy nhiên cách làm này hơi bị khoai ở chỗ bạn cần bắt kịp nhanh với xu hướng trong xã hội. Nếu không bạn sẽ dễ dàng tụt lại phía sau nhường vị trí cho đối thủ của mình. 

 • Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Lúc này khán giả bắt đầu nhìn nhận bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Bởi vì bạn vừa biết cách làm, vừa có cảm nhận, lại vừa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Điều này thì không ai bắt chước của bạn được.
 • Chia sẻ câu chuyên đăng sau sản phẩm đó. Chúng ta giao tiếp đa phần là qua những lời nói lý lẽ kết hợp với các câu chuyện.  Vì thế khách hàng sẽ ấn tượng và muốn ở lại xem video của bạn khi bạn đang kể chuyện. Thay vì kể các tính năng của sản phẩm. Câu chuyện của bạn có thể liên quan đến quá trình sản xuất sản phẩm hoặc là bạn  ức chế khi bị khách boom hàng. RỒi đi kể lể thanh lý sản phẩm như một anh chàng bán loa.  Làm video thanh lý sản phẩm vì khách hàng hủy đơn hàng. Cũng trở thành một câu chuyện hot thu hút 52000 view. Bởi vì khán giả muốn biết lý do tại sao đơn hàng lại bị hủy. Do khách hàng hay do sản phẩm lượt xem của loại video này cao. Bởi vì nó thu hút sự tò mò của khán giả, động lực này cũng giống như con người ta tò mò về Sex vậy.  

Chỉ cần làm 3 loại kịch bản video thuần về nội dung này thôi cũng đã thu hút được 1 số lượng lớn người xem rồi. 

 

Còn nếu bạn muốn bán hàng trực tiếp mà không cần phải làm các video bên trên ư. Đừng nóng vội, tôi sẽ tiếp tục gợi ý cho bạn thêm các ý tưởng video giúp bạn bán hàng hiệu quả từ chính kinh nghiệm của tôi. Hãy đọc tiếp nhé.

 

 1. Video cận cảnh sản phẩm 

Đối với một sản phẩm vật lý mà nói thì video cận cảnh sản phẩm là video hiệu quả nhất để bán hàng trên Youtube. 

Nó đơn giản ai cũng làm được. Nhưng không phải ai cũng thành công.

Vì thế để làm nó hiệu quả bạn cần chú tới vài lưu ý sau :

 • Video cần vừa cận cảnh chi tiết sản phẩm. Vừa kết hợp quay tổng quan sản phẩm. Dạng video mở hộp là dạng video dễ làm nhất về chủ đề này, 
 • Khi quay video về sản phẩm khi nói đến lợi ích  nào của sản phẩm. Bạn cần thị phạm cho người ta xem ngay lập tức tính năng mang tới lợi ích . Bạn sẽ cầm nắm, chỉnh nút, vuốt ve bộ bàn ghế, dàn loa. Để họ có cảm nhận tương đối về sản phẩm. Bởi vì khách hàng không sờ tận tay được. Nên họ có xu hướng muốn hình dung, cảm nhận rõ ràng nhất. Mục đích của việc này là kích hoạt cảm xúc có được sản phẩm trong tay. Từ đó thúc đẩy ý tưởng tôi cần mua sản phẩm này của bạn.  Hầu hết chúng ta đều hành động theo cảm xúc rồi mới tìm lý do cho hành động đó. 
 • Do đó điều tiếp theo cần làm là cho họ thêm lý do để mua hàng của bạn.  Các lý do như sản phẩm chất lượng cao, bảo hành hậu mãi lâu dài, tư vấn nhiệt tình, đánh giá của các khách hàng khác. 
 1. Video cận cảnh quá trình sản xuất sản phẩm 

Nếu bạn có nhà xưởng hoặc có mối quan hệ tốt với nhà máy. Hãy giúp khách hàng của bạn thăm quan nhà máy và xem quá trình sản xuất sản phẩm bằng video. ĐIều đó sẽ giúp khách hàng của bạn, cảm thấy yên tâm hơn về nguồn gốc sản phẩm. Cũng như những tác động của việc sản xuất tới môi trường và xã hội.  Bởi vì có tới trên 50% khách hàng sẽ muốn mua hàng của những công ty mang tới giá trị cho cộng đồng, môi trường và xã hội.  

Theo kinh nghiệm của tôi video quá trình sản suất sản phẩm là những video có lượt xem cao nhất mà hầu như không phải tốn nhiều công sức , thời gian và tiền bạc cho quảng cáo video đó. 

 1.  Video Đánh giá sản phẩm 

Bạn có biết từ khóa đánh giá ,review+ tên sản phẩm là từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên internet không?. 

Khách hàng luôn tìm kiếm sự đánh giá của của người khác trước mua hàng. 

Vì thế bạn nên chuẩn bị làm hai loại video đó là . Đánh giá của chuyên gia , tức các reviewer. Và đánh giá của khách hàng đã mua hàng của bạn.

Điều này giúp bạn tăng uy tín lên rất lơn. Theo nghiên cứu thì trung bình một  55% người dùng sẽ đọc xem, khoảng 10 đánh giá trên Googgle, mạng xã hội trước khi ra quyết định mua một sản hẩm/dịch vụ nào đó. 

 

Tuy nhiên nhiều người bán hàng mới lại nghĩ rằng nên làm đánh giá giả để cho nó nhanh. Hoặc làm những video đánh giá rất hoa mỹ khiến người xem cảnh giác với video của bạn. Điều này sớm sẽ hủy hoại úy tín của bạn.

Hãy ngừng làm việc này ngay. 

nếu bạn cảm thấy quá khó, khách hàng cũng cảm thấy quá khó để nói ra những  lời như vậy hãy tiến hành phỏng vấn họ bằng các câu hỏi bạn chuẩn bị từ trước. Những video đánh gái chỉ 15-30 giây đơn giản chứa đựng sự hài lòng của khách hàng sẽ giúp bạn tăng lượng đăng ký lên nhanh chóng. 

 

 1.  Video so sánh sản phẩm 

Bên cạnh đánh giá sản phẩm thì video so sánh sản phẩm luôn đạt lượt xem rất cao. Cùng với đó là dễ lên top với lượng tìm kiếm lớn. Dễ ăn đề xuất từ Youtube. 

Bởi vì mục đích của việc so sánh sản phẩm là giúp người dùng đỡ phân vân ,lưỡng lự., giảm bớt việc đau đầu và hiệu ứng tê liệt lựa chọn khi họ phải xem quá nhiều sản phẩm được quảng cáo hàng ngày. 

Lúc này cũng là lúc bạn có thể khẳng định mình ở vị thế của 1 chuyên  gia về sản phẩm lãn chuyên gia về khách hàng. Bạn dựa trên nhu cầu thực của họ thì việc bán hàng sẽ không còn có quá khó với bạn  nữa.

 

Mặt khác video so sánh sản phẩm cực kỳ dễ làm. Chỉ cần bạn viết các  tiêu chí so sánh vào 1 bảng so sánh là có thể làm được rồi. Ngoài ra bạn  còn có thể tạn dụng kịch bản của video này để làm 1 loại video hấp dẫn dưới đây. Đó là video trả lời câu hỏi của khách hàng. Các loại câu hỏi nên sản phẩm này giữa  x và y là câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên mục bình luận của video trên Youtube. 

Bản thân tôi đã áp dụng điều này. cho các kênh youtube mà tôi tham gia tư vấn, chạy quảng cáo cho chủ kênh.

 

 1. Video trả lời câu hỏi của khách hàng 

Để làm dược video này bạn hãy đọc các bình luận trên kênh của mình hoặc lên kênh của đối thủ.  Sau đó hãy làm video trả lời câu hỏi của khác hàng.

Video này giúp bạn tăng lượt tương tác với khán giả. Xây dựng niềm tin của họ với cửa hàng của bạn. Và dĩ nhiên tăng lượng đăng ký kênh nữa. Bởi vì chẳng ai muốn bỏ lỡ câu trả lời của bạn.

 Bạn càng làm những video như thê này thì càng khiến ấn tương về chuyên gia trong mắt các khách hàng tiềm năng của bạn càng tăng. Và bạn vẫn có thể bán hàng gia cao hơn đối thủ mà không sợ bị dìm giá từ họ. 

 

 1. Video về các lý do mua hàng của khách hàng 

Để có thể tìm ra từ 7-9 lý do tại sao khách hàng nên mua hàng từ bạn. (thực ra có thể nhiều hơn, nhưng đây là con số tối đa mà hầu hết các khách hàng nhớ được khi họ xem video,đọc bài viết của bạn). Thì bạn có thể dùng 4 cach sau : 

 • cách 1: tự nghĩa ra lý do họ nên mua từ bạn mà không phải từ người khác. Bây giờ trừ khia bạn sản xuất ra sản phẩm độc quyền chứ hiếm khi bạn có thể độc quyền về nó trong thời gian dài như trước đây.
 • Cách 2: Phỏng vấn các khách hàng đã mua hàng từ bạn 
 • Cách 3: Chạy quảng cáo với 7-9 tiêu đề khác nhau để đo phản hồi của thị trường với sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 •  Cách 4: Phân tích sự thành công của đối thủ cạnh tranh đẻ học hỏi từ họ. Chứ đừng sao chép  ý nguyên nha. 

 Trong các cách trên thì tôi cho rằng; ĐỐi với người ới  bắt đầu bạn nên chọn cách 4 là khả thi nhất. Bời vì là các lý do mua hàng của đối thủ đã được khách hàng chấp nhận. Thì việc của bạn là học tập cách làm của họ thôi + kết hợp điểm mạnh của bạn là xong.

  cách 3 đòi hỏi bạn cần bỏ tiền ra chạy test. Hơi bị đau ví tiền đấy nhé.

Cách 2: Chỉ có thể áp dụng với khách hàng thân thiết . Với số mẫu tối thiểu từ 50-200 người mà thôi. Mà nó cũng tốn thời gian để phân tích nữa.

Cách 1: Chỉ dành cho người dẫn đầu. Người mà có kinh nghiệm ,và nhanh nhạy với nhu cầu của khách hàng mà thôi. Chứ bây giờ mà bạn đi làm kiểu này thì không khác gì mua vé số và câu ước bạn sẽ trúng bạc tỷ cả. 

 

Tất nhiên là sau đó bạn vẫn cần làm SEO để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy video của bạn. Và dễ ăn đề xuất hơn,.

 

Đây là các video mà tôi đã làm cho các doanh nghiệp làm đồ gỗ khi xây dựng kênh Youtbe cho riêng mình. 

 

 1. Lịch trình làm nội dung 

 Hai ngày ra 1 video là câu nỏi mà tôi vẫn nhớ từ năm 2017 của anh Nguyễn Tất Kiểm. KHi xây dựng nên kênh youtube ở giai đoạn đầu. 

Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì bạn ở mức giữa. Bạn không cảm thấy chán nản khi phải làm quá nhiều video liên tục nhiều ngày. Việc này vô cùng áp lực vì Youtube hay bất cứ nền tảng cũng yêu thích nội dụng mới cả. Cho ên nếu cứ làm liên tục thì chẳng mấy bạn sẽ kiệt sức về thể chất và tinh thần. 

Mà như vậy bạn bỏ bê youtube thì các khán giả sẽ bỏ rơi bạn mà thôi. Có câu : Có cô thì chợ thêm đông, vắng cô chợ chẳng bỏ không buổi nào” mà.

 Chỉ cần bỏ 2 ngày liên tục là bạn sẽ không còn muốn làm nội dung nữa.

Đồng thời bạn cũng có thêm động lực để làm  việc.

Những lời cám ơn,khen ngợi của khách hàng chỉ xuất hiện khi bạn không bỏ cuộc mà thôi.

Không có ai có thể làm nội dung liên tục như các nghệ sỹ mà không cảm thấy hết đam. Mà thực tế càng đam mê càng mệt .Chứ không chỉ là chuyện đùa đâu.

 1. Nhưng điều cần biết để thành công trên nền tảng Youtube
 •  Về anh sáng : Nên dùng ánh sáng tự nhiên để quay sản phẩm. Cho màu sắc chân thực nhất Nếu không thì dùng ánh sáng trắng/ phông nền  để làm sản phẩm nổi bật hơn trong video của bạn.
 • Về âm thanh: hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào trong video của bạn. Và quan trọng nhất đừng nói ngọng, lắp bắp. Viết tiêu đề sai chính tả. Bởi vì bạn sẽ thu hút tâm trí của khán giả vào những điều tiêu cưc. KHiến cho bị phân tâm khỏi sản phẩm chính.
 • Hãy sử dụng quà tặng , làm minin game khi kênh của bạn đạt dược các mốc 100,500 ,1000 ,10000 ,100.000 vv. đăng ký. Nhằm tri ân khán gải đã giúp đỡ  cho bạn đạt được kết quả này . Lúc này là thời điểm  hiệu quả để kêu gọi khán giả chia sẻ video của bạn lên các mạng xã hội khác. làm được điều này sẽ  giúp cho kênh của bạn tăng trưởng nhanh theo cấp số nhân.
 • Sự dụng tab cộng đồng của Youtube để tăng lượng xem cho video mới của bạn. Hoặc bán hàng trên đó luôn.  Tab cộng đồng của youtube mang lại hiệu  quả hiển thị cao gần như là 100% so với bảng tin của facebook. Từ đó giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.
 •  Để thành công bạn hãy tâm niệm cho đi để sẵn sãng đón nhận nhiều niềm vui mới trong đó có niềm vui bán được hàng. Tức là làm video 10 phút thì chút là chia sẻ 1 phút quảng cáo về sản phẩm dịch vụ của mình. Tôi tin chắc rằng, những khách hàng tiềm năng thích xem video của bạn sẽ làm từ đầu tới cuối. Và sẽ ủng hộ bạn mà thôi. Chứ đừng chỉ tập trung vào bán hàng quá nhiều. Thì video của bạn sẽ có ít lượt hiển thị và đề xuất hơn. Người dùng sẽ bấm nút dislike cho video của bạn. 

 

 • Bạn có nên tạo ra xư hướng  làm những gì độc lạ không?

Câu trả lời của tôi là còn tùy thị trường của bạn. Nếu thị trường  của bạn là giới trẻ , thế hệ Z( sinh từ năm 2000 trở đi ) và giá sản phẩm rẻ dưới 1 triệu  thì video độc lạ sẽ thu hút họ ở lại với bạn. Giúp cho bạn trở lên nổi tiếng. Và bán được nhiều hàng.

 

CÒn nếu như thị trường của bạn là những người nhiều tuổi hơn. Ví dụ thế hệ 9x, 8x, 7x, 6x … Giá sản phẩm cao hơn thì video độc lạ sẽ chỉ giúp bạn trở nên nổi tiếng . Nhưng là nổi tiếng theo cách ai cũng tránh xa bạn. Và dĩ nhiên họ sẽ không mua hàng của bạn.

Việc chứng minh sản phẩm của bạn bền như thế nào, chất lượng tốt ra sao Đã không còn ý nghĩa nữa với các khách hàng của bạn rồi. Đừng để các số liệu và các bài viết PR cho các video thử độ bền của sản phẩm. Cái đó chỉ có hiệu quả trong thời kỳ hàng gái rẻ mà ôi của TRung Quốc tràn ngập thị trường mà thôi. Chứ bây giờ hàng hóa của họ cũng bền cực rồi. 

Cho nên việc chứng minh nó bền là cực kỳ nhàm chán. Nếu điều này có hiệu quả thì Nokia sẽ vẫn là điện thoại bán chạy nhất thế giới. Nhưng thực tế thì ngày nay còn mấy si sử dụng nó kia nữa chứ. Đến các cụ cũng phải dùng  điện thoại thông minh rồi cơ mà. 

 

Mặtt khác có một sự thật là khách hàng không quan tâm tới sự thật về sản phẩm cho lắm. Nhất là khi nó trình bày bởi người bán hàng.   Đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Họ chỉ quan tâm tới lợi  ích sản phẩm mang lại và giá cả của nó là chính. 

Chúng tôi đã từng làm 1 video chứng minh về độ bền của sản phẩm bàn ghế  giá rẻ.  Sau khi nhận được nhiều  bình luân, tiêu cực, tỏ ý nghi ngờ về chất lượng.

Nào là khoan , tưới nước, dùng búa đập. Thậm chí có người còn dùng lửa để thử gỗ. Sau đó dăng lên và quảng cáo các  video đó. Tôi cứ nghĩa điều này sẽ thu hút  nhiều lượt xem hơn, nhiều  binh luận hơn

Ấy vậy mà sau 2 tuần quảng cáo thì video khoan sản phẩm của chúng tôi có ít lượt xem nhất.  Số lượt like và bình luận cũng ít hoặc hầu như không có. Dặc biệt là những người chê bai nhiệt tình nhất nhất lại cẳng thấy like, hay binh luận gì cả. 

 Sau khi xem các số  liệu đó . Tôi rút ra kết luận rằng : 

 • Khách hàng ở phân khúc giá rẻ không quan tâm tới sự thật mà họ chỉ quan tâm tới việc sản phẩm của bạn có đem đến lợi gì cho họ hay không. và giá cả hợp lý nữa
 • Đừng bận tâm bưởi những người phàn nàn về sản phẩm của bạn. Bởi vì nhưng người này sẽ không mua sản phẩm của bạn. Dù sản  phẩm của bạn có tốt tới đâu đi nữa thì họ cũng sẽ chê thôi. Họ không phàn nàn với bạn thì cũng phàn nà với người khác. Đơn giản họ khong phải là khách hàng  phù hợp với ban vậy thôi. Bạn đâu có thể chắc chắn là họ sẽ xem video chứng minh sản phẩm của bạn hiệu quả chứ. Như tôi đã nói qua ví dụ ở trên. Bạn càng chứng minh họ càng nghi ngờ.
 • Còn với những người nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Sau đó họ quyết định về tận xưởng sản xuất để xem quy trình làm ra sản phẩm. Và bạn đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra. Họ vẫn chấp nhận mua hàng với giá đó. Thậm chí còn muốn mặc cả. Đòi chủ xưởng giảm giá cho sản phẩm đó. 

 

Kết luận : 

Vậy là trong bài viết rất dài này bạn đã biết được cách xây dựng kênh youtube từ con số 0. Để bán hàng qua Youtube mà không tốn đồng nào cho quảng cáo. 

Đây cũng chính là những gì mà tôi đã làm giúp cho 3 kênh youtube bán được hàng chục sản phẩm đồ gỗ nội thất giá cao. KHoảng 1000-2000 USD/sản phẩm tại Việt Nam. 

Bạn cũng có thể làm đươc. Chỉ cần bạn làm đều đặn mà thôi. 

Cám ơn bạn đã theo dõi đến đây. 

Đừng quên nhấp vào đây để nhận bản PDF hướng dẫn kiếm tiền với Google và 1 sản phẩm vật lý duy nhất. 

 

Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn bè của bạn. Đừng quên share nó với họ trên mạng xã hội nhé. 

Cám ơn bạn. 

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết về quảng cáo và tối ưu chuyển đổi trên website ecommerce. 

 

Share on building Youtube channel from nothing

Table of contents

 1. What is your goal
 2. Understand the business principles of Google, the company that owns Youtube
 3. What school do you want to make your content in?
 4. Technical school focused on SEO, content is secondary.
 5. Content schools focus on content quality and relationship with audience, SEO is secondary.
 6. Content schedule and things to know
 7. Sell and care for customers on the platform YouTube
 8. Conclusion

 

 1. What is your goal

It is important for you to build a sales channel with Youtube.

You’ve probably heard a lot about the benefits of goal setting.

So what you need to do is set the right goals.

Therefore the goal should follow the SMART principle

That stands for:

Specific: in particular, the clearer it is, the higher the likelihood of achieving it. Not specific is not specific.

Measure: measurable, for professional sales people, what can be measured is controlled. And what can’t be measured cannot be controlled.

So goals need to be measured with different tools. The most effective is simply money. Number of subscribers, number of views. It’s not as important as being able to sell.

Actainable: The goal is achievable. Can understand like this. Where your knowledge, skills, then your money to it. Therefore with the current capacity you can only make sales 20-300 million. Then you will increase gradually, not reach yourself at a lower level.

 

Reality: Reality. Of course, your goal should not fly to the moon and aim for the stars. You need to be on the ground. To be able to walk on the road.

It is a fact of the present situation for a little bit that you can convince your mind and urgently help you.

 

Time: target execution time. It should be enough for you to be motivated to strive. Not too long for you to feel depressed. Why can’t I work forever? But it’s not too short for you to feel overwhelmed so you can give up.

 

What matters to the vendor is continuous action. Whatever small things are. But it must be regular, to have great value.

 

Withdraw the target: I will make 30 million / month profit by selling items … .. through my youtube channel for 6 months.

Is a goal that meets the above criteria. What interest in subscriptions.

You can only have a few hundred -1-2 Thousands of channel subscribers can still achieve the above goal. Also if you want to make money from YOutube you need to focus on increasing the number of subscribers to 100,000 and then 1,000,000 and higher. What is the 10 N rank, compared to the low commission on advertising in Vietnam? Overseas friends thought highly. In fact it is nothing if you live in a big city like Chicago, New York, Paris or London.

 

 1. Understand the business model of Google, which owns YouTube

 

This is very important if you want to work out smoothly. Avoid your unnecessary trouble. Save you a lot of time and money both you and the effort later.

 

By its nature, YouTube is an information business platform.

Just like Facebook is a market for people to connect, exchange information and knowledge. To build relationships. So is YouTube.

On YouTube, you are a content creator and a seller. You cater to users and advertising agencies.

 

Therefore you need to understand the guidelines of youtube for content creators.

 

That is to satisfy content, please the user at the maximum.

So they can stay on the platform longer. Leads to viewing advertisements and purchases from companies selling products and services.

So honestly a user is much more powerful than the partners.

When you first start they don’t care who you are. They just care about it. You didn’t do anything useful to my users.

If you work well and bring value, I give you the opportunity to make money and grow together. As for what you do, I will kill you soon.

 

The same goes for advertisers. Spending a lot of money on advertising is the same. Nor can you survive and thrive if it harms users.

 

I know you can call it this you know long ago. But I still have to repeat that it’s important. Because maybe you still want to cheat with their huge machine.

 

 1. What school do you want to make your content in?

 To be successful on YouTube, the important thing to remember is. The algorithm on Youtube always takes time to watch on each video. It is the deciding factor whether your video is SEO recommended or not. Get subscribers, likes, or video comments.

To make good quality content there are two mainstream schools. Will help you succeed on any topic. Not only on YouTube but also on facebook and other social networks .. Or top Google too.

 1. Technical content making school to help video to top YouTube and Google.
 2. The school breaks down i make video content. Based on the quality of content to convince users to follow your request is to register, comment or purchase.

 

Of course, no matter which school you choose, you will have to follow the rules when making videos. Serving users, but must optimize for Google so that the bot can understand what you are doing and for whom.

 

Usually a user will search. Now SEO will be very helpful. But often they will end their actions after watching multiple suggested videos. At this time the quality of the video is a good decision deciding user behavior.

 

So you serve users by understanding what they want. And give them what they need. THAT is passive SEO

 If you want to position yourself as an expert. Then you should choose as content, quality. Now you are completely active in producing content that is delivered to users.

Of course, you still need to optimize SEO, otherwise no one will find you at all.

 

 1. The school focuses on technology before content follows

  This is still called SEO (search engine optimization)

That is, you create content to answer the questions, the intention behind the keywords that users search.

 To understand more you need to know more about the concept: Search Intent (search intent of the user

 

About advertising and SEO on Google, there are 4 types of keywords: including:

-Word information: is a keyword to search information. At this time customers are in need of searching for the cause of their problem. For example: Where is broken karaoke mic? Why the mic is broken.

Doing this content will help you build credibility and brand awareness to customers.

-Commercial Keywords: A keyword that users have started to buy. That is, they seek a solution. But still wondering whether to choose a solution. Then, articles, video comparing products, consulting solutions will help you convince them to trust and want to buy from you.

– Navigation keywords: Navigational keywords are keywords used by users to go to a specific page or website because they do not remember the exact URL.

Therefore optimizing rankings for your site’s keyword navigation is important. But if it is someone else’s keyword, it would be a waste.

For example, a user searches for “Microsoft Home”. They will not click on Apple or Debian Linux even though these two names appear on the SERP.

Often these keywords appear when users want to search for your product or service. After you’ve seen ads on other people’s Facebook, or yours. But at that time they had no money, or no need. When they have a need and money, they do not remember the full name of the brand or product. So they will type on Google or Youtube like that.

 

-Transaction keywords: are keywords oriented towards the product, at this time, the user has been intending to buy with certainty. Selectable is latch always. These keywords are often referred to as purchase keywords. For example: where to buy the best speakers and amplifiers in Hanoi.

The keyword has a product name always: Is the Creatve speaker good? Sound system. + Brand.

 

So what’s your job?

For this school, you only need to do 3 steps:

Step 1: Keyword research

But free tools like Google keyword planner or paid like Kfinder to find out. And categorize the above keywords. Put into excel sheet, in groups to plan writing content, scripts.

Step 2: Write articles or make videos to make money.

In this step, you will write an article or make a video to answer questions and intentions that users need. The easiest to understand is to make a product review and product comparison video. You will need to know the user once typing the keyword: evaluate that they want to hear any quality information from you.

This you can watch videos of technology reviewers such as Wrestling, TV Brothers, Tony Phung studio, S-review. Marques Brownlee, GadgetMatch To learn how they do it.

Step 3. Post videos to YouTube and optimize SEO and recommendations for videos

Make sure the video has the following:

SEO on Youtube

– Headlines that are both compelling and have a Keyword in the title,

– Keywords included in the tag, description of the video

– Add to playlist

– Add end screen

– Add a suggestion tag so that it appears when users are watching the video

– Avatars for compelling videos will get you up to 40% clickthrough when customers search or view recommendations in the right column of YouTube.

– Call customers like, comment if they like you, you can call to share

– Add another video link with the same topic as this video. YOutube loves content creators who only put video links on their platform. Not want to be the link of any other website. They will help you eat suggestions if a user clicks on the video in this description. The possibility that the next video on your channel is highly recommended.

– Suggest users to watch almost all or all videos. Once your video has been watched all 80, the first proposed video will be yours

SEO outside YouTube:

Also known as off page SEO;

Usually people will think it is sharing on Facebook in groups. or post on your personal page. This is very easy but goes with it as a result not as you like. Easy, anyone can do it. Therefore, you will also be in vain unless you have a team of individuals and groups to launch on their own.

So what is the most effective way to do it:

There are only two ways you can do it. That is

 1. It is up the major forums on the internet.

You answer the questions of the members in it. In the signature section, you will link to the Youtube channel and website if available.

 This should be done because the number of customers here is very quality. Especially the perennial forums about technology. With high income members.

 The whole car forum has money, you will take more effort to participate in their playground.

In general, the forum is mostly male participants. So if you only identify your customers as Men, then develop this channel.

If your customers include women. Or just women, you develop content on other social networks such as Facebook, Instagram, Pinterest. Women are very active on these social networks.

Of course, to get links pointing back from these social networks, you also need dexterity. Because they don’t want to lose users leaving their platform. But the person who pulls you does not pay them for advertising at all.

A common practice is to post videos on Fanpage, group and Instagram. At the end of the video, call users to youtube to watch more good videos. You can attach your logo in the video too. Let the audience remember and then find you on Youtube. This method is very suitable for people living in highly socialized communities in the East. And suitable if you are a woman.

 1. Post to your blog inserting videos as illustrations for your posts. By doing this, your blog will easily top Google. And get free traffic from Google.
 2. Post your work on major websites in your field of expertise. This is called a guest post.

This approach is also very effective when you have access. payroll readers, viewers of youtube channels, or other websites. And of course you don’t always lose money. That depends on your ability to establish relationships with Youtubers and bloggers.

   

 1. School focused on content quality, SEO is secondary

 

This is the simplest way that most amateurs go from there.

No matter what SEO is done, just know how to do content or say saliva change,

There are videos that have gained millions of views and become viral. Even the top trending in just a short time. Especially music video covers. Or follow the trend.

 

 Successful videos, such as 1977 Vlog or Mrs. Tan, Tan Hoa Ban, and singers’ videos, have been successful thanks to the niche market. With the criteria: it is better to make a big fish in a small pond than to be small in a big shirt.

These content creators quickly found gaps in the market and quickly filled it. With content that is both entertaining and educational at the same time. Persuade viewers to leave a review or buy from them.

So to succeed you just need to do the following steps:

 

 Step 1: Select the niche you want to serve.

If you serve everyone in the market, you will sooner or later realize. You really can’t win it for anyone. Because customers are becoming more and more intelligent. They want to serve by an expert rather than an amateur. Everything is well known, but half-hearted. Ie don’t know very well what I know.

At the same time, you will have to stretch yourself to compete with other competitors that are more efficient than you.

If you don’t want to see such a scene, follow this rule: Just supplement, not compete directly.

It means finding out what your opponent has not done or worse than you.

 

Step 2. Plan your content

 

Once you have determined the path to becoming an expert, you need to plan on making content seamlessly. To position the brand in the eyes of your potential consumers. That’s right, you don’t need to be an expert in the eyes of all audiences. You just need to be an expert in the eyes of your channel fans.

 Do you want to sell high prices to customers?

So keep the following in mind.

– Sales process only accounts for 20% of sales success

– The remaining 80% comes from positioning your brand in the eyes of your target customers. The more you position yourself in the high-end segment like Iphone. The more likely you are to sell high prices to customers with little rejection response from the customers.

Want to focus on two things.

 One is that your offer (video title) has to be so compelling that people want to watch it as soon as they search for its video.

friend. Or watch your suggested video. This accounts for 40% of sales success.

Research shows that out of 10 people view your posts and videos. Only 2 people read, from start to finish, the remaining 8 people read the title. Then decide whether to watch or not.

So pay attention to your title.

The simple way to write a catchy title is by following the formula:

Title = Keywords (problem / solution / product) + audience you want to serve + Promise to solve the problem.

 Anyone who is looking for your cause, solution and product. Will reach you through your video. Because you gave them reason to watch your video. If not, don’t ask why you can’t sell on YouTube.

Second, the content in your video will account for 40% of your sales success.

 

 The content of amateurs is very simple. Full of homegrown trees, whatever is offered to entertain guests is the main. Here are a few ideas to help you make your content simple.

– Catch up with the trending trend, Understand simply cover a trending song with your device, Or insert your product in it. The fastest way for you to grow your channel. Because customers come to you first for entertainment and then to notice what you sell. This is good because viewers will watch the video naturally without the intention of objecting to this content as advertisements.

However, this method is a bit sweet in that you need to catch up quickly with the trends in society. If not you will easily fall behind to yield to your opponent.

– Share your experience in using the product. At this point your audience will begin to see you as an expert in that field. Because you both know how to do it, have a feeling, and have experience in this field. This one, no one will imitate you.

– Share the story posted after that product. We communicate mostly through rational words combined with stories. So customers will be impressed and want to stay and watch your video when you’re telling a story. Instead of telling the features of the product. Your story may be related to the production of the product or be inhibited when customers boom. Then recounted the liquidation of products like a guy selling speakers. Making video liquidation of products because customers cancel orders. Also became a hot story attracting 52,000 views. Because the audience wants to know why the order was canceled. Due to high customer or product views, this type of video is high. Because it attracts the curiosity of the audience, this motivation is the same as people curious about Sex.

Just making 3 types of pure video scripts on this content alone has attracted a large number of viewers already.

 

And if you want to sell directly without having to make the videos above. Don’t be in a hurry, I will continue to suggest you more video ideas to help you sell effectively from my own experience. Keep reading.

 

 1. Video of product close-up

For a physical product, a close-up video of the product is the most effective video to sell on Youtube.

It’s simple, anyone can do it. But not everyone succeeds.

So to make it effective you need to pay attention to a few notes:

– The video needs to get close to the product details. Medium combination rotary product overview. The unboxing video format is the easiest video format to make on this topic,

– When recording a video about a product when it comes to its benefits. You need to show people immediately which features are beneficial. You will handle, adjust the buttons, stroking the furniture, speaker system. So that they have a relative sense of the product. Because customers can’t touch it. So they tend to want to visualize and feel most clearly. The purpose of this is to activate the emotion that has the product in hand. From there promoting the idea I need to buy this product of yours. Most of us act on our emotions and then find a reason for that action.

– So the next thing to do is give them more reasons to buy from you. Reasons such as high quality products, long-term after-sales warranty, enthusiastic advice, evaluation of other customers.

 1. A close-up video of the product manufacturing process

If you have a factory or have a good relationship with the factory. Help your customers tour the factory and watch the production of products with video. That will help your customers, feel more secure about the origin of the product. As well as the effects of production on the environment and society. Because over 50% of customers will want to buy from companies that bring value to the community, environment and society.

In my experience, the video of the production process is the video with the highest view without any effort, time and money for advertising the video.

 1. Product Review Video

Do you know the reviews, reviews + product names are the most searched keywords on the internet ?.

Customers are always looking for other people’s appreciation before buying.

So you should be prepared to make two types of video That waist is. Expert reviews, ie reviewers. And reviews of customers who have purchased your goods.

This will help you increase your reputation greatly. According to the study, an average of 55% of users will read, about 10 reviews on Google, social networks before making a decision to buy a product / service.

 

However, many new sellers think that a fake review should be done to make it fast. Or make great review videos that make viewers wary of your videos. This will soon ruin your credibility.

Stop doing this now.

If you find it too difficult, customers also find it too difficult to say such words, please conduct interviews with the questions you prepared in advance. The only 15-30-second girl videos that contain simple customer satisfaction will help you increase the number of subscriptions quickly.

 

 1. Product comparison videos

Besides product reviews, product comparison videos always get very high views. Along with that is easy to top with large search volume. Easy to eat suggestions from Youtube.

Because the purpose of comparing products is to help users to be confused, hesitant, reduce headaches and the selected paralysis effect when they have to see too many products advertised daily.

This is also the time when you can assert yourself in the position of a product expert and a customer expert. Based on their actual needs, the sale will not be too difficult for you anymore.

 

On the other hand, product comparison videos are extremely easy to make. You only need to write the comparison criteria on a comparison table to be able to do it. In addition, you can also use the script of this video to make an interesting video below. It is the video that answers customers’ questions. The types of questions that make this product between x and y are the most asked questions on the comments section of a video on Youtube.

I myself have applied this. for the youtube channel I consulted, ran ads for the channel owner.

 

 1. Video answering customer questions

To make this video, read the comments on your channel or on the opponent’s channel. Then make videos to answer customers’ questions.

This video helps you increase engagement with your audience. Build their trust with your store. And of course increase the number of channel subscriptions as well. Because nobody wants to miss your answer.

 The more you make videos like this, the greater the impression the expert will have on your prospect’s eyes. And you can still sell higher than your competitors without fear of being discounted by them.

 

 1. Video about the reasons for a customer’s purchase

To be able to figure out 7-9 why customers should buy from you. (actually more, but this is the maximum that most customers can remember when they watch videos, read your article). Then you can use the following 4 ways:

– Option 1: figure out why they should buy from you, not from others. Now unless you make an exclusive product, you rarely can be exclusive about it for as long as before.

– Method 2: Interview customers who have purchased goods from you

– Option 3: Run ads with 7-9 different headlines to measure market response to your product / service.

– Method 4: Analyze the success of competitors to learn from them. Do not copy the original idea.

 In the above ways, I suppose; For starters you should choose option 4 which is most feasible. This is because of the reasons that a competitor’s purchase was accepted by the customer. Then it’s your job to learn their methods + combine your strengths and you’re done.

  Method 3 requires you to spend money to run the test. A bit of pain for the wallet.

Method 2: Only applicable to loyal customers. With a minimum number of samples from 50-200 people only. It also takes time to analyze.

Method 1: Only for the leader. People who have experience, and are quick to meet customers’ needs. But now that you go to work like this is no different from buying lottery tickets and wish you would win billions of dollars at all.

 

Of course, after that you still need to do SEO so that users can easily find your video. And easier to eat proposed.

 

These are the videos that I have made for furniture businesses when building their own Youtbe channel.

 

 1. Content making schedule

 Two days out of a video is a sentence that I still remember from 2017 of Mr. Nguyen Tat Kiem. When building the YouTube channel at an early stage.

This is extremely important because you’re in the middle. You do not feel bored when you have to make too many videos continuously for many days. This is extremely pressure because Youtube or any platform also loves new content. So if you keep doing it, then you will not be exhausted physically and mentally.

But so you neglect youtube, the audience will abandon you only. There is a saying: If there is an additional market, there is no market without you. ”

 Just spend 2 consecutive days and you will no longer want to make content.

At the same time, you also have more motivation to work.

Thanks and compliments of customers only appear when you do not give up come on.

No one can make ongoing content like artists without feeling out of passion. In fact, the more passionate you are, the more tired. It’s not just a joke.

 1. But what you need to know to be successful on the YouTube platform

– About the light: Should use natural light to film the product. For the most realistic colors If not then use white light / background to make the product stand out in your video.

– About audio: limiting noise from outside into your video. And most importantly don’t lisp, stammer. Write misspelled titles. Because you will draw the audience’s mind to the things you spend. Causes distraction from the main product.

– Use gifts, minin game when your channel reaches the milestones 100,500, 1000, 10000, 100,000 etc. registration. In gratitude to the audience for helping you achieve this result. Now is a great time to get your audience to share your video on other social networks. Doing this will help your channel grow exponentially.

– Use YouTube community tab to increase views for your new videos. Or sell on it always. The community tab of youtube brings about a 100% high visibility effect compared to the Facebook message board. From there help you take care of customers more effectively.

– To be successful, you should consider giving away ready to receive many new joys including the joy of selling. That means making a 10-minute video, sharing a 1-minute ad on your product or service. I firmly believe that potential customers who enjoy watching your video will do it from start to finish. And will support you only. Do not just focus on selling too much. Your video will have fewer impressions and recommendations. Users will press the dislike button for your video.

 

– Should you create trends that do strange things?

My answer depends on your market. If your market is young, generation Z (born from 2000 onwards) and the price of products is less than 1 million, strange videos will attract them to stay with you. Help you become famous. And sell many goods.

 

Also, if your market is older people. For example, 9x, 8x, 7x, 6x generation … The higher the price, the strange video will only help you become famous. But being famous in a way that everyone stays away from you. And of course they will not buy from you.

Demonstrating how durable your product is, how good the quality is no longer meaningful to your customers. Do not leave PR metrics and articles for product durability testing videos. That only works when China’s cheap girl market is flooding the Chinese market. But now their goods are also extremely durable.

So proving it durable is extremely boring. If this works, Nokia will remain the best-selling phone in the world. But in reality, there are still some si using it there today. Even the elderly must use smartphones.

 

On the other hand, there is a fact that customers do not care about the truth about the product. Especially when it is presented by the seller. Especially those with low income. They only care about the benefits of the product and its price is the key.

We have made a video demonstrating the durability of low-cost furniture. After receiving many negative and negative comments, expressed doubts about the quality.

Which is drilling, watering, hammering. Some even use fire to test wood. Then post and promote those videos. I thought this would attract more views, more comments

But after 2 weeks of advertising, our product drilling video has the least views. Number of likes and comments are few or almost none. Especially those who are the most ardent disdain like to like or comment at all.

 After looking at those figures. I conclude that:

– Customers in the low-cost segment do not care about the truth, they only care about whether your product will benefit them or not. and reasonable price too

– Never mind the grapefruit who complains about your product. Because these people will not buy your product. No matter how good your product is, they will criticize you. They don’t complain to you, they complain to others. They simply aren’t the right customers for you. You can not be sure that they will watch the video proving your product effectively. As I said through the example above. The more you prove the more they suspect.

– For those who doubt the quality of the product. Then they decided to take the factory to see the process of making products. And you guess what will happen. They still accept buying at that price. Even want to bargain. Ask the factory owner for a discount on that product.

 

Conclude :

So in this very long article you have learned about fish

Just build a YouTube channel from scratch. To sell through YouTube without spending any money on advertising.

This is exactly what I did to help 3 youtube channels to sell dozens of high-priced wooden furniture products. About 1000-2000 USD / product in Vietnam.

You can do it too. Just you do it regularly only.

Thank you for watching here.

Do not forget to click here to receive a PDF of how to make money with Google and a single physical product.

 

If you find this article useful to your friends. Do not forget to share it with them on social networks.

Thanking you.

See you on articles about advertising and conversion optimization on ecommerce website.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.