Chiến lược tiếp thị tinh tế của siêu thị đã thay đổi cách tôi nghĩ về thiết kế trang web như thế nào

                                                                    Ảnh của Joshua Rawson-Harris trên Unsplash

 

Tiếp thị, giống như bán hàng, là một công việc khó khăn.

Các chuyên gia trong các lĩnh vực này hướng tới khách hàng. Chúng ta có thể tự tìm câu trả lời. Chúng tôi muốn mua và ghét bị bán. Chúng tôi không đánh giá cao việc được cho biết rằng sản phẩm này có thể giải quyết 100 vấn đề mà chúng tôi gặp phải.

Tôi đã từng phát tờ rơi quảng cáo. Một số người xem tốt bụng, họ sẽ lấy tờ giấy từ tôi và đổ nó vào thùng gần nhất cách đó mười bước.

Này, không có cảm giác khó khăn. Tôi đã không in chúng.

Bạn thấy đấy, khi quá thẳng thắn và cân nhắc, điều ngược lại sẽ xảy ra. Mọi người rời xa chúng tôi. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các trang web quá ‘bán hàng’ và tiếp thị rầm rộ.

Bạn nhận ra chúng khi bạn nhìn thấy chúng. Đây là những ví dụ cổ điển khi nói đến các trang web:

 • Kêu gọi hành động rải rác khắp nơi.
 • Ưu đãi trong thời gian giới hạn được xếp ngang hàng từ trang này sang trang khác.
 • Cho tôi địa chỉ email của bạn để tôi có thể gửi cho bạn một bản tin miễn phí.
 • Ghé thăm cửa hàng điện tử của chúng tôi cho cái này và cái kia.

Phải có một cách tốt hơn để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi trên các trang web của chúng tôi mà không đẩy khách hàng tiềm năng ra xa.

Một chuyến thăm đến cửa hàng tạp hóa lớn trong khu phố sáng nay đã cho tôi một số cảm hứng.

 

Tiếp thị Sản phẩm hoạt động như thế nào khi bạn có hàng nghìn cái?

“Bán lẻ là hoạt động kinh doanh của khách hàng. Bạn đang cố gắng chăm sóc khách hàng – giải quyết điều gì đó cho khách hàng. Và không có cách nào để học điều đó trong lớp học hoặc trong văn phòng góc, hoặc cách xa khách hàng. Bạn phải đứng trước khách hàng. “

– Erik Nordstrom, Chủ tịch, Trực tiếp Nordstrom

Đưa sản phẩm phù hợp vào đúng thời điểm trước mặt khách hàng là chiến lược.

Nếu bạn nghĩ rằng các siêu thị lớn như Cold Storage, Walmart và Carrefour chỉ là những cửa hàng bán lẻ với các sản phẩm được sắp xếp gọn gàng trên kệ – hãy nghĩ lại .

Họ thiết kế trải nghiệm của khách hàng để tối đa hóa việc mua hàng. Hãy để tôi chia sẻ một số ví dụ.

Đầu tiên, lối vào của những siêu thị này rộng rãi và dài. Hai bên là giỏ và xe đẩy không có thứ gì khác gây rối mắt. Họ muốn bạn đẩy một chiếc xe đẩy hoặc lấy một chiếc giỏ khi bạn bước vào trung tâm của cửa hàng.

Một siêu thị gần căn hộ của tôi được biết đến với việc đặt các nhu yếu phẩm, chẳng hạn như gạo, trái cây tươi và hải sản ngay phía sau cửa hàng.

Họ biết nếu bạn ở đây vì những thứ cần thiết, bạn sẽ đi bộ đến cùng để lấy chúng. Những gì họ muốn làm là đưa bạn đi bộ quãng đường xa nhất để bạn có thể chọn một ít bánh quy và đồ dùng tiệc tùng trên đường đi.

Nếu là khu nhà hai tầng, nhu yếu phẩm nấu nướng và đồ dùng vệ sinh cá nhân sẽ ở tầng hai. Các nhu cầu vệ sinh hàng ngày cũng được cung cấp ở đó.

Họ tạo ra các con hẻm với các kệ chứa đầy những mặt hàng mua sẵn để khách hàng có thể chọn những thanh sô cô la dọc đường đi mua rau của họ.

Những hàng rắn có rào chắn được tạo ra khi khách hàng xếp hàng để đến quầy thu ngân. Những đường này giống như ruột già của chúng ta. Nếu bạn nghĩ điều này nhằm mục đích kiểm soát đám đông – hãy ngạc nhiên .

Mỗi lần quay 180 độ đều có các kệ đựng các mặt hàng nhỏ như dầu gội đầu mini, nước súc miệng mini, thanh sô cô la mini. Tôi thấy nhiều người mua sắm chọn những món đồ này và xem xét chúng khi đang xếp hàng.

Những mặt hàng này, hầu hết thời gian, đều nằm trong giỏ của chúng ta. 

Từ Tiếp thị Sản phẩm trong Cửa hàng Tạp hóa đến Trang web của Chúng tôi

“Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của tôi: Không bao giờ bán bắt buộc. Quy tắc này luôn bị vi phạm; nó chỉ khiến tôi phát điên: ‘Mua ngay!’ Bạn không bao giờ đưa ra một đơn đặt hàng cho một khách hàng. ”

– Joe Coulombe, Người sáng lập, Trader Joe’s

Khách hàng ghét bị bán. Do đó, tiếp thị tích cực có chủ ý không bao giờ đi xa.

Các siêu thị hiểu điều này. Do họ nắm giữ một lượng hàng tồn kho trên các dòng sản phẩm khác nhau, mục tiêu của họ là tối đa hóa lượng mua hàng trên mỗi khách hàng.

Các cửa hàng tạp hóa đạt được điều đó nhờ tiếp thị tinh tế thông qua thiết kế cửa hàng. Và điều đó đưa tôi đến các trang web.

Trừ khi các trang web của chúng tôi dành cho mục đích viết blog thuần túy, rất có thể, chúng tôi đang bán một thứ gì đó. Do đó, vấn đề tối đa hóa mua mỗi giao dịch.

Chúng tôi có thể nhập các bài học tiếp thị tinh tế từ các siêu thị vào trang web của mình về thiết kế trải nghiệm khách hàng.

Những gì chúng tôi có thể triển khai:

 • Dễ dàng đưa khách hàng vào các trang web của chúng tôi. Cũng giống như con hẻm dài của xe đẩy và giỏ bên cạnh, chúng ta có thể làm điều đó với trang Giới thiệu .
 • Chia sẻ câu chuyện của chúng tôi và lý do tại sao chúng tôi làm những gì chúng tôi làm. Hoàn thiện bản sao trang web.
 • Giảm nhẹ đánh giá của khách hàng và thông tin đăng nhập trên Trang chủ .
 • Không cần phải trưng ra 100 lời chứng từ các bậc cha mẹ hạnh phúc và những đứa trẻ khốn khổ nếu chúng ta đang tiếp thị dịch vụ gia sư tư nhân. Dành nhiều không gian web hơn cho những sinh viên giỏi nhất của chúng tôi.
 • Thay vì tung ra các lời khai trên khắp Trang chủ , hãy rải chúng một cách tinh tế khắp các trang web khi khách hàng thực hiện giao dịch.
 • Chúng tôi muốn làm cho khách hàng cảm thấy họ đã mua đúng.
 • Cũng giống như các đường thẳng đối với nhân viên thu ngân, bạn muốn dành một trang cho các giao dịch mua nhỏ ngay trước khi thanh toán cuối cùng. Đây là thời điểm tốt nhất để tăng doanh số trên mỗi giao dịch vì khách hàng đã quyết định mua hàng rồi.

Tại sao tôi nghĩ nó hoạt động:

 • Việc thêm quá nhiều trang hoặc mục được hiển thị trên mỗi trang khiến các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi khó nổi bật.
 • Ít hơn là nhiều hơn . Ít phiền nhiễu hơn cho phép khách hàng nghiên cứu những gì họ muốn mua và mua chúng.

Tiếp thị trang web , được thực hiện một cách chiến lược, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và cung cấp một hành trình liền mạch từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành giao dịch.

A Tapestry of Takeaways

Có rất nhiều điều để học hỏi từ thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý, và chúng ta có thể thụ phấn chéo.

Mega-marts đã dành nhiều năm, nếu không muốn nói là nhiều thập kỷ, để hoàn thiện việc sử dụng không gian để tối đa hóa các giao dịch thông qua tiếp thị tinh tế. Đây là một lượng kiến ​​thức phong phú mà chúng tôi có thể lấy và áp dụng cho các trang web của mình.

Và chúng ta có thể làm được điều đó nếu chúng ta hiểu cách hoạt động của hoạt động tiếp thị tinh tế để ảnh hưởng đến cách thức tiêu dùng của chúng ta.

Hãy nhớ rằng bạn đã không tình cờ nhặt được mini Snickers đó.

Nó đã được thiết kế thành trải nghiệm khách hàng của bạn và hành trình mang nó về nhà.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.