Chúng tôi đã làm nội dung quảng cáo Youtube cho công ty nội thất từ con số 0 như thế nào ?

   Chúng tôi đã làm nội dung quảng cáo Youtube cho công ty nội thất từ con số 0 như thế nào ?

 1. Điều gì quan trọng nhất khi làm quảng cáo trên Youtube 
 2. Đầu tiên là quay video quảng cáo sản phẩm (video cận cảnh sản phẩm)
 3. Video behind the scene về quá trình sản xuất sản phẩm 
 4. Sau đó là video đánh giá của khách hàng 
 5. Video so sánh sản phẩm 
 6. Video trả lời câu hỏi thắc mắc của khách hàng 
 7. Kết luận

 

 Đầu năm 2019 đã có một chuyện xảy ra đó là. Có một vài người đến nhờ tôi chạy quảng cáo Youtube và SEO video cho họ. Mặc dù là trước đâu tôi có làm công việc kiếm tiền từ Youtube nhưng không hề nói với họ trực tiếp. 

Là tôi đã từng làm  video kiếm tiền youtube cả. Vậy mà tôi lại nhận được đề nghị này. 

Dĩ nhiên là tôi không từ chối. Bởi vì đó là cơ hội mà . Giống như Richard Brandson đã nói:” Khi có ai đề nghị bạn làm một việc gì đó. Mà bạn còn không biết làm. Hãy đồng ý với họ đã  rồi học cách làm sau. “

Thế là từ đầu năm đến nay tôi đã học và làm quảng cáo Youtube cho doanh nghiệp bán đồ nội thất gia đình.  Những gì tôi gặt hái được vừa là thành công vừa là thất bai. Do đó tôi đã học được nhiều bài học về quảng cáo Youtube. Đặc biệt là nội dung. Vì thế bài viết này nói về cách làm nội dung video cho quảng cáo Youtube. 

Các bài viết sau cũng về chủ đề này sẽ được tôi viết sau nhé. 

 

 Chào các bạn. Việc quảng cáo youtube cho sản phẩm thương mại điện tử đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp chú ý đến. Và bắt đầu triển khai trên  bên cạnh quảng cáo facebook. 

Hiện tại ở Việt Nam quảng cáo facebook cũng đã thay đổi. Những ai chỉ tìm hiệu quả trên số comment, data thu được thì đang lỗ sấp mặt. Do đó mà một số doanh nghiệp đã tìm đến quảng cáo Youtube  với số lượng thành viên đông thứ hai chỉ sau Facebook. (1,8 tỷ người dùng, nếu tính cả số người không đăng nhập thì lên tới 2 tỷ người dùng trên toàn cầu. 

Ở Việt Nam Youtube cũng có 41 triệu người dùng đã đăng ký.  Đặc biệt là những người trong độ tuổi trung niên từ 35-55 ngày càng nhiều. Do ở đất nước chúng tôi bắt đầu số hóa truyền hình từ năm 2016 khiến Ti Vi cũ .Không còn bắt sóng được nữa.  Thế là mọi người chuyển sang dùng Smart Tivi hoặc Android box TV.  Từ đó họ xem video trên youtube còn nhiều hơn xem truyền hình truyền thống. 

Bạn cũng biết là lợi thế của video hơn hình ảnh ở bài viết ở chỗ khách hàng nhìn được kỹ hơn về sản phẩm.  Cho nên video có sức hút hơn rất nhiều. Khách hàng sẽ tin tưởng chứ không nghi ngờ như khi đọc bài viết trên Facebook. Thực tế là có 30% người dùng nghi ngờ tính xác thực của các bài viết trên Facebook. 

Mà bạn biết khi nghi ngờ thì bạn sẽ chẳng bao giờ mua hàng từ người đó. 

 Nhận thấy tiềm năng của Youtube, một nhà doanh nghiệp trẻ trong ngành nội thất đã tìm tới tôi . Để thuê tôi làm quảng cáo Youtube cho anh ấy, kết hợp SEO video. 

 

Bản thân tôi trước đây chỉ làm SEO video chứ, chưa quảng cáo bao giờ. Mà ngành nội thất thì tôi chỉ biết chút ít mà thôi.  Vì thế mà tôi phải học từ đâu. 

ở Việt Nam gần như không có đơn vị nào dạy chạy quảng cáo Youtube. Chủ yếu là dạy google Ads mà thôi. Do đó tôi lên Youtube tự học quảng cáo. 

Chúng tôi cứ làm dần dần. Gặp thất bại thì rút ra kinh nghiệm. Đi học ở nhiều nơi. Để cuối cùng có thể viết ra vài kinh nghiệm . Chia sẻ thành các bài viết về chạy quảng cáo youtube mà bạn đang đọc đây. Hy vọng là tôi có thể giúp cho bạn ít nhiều. Về một phương thức quảng cáo hiệu quả mới này. 

 

 1. Điều quan trong nhất trong quảng cáo youtube là …

Đó là nội dung của bạn. Theo thống kê của chính Youtube thì quảng cáo trên nền tảng này đang hiệu quả gấp 1,8 lần so với các nền tảng quảng cáo khác. 

Có được điều đó là do chất lượng của video trên Youtube. 

 

Khi người ta đọc 1 bài viết trên facebook thì họ có sự nghi ngờ vì thế khả năng họ không tin là rất cao. Do văn bản chỉ chiếm 7% hiệu quả giao tiếp. Cho nên người dùng dễ rơi vào hai trường hợp. 

 • Tin tưởng thì có khả năng bị lừa mua phải sản phẩm dỏm. Tình huống này đã xảy ra không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước Mỹ. Nơi có luật pháp kinh doanh nghiêm ngặt.  Ví dụ : Người dùng mua máy ảnh Cannon 60D. Thì giao cho họ máy ảnh đồ chơi chỉ vài usd. Mua sim điện thoại thì giao cho khách hàng sim trắng. Mua Iphone thì được giao hộp chứa toàn đá.
 •  Khách hàng không tin tưởng thì sẽ không mua nữa, và có những đánh giá tiêu cực về sản phẩm và người bán.  Cho rằng ảnh đã bị chỉnh sửa bởi photoshop. Dẫn tới chuyện họ chỉ hỏi thông tin sản phẩm chứ không mua. 

 

Video là giải pháp có thể giải quyết được hai tình trạng trên.  

Mặt khác khi xem video người dùng tua đi tua lại. Xem kỹ mấy lần rồi. Cho nên sự nghi ngờ trong họ giảm hẳn. Khả năng khách hàng bấm vào nút đặt hàng hoặc nhấc điện thoại đặt hàng (với sản phẩm giá cao, là rất cao).

 • Mặt khác người dùng trên Youtube có nhiều quyền lực hơn trên website. Họ có thể bỏ qua quảng cáo sau 5s . Vì thế mà công ty làm video cần phải làm sao để thu hút khán giả ngay từ những giây đầu tiên. Làm được điều này thì khả năng thành công của bạn là rất cao. 

 

 

 1.  Với sản phẩm thương mại điện tử thì nên làm như thế nào .

Chúng tôi đã làm video cận cảnh để chạy quảng cáo bán hàng. 

Sản phẩm của công ty này đó là đồ gỗ nội thất dùng trong gia đình. Sản phẩm có giá trung bình là 740 USD. 

 

Cũng như các sản phẩm khác từ phân khúc sản phẩm là đồ gỗ tự nhiên.

 

 • Sản phẩm này so với thu nhập của người Việt nam là tương đối cao. 

Mặt khác vì nó đắt cho nên chỉ có những người trung niên từ 35 tuổi trở lên. Đã có tích lũy và thu nhập cao. Mới có khả năng mua nó. 

Những đối tượng này là những người mới dùng mạng xã hôi. Họ ít dùng facebook hay instagram. Hai mạng xã hội nổi tiếng nhất ở Việt Nam.  

Họ thường ưu tiên xem video nhiều hơn. Lý do là vì họ mắt mờ, tay mỏi khi phải đọc chữ và vuốt màn hình điện thoai. (cái này tôi đọc ở trên một group nào đó). 

Do đó làm video để chạy quảng cáo với Youtube là lựa chọn phù hợp nhất. 

Tất nhiên là vẫn có những người có thể bán sản phẩm này qua Facebook. Và cũng có hiệu quả. Còn trong trường hợp này tôi chủ yếu dùng Youtube cho những khách hàng của mình. Bởi vì lúc đó mọi nhà bán hàng vẫn còn chưa đổ xô lên Youtube. 

 

Lúc đầu tôi cũng không biết là loại video nào sẽ phù hợp với sản phẩm của công ty. Nên tôi bảo anh ấy cứ quay video, tôi hướng dẫn cho . 

Thế là anh ta quay video và giới thiệu về sản phẩm từ tổng quan tới chi tiết. Từ xa tới gần về sản phẩm.  

Quay được 3 phút 21’ thì ngừng bởi vì tôi nói rằng . Video càng ngắn thì thời lượng xem của người dùng càng dài. Từ đó là khả năng chốt sale cao hơn. ĐỒng thời tỷ lệ xem cao cũng dẫn tới đề xuất các video khác trên kênh. 

Và rồi tôi set up quảng cáo cho anh ấy. Bùng ! sau 10 phút đã có cuộc gọi đặt hàng đầu tiên. Và cứ như thế ngày 6/4/2019 đó, cuộc gọi đổ về nhiều. bởi vì chúng tôi là đơn vị đầu tiên ở trong làng, ở Hà Nội hay thậm chí là một trong những công ty chạy quảng cáo Youtube ở Việt Nam cho ngành đồ gỗ nội thất.

 Lúc đó tôi cũng không hiểu tại sao mình thành công đến vậy. 

Cho đến khi tôi đọc bài báo của ông …  CEO của Disburg Marketing. Thì tôi mới biết đó là video cận cảnh sản phẩm. Tức là video quay từ tổng quan tới chi tiết. Từ xa tới gần, chạm , vào sản phẩm. Để thuyết phục khách hàng về lợi ích mà họ nhận được khi mua sản phẩm này. 

Đây là video quảng cáo hiệu quả cho các sản phẩm thương mại điện tử mà bạn nên triển khai. Nếu bạn có một cửa hàng bán các sản phẩm về thương mại điện tử, về nội thất thì càng tốt. 

Video đó có một thời điểm chúng tôi đã dừng quảng cáo nhưng video đầu tiên đó vẫn nhận được 1k lượt xem mỗi ngày từ SEO và đề xuất trên Youtube mỗi ngày. 

 • Sau 1 tháng thì hiệu quả giảm dần . Vì thế chúng tôi liên tục sản xuất video cận cảnh mới cho khách hàng xem.

Cách làm video cận cảnh cũng rất đơn giản. 

Bạn chỉ  cần quan tâm quan tâm hai điều. 

Nếu sản phẩm của bạn thuộc loại hàng đẹp, hàng tiêu dùng nhanh như thời trang mỹ phẩm thì bạn cần diễn viên người mẫu , xinh đẹp. Để làm livestream hoặc video. Tôi gọi là đồ mặc lên người.  Thứ gì càng gần với tầm tay của con người thì chúng ta càng muốn nhìn cận cảnh , cảnh người bán sử dụng sản phẩm. Để hài lòng về sản phẩm và muốn có nó ngay.  

Nếu sản phẩm của bạn nằm ngoài tầm tay của người dùng. Nó to nặng như đồ nội thất, điện máy. Hay chỉ dùng khi có việc như đồ điện tử, công nghệ thì bạn chỉ cần show sản phẩm ra cho khán giả của bạn xem  càng rõ càng tốt. Thì bạn không cần hiện mặt mà vẫn bán được hàng. 

 

Thiết bị : 

Anh chàng bán hàng mà thuê tôi chạy quảng cáo đó đã vừa quay video bằng Iphone X vừa thuyết trình về sản phẩm trôi chảy. Ở ngoài trời , lúc đó không nắng cũng không mưa. Bên  cạnh không có nhà hàng xóm nào gây ồn. Do đó đã quay được video đầu tiên là mức hoàn hảo. 

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại iphone 6s plus hoặc một chiếc điện thoại samsung galaxy s7 trở lên là bạn đã có thể quay video cận cảnh. Về sản phẩm rồi. 

Vì môi trường quanh đó không ồn nên anh ta không cần micro. Nếu bạn cảm thấy cần thì tôi giới thiệu Micro Boya M-1 mà tôi mua chỉ có giá  $15 đã có thể ghi âm rất tốt. bạn cũng có thể mua một sản phẩm tương tự với giá $20  trên Amazon. 

 

 1. Video về quá trình sản xuất sản phẩm thô( Behind the scence)

     Chỉ có một video thôi không đủ thuyết phục những người dùng xem video , bình luận, đăng ký kênh và đặt hàng qua điện thoại. Hiểu được tâm lý muốn xem quá trình sản xuất sản phẩm mà sau đó anh ấy đã đi quay 3 video về quy trình sản xuất sản phẩm chiếu ngựa thô.

Mấy video này tôi không hề quảng cáo nhưng có video  đã đã lượt 10.000 lượt xem chỉ sau 2 tuần. Đến thời điểm viết bài này nó đã đạt hơn 60k lượt xem tự nhiên.  Điều đó chứng tỏ khách hàng rất quan tâm về quá trình sản xuất ra sản phẩm. Những người dùng muốn biết tận mắt sản phẩm được làm ra như thế nào. Nhưng lại không có thời gian tới tận xưởng có thể xem video này. 

Từ đó kênh có lượt xem tự nhiên , đăng ký kênh lên rất nhanh. 

Khi sự tò mò được thỏa  mãn  thì người dùng đăng ký kênh và nhận thông báo từ kênh nhiều hơn so với khi chỉ có video quảng cáo. 

Chính vì vậy, nếu bạn có nhà máy có thể đi về nhà máy để quay lại quy trình sản xuất để từ đó thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn. CÒn đối với bạn nào chỉ nhập hàng về bán thì không cần thiết. 

Nơi tôi ở là một làng nghề vì thế mà muốn lam video như vậy không khó. 

Tuy vậy cũng chưa đủ, vì đối thủ cũng có thể làm như vậy. Họ đi sau nên còn bắt chước và làm hiệu quả hơn so với cách của tôi. 

Vì thế mà tôi đã triển khai cách làm thứ 3 đó là là video testimonial 

 1. Video   đánh giá của khách hàng 

Từ khi công ty bắt đầu bán các sản phẩm này.  Khoảng 1 tháng thì đã có nhiều người không ngại đường xá xa xôi về đến cửa hàng của chúng tôi tại Hà Nội. Cũng như tới nơi xưởng xem hàng hóa.  

Do đó chúng tôi đã nhanh trí quay video để hỏi họ về lý do tại sao họ mua hàng. Rồi tải lên youtube, cho khách hàng tiềm năng của chúng tôi biết thêm về lý do tại sao họ cần mua hàng. 

Tuy nhiên video này chúng tôi, cũng không quảng cáo gì nhiều. Vì nó đưa đủ thuyết phục

Chỉ cho đến khi đã có điều kiện thuận lợi hơn. Công ty đã cử nhân viên tới tận nhà khách hàng để quay video và hỏi ý kiến đánh giá của khách hàng về sản phẩm mà họ đã mua. 

Việc một người ngồi lên bộ bàn ghế và nói về sự hài lòng của họ đối với sản phẩm. Sẽ có tác dụng lớn hơn so với video chỉ nói hoặc phỏng vấn nhanh chóng khách hàng. 

Đã tạo nên tác động kép giúp chúng tôi có thêm niềm tin của người dùng. Bởi vì sản phẩm đã sử dụng ngoài thực tế. Lại có người đã mua sản phẩm bàn ghế nói về nó nữa. 

 

Kết quả là số lượng cuộc gọi tăng lên rất nhiều. Trung binh một ngày tại thời điểm bán hàng chạy nhất.  Có 30 cuộc điện thoại từ sáng tới đêm cho người bán hàng cũng là chủ công ty luôn. 

 

 1. Video trả lời câu hỏi của khách hàng 

Cuối cùng để người dùng kết nối sâu hơn với thương hiệu của công ty. Tôi đề xuất làm video trả lời thắc mắc của khách hàng. 

 Bởi vì trong quá trình làm video và trả lời câu hỏi tại mục bình luận trên Youtube . Tôi nhận thấy họ hỏi nhiều câu tương tự nhau. Các câu hỏi này rất cần giải đáp để họ tin tưởng vào công ty và sản phẩm của công ty. Mặc dù đã giải đáp bằng văn bản, qua facebook, Zalo. Nhưng vẫn chưa ổn như tôi đã nói ở phần đầu bài viết. Video dạng này vẫn được khách hàng tin tưởng hơn rất nhiều. 

Bạn cứ lên Amazon sẽ thấy sản phẩm bán chạy thường là những sản phẩm có nhiều người đặt câu hỏi nhất. Nhà bán hàng càng trả lời nhiều thì chứng tỏ tương tác giữa thương hiệu và khách hàng càng tăng. 

 

Thế là chúng tôi ghi ra các câu hỏi thường gặp và trả lời nó ra giấy. 

 

Kết quả : Video nhận được lượt xem tự nhiên nhiều hơn. Từ SEO và đề xuất trên Youtube.  Sau đó chúng tôi chạy quảng cáo cho video này. 

Số cuộc gọi điện thoại để đặt mua sản phẩm cũng tăng lên nhiều. 

 

Cach làm loại video này cũng đơn giản. Bạn chỉ cần một cái điện thoại. và quay như video cận cảnh. Cần thiết thì cho thêm ảnh mấy bình luận hỏi mà người dùng đã hỏi ở các video trước vào là ok. Khả năng tương tác cũng như tỷ lệ xem của video cũng tăng lên nhanh chóng. Chỉ sau video đánh giả của khách hàng. 

 

Trung bình một video dạng này làm tăng 30 người đăng ký mỗi ngày cho kênh : Nội thất Phạm Gia tại thời điểm đó. Tức là tăng 50% so với video quảng cáo đơn thuần. Chỉ có vài lượt đăng ký sau khi đã bỏ hàng chục triệu ra quảng cáo. 

 

 1. Video so sánh sản phẩm

Tại sao tôi nói như vậy. 

bạn cứ xem sẽ biết. 

  Ngay này người dùng không còn vào website để xem sản phẩm như thế nào nữa. Họ còn vào Youtube để xem video đánh giá sản phẩm.  

Video review đặc biệt có hiệu quả với sản phẩm công nghệ. Có rất nhiều nhãn hàng, nhiều Youtuber để kiếm được rất nhiều tiền từ việc làm video đánh giá sản phẩm. Như ở Việt Nam chúng tôi có anh Vinh chủ nhân của kênh Youtube Vật Vờ Studio chuyên làm review đồ công nghệ rất thành công. Ngoài việc đánh giá anh cũng hay làm các video về so sánh sản phẩm của các hãng công nghệ như : Samsung vs Apple, Google vs Microsoft.. 

 

Từ khi xem và đọc các báo cáo nghiên cứu thị trường tôi biết được rằng : video đánh giá và so sánh sản phẩm cùng với từ khóa như Best+product name được người người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Youtube. Tôi đã đề nghị người bán hàng và cũng là người quay video của chúng tôi . Lam video  so sánh 2 sản phẩm có kích thước và hình dạng khác nhau . Và tải lên Youtube. 

Kết quả: Video này cũng nhận được nhiều lượt xem.  Nhiều cuộc gọi của khách hàng kể từ khi chạy quảng cáo. 

Nhưng nó không thể có sức hút bằng video đánh giả của khách hàng mà tôi đã nói ở trên được. Nhưng so với video cận cảnh sản phẩm thì bán rất chạy. 

Mặt khác do người bán hàng cũng là người so sánh sản phẩm  của chính mình .Cho nên  video chưa tạo được ấn tượng khách quan nơi người dùng. Vẫn còn sự nghi ngờ cần được giải đáp qua bình luận trên Youtube. 

 

Bài học rút ra : Lý tưởng nhất là làm video so sánh sản phẩm của bạn với một sản phẩm cùng phân khúc của hãng khác. Như các hãng công nghệ thường nhờ các Reviewer so sản phẩm của Samsung so với Apple, hay Huawei so với LG. 

 

Với 2,1 triệu phút xem. Và 1 triệu lượt xem trên kênh. Kênh này của công ty cũng được gọi là khá thành công. 

 

Về điểm thiếu sót thì là chúng tôi chỉ quan tâm tới bán hàng. Mà đôi khi quên mất xây dựng khả năng tương tác với người dùng. Cho nên giá quảng cáo cao. Trung bình mỗi tháng chúng tôi chi tiêu 1000-1900 USD cho quảng cáo Youtube. 

 

 1. Kết luận

Trên đây, tôi đã chia sẻ câu chuyện cũng như hành trình để học và làm quảng cáo Youtube để bán sản phẩm thương mại điện tử. Cụ thể là sản phẩm đồ gỗ nội thất. 

 

Bạn cần làm 5  loại video sau như : 

 • Video cận cảnh
 • Quá trình sản xuất sản phẩm (nếu có thể)
 • Đánh giá của khách hàng 
 • Trả lời câu hỏi của khách hàng về sản phẩm.
 • Video so sánh sản phẩm 

Không có một thứ tự để làm video nào trước. Video nào sau cả. 

Tuy nhiên theo quan điểm của tôi bạn nên làm video cận cảnh sản phẩm để thu hút lượt xem và tương tác với video và kênh của bạn. 

Sau đó bạn có thể làm các video thể loại khác.

 

Bây giờ tôi có chút thành công, có thể hướng dẫn cho người khác. Tuy nhiên tôi vẫn học hỏi về quảng cáo youtube, cách làm video , SEO video mỗi ngày. Và trước đó tôi từng thất bại hai lần khi làm quảng cáo Youtube với 1 công ty khác. 

 Cho đến khi thành công. 

 

Sản xuất video thường khó. Bởi vì nó đòi hỏi nguồn lực về tài chính, nhân lực và kỹ năng, cũng như thời gian và địa điểm.

Chúng tôi đã tối thiểu hóa những công cụ cần thiết để bắt đầu cho bạn. 

Việc của bạn là hành động mà thôi. 

Nếu như bạn không thể quay thì có thể thuê người đến quay cho bạn. Bạn chỉ việc nói mà thôi. 

Nói tóm lại là bạn phải bắt đầu. 

 

Bản thân tôi may mắn vì làm việc với một doanh nhân trẻ có tài ăn nói. Lại sinh ra trong một gia đình buôn bán cho nên anh ta có thể làm được điều này. 

Do không phải ai cũng làm được điều này cho nên cơ hội của bạn là rất lớn. 

 

Ngoài ra nếu bạn ở những đất nước như : Mỹ,Úc, Canada, Newzealand. Thì bạn còn có cơ hội nhận được coupon trị giá $100 khi bạn chi tiêu $25 để quảng cáo trên Youtube. Link ở cuối bài viết. 

 

Cám ơn bạn đã đọc bài viết hướng dẫn về cách làm nội dung khi quảng cáo trên  Youtube của tôi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác về chủ để tiếp thị chuyển đổi trên website thương mại điện tử của mình. 

 

Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình. 

 

How did we make YouTube advertising content for furniture company from 0?

 1. What is the most important thing when doing advertising on Youtube
 2. The first is the video of product advertising (product close-up video)
 3. Video behind the scene about the production of horse mats
 4. Then the customer review video
 5. Product comparison video
 6. Video answer questions of customers
 7. Conclusion

 

 At the beginning of 2019, something happened. There are a few people who come and ask me to run Youtube ads and SEO videos for them. Although I did work on making money from Youtube before, I didn’t tell them directly.

I used to make videos for youtube money. Yet I received this offer.

Of course I did not refuse. Because that’s the chance. Like Richard Brandson said: “When anyone asks you to do something. You don’t even know how to do it. Agree with them and then learn how to do it later. “

So, since the beginning of the year, I have studied and done Youtube advertising for businesses selling household furniture. What I have achieved is both a success and a loss. So I learned many lessons about Youtube advertising. Especially the content. So this article talks about how to make video content for Youtube ads.

The following articles also on this topic will be written later.

 

 Hello friends. The advertising of youtube for e-commerce products is increasingly being noticed by many businesses. And start deploying on the side of facebook ads.

Currently in Vietnam, facebook ads have also changed. Those who only look for efficiency on the number of comments, the data collected are lost face. Therefore, some businesses went to advertise Youtube with the second largest number of members after Facebook. (1.8 billion users, if not including the number of non-users, up to 2 billion users worldwide.

In Vietnam Youtube also has 41 million registered users. Especially the middle-aged people aged 35-55 more and more. Because in the country we started digitizing television since 2016, we made the old TV. So people switch to using a Smart TV or Android TV box.

You also know that the advantage of video is more than the image in the article in that customers look more closely at the product. So videos are much more attractive.

 Realizing the potential of Youtube, a young entrepreneur in the furniture industry came to me. To hire me to make Youtube ads for him, combine SEO videos.

 

I myself have only done SEO video before, not yet advertised. But interior industry, I only know a little bit. That’s why I have to learn from.

In Vietnam, there are almost no units that teach to run Youtube ads. Mainly teach google Ads only. So I went to Youtube to study for myself.

We go on doing it gradually. If you encounter a failure, draw experience. Going to school in many places. To finally be able to write down some experiences. Share into articles about running youtube ads you are reading here. Hopefully I can help you more or less. About a new effective advertising method.

 

 1. The most important thing in youtube advertising is …

That is your content. According to YouTube’s own statistics, advertising on this platform is 1.8 times more effective than other advertising platforms.

That is due to the quality of YouTube videos.

 

When people read an article on facebook, they have doubts so their chances of not believing are very high. Because text only accounts for 7% of communication efficiency. So users easily fall into two cases.

– Trust is likely to be tricked into buying products. This situation happened not only in Vietnam but also in the United States. Where there are strict business laws. Example: User buys Cannon 60D camera. They gave them a toy camera for only a few dollars. Buy a sim card, then get a sim card. Buy Iphone is delivered box containing all stones.

– Do not trust, do not buy anymore. Suppose the photo was edited by photoshop. As a result, they only ask for product information and not buy.

 

Video is the solution that can solve these two conditions. When the seller combined on a large e-commerce platform in Vietnam like Tiki, in the world is Amazon, Alibaba, Rakuten. With heavy penalties, the violation of violations is reduced to 90%.

On the other hand, when watching the user video rewind and rewind. Look carefully several times. So the suspicion in them decreased. The ability of customers to click on the order button or pick up the phone to order (with high price products, is very high).

– The face of customers on Youtube has more power on the website. They can skip ads after 5s. So, the video-making company needs to be able to attract audiences right from the first seconds. If you do this, your chances of success are very high.

 

 

 1. With e-commerce products, what kind of video should be done?

We made close-up videos to run sales ads.

The company’s products are furniture for home use. Products cost an average of 700 USD

 

Like other products from the product segment is natural wood. It is quite expensive. The cheapest product in his company. Just like other companies in the village is $ 400.

 

– This product compared to the income of Vietnamese people is relatively high.

On the other hand, because it’s expensive, there are only middle-aged people aged 35 and over. Has accumulated and high income. New to buy it.

These people are new users of social networks. They rarely use facebook or instagram. The two most famous social networks in Vietnam.

They often prioritize watching videos more. The reason is because they have blurry eyes, tired hands when having to read the text and swipe the phone screen. (this I read on a certain group).

Therefore making videos to run ads with Youtube is the most suitable choice.

At first I didn’t know what kind of video would suit the company’s products. So I told him to just shoot the video, I instructed him.

So he filmed the video and introduced the product from the overview to details. From far to near the product.

After 3 minutes 21 minutes, I stopped because I said. The shorter the video, the longer the viewing time of the user. From there is the ability to lock up higher. At the same time, the high viewing rate also led to other video proposals on the channel.

And then I set up ads for him. After 10 minutes, there was a first order call. And like that on April 6, 2019, the call came back. Because we are the first unit in the village, in Hanoi or even one of the companies running Youtube advertising in Vietnam for the furniture industry.

 At that time, I did not understand why I was so successful.

Until I read your article … CEO of Disburg Marketing. I knew it was a close-up video of the product. That is the video turns from overview to detail. From near to near, touch, touch the product. To convince customers about the benefits they receive when purchasing this product.

This is an effective promotional video for e-commerce products that you should deploy. If you have a store that sells e-commerce products, the interior is better.

The video had a time when we stopped advertising but the first video still received 1k views per day from SEO and YouTube suggestions every day.

 • After 1 month, the effect decreases. So we constantly produce new close-up videos for customers to see.

The way to make close-up videos is also very simple.

You only need to care about two things.

If your product is a beautiful product, consumer goods are as fast as cosmetic fashion, you need a model actor, beautiful. To make livestream or video. I call them clothes. The closer we are to the human reach, the more we want to see close-ups and scenes of sellers using products. To be satisfied with the product and want it right away.

If your product is out of the user’s reach. It is as heavy as furniture and electronics. Or just use it when there are things like electronics and technology, you just need to show the product to your audience. You don’t need to be present but still sell.

 

Device :

The sales guy who hired me to run the ad has just filmed the video with Iphone X and presented the product smoothly. Out in the sun, there was no rain or rain at that time. Besides, there is no neighbor restaurant making noise. So the first video was recorded as perfect.

You only need an iphone 6s plus phone or a samsung galaxy s7 phone or above that you can record close-up videos. About the product.

Because the surroundings were quiet, he didn’t need a microphone. If you feel the need, I recommend the Micro Boya M-1 that I bought for only $ 15 can record very well. You can also buy a similar product for $ 20 on Amazon.

 

 1. Video of raw product manufacturing process (Behind the scence)

     Only one video is not enough to convince users to come later. Watch videos, comment, subscribe to channels and order by phone. Understanding the psychology of wanting to see the production process, he later filmed 3 videos of the production process of raw horse projection products.

These videos I did not advertise but there were 10,000 views in just 2 weeks. So far it has achieved more than 60k natural views. This proves that customers are very concerned about the production process. Users want to know firsthand how the product is made. But there was no time until the factory could watch this video.

Since then the channel has a natural view, registering channels very quickly.

When curiosity is satisfied, users subscribe to channels and receive notifications from the channel more than when there are only promotional videos.

Therefore, if you have a factory you can go back to the factory to return to the production process so that you can convince customers more effectively. There is no need for you to import goods only for sale.

The place I live in is a craft village so I don’t want to make a video like that.

However, it is not enough, because the opponent can do the same. They went after, so they imitated and worked better than my way.

So I implemented the 3rd way of doing it is testimonial video

 1. Customer reviews video

Since the company started selling these products. About 1 month There are many people who are not afraid of the remote road to our store in Hanoi.

So we quickly filmed the video to ask them why they were buying. Then upload to youtube, let our potential customers know more about why they need to buy.

However, this video, we did not advertise because they just went back to using their home products.

Only until there are more favorable conditions. The company has sent employees to the customers’ houses to record videos and ask customers for their product reviews.

The fact that a person sits on a table and chair and talks about their satisfaction with the product.

Created a double impact to help us gain more user confidence. Because the product has been used in practice. Someone bought the furniture and horse mats to talk about it.

 

As a result, the number of calls increased greatly. On average, there are 30 phone calls from morning to night for sellers who are also owners of the company.

 

 1. Video answers customer questions

Finally let users connect more deeply with the company’s brand. I propose to make videos that answer customer questions.

 Because in the process of making videos and answering questions. I noticed they asked many similar questions. These questions need answers so they can trust the company. Although it has been answered in writing, via facebook, Zalo. But it’s not as good as I said at the beginning of the article. Videos are still trusted by customers.

You go on Amazon to see selling products are often the most questionable products. The more the seller answered, the more the interaction between the brand and the customer increased.

 

So we wrote down the frequently asked questions and answered it on paper.

 

Result: Videos receive more natural views. From SEO and suggestions on Youtube. We then ran ads for this video.

The number of phone calls to order products has also increased.

 

How to make this type of video is simple. You just need a phone. and filmed like a close-up video. It is necessary to add the image of the comment that the user asked in the previous videos is ok. Interoperability as well as video viewing rate also increased rapidly. Only after fake customer video.

 

On average, a video of this type increased 30 subscribers. That is an increase of 50% compared to promotional videos alone.

 

 1. Product comparison video

Why do I say so. you just watch it.

  Right now users no longer visit the website to see the product anymore. They also went to Youtube to watch product reviews videos.

Video review is especially effective for technology products. There are many brands, many Youtuber to earn a lot of money from making product review videos. As in Vietnam, we have Mr. Vinh who is the owner of Youtube Vat Studio Studio, which specializes in making a very successful technology review. In addition to evaluating him, he often makes videos comparing products of technology companies such as Samsung vs Apple, Google vs Microsoft ..

 

From watching and reading the reports I learned that: video reviews and product comparisons along with keywords like Best + product name are most searched by users on Youtube. I asked the seller and also our video recorder. The video compares two products of different sizes and shapes. And upload to Youtube.

Result: This video also received many views. Many customer calls since running ads.

But it cannot have the appeal of fake guest video that I mentioned above.

On the other hand, because the seller is also the one comparing his own product, the video has not created an objective impression on the user. There is still suspicion to be answered through comments on Youtube.

 

Lesson learned: Ideally, make a video that compares your product to a product of another segment. As technology companies often ask Reviewers to compare Samsung products to Apple, or Huawei compared to LG.

 

With 2.1 million minutes of viewing. And 1 million views on the channel. This channel of public is also called quite successful.

 

In terms of shortcomings, we only care about sales. But sometimes forget to build the ability to interact with users. So high advertising prices. On average, each month we spend 1000-1400 USD for Youtube advertising.

 

 1. Conclusion

Above, I shared the story and the itinerary to study and make Youtube ads to sell e-commerce products. Specifically furniture products.

 

You need to do the following 5 types of videos:

– Close-up videos

– Product manufacturing process (if possible)

Customer reviews

– Answer customer questions about products.

– Product comparison videos

There is no order to make any video first. Any video later.

However in my opinion you should make a close-up video of the product to collect Smoking views and interacting with your videos and channels.

You can then make other genre videos.

 

Now I have a little success, can guide others. However, I still learn about youtube advertising, how to make videos and SEO videos every day. And before that, I failed twice when I advertised Youtube with another company.

 Until successful.

 

Video production is often difficult. Because it requires financial, human and skill resources, as well as time and location.

We have minimized the tools needed to get you started.

Your job is action.

If you can’t turn, you can hire someone to film for you. You just say it.

In short, you have to start.

 

I was lucky myself to work with a talented young businessman who spoke. Born again in a family business, he could do this.

Because not everyone can do this so your chances are great.

 

Also if you are in countries like: USA, Australia, Canada, Newzealand. Then you have a chance to get a $ 100 coupon when you spend $ 25 to advertise on YouTube. Link at the end of the article.

 

Thank you for reading the article on how to do content when you advertise on YouTube. See you again in my other articles about marketing and selling on Youtube.

Wish you success with your choice.

 

Tôi đã chọn chiến lược quảng cáo youtube như thế nào 

 1. Chọn ngân sách linh hoạt 
 2. Nhắm đối tượng phù hợp 
 3. Xác định đúng vị trí cần hiển thị 
 4. Giá thầu CPV phù hợp 
 5. Cài đặt tiếp thị lại cho chiến dịch trên mạng hiển thị 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *