Có cần mua WordPress hosting hay ecommerce hosting để bán sản phẩm của bạn trên mạng không

 

Bạn sẽ tiết kiệm được đến 200-2000 đô la/năm sau khi đọc bài viết này của tôi về hosting ?

Bạn đang tìm hosting giá rẻ mà vẫn dùng để làm cửa hàng online của bạn được

 

 Wordpress hosting hay shared hosting để bán sản phẩm của bạn trên internet.

Có nhất thiết phải mua ecommerce hosting đắt tiền cho cửa hàng online của bạn không ?

Nên mua hosting đắt tiền hay mua hosting giá rẻ cho cửa hàng online của bạn ?

Có nên mua hosting rẻ tiền cho cửa hàng online của bạn hay không ?

Làm thế nào để chọn được hosting phù hợp với ngân sách đầu tư của doanh nghiệp của bạn ?

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua hosting giá rẻ thì có tốt cho cửa hàng online của mình hay không? Hoặc bạn không biết mình có đang lãng phí tiền cho các gói hosting cao cấp cho website của các công ty hosting ?

Câu chuyện của tôi sau hơn 4  năm dùng các loại hosting sẽ cho bạn câu trả lời 

Năm 2016 , khi tôi đang lang thang trên Facebook thì nhìn thấy một nhóm có tên là Make money online 101.  Và thế là tôi tham gia vào nhóm đó. Chủ đề của nhóm là chia sẻ kinh nghiệm về kiếm tiền online. CỤ thể là làm affiliate với clickbank.  Sau đó tôi tham gia khóa học của admin trong group. 

Anh ta hướng dẫn tôi làm các công việc để kiếm tiền với Clickbank. Mà việc đầu tiên cần làm đó là. Tạo 1 trang Squeeze page để thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng. 

Lúc đó chúng tôi được hướng dẫn dùng Instapage để tạo landing page. Đó là một công cụ rất là tốt cho việc xây dựng trang đích lúc bấy giờ. Hoàn toàn chỉ cần kéo thả là xong. Nhưng vấn đề là giá của nó cũng rất đắt tiền lên tới 29 USD/tháng. Với một sinh viên sắp ra trường như tôi thì chưa mua được.  Mặc dù thời gian dùng thử lên tới 45 ngày. Nhưng tôi không hề hứng thú với nó. Bởi vì thời gian đó quá ngắn để có thể làm SEO cho nó. Và tôi cũng không có vốn hay kinh nghiệm quảng cáo như bây giờ.  

Sau khóa học tôi có theo dõi Facebook của admin group đó là Trần Thanh Quý.Một hôm anh ta tải video lên Youtube về hướng dẫn mua hosting của Hawkhost, tên miền và làm website bằng WordPress để xây dựng landing page kể từ đó, tôi đã sử dụng hosting của hawkhost được hơn 4 năm. 

Tất nhiên là tôi không phải lúc nào cũng sử dụng hosting của công ty có trụ sở ở Canada này. Lúc đó tôi sử dụng gói có giá 9.99 usd/tháng. Trong khi tôi vẫn chưa có tiền liên tục để thanh toán. Cho nên tôi dừng việc dùng hosting đó lại. 

Chỉ cho đến khi có thằng bạn thân ở gần nhà thuê tôi làm thiết kế website thì tôi mới quyết tâm là sẽ sử dụng hosting liên tục của Hawkhost. Cho khách hàng doanh nghiệp từ năm 2017 đến nay. 

Tôi đã dùng từ gói shared hosting primary chỉ có dung lượng 10GB cho tới gói Professional không giới hạn dung lượng của Hawkhost. 

Để xây dung website này và các website bán hàng cho các khách hàng của tôi. Hầu hết họ đều hài lòng và không gặp bất cứ trở ngại gì liên quan đến host trong quá trình sử dụng web cả. 

 

Quay trở lại với câu hỏi ở tiêu đề của bài viết này. Bạn thực sự có cần mua WordPress hosting, hay ecommerce hosting hoặc là Woocommerce hosting để mở cửa hàng online không ?

Câu trả lời của tôi là không cần thiết bởi các lý do sau.

 1. Việc đó còn tùy thuộc vào chuyện bạn bán sản phẩm gì nữa. 

Có câu nói nổi tiếng rằng : Sản phẩm tốt đã làm nên 50 % thành công của một chiến dịch marketing’’. Phần còn lại là do cách marketing và  bán hàng của người bán. 

Điều đó có nghĩa là việc bán hàng mới là quan trọng còn việc bán hàng ở đâu , tại cửa hàng sẽ được quyết định khi bạn có thể bán được sản phẩm đó thành công  cho khách hàng . Nếu sản phẩm của bạn ế thì dù bạn có đầu tư vào 1 cửa hàng đắt tiền trên Shopify hay mua hosting ecommerce chuyên dụng với giá hàng chục đô la/tháng.  Thì nó cũng không giúp bạn bán được hàng. Như các case study của các chuyên gia, những triệu phú thương mại điện tử mà bạn xem trên Youtube đâu. 

Ngược lại nếu sản phẩm của bạn có thể bán được thì việc bán ở đâu . Thì việc này sẽ có hai cách để giải quyết như sau: 

  a, Sản phẩm của bạn là hàng phổ thông, tiêu dùng nhanh, giá rẻ dưới 100 usd. Thì bạn có thể mở rộng, tăng quy mô đơn hàng lên hàng trăm,hàng nghìn đơn/ngày . Do đó bạn sẽ cần tăng lượng người đến cửa hàng của bạn bằng quảng cáo Facebook, Instagram, Google shopping, Pinterest, Youtube ads vv…. Như mô hình làm dropshiping hiện nay. Hoặc đơn giản là bạn có một cửa hàng vật lý với nhiều sản phẩm khác nhau. Bạn muốn đẩy hết số hàng tồn trong kho của mình.

Lúc này cửa hàng của bạn cần một hosting, một nền tảng ecommerce chịu tải tốt. Như của Shopify, ecommerce hosting và woocommerce hosting của một số nhà cung cấp nổi tiếng như Bluehost,Liqiud web, DreamHost,Kinsta etc…

Các công ty này có một hệ thống nền tảng hạ tầng tốt để tối ưu hóa cho woocommerce . Phần mềm tạo cửa hàng online phổ biến nhất thế giới.  GIúp cho việc truy cập và xử lý hàng trăm đơn hàng trong 1 h nhanh chóng. Như cam kết của Liquid về gói starter  Woocommerce management của họ có thể xử lý 500 đơn hàng/h vậy. 

 

Lợi ích của nó là bạn chỉ cần tập trung mở rộng quy mô đơn hàng. Việc kỹ thuật cứ để các công ty cung cấp hosting làm cho bạn.

 

b, Sản phẩm của bạn có giá cao như hàng nội thất, đô gia dụng như các khách hàng làm trong ngành nội thất của tôi. Xem hình bên dưới.

  Với mức giá từ 6 triệu cho đến 50 triệu VNĐ tương đương với giá 300-2000 usd /sản phẩm . Và thậm chí còn cao hơn nữa. Nếu bạn mua những bộ sofa đắt tiền. 

Thì bạn không cần đến một nền tảng hosting chuyên nghiệp như WordPress hosting, woocommerce hosting để xây dựng cửa hàng online làm gì. Sẽ lãng phí tiền đầu tư của bạn. 

Bởi vì giá cao đồng nghĩa với việc bạn đã loại bỏ, hay nói chính xác hơn là bạn đã lọc được các khách hàng có ngân sách chi tiêu thấp vào cửa hàng online của bạn rồi. Hoặc họ có vào trang của bạn thì chỉ để ngắm rồi đi ra. Nó không ảnh hưởng gì đến website và hosting của bạn cả. 

Bạn sẽ thu hút được ít khách hàng quan tâm hơn. Bù lại bạn luôn bán được với mức giá cao hơn so với các sản phẩm giá rẻ cho khách hàng bình dân trên các sàn thương mại điện tử. Hoặc các cửa hàng online bán sản phẩm giá thấp khác. 

Ví dụ : cửa hàng online này của khách hàng của tôi( xem hình bên dưới) mỗi tháng có 20-30 khách hàng liên hệ. Có tháng cao điểm được 40 khách hàng liên hệ và mua hàng qua website. 

Họ tìm thấy chúng tôi qua tìm kiếm tự nhiên trên google. Nhấp vào quảng cáo tìm kiếm trả phí của chúng tôi. Hoặc xem video trên Youtube qua SEO và quảng cáo video. 

Tuy số lượng ít nhưng chúng tôi đều có thể chốt dễ dàng qua điện thoại và tin nhắn trên Facebook và ứng dụng nhắn tin OTT nổi tiếng Zalo ở Việt Nam. 

Bởi vì đây đều là những khách hàng có nhu cầu và có khả năng chi trả cho sản phẩm giá cao của khách hàng của tôi. 

Họ là những người khó tính, so sánh giá rồi xem nhiều video, sản phẩm trên cửa hàng online rồi mới ra quyết định đặt mua hàng. 

Con số này rất ít so với hàng nghìn lượt truy cập vào website mỗi tháng. Mà shared hosting dùng Hawkhost của tôi có thể chịu được. 

Nó vẫn đem trải nghiệm người dùng mượt mà trên website so với các hosting đắt tiền mà tôi kể ở trên.

Tất nhiên là có nhiều người vào website thì tôi cũng muốn tăng lượng truy cập vào cửa hàng online . ( Tôi vừa làm website vừa làm quảng cáo cho website đó mà )

Để có thể tăng doanh số lên. Dù không được hàng nghìn sản phẩm, trăm sản phẩm/ngày thì cũng được ít nhất là 10 đơn/ngày. Và tôi đã làm thật bằng quảng cáo Google. 

Nhưng kết quả thì không như tôi mong đơi. Với case study gọi là thành công nhất của tôi. Cũng thu về 14000 click trong 5 tháng. Đem về 150 người liên hê qua gọi điện và nhắn tin. 

Khi nhìn thấy giá sản phẩm cao thì đã nhiều người tiêu dùng chùn chân rồi. 

Từ đó trở đi tôi thấy là việc bán vé cao. Thì không nên hy vọng sẽ có nhiều đơn hàng như sản phẩm phổ thông. 

 

Vậy thì cần gì phải mua hosting cao cấp với giá hàng chục usd/tháng để làm gì. Trong khi hosting mà tôi đang sử dụng của Hawkhost vẫn thể đáp ứng được yêu cầu này. 

Nó vẫn đáp ứng được 1400 -1700 lượt truy cập ngày. 

Nếu ngày nào cũng như vậy thì con số 42-51k visitor/tháng cũng không phải là quá cao. Và hệ thống của Woocommerce + WordPress mà tôi cài đặt trên website của khách hàng vẫn hoàn toàn xử lý được. 

Trên thực tế dù bạn có làm quảng cáo và SEO nhiều đi nữa. Bạn cũng không thể nào chắc chắn rằng khách hàng sẽ vào trang web của bạn ào ào như nước lũ chỉ trong 1 vài h đồng hồ. Trừ trường hợp bạn lên Shark Tank quảng cáo sản phẩm giá rẻ, đẹp mắt, hữu dụng thì may ra có thể tạo lượng truy cập viral đột biến. Khiến website sập hoàn toàn. Việc đó hiếm khi xảy ra. 

Bạn cũng không thể dựa vào số liệu mà khẳng định rằng khách hàng sẽ vào website kiểu từ từ. Mỗi giờ có vài trăm lượt truy cập được. Tổng một ngày sẽ có bao nhiêu lượt truy cập để mà tính toán được. 

Nhưng nói chung theo kinh nghiệm của tôi thì chuyện website dùng shared hosting vẫn có thể chịu đựng được số lượng vistor kể trên là hoàn toàn làm được. 

 

 1. Ngân sách của bạn để bắt đầu tương đối thấp 

Bạn chỉ có 100 -200 usd để bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử. Vậy thì lựa chọn tốt mà rẻ đó là các nhà cung cấp shared hosting như hawkhost, stable host. 

Họ cung cấp các gói dịch vụ máy chủ chịu tải khỏe mà giá cả hợp lý chỉ từ 3-9 usd/tháng. Mà lại thường xuyên có khuyến mại 30-50 % trọn đời. 

 

Khi nào bạn bán được nhiều hàng hơn. Lúc đó nâng cấp lên gói hosting cao cấp của các nhà cung cấp khác cũng chưa muộn. 

 

Lời khuyên của tôi dành cho bạn là : Đừng tin vào các lời quảng cáo hay đọc ,xem quá nhiều case study thành công trên website , youtube của người khác. Mà hãy xem lại kế hoạch kinh doanh của bạn. Về sản phẩm của bạn và ngân sách hiện tại của bạn. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho chính doanh nghiệp của bạn. Dù bạn có ý định chuyển cửa hàng truyền thống của bạn lên internet hoặc làm Dropshipping. Hay chỉ đơn giản là bán sản phẩm giá cao. 

 

Trong trường hợp của tôi. Việc sử dụng shared hosting của Hawkhost là một quá trình vừa sử dụng vừa tối ưu. 

Tất nhiên là trong thời gian đó tôi cũng có tham khảo, sử dụng host của các công ty khác. Thậm chí là mua VPS của Vultr để tìm ra máy chủ phù hợp cho các website mà tôi xây dựng. Khi làm công việc thiết kế website cho các khách hàng của tôi. 

Bây giờ tôi vẫn làm công việc này. Và lựa chon của tôi vẫn là Hawkhost bởi vì các lý do sau. 

 

Hosting có địa chỉ gần Hà Nội Việt Nam 

Hawkhost có giá rẻ cho hoàn cảnh của tôi lúc đó

Hỗ trợ litespeed cache trong những ngày đâu 

Hỗ trợ kỹ thuật và sale hiệu quả 

Cài được SLL miễn phí 

– 

 

Bây giờ mời bạn nghe tôi kể về các lý do này. 

 

 1. Hosting có server gần Việt Nam nhất 

Nơi tôi sống là ở Hà Nội Việt Nam. 

ở đây chúng tôi thường xuyên gặp phải cảnh bị đứt cáp. Khiến cho tốc độ truy cập internet giảm. 

Vì thế nếu bạn dùng hosting có server ở châu Âu , Mỹ. Thì tốc độ sẽ trở nên rùa bò. Dùng server ở Singapore thì đỡ hơn nhiều. 

Ngoài ra thì bạn có thể dùng server ở Nhật Bản. Cho tốc độ kết nối rất nhanh. Hầu như không bị ảnh hưởng của việt đứt cáp quang. 

NHưng đi kèm với nó là giá của nó rất là đắt. và có ít nhà cung cấp đặt server tại đây. Nếu có thì là nhà cung cấp VPS như Vultr mà thôi. 

 

Lúc đó với chi phí làm website đã bao gồm chi phí mua hosting rồi. Cho nên là tôi cần tìm một nơi mà nó vừa gần Việt Nam. Lại không bị ảnh hưởng bởi sự kiện đứt cáp quang. Đó là Hawkhost,một trong những công ty có server ở Hồng Kong. 

Rất gần với Việt Nam. 

Mà không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp quang. 

 

Quả thật đó là lựa chọn sáng suốt của tôi. Kể từ ngày dùng hawkhost đến nay thì thời gian tải của tôi luôn đạt 99,99 % . 

Ít có tỉnh trạng chậm. 

 

Mặc dù tôi dùng shared hosting nhưng kết quả vấn rất nhanh. 

 

.Nếu bạn có nhu cầu dùng hosting, tốt nhất bạn nên chọn hosting ở trong nước. Còn nếu muốn phục vụ khan giả quốc tế ở những châu lục khác thì bạn có thể chon các nhà cung cấp shop bán hàng như shopify , Bigcommerce bởi vì họ sẽ làm điều này giúp bạn. Mà không phải lo website của bạn bị làm sao. 

 

Bởi khách hàng của tôi ở trong nước cho nên việc tôi đặt hosting của mình ở Hong Kong Trung Quốc vẫn đạt hiệu quả về mặt tốc độ mà giá cả vẫn phải chăng. 

 

 1. Hosting có lợi thế về mặt giá cả so với hoàn cảnh của tôi lúc đó 

Bạn sẽ hỏi là tại sao tôi không mua ở Việt Nam. 

Dĩ nhiên là lúc đó đã có hosting của các nhà cung cấp ở Việt Nam rồi. Nhưng tôi không chọn họ. Bởi vì có rất ít các nhà cung cấp làm ăn lành mạnh. Đa phần họ lúc đó làm ăn chụp giật . Không chuyên nghiệp như các công ty nước ngoài.

Cách hỗ trợ của họ cũng rất củ chuối mặc dù đều là người Việt với nhau. 

Và tôi không phải là trường hợp duy nhất kêu ca vì trường hợp này. 

Có công ty còn xóa cả website của khách hàng mà không có bồi thường hay thông báo gì cả. 

Nhưng điều quan trọng nhất đối với tôi đó là giá của Hawkhost đưa ra có nhiều lợi ích cho tôi hơn các công ty Việt Nam. 

Sau này tôi vẫn mua hosting ở Việt Nam để làm cho vài khách hàng để làm cho họ. Và cũng để trải nghiệm dịch vụ của họ.  

 Còn bây giờ quay trở lại với Hawkhost lúc đó tôi mua gói rẻ nhất của họ. Mà không có giảm giá gì cả.  Không có khuyến mãi . Tất nhiên so với gói ở Việt Nam thì nó rẻ hơn. 

Nhưng với gói này chỉ  36 usd mà có gần 10gb dung lượng nên tôi có thể . Cho nhiều website vào và bán cho các khách hàng với giá rẻ hơn.

Lúc đó tôi chỉ làm website với tất tần tật từ tên miền, hosting, công làm, chỉ có 800k mà thôi. Tương đương 40 USD. 

Họ có gói shared hosting Primary giá chỉ 4.95 USD/tháng Nếu thanh toán từng tháng. Còn nếu thanh toán 12 tháng thì giá là 48 USD/năm. Sau đó tôi dùng mã giảm giá trọn đời 25 %. Cho nên chỉ phải thanh toán 35.91 USD mà thôi. 

 

Còn hosting của Việt Nam thì lúc đó it có cái nào làm được như vậy.

 

Vâng , thì sau đó tôi đã nâng cấp nên gói cao cấp hơn không giới hạn dung lượng và băng thông. Để có thể dùng host thoải mái hơn. 

Không phải xóa cái gì cả.

 

 1. Hỗ trợ lite speed cache trong những ngày đầu ra mắt 

Có thể bạn không biết về cache tôi cũng thế.

Vốn dĩ tôi là dân tay ngang từ khối khoa học xã hội chuyển sang mà. 

Cho nên tôi chỉ hiểu rằng cache trong máy chủ giống như rác trong cửa hàng. Trong nhà của bạn vậy. Hằng ngày bạn mở cửa hàng kinh doanh đón tiếp khách hàng thì sẽ để lại rác và bui rồi. 

Dĩ nhiên là website cũng thế. Dù có khách hay không có khách cửa hàng online của bạn vẫn có rác và bui. 

Do đó mà bạn cần dọn rác mỗi ngày. 

 

Mà cách làm hiệu quả nhất đó là kích hoạt tính năng litespeed có trên hosting của bạn. Giúp bạn ít phải tối ưu mà vẫn đạt hiệu quả tối đa. Với công nghệ này thì website của bạn load nhanh hơn công nghệ cũ là apache tới 7 lần.

 

Và Hawkhost là một trong những công ty đầu tiên cung cấp tính năng  lite speed trong hosting của mình ở tất cả các gói dịch vụ.

 

Do đó mà website  của tôi cũng được tối ưu tốc độ hiệu quả hơn.

 

Với việc bật nó cũng đơn giản bằng cách cài plugin litespeed cache. Và làm theo hướng dẫn trên mạng. 

 

Cho đến nay thì hầu hết các nhà cung cấp hosting đều đã đưa litespeed cache lên máy chủ của họ rồi. 

Bạn có thể mua ở đâu cũng được còn tôi thì sẽ vẫn dùng ở đây thôi. 

Tốc độ của họ vẫn còn bá đạo lắm. 

 1. Cài SSL miễn phí cho host của bạn 

Lợi ích này thì dĩ nhiên Hawkhost cũng là những công ty đầu tiên triển khai luôn.

Khi Google thông báo là các website không có chứng chỉ SSL sẽ bị hạ thứ hạng trên website tìm kiếm. Rồi sau đó là cảnh báo bảo mật trên trình duyệt Chrome thì công ty đã đưa ra chương trình tích hợp SSL miễn phí từ Let’s Enscirpt rồi. 

 

Chứng chỉ SSL này là miễn phí 90 ngày thôi. Và có thể gia hạn tự động được. 

Tất nhiên là so với SSL trả phí có biểu tượng xanh trên thanh tìm kiếm của chrome hay Firefox thì nó ổn hơn. Bởi vì tạo cảm giác an toàn cho khách hàng mà. 

Nhưng đối với người mới thì việc miễn phí chứng chỉ này cho thấy công ty luôn quan tâm tới khách hàng rồi. Dù sao thì bạn cũng tiết kiệm được 30-60  đô la/năm cơ mà. Tại sao lại không dùng chứ. 

Nó nếu website của bạn không có tích hợp bán hàng online . Mà chỉ để thu thập thông tin hay bán qua kiểu gọi điện nhắn tin như ở Việt Nam.  

Thì việc trang bị chứng chỉ SSL trả phí là điều không cần thiết. Và ngược lại việc trang bị cho trang web của bạn là điều cần thiết. 

 

 1. Hỗ trợ kỹ thuật và sau bán hàng hiệu quả 

Mua và sử dụng hosting nước ngoài có một nhược điểm đó là bạn cần dùng tiếng Anh để trao đổi với họ. Tôi cũng nghĩ vậy ngay từ những ngày đầu. 

Cơ mà điều đó đã không xảy ra bởi vì tôi đã có Google dịch. 

Và sau đó tôi nhận ra rằng mình không cần phải viết những câu từ phức tạp làm gì. Mà chỉ cần viết những từ đơn giản là đôi ngũ kỹ thuật cũng hiểu.

Thậm chí họ còn đưa cho những người không phải là người nói tiếng anh bản địa các mẫu câu hỏi và câu trả lời thường gặp nữa.

 

Hỗ trợ kỹ thuật của họ qua email  lúc đầu thì chậm . Bây giờ thì nhan hơn rồi. 

Nếu bạn muốn nhanh hơn nữa có thể gửi ticket với ưu tiên : cao cho họ.

Để được giải quyết dễ dàng hơn. 

 

Nói tóm lại về mặt kỹ thuật thì tôi đánh giá cao sự hỗ trợ kỹ thuật của Hawkhost. 

Mặc dù hosting của họ không hề được lot top đánh giá phù hợp cho WordPress. 

 

Về hỗ trợ bán hàng.  Khi tôi mua gói hosting này là lúc tôi không có hỗ trợ ,coupon khuyến mãi gì. Cho nên tới thời điểm gia hạn tôi đã gửi email thông báo về khó khăn tài chính của tôi. 

Mặc dù tôi không giải thích gì nhiều nhưng bên bán hàng đã chủ động giảm giá trọn đời 25% cho tôi. 

 

Mặc dù là tôi biết rằng nếu hủy hợp đồng chuyển website sang host của bạn tôi  sau đó đợi tới đợt khuyến mãi mua gói giảm giá 75 % thì sẽ có lợi hơn. 

Nhưng tôi không muốn làm trò cò con đó. Nó khiến tôi đau đầu vì phải chuyển website liên tục. Mà lợi ích cũng chẳng được là bao. 

Do đó tôi cảm ơn đội ngũ hỗ trợ của hawkhost. 

 

Sau này có ông em rể có rủ tôi chuyển sang stable host nhưng tôi vẫn không chuyển làm gì. 

Bởi vì hiện tại thôi vẫn hài long với dich vụ của công ty. 

 

 1. Vậy thì có nhược điểm nào không ?

Từ đầu bài đến giờ bạn đã nghe tôi ca ngợi về Hawkhost khá nhiều rồi. Chẳng lẽ nó lại không có nhược điểm mà chỉ toàn ưu điểm à. 

 

Thực ra là vẫn có đấy. Nhưng tôi nghĩ nó cũng không ảnh hưởng cho lắm.

Một là gặp xung đột với plugin itheme Security bản miễn phí.

 

Sau khi tôi cài plugin này vào website của mình thì gặp phải tình trang không đăng nhập vào website của mình được. Tỗi đã thử mọi cách từ đổi mật, khẩu cho đến lên Google tìm kiếm câu trả lời. Cho đến khi tôi gửi email cho Hawhost để phản ảnh tình hình. 

Và nhận được câu trả lời tình hình này là do xung đột của plugin itheme security gây ra. Và bảo tôi nên gở bỏ nó ra.  

Thế là tôi bỏ nó ra khỏi tất cả các website mà tôi đang quản lý.

 

Tôi không biết tình trạng này đã được khắc phục chưa. Vì từ đó đến nay tôi vẫn chưa cài lại plugin itheme Security lần nào nữa. 

Có thể trong thời gian tới tôi sẽ mua bản pro về dùng xem sao. 

 

Hai là số inode : đại diện cho số file trong gói shared hosting chỉ có 500.000 thôi. Còn số này theo kinh nghiệm của tôi chỉ có thể phân bổ cho 5 website trong gói của bạn là tốt nhất. 

( bạn có thể hiểu là mỗi inode như một chìa khóa để lắp vào cái khóa ( file mà bạn tạo ra bằng cách đăng ảnh , viết bài )

 

Chứ càng có nhiều website, nhiều sản phẩm bài viết đăng lên thì nó vượt quá số lương inode mà host có.

Dẫn tới tình trạng quá tải hosting. 

May mà cái này chỉ sử xảy ra khi bạn dùng phần mềm quản lý host của CPanel thôi. Còn dùng phần mềm Direct admin thì không có tình trạng này. 

Tin vui là đầu năm nay Hawkhost đã bổ sung thêm phần mềm quản trị Direct Admin cho các gói sản phẩm, dịch vụ của mình rồi. 

 

Lúc này bạn có thể dùng VPS hoặc mua một gói hosting khác là giải pháp hợp lý. 

Tuy nhiên tôi cho rằng: Đa phần các doanh nghiệp chỉ cần 1 website là đủ. Trừ trường hợp bạn làm SEO bằng cách làm nhiều site vệ tinh để tăng traffic cho website chính. Hoặc bạn là doanh nghiệp lớn có nhiều cửa hàng thì bạn mới cần nâng cấp lên gói hosting khác. 

Còn không thì bạn có thể dùng hosting với số lượng hiện tại cũng đủ rồi. 

 

Kết luận : 

  Mỗi người có một lựa khác nhau.  Nhưng tôi cho rằng đây là ý kiến cá nhân của tôi mà thôi. Trong bài này tôi đã chia sẻ cho bạn lý do vì sao tôi vẫn dùng hawkhost cho tới thời điểm này. 

 

Chốt lại : Nếu bạn muốn bán hàng số lượng lớn, hàng tiêu dùng thì bạn hãy sử dụng hosting tối ưu cho Woocommerce+ WordPress. Và bạn có ngân sách lớn có thể chọn Shopify để hưởng ưu đãi về mặt chi phí thanh toán,vận chuyển.

Còn nếu chỉ bán sản phẩm giá cao thì một shared hosting như của Hawkhost là lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Lại tiết kiệm cho bạn ít nhất 120-210 usd /năm so với gói 19 hay 29 usd của Liquid web và shopify. 

Hy vọng là nó sẽ giúp ích cho bạn khi chọn hosting cho cửa hàng online hoặc doanh nghiệp của mình.

 

Nếu bạn đã thích ,muốn dùng thử thì hãy chọn hawkhost. 

Thử Hawkhost với mã giảm giá tại đây.

 

Lưu ý: Tôi không nói rằng hosting giá rẻ thì sẽ tốt. Bởi vì nó còn tùy thuộc vào chất lượng của các công ty nữa. Có công ty lúc đầu phát triển mạnh. Lấy được lòng tin của người dùng là các nhà thiết kế web, doanh nghiệp làm dropshipping. Nhưng sau đó thì đã giảm chất lượng xuống. Do đó bạn nên chọn nơi úy để gửi gắm tài sản là cửa hàng online của bạn. 

 

 Ad Title

Will you save up to $ 200-2000 / year after reading this article about hosting?

You are looking for cheap hosting that can be used to make your online store

 

Is it necessary to buy WordPress hosting or shared hosting to sell your products on the internet.

Is it necessary to buy expensive ecommerce hosting for your online store?

Should buy cheap hosting for your online store or not?

How to choose a hosting that suits your business budget?

 

Should you buy expensive hosting or buy shared hosting for your online store?

 

You are wondering whether to buy cheap hosting is good for your online store or not? Or you do not know if you are wasting money on high-end hosting packages for websites of hosting companies?

 

My story after more than 4 years using different types of hosting will give you the answer

(

In 2016, I was wandering on Facebook when I saw a group called Make money online 101. And so I joined that group. The group’s topic is to share experiences about making money online. Specifically affiliate with clickbank. I then joined an admin course in the group.

He instructed me to do jobs to make money with Clickbank. The first thing to do is. Create a Squeeze page to collect leads from customers.

At that time, we were instructed to use Instapage to create landing page. It was a very good tool for building landing pages at the time. Totally just drag and drop is done. But the problem is that its price is also very expensive up to 29 USD / month. For a graduate student like me, I couldn’t afford it. Although the trial period is up to 45 days. But I have no interest in it. Because that time is too short to be able to do SEO for it. And I do not have the capital or advertising experience like now.

After the course I followed the Facebook of the admin group that is Tran Thanh Quy. One day he uploaded a video to Youtube about the instructions to buy hosting of Hawkhost, the domain name and made a website using WordPress to build a landing page ever since, I has been using hawkhost’s hosting for over 4 years.

Of course, I don’t always use this Canadian-based hosting company. At that time I use the package cost 9.99 usd / month. While I still do not have continuous money to pay. So I stopped using that hosting.

Only when my best friend near my house hired me to design a website, I was determined to use Hawkhost’s continuous hosting. For corporate customers from 2017 to the present.

I have used from the shared shared primary package with only 10GB to the Professional unlimited package of Hawkhost.

To build this website and sales websites for my customers. Most of them are satisfied and do not encounter any problems related to the host during using the web.

 

Back to the question in the title of this article. Do you really need to buy WordPress hosting, or ecommerce hosting or Woocommerce hosting to open an online store?

My answer is not needed by the following reasons.

 1. It depends on what product you sell.

There is a famous saying that: Good product makes 50% of the success of a marketing campaign ”. The rest is due to the way the seller marketing and sales.

That means it is important to sell new products, and where and where sales are made will be determined when you can sell the product successfully to the customer. If your product is dull, then whether you invest in an expensive store on Shopify or buy dedicated ecommerce hosting for tens of dollars / month. It doesn’t help you to sell either. Like the case studies of experts, e-commerce millionaires that you watch on Youtube.

Conversely, if your product can be sold, where is the sale? Then there will be two ways to solve the following:

  a, Your product is common goods, fast consumption, cheap price below 100 usd. Then you can expand, increase the order size to hundreds, thousands of orders / day. Therefore you will need to increase the number of people coming to your store with Facebook ads, Instagram, Google shopping, Pinterest, Youtube ads and so on. As the current model of dropshiping. Or simply you have a physical store with many different products. You want to push all of your inventory.

At n Your store needs a hosting, an ecommerce platform to bear the load. Like Shopify, ecommerce hosting and woocommerce hosting of some famous vendors such as Bluehost, Liqiud web, DreamHost, Kinsta etc …

These companies have a good infrastructure system to optimize for woocommerce. The world’s most popular online store creation software. Help to access and process hundreds of orders in 1 h quickly. As Liquid’s commitment to their Woocommerce management starter pack can handle 500 orders per hour.

 

The benefit of it is that you only need to focus on expanding the order size. The technical let hosting companies do for you.

 

b, Your products are priced as high as furniture, household appliances as customers in my furniture industry. See the picture below.

  With prices from 6 million to 50 million VND equivalent to the price of 300-2000 usd / product. And even higher. If you buy expensive sofa sets.

Then you do not need a professional hosting platform like WordPress hosting, woocommerce hosting to build an online store to do. Will waste your investment money.

Because high prices mean you have eliminated, or more precisely, you have filtered customers with low spending budget on your online store. Or they go to your site just to see and then go out. It has no effect on your website and hosting.

You will attract less interested customers. In return, you always sell at a higher price than cheap products for popular customers on e-commerce platforms. Or online stores that sell other low-priced products.

For example, this online store of my customers (see picture below) has 20-30 customers contacting each month. There are peak months 40 customers contact and buy through the website.

They found us via natural search on google. Click on our paid search ad. Or watch videos on Youtube through SEO and video advertising.

Although the number is small, we can easily lock via phone and SMS on Facebook and the famous OTT messaging application Zalo in Vietnam.

Because all of these customers are in demand and able to pay for my customers’ high price products.

They are fastidious people, compare prices and watch many videos and products on the online store before making a purchase order.

This is very small compared to the thousands of website visits per month. That shared hosting using my Hawkhost can withstand.

It still brings a smooth user experience on the website compared to the expensive hosting I mentioned above.

Of course, there are many people visiting the website, I also want to increase the traffic to online stores. (I just made a website while doing advertising for that website)

To be able to increase sales. Although not thousands of products, hundreds of products / day, it is also at least 10 applications / day. And I did it with Google ads.

But the result was not what I expected. With case study called my most successful. Also earned 14000 clicks in 5 months. Bringing 150 contacts to call and text. With budget is 1000 USD. 

When seeing high prices, many consumers have faltered.

From then on I saw high ticket sales. Then don’t expect to have many orders as popular products.

 

So what is the need to buy high-end hosting with tens of usd / month to do anything. While the hosting that I am using of Hawkhost can still meet this requirement.

It still meets 1400 -1700  visitor /a day.

If every day is the same, the number of 42-51k visitors / month is not too high. And the system of Woocommerce + WordPress that I installed on the customer’s website is still completely processed.

In fact, no matter how much you advertise and do SEO. You also can not be sure that customers will come to your site rushing like floodwaters in just a few hours. Unless you go to Shark Tank to advertise cheap, beautiful and useful products, you can create mutant viral traffic. Causes the website to crash completely. It seldom happens.

You also can not rely on figures but assert that customers will visit the website slowly. Every few hundred hours there are visits. The total number of visits a day will be how many times that calculation is possible.

But in general, in my experience, the website is still shared hosting 2. Your budget to start is relatively low

You only have 100-200 usd to start your ecommerce business. So the good but cheap option is shared hosting providers like hawkhost, stable host.

They offer server packages with strong load and reasonable prices only from 3-9 usd / month. Which often has a promotion 30-50% lifetime.

 

When will you sell more products? At that time upgrading to high-end hosting packages of other providers is not too late.

 

My advice to you is: Don’t believe in ads or read, watch too many successful case studies on other people’s websites, youtube. But please review your business plan. About your product and your current budget. To make the best choice for your own business. Whether you intend to move your traditional store onto the internet or do Dropshipping. Or simply selling high-priced products.

 

In my case. The use of shared hosting by Hawkhost is a process that is both optimal and optimal.

Of course, during that time, I also consulted and used other companies’ hosts. Even buy Vultr’s VPS to find the right server for the websites I build. When doing website design work for my clients.

I still do this work now. And my choice is still Hawkhost because of the following reasons.

 

– Hosting with address near Hanoi Vietnam

– Hawkhost was cheap for my situation at the time

– Support litespeed cache in the first days

– Effective technical support and sale

– Install SLL for free

 

Now, please let me hear about these reasons.

 

 1. Hosting with the server closest to Vietnam

The place I live in is in Hanoi Vietnam.

Here we often encounter cable cuts. Make the internet speed down.

So if you use a server hosting in Europe, America. Then the speed will become a turtle. Using a server in Singapore is much better.

Alternatively, you can use a server in Japan. For very fast connection speed. Virtually unaffected by fiber optic cable breaks.

But it comes with a very expensive price. and there are few server providers here. If so, is a VPS provider like Vultr.

 

At that time, the cost of making the website included the cost of buying hosting. So, I need to find a place that is close to Vietnam. Again not affected by the event of optical cable break. It is Hawkhost, one of the companies that have servers in Hong Kong.

Very close to Vietnam.

Without being affected by the optical fiber break.

 

Indeed it was my wise choice. From the date of using hawkhost to now, my download time has always reached 99.99%.

Few slow consciousness.

 

Although I use shared hosting, the results are very quick.

 

If you need to use hosting, it is best to choose hosting in the country. If you want to serve an international audience on other continents, you can choose vendors such as shopify shop, Bigcommerce because they will do this for you. Without having to worry about what happened to your website.

 

Because my customers are in the country, my hosting in Hong Kong China is still effective in terms of speed and price.

 

 1. Hosting had a price advantage over my situation at the time

You will ask why I did not buy in Vietnam.

Of course, there were already hosting providers in Vietnam at that time. But I did not choose them. Because there are very few healthy vendors. Most of them at that time were doing snatch. Not as professional as foreign companies.

Their support is also very good even though they are Vietnamese together.

And I’m not the only one complaining because of this case.

Some companies even delete a customer’s website without any compensation or notice.

But the most important thing for me is that the price Hawkhost offers is more beneficial to me than Vietnamese companies.

After this I still buy hosting in Vietnam to make few customers to do for them. And also to experience their services.

 Now back to Hawkhost, I bought their cheapest package. Without any discount. There is no promotion. Of course, compared to the package in Vietnam, it is cheaper.

But with this package only 36 usd that has nearly 10gb of capacity so I can. Put many websites in and sell to customers with cheaper prices.

At that time, I only made a website with all kinds of defects from domain names, hosting, work, only 800k. Equivalent to 40 USD.

They have Primary shared hosting package for only 4.95 USD / month If paying each month. If paying for 12 months, the price is 48 USD / year. I then use a 25% lifetime discount code. So only have to pay 35.91 USD.

 

And hosting of Vietnam, at that time it could not do anything like v Oops.

 

Yes, I upgraded later so that the premium package does not limit the size and bandwidth. To be able to use the host more comfortably.

No need to delete anything.

 

 1. Support lite speed cache in the first days of launch

Maybe you don’t know about cache me either.

I was originally an outsider from the social science division.

So I just understood that the cache in the server is the same as the junk in the store. In your house. Every day you open a business store to welcome customers, they will leave rubbish and trash.

Of course the website is the same. Whether or not there are customers in your online store there are still trash and bui.

So you need to take out the trash every day.

 

But the most effective way is to enable the litespeed feature on your hosting. Help you to optimize and still achieve maximum efficiency. With this technology, your website loads 7 times faster than the old one, apache.

 

And Hawkhost is one of the first companies to offer lite speed in its hosting for all service packages.

 

Therefore, my website is also optimized for speed more effectively.

 

It is as simple as enabling the litespeed cache plugin. And follow the instructions online.

 

So far most hosting providers have put litespeed cache on their servers.

You can buy it anywhere and I will use it here.

Their speed is still very badass.

 1. Set up free SSL for your host

This benefit, of course, is the first Hawkhost company to deploy always.

When Google announced that websites without SSL certificates would be relegated on search sites. And then a security warning on Chrome browser, the company has launched a free SSL integration program from Let’s Enscirpt.

 

This SSL certificate is free for 90 days. And can be automatically renewed.

Of course, compared to paid SSL with a green icon on the search bar of chrome or Firefox, it’s better. Because creating a sense of security for customers.

But for newbies, the free certification shows that the company is always interested in customers. After all, you will save 30-60 dollars / year. Why not use it.

It if your website does not have integrated online sales. But just to gather information or sell it via texting like in Vietnam.

It is not necessary to have a paid SSL certificate. And conversely, equipping your website is essential.

 

 1. Effective technical support and after sales

Buying and using foreign hosting has a disadvantage that you need to use English to exchange with them. I thought so from the beginning.

But that didn’t happen because I had Google translate.

And then I realized that I didn’t need to write complicated sentences. Just write simple words that the technical team understands.

They even give non-native English speakers sample of frequently asked questions and answers.

 

Their technical support via email was initially slow. Now it’s faster.

If you want to be faster, you can send tickets with priority: high for them.

To be solved easier.

 

Technically speaking, I appreciate Hawkhost’s technical support.

Although their hosting is not at the top of the lot, it is suitable for WordPress.

 

About sales support. When I buy this hosting package, I have no support or promotional coupon. So at the time of the extension I sent an email informing me of my financial difficulties.

Although I did not explain much, the sales person took the initiative to offer me a 25% lifetime discount.

 

Although I know that if I cancel the contract of transferring the website to my friend’s host and then wait until the promotion to buy the 75% discount package, it will be more beneficial.

But I don’t want to be the trigger. It gives me a headache because I have to change websites constantly. Which benefits are not so much.

So I thank the hawkhost support team.

 

Later, my brother-in-law asked me to switch to a stable host, but I still did not move.

Because at the moment, I’m still satisfied with the company’s service.

 

 1. So is there a downside?

From the beginning of this article, you have heard me praising Hawkhost quite a lot. Perhaps it has no disadvantages, only advantages.

 

Actually still have. But I don’t think it really matters.

One is having a conflict with the free itheme Security plugin.

 

After I installed this plugin on my website, I encountered a situation where I could not log in to my website. I tried everything from changing passwords and passwords to coming up with Google to find answers. Until I emailed Hawhost to reflect on the situation.

And get the answer this situation is caused by conflicts of itheme security plugin. And told me to take it off.

So I removed it from all the websites I was managing.

 

I don’t know if this situation is fixed. Since then, I have not installed itheme Security plugin ever again.

Maybe next time me Will buy a pro version to use.

 

The second is the number of inodes: representing the number of files in the shared hosting package is only 500,000. And this number in my experience can only allocate to 5 websites in your package is best.

(You can understand that each inode is like a key to insert into the key (the file you create by posting photos, writing articles)

 

But the more websites there are, the more articles and articles posted, it exceeds the amount of inode the host has.

Leads to hosting overload.

Fortunately, this only happens when you use the host management software of CPanel. And using Direct admin software, this situation is not available.

The good news is that earlier this year, Hawkhost added Direct Admin management software to its product and service packages.

 

Now you can use VPS or buy another hosting package as a reasonable solution.

However, I think that most businesses only need one website. Unless you do SEO by doing many satellite sites to increase traffic for the main website. Or you are a big business with many shops, you need to upgrade to another hosting package.

Otherwise, you can use hosting with the current amount is enough.

 

Conclude :

  Everyone has a different choice. But I think this is my personal opinion. In this article I have shared with you the reason why I still use hawkhost to this point.

 

Final Thoughts: If you want to sell bulk, consumer goods then you should use optimal hosting for Woocommerce + WordPress. And you have a large budget, you can choose Shopify to enjoy preferences in terms of payment and shipping costs.

If only selling high-priced products, a shared hosting like Hawkhost is the right choice for your situation. Save you at least 120-210 usd / year compared to the 19 or 29 usd package of Liquid web and shopify.

Hopefully, it will help you when choosing hosting for your online store or business.

 

If you like, want to try, then choose hawkhost.

Try Hawkhost with discount code here.

 

Note: I am not saying that cheap hosting is good. Because it depends on the quality of the company. There are companies that initially thrived. Gain the trust of users who are web designers, businesses doing dropshipping. But then the quality was reduced. So you should choose where to deposit assets as your online store.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.