Đọc bài này xong bạn sẽ biết là nên chọn nền tảng nào cho trang web thương mại điện tử của mình.

Đọc bài này xong bạn sẽ biết là nên chọn nền tảng nào cho trang web thương mại điện tử của mình. 

 

Giải bài toán chọn hosting cho doanh nghiệp của bạn chỉ với 1 câu hỏi đơn giản ?

Nếu bạn đang phân vân không biết phải chọn nền tảng thương mại điện tử  nào cho cửa hàng online của bạn. 

Thì bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ ràng. Mà không mất nhiều thời gian để phân tích và so sánh nữa. 

Năm 2017. Khi mới bắt đầu làm thiết kế website bán hàng, website thương mại điện tử cho các doanh nghiệp. 

Tôi cũng từng ở trong tình trạng phân vân như các bạn vậy. Cũng hay lên Google tìm kiếm cụm từ như là Shopify vs Woocommerce “’, Woocommerce vs shopify’’ vốn là hai nền tảng tạo cửa hàng online nổi tiếng nhất thế giới. 

Hoặc là” nền tảng thương mại điện tử nào tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ. “

Suy đi tính lại tôi quyết định chọn Woocommerce bởi vì nó miễn phí. Mặc dù thực tế sau đó cũng có nhiều chi phí ẩn trong đó. Như là cần mua thêm phần mềm, plugin, giao diện trả phí. 

Nhưng trên Shopify cũng có những sản phẩm trả phí đó mà. 

Cho nên tôi thấy so sánh như vậy cũng khập khiễng. Sau 3 năm sử dụng Woocommerce tôi vẫn thấy hài long với quyết định của mình. 

Vì thế mà tôi cũng chưa dùng Shopify lần nào cả.  Mặc dù đã có lúc đăng ký dùng thử tạo cửa hàng rồi bỏ đó. 

Do đó nếu bạn mong chờ một bài đánh giá , so sánh thì bạn đã mừng hụt rồi.

Bởi vì tôi không có đủ kinh nghiệm để đánh giá và cũng không muốn làm như vậy. Vì nó khập khiễng quá. Không chỉ tôi cảm nhận về mình như vậy. Mà tôi còn nhận thấy rằng hầu hết các bài đánh giá trên công cụ tìm kiếm, Bing, Google đều nói đến sự khác nhau về mặt kỹ thuật và trải nghiệm người dùng.

Tuy tôi chưa làm shopify nhưng đã thử cài đặt nó và nhận thấy nó dễ dùng. Và sau đó thì tôi quay về khi dùng WordPress+ Woocommerce của mình cũng thấy nó dễ dùng.

Cho nên thật khó để nói cái gì là tốt hơn.

 

Tuy nhiên mọi người lại chỉ nói đến chi phí chứ ít ai hoặc hiếm có người nào nói đến việc chọn nền tảng website dựa theo mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn muốn triển khai nó. 

 

Vì vậy trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi sự phân vân đó chỉ bằng 2 câu hỏi duy nhất. 

Bạn sẽ biết mình nên dùng Shopify hay Woocoommerce hoặc bất cứ nền tảng thương mại điện tử nào khác.

Đó là 2 câu dưới đây : 

     1.Mô hình kinh doanh của bạn là gì ?

         2.Bạn bán sản phẩm giá cao hay giá thấp ?

Tùy câu trả lời mà bạn nhận được sẽ dẫn tới 2 trường hợp sau. 

  1. Trường hợp 1; Mô hình kinh doanh của bạn là Dropshipping, Print on Demand, hàng tiêu dung nhanh. Sản phẩm của bạn có giá bán thấp. Thì tôi đề nghị bạn chọn shopify ngay lập tức không cần do dự 

Bởi vì bạn cần có đơn hàng nhiều từ nhiều khách hàng hơn. Điều đó có nghĩa là bạn cần nhiều lượt truy cập vào cửa hàng của bạn hơn. Do đó bạn cần 1 nền tảng có khả năng mở rộng, đón nhận nhiều người truy cập khác nhau. Mà không gây tác động xấu đến trải nghiệm người dùng. Nói cụ thể hơn là bạn chỉ cần tập trung vào marketing và bán hàng. Còn mọi vấn đề kỹ thuật thì hãy để cho nền tảng như Shopify, Wix, Bigcommerce lo. 

Bạn có thể xem ảnh ví dụ từ case study của Nick Peroni ở bên dưới.

Để có thể tạo nhiều đơn hàng tạo doanh số hơn 700k USD/tháng từ 1 hệ thống quảng cáo có khả năng mở rộng cực nhanh của Facebook thì anh ấy cần Shopify rồi. 

Lúc này điểm mạnh của họ là có thể mở rộng quy mô traffic không giới hạn. Và họ làm được như họ đã cam kết. Cho nên mới có các case study như của Nick Peroni mà bạn xem trong ảnh bên dưới chứ. 

Còn đối với hosting giá rẻ thì đa phần là shared hosting hoặc VPS cấu hình thấp. Do đó mà giới hạn chịu đựng của tài khoản host phụ thuộc vào giá tiền của gói host đó. Ví dụ như Hawkhost mà tôi đang dùng có thể chịu tải được 3000-4000 traffic/ngày.  Nhiều hơn thì bạn sẽ cần dùng VPS cho cửa hàng online đang tăng trưởng của mình. 

 

  1. Trường hợp 2 : Bạn là nhà kinh doanh theo mô hình D2C( doanh nghiệp tới khách hàng ) hoặc là các cửa hàng offline  của các doanh nghiệp địa phương truyền thống. Như doanh nghiệp mà tôi đang làm quảng cáo Google cho họ. Xem ảnh bên dưới. 

Và bạn sản phẩm giá cao thì bạn chẳng cần đên các gói đắt tiền của các nền tảng này hay gói hosting đắt tiền của các công ty bán WordPress hosting làm gì. 

Bởi vì đối tượng của bạn khác hoàn toàn so với trường hợp trên.

Khách hàng mua hàng tiêu dùng , hàng phổ thông giá thấp. Vẫn thường dễ tính hơn những người mua hàng hóa cao cấp. 

Những người giàu hay trung lưu thường khó tính hơn khi mua hàng giá cao . GIống như khách hàng bán đồ gỗ nội thất mà tôi đang làm. 

Với những khách hàng này thì họ sẽ vào nhiều trang khác nhau. Họ vào 1 trang liên tục hoặc vào nhiều trang khác nhau trên website của bạn. Đồng thời những người vào website của bạn chủ yếu là người mua sắm sang trọng. 

Họ đặt câu hỏi nhiều hơn, cần tương tác với người bán. Do đó bạn không cần nhiều traffic để bán hàng. Mà dẫu có tăng ngân sách thì số lượng khách hàng tiềm năng truy cập rồi ở lại trang mà không bị giá sản phẩm dọa cho chạy mất dép. Cũng không tăng lên là bao nhiêu. 

Bạn có thể xem hình minh họa ở bên dưới. 

 

Điều đó có nghĩa là dù có tăng lượng người truy cập thì chưa chắc đơn hàng đã tăng. Thậm chí còn làm tăng tỷ lệ thoát trên trang. Do có những người vào xem hàng chỉ vì đẹp. Nhưng họ không có đủ tiền để trả cho sản phẩm của bạn. Nên họ đành thoát ra ngoài thôi. 

 

Bạn thấy đấy. Với tiêu chí chất lượng hơn số lượng thì bạn chỉ cần chọn hosting của các nhà cung cấp shared hosting nổi tiếng như : Bluehost, Hostgator, TMDhosting, Hostarmada là đủ rồi. 

Hoặc là chọn Hawkhost như tôi đang dùng cho khách hàng của mình. 

 

Sự thật vốn chỉ đơn giản vậy thôi. 

Phức tạp hóa mà làm gì.

Khi bạn có thể tạo doanh thu 5-6 con số với Droppshipping . Lợi nhuận đạt từ 25-35 % . Vốn quay vòng lại nhanh. Bởi khi khi khách hàng mua hàng thì bạn mới cần nhập hàng hay in áo mà. 

Thì số tiền bạn bỏ ra cho mấy dịch vụ này cũng không đáng là bao. 

 

NGược lại bạn bán sản phẩm giá cao. 

Thì doanh thu cũng có thể cao. Nhưng có thể sẽ bán được ít hơn. Nhất là trong thời đại khủng hoảng này. Dó đó lợi nhuận biên của mỗi sản phẩm ít hơn. Thời gian quay vòng vốn chậm hơn. 

Thì việc chọn mua hosting đắt tiền, hay các nền tảng với mức phí cao.  CHỉ khiến bạn lãng phí tiền đầu tư của mình. 

Theo kinh nghiệm của tôi cùng với hơn 2000 nhà kinh doanh khắp nơi trên thế giới( theo khảo sát của Codeinwp). Để mở 1 cửa hàng online hoạt động tốt thì bạn cũng không cần hơn $ 5 /tháng cho hosting đâu. 

Xem hình minh họa ở bên dưới nhé. 

 

Tất nhiên là nếu bạn làm trong hàng tiêu dùng nhanh, đồ gia dụng mà  vẫn thích có hosting riêng, tự quản lý với Woocommerce+ WordPress hay bất cứ phần mềm tạo trang web ecommerce nào khác thì bạn cứ làm đi. 

KHông cần phải để ý đến ý kiến của tôi làm gì cả. 

Tuy nhiên, tôi e là bạn sẽ cần phải nâng cấp gói dịch vụ khi sức chịu đựng của gói host bạn đang dùng phụ thuộc vào mức giá mà bạn trả cho nhà cung cấp. Đừng tin vào câu quảng cáo nổi tiếng của các nhà cung cấp hosting giá rẻ. “Không giới hạn băng thông hoặc lưu lượng truy cập. “.

 

Câu này về mặt lý thuyết, kỹ thuật thì không sai. Họ không giới hạn bằng con số thật. Nhưng thực tế đến lúc dùng mới biết là hệ thống có thể chịu đựng được lượng người truy cập lớn hay không. 

Nó cũng giống như việc bạn tổ chức sự kiện ở nhà hát, rạp chiếu phim hay sân vận động vậy. Bạn có thể mở cửa cho tất cả mọi người nhưng liệu rằng có đủ chỗ tất cả mọi người vào đó không ?. 

Do đó mà bạn mới phải đóng cửa sân vận động, rạp chiếu phim khi đã đủ người. 

Ở trên mạng cũng vậy thôi. Không hề thiếu những website bị sập vì số lượng người dùng truy cập trang web quá nhiều trong thời gian lớn. 

 Đấy còn chưa kể trong thời gian nâng cấp bạn sẽ mất đi doanh thu vì không thể chạy quảng cáo bán hàng được. Bởi vì chuyển từ shared hosting sang shared hosting thì nhanh. Chứ chuyển từ shared hosting lên VPS thì hơi bị lâu. Cần có chuyên môn kỹ thuật 1 chút thì mới làm được. 

Đó là kinh nghiệm tôi rút ra sau 4 năm làm thiết kế website và quảng cáo cho các doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử. 

Vậy nếu bạn đã biết mình cần chọn Woocommerce hosting thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đầy đủ của mình tại link bên dưới. Để chọn được hosting phù hợp cho cửa hàng Woocommerce của mình nhé. 

 

 Nếu bạn đã đọc mà cảm thấy dài quá thì hãy tải bản PDF bằng cách bấm vào đây. MÌnh sẽ gửi cho bạn. 

 

After reading this article you will know,

which platform to choose for your e-commerce website.

Solve the problem of choosing hosting for your business with just 1 simple question?

If you are wondering which e-commerce platform to choose for your online store.

Then this article will help you to have a clear answer. Without much time to analyze and compare anymore.

The Year of 2017. When he first started doing website design for sales, e-commerce websites for businesses.

I used to be in the same confusion as you all. Also, go to Google to search for phrases like “Shopify vs Woocommerce”, 

Woocommerce vs Shopify “, 

which are the two most famous online store creation platforms in the world.

Or “which e-commerce platform is best for small businesses. “

On reflection, I decided to go with Woocommerce because it is free. In spite of the fact then there are also many hidden costs in it. Such as the need to buy more software, plugins, premium themes.

But there are also premium products on Shopify.

So I find such a comparison lame. After 3 years using Woocommerce I am still satisfied with my decision.

That’s why I haven’t used Shopify before. Although there was a time when signing up for a trial to create a store and quit.

So if you were looking forward to a review or comparison, you would overjoy

Because I do not have enough experience to check and do not want to do the same. Because it’s lame. Not only do I feel that way about myself. But I also noticed that most of the reviews on search engines,

Bing, Google talk about technical differences and user experience.

I haven’t done Shopify yet but have tried to install it and find it easy to use. And then I come back when I use WordPress + Woocommerce and find it easy to use.

So it is difficult to say what is better.

But, people only talk about the cost. But few or few people talk about choosing a website platform based on the business model,

of the business you want to deploy it.

So in this article, I will help you get rid of that confusion with just 2 questions.

You will know whether you should use :

Shopify or Woocoommerce or any other e-commerce platform.

There are 2 sentences below:

1.What is your business model?

  1. Do you sell products with high prices or low prices?

Depending on the answer you receive will lead to the following 2 cases.

  1. Case 1; Your business model is Dropshipping, Print on Demand, FMCG. Your product has a low selling price. Then I suggest you choose Shopify immediately without hesitation

Because you need to get more orders from more customers. That means you need more visits to your store. So you need a platform that is scalable, welcoming many different visitors. Without adversely affecting user experience. To be more specific, you just need to focus on marketing and sales. For all technical issues, let platforms like Shopify, Wix, Bigcommerce take care.

You can see an example photo from Nick Peroni’s case study below.

To be able to create more sales orders that generate more than 700k USD / month. From Facebook’s extremely scalable ad system, he needs Shopify.

  1. Case 2: You are a D2C-model business (business to customer),

or offline stores of traditional local businesses. Like the business that I do Google advertising for them. See the photo below.

And if you have a high-priced product. You do not need to have expensive packages of these platforms,

or expensive hosting packages of the WordPress hosting companies.

Because your audience is completely different from the scenario above.

Customers buy consumer goods, popular goods at low prices. It’s still usually easier than those who buy luxury goods.

The rich or the middle class are often more difficult when buying high priced goods. Like the furniture client, I am working on.

With these customers, they will visit many different sites. They go to 1 page continuously or on many different pages on your website. At the same time, people who visit your website are mostly luxury shoppers.

They ask more questions, need to interact with the seller. So you don’t need a lot of traffic to sell. Even with an increase in your budget. The number of potential customers who visit and stay on the site does not threaten. The cost of the product to run away. Not much increase either.

You can see the illustration below.

That means that even if there is an increase in visitors, it is unlikely that orders will increase. Even increases the bounce rate on the page. 

Because there are people who come to see the goods just for beauty. But they don’t have enough money to pay for your product. So they had to get out.

You see. With quality criteria over quantity. 

You just need to choose to host famous shared hosting providers such as 

Bluehost, Hostgator, TMDhosting, Hostarmada etc ….is enough.

Or choose Hawkhost as I am using for its customers.

The truth is just that simple.

Complicated what to do.

When you can generate 5-6 figure sales with Dropshipping. Profits reach 25-35%. Capital is revolving quickly. Because when customers buy goods, you need to import or print shirts.

The money you spend on these services is not worth much.

So, you sell high priced products.

Turnover can also be high. But maybe less will sell. Especially in this era of crisis. Thus, the profit margin of each product is less. The capital turnaround time is slower.

Then choose to buy expensive hosting or platforms with high fees. Only makes you waste your investment money.


Of course, if you work in FMCG, home appliances and still prefer to have your own hosting, self-manage with Woocommerce + WordPress or any other ecommerce website creation software, you can do it.

No need to pay attention to my opinion do anything.

However, I’m afraid you will need to upgrade your service plan as the stamina of the host you are using depends on the price you pay the provider. Do not believe in the famous ad of cheap hosting providers. “Unlimited bandwidth or traffic. “.

 

This sentence is technically not wrong. They are not limited to real numbers. But in reality, it is time to know whether the system can withstand a large number of visitors or not.

It is like organizing an event in a theater, movie theater or stadium. You can open the door to everyone, but is there enough room for everyone?

That is why you have to close stadiums and cinemas when there are enough people.

It’s the same on the internet. There is no shortage of websites that have collapsed because the number of users visiting the website is too much for a long time.

 Not to mention that during the upgrade, you will lose revenue because you cannot run sales ads. Because moving from shared hosting to shared hosting is fast. Moving from shared hosting to VPS is a bit long. It takes a little technical expertise to do this.

 

In my experience with more than 2000 businessmen,

around the world (according to a survey by Codeinwp). To open a good online store, you don’t need more than $ 5 / month for hosting.

See the illustration below.

So if you already know you need to choose Woocommerce hosting, you can refer to my full tutorial at the link below. To choose the right hosting for my Woocommerce store.

If you have read it but feel too long, please download the PDF by clicking here. I will send it to you.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.