Hướng dẫn đầy đủ về cách chọn theme cho cửa hàng online của bạn.  

Hướng dẫn đầy đủ về cách chọn theme cho cửa hàng online của bạn.  

Cho dù là bạn dùng nền tảng Woocommerce như tôi hay shopify của thần tượng của bạn trên Youtube. 

Thì bạn bạn có thể chọn được theme sau khi đọc xong bài viết này. Mà không cần phải đọc hàng tấn bài viết trên Google hay xem hàng chục, hàng trăm các câu trả lời trên Quora nữa. 

Dĩ nhiên, tôi không nói là các bài viết trên trang 1 của Google hay các câu trả lời trên Quora là không đáng đọc. Vẫn có những bài viết rất hay. Giới thiệu cho bạn những theme bán hàng đẹp, tập trung vào chuyển đổi. Giúp bạn giữ chân người dùng ở laị trang web của bạn. 

Chỉ là tôi nhận thấy rằng: Sau khi đọc rất nhiều bài viết trên Google và xem nhiều câu trả lời trên Quora. Thì tôi nhận ra 1 điểm chung của các bài viết đó là : 

Họ giới thiệu cho bạn rất nhiều theme đep. Có nhiều tính năng hữu ích. 

Nhưng có thể bạn đọc xong sẽ rơi vào tình trạng giống như tôi. Đó là đọc xong mà vẫn không biết chọn theme nào phù hợp cho cửa hàng online của mình. 

 

Hay là chọn các theme nổi tiếng bán chạy trên themeforest. Như là Flatsome hoặc Avada với hàng trăm nghìn, hàng triệu bản đã bán. Mà vẫn không biết là có phù hợp với mục đích của bạn hay không ?.

Có thừa hay thiếu gì không 

Vậy thì nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó là gì. 

Bạn có thể nghĩ là do họ giới thiệu 1 danh sách dài quá. Nào là 20 theme bán hàng đẹp nhất. Rồi thì : “ 45 theme bán hàng tốt nhất cho cửa hàng online của bạn. 

Khiến bạn vẫn loay hoay giữa một rừng các lựa chọn luôn. 

Tôi đồng ý bởi vì đã có một nhà khoa học mà tôi không nhớ tên nói : Con người chỉ nhớ danh sách tốt nhất từ 7-9 mục mà thôi”. 

Quá phạm vị đó là quá tải thông tin rồi. 

Tôi đồng ý với bạn, cái này còn được các nhà tâm lý học gọi là hiệu ứng tê liệt sự lựa chọn. 

Thế cho nên trên blog của mình. Tôi chỉ viết bài viết dạng danh sách tôi đa là 9 mục thôi. Như bài viết này chẳng hạn. 

 

Nhưng điều quan trọng nhất khiến cho bạn hành động như vậy thì lại khác hoàn toàn với những gì bạn nghĩ. 

 

 1. Tư duy chọn theme phù hợp 

Bởi vì không phải là cứ mua theme bán chạy nhất trên thị trường thì bạn sẽ thành công như họ. Mà là chọn theme phù hợp với mong muốn của ban. 

Tôi cho rằng nguyên nhân lớn nhất khiến bạn chưa chọn được theme cho cửa hàng online của mình. Đó là bởi vì bạn mắc phải hai tư duy lệch lạc sau:

 1. Không biết bạn làm website, store online đó với mục đích gì ?
 2. Cho rằng thiết kế quan trọng hơn nội dung. Hay nói cách khác : cứ làm thiết kế trước còn nội dung thì nhét vào sau cũng được. 

 

Nghe có vẻ rối não phải không bạn ?

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi gỡ chúng ra khỏi đầu bạn nhé. 

 1. Mục đích làm website của bạn là gì 

Thường thì tôi thấy câu hỏi mà người đặt câu hỏi đó tha thiết muốn tìm câu trả lời đó là: Theme nào tốt cho chuyển đổi trên wesite wordpress,ecommerce store nhất.

Điều đó chứng tỏ người hỏi rất mong muốn tìm ra được theme tốt cho việc bán hàng trên site.  

Nhưng có người còn không biết bạn mong muốn gì ở 1 website thì bạn quay về trả lời câu hỏi kinh điển. Mà một người làm thiết kế website sẽ hỏi khách hàng của họ. : Tại sao bạn cần làm website này ?

 

Quay trở lại với câu hỏi về theme tập trung vào chuyển đổi. 

Bạn biết đấy, chuyển đổi có rất nhiều dạng chẳng hạn như : 

 • Đăng ký vào form
 • Like, comment,share bài viết
 • Thời lượng xem video, lượt xem video 
 • Mua hàng
 • Đánh giá sản phẩm 

 

ĐIều quan trọng là bạn cần xác định chuyển đổi mà bạn muốn là gì.

Nếu bạn muốn có khách hàng đăng ký vào form trước khi bán hàng. Thì bạn cần theme dạng landing page hơn là 1 website bán hàng. Nếu bạn cần like, comment và share để tăng nhận diện thương hiệu, và tạo bằng chứng xã hội cho cửa hàng của bạn. Thì một theme dạng blog cho nhà văn sẽ phù hợp hơn. 

Nhưng tôi biết rằng một khi đã đặt ra câu hỏi đó thì mục tiêu của bạn là bán được hàng.. ĐÚng không nào ?

Đó cũng là hành động cần đầu tư nhiều nhất để khách hàng ra quyết định chi tiền mua sản phẩm của bạn. 

.Để làm được điều này bạn cần trả lời câu hỏi :

Điều gì khiến khách hàng chi tiền. 

Có phải là do thiết kế của bạn đẹp lung linh không ?

Mặc dù có tới 74 % người dùng sẽ rời khỏi trang khi website của bạn có một thiết kế xấu. Nói đơn giản là khó nhìn và khó sử dụng. 

NHưng đó không phải lý do chính khiến cho người dùng mua hàng của bạn. Hãy nhìn vào website của gã khổng lồ Amazon mà xem. Hầu hết các lập trình viên, chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ và những người có con mắt thẩm mỹ khác. Đều cho rằng website này có thiết kế xấu. 

Cơ mà điều này không làm Jeff Bezos quan tâm. Bởi vì nó đã đem lại cho ông vị trí người giàu nhất thế giới với 113 tỷ đô la. 

Điều mà Jeff và các cộng sự của ông quan tâm đó là trải nghiệm mua sắm của khách hàng trên nền tảng này. 

Đúng như vậy khách hàng càng có trải nghiệm tốt thì họ càng dễ mua hàng trên website của bạn. Vậy thì đó là điều mà bạn nên tập trung vào chứ không phải là tìm ra thiết kế website có chuyển đổi cao. 

Trên thực tế thì không có một theme nào tập trung vào chuyển đổi như quảng cáo cả. Nó chỉ phát huy tác dụng khi kết hợp cùng với nội dung chất lượng. Kết hợp các tính năng kèm theo để hỗ trợ cho việc hiển thị nội dung tới khách hàng dễ dàng hơn. Thanh toán thuận tiện hơn mà thôi.  

Tất cả những yếu tố đó mới tạo nên trải nghiệm người dùng cho cửa hàng online của bạn.

Điều đó dẫn tới việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là thay đổi tư duy về nội dung.

 

  Cái quan trọng nhất mà tôi sẽ kể cho bạn nghe ở phần tiếp theo. 

 1. Cho rằng thiết kế quan trọng hơn nội dung. 

Trong nghề thiết kế website mà tôi đã và đang làm thì có 2 trường phái phổ biến đó là : 

 • Thiết kế đẹp đẽ rồi mới thêm nội dung và chỉnh sửa dần dần. 
 • Làm nội dung trước rồi sau đó làm thiết kế sau. 

Đa phần mọi người khi làm thiết kế web đều sẽ chọn như vậy. 

Trước đây tôi cũng vậy. Khi bắt đầu làm website cho khách hàng tôi cũng làm y chang bạn. Tôi cứ lên mạng và dành nhiều thời gian để tìm theme bán hàng đẹp, tối ưu cho chuyển đổi. 

Cuối cùng thì tôi vẫn chọn theme bán chạy nhất trên themeforest là Flatsome để dùng cho website của khách hàng. 

Cách làm này không chỉ làm tôi tốn nhiều thời gian. Mà còn kéo theo nhiều công sức để chỉnh sửa giao diện tối ưu cho nội dung. Mà mỗi lần khách hàng yêu cầu tính năng gì thì lại phải sửa, phải thêm bớt cho phù hợp với yêu cầu của họ. 

Điều đó giống việc tôi mua và mặc  một cái áo vốn dành cho người gầy. Nhưng lại cho một người thừa cân mặc. Thì bạn sẽ cảm nhận nó chật như thế nào rồi đấy. 

Cho đến khi tôi gặp một cao thủ bán hàng online với Shopify. Thì tôi mới nhận ra sai lầm của mình. 

Nếu làm nội dung trước sau đó tìm thiết kế phù hợp mới là cách làm chuẩn nhất. Để tạo nên một website vừa đẹp, vừa chuẩn, lại vừa đủ tính năng. 

Để nói cho bạn dễ hình dung hơn tôi sẽ lấy ví dụ về bao bì sản phẩm nhé.

Ví dụ: Bạn là một nhà thiết kế bao bì cho công ty sản xuất máy móc. Vậy thì bạn sẽ thiết kế bao bì để bọc sản phẩm trước hay làm ra sản phẩm thì mới thiết kế bao bì.

Nêú bạn tự trả lời hoặc hỏi bất cứ người nào làm trong ngành thiết kế thì chắc chắn người đó sẽ trả lời là họ sẽ đợi sản phẩm mẫu rồi mới thiết kế bao bì phù hợp. Chứ chẳng ai đi làm ngược lại. Vì làm vậy cực kỳ mệt não. Bạn không thể thiết kế 1 bao bì cho 1 sản phẩm trong tưởng tượng được. 

Làm website hay blog cũng vậy thôi.  Giao diện chính là bao bì của sản phẩm. Nó có công dụng thể hiện, làm nổi bật sản phẩm. Do đó người thiết kế cần hiểu về hình dáng và tính năng của sản phẩm để khiến người tiêu dùng chú ý. Từ đó muốn mua sản phẩm của bạn được. Hãy để ý khi lần tới cửa hàng tiện lợi, siêu thị mua hàng. Bạn có chọn 1 sản phẩm thiết kế đẹp mà bên trong rỗng tếch không ?. 

 

Cho nên một thiết kế tốt là một thiết kế nhắm tới việc duy nhất là làm nổi bật nội dung. Bởi vì khách hàng mua hàng chủ yếu từ nội dung mà bạn trình bày. Họ vào trang web của bạn qua quảng cáo hay free traffic đi nữa thì cũng nhằm mục đích tìm thông tin. Giải pháp và sản phẩm nhằm giải quyết vấn đề của họ. 

Do đó sẽ chẳng bao giờ có chuyện một thiết kế đẹp lại che đậy được nội dung nghèo nàn bên trong cả.

Trên thực tế  sau khi quan sát hàng trăm website trong 3 năm qua của các doanh nghiệp. Thì tôi nhận thấy rằng : Các doanh nghiệp càng có tuổi đời lâu thì họ càng quan tâm tới bản thân mình là chính khi thiết kế web. Họ tập trung vào làm nổi bật lịch sử hoạt động, uy tín, giải thưởng và độ nổi tiếng của họ. Chứ không phải là phục vụ khách hàng. Nói tóm lại là họ chỉ nói về mình trên trang chủ. Còn trang sản phẩm thì nghèo nàn khiến cho khách hàng vào website của họ rồi lại đi ra. 

Dù thiết kế của họ chuẩn SEO, đẹp dành cho nhà bán hàng trên internet. Nhưng tỷ lệ thoát thì rất cao. 

 

Vậy thì bạn nên làm nội dung trước để thuyết phục khách hàng. Sau đó mới tiến hành thiết kế website.  Trước hết hãy tìm hiểu xem nhu cầu của khách truy cập của bạn là gì. Sau đó tạo nội dung của bạn (chức năng, bản thảo, hình ảnh, v.v …) rồi bắt đầu thực hiện thiết kế. Bằng cách đó bạn chắc chắn mọi thứ phù hợp và thiết kế của bạn hỗ trợ rất tốt cho nội dung.

Khi viết nội dung bán hàng đừng quên tập trung vào khách hàng. Điều đó có nghĩa là tiến hành nghiên cứu nội dung trước, để hiểu khán giả của bạn muốn gì từ sản phẩm của bạn.

Lúc này việc tìm theme phù hợp sẽ dễ dàng hơn. 

Để làm nội dung thì bạn cần hiểu khách hàng. 

Cần quay trở về các câu hỏi về chân dung khách hàng để trả lời.

 • Khách hàng của bạn là ai ?
 • Họ sống ở đâu ?
 • Trình độ học vấn của họ ?
 • Họ thường đọc gì, xem gì ?
 • Họ gặp phải vấn đề, cản trở gì ?

–  Nhu cầu của họ là gì, 

-Tại sao họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà không phải của người khác ?

 – Họ sợ gì ?

– Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm cho cuộc sống của họ tốt hơn như thế nào?

 

Như đã nói ở trên hầu hết các tổ chức, cá nhân đều bắt đầu từ quan điểm của mình. Họ chỉ muốn thể hiện những gì họ có. Những thứ mà họ cho là quan trọng. Kiểu như lời kêu gọi mua hàng cổ điển: “Hãy mua hàng của tôi, đừng mua của đối thủ A, B, C. “. Mà bất cứ người bán hàng nào mới vào nghề đều mắc phải. Như Claude. B. Hopkins đã nói trong sách về khoa học quảng cáo của mình.

 Nhưng hầu hết khách hàng không quan tâm tới đều đó. Họ chỉ quan tâm tới bản thân mình. 

 

Vậy thì ngoài việc làm xác định chuyển đổi mà bạn muốn. Sau đó làm nội dung thì bạn còn cần gì để thuyết phục khách hàng chi tiền nữa. 

 

Câu trả lời là : Điều hướng trực quan và khích thích sự khám phá. 

Theo từ điển Merriam-Webster, họ định nghĩa về trực quan là: “dễ học hoặc dễ hiểu được”. Khi khách truy cập có thể làm những gì họ muốn trên trang web của bạn mà không phải tốn nhiều thao tác hay kỹ năng đặc biệt hoặc bị gián đoạn thì trang web của bạn được coi là trực quan. Có vẻ đơn giản nhưng rất ít trang web đạt được điều này.

 

Khi một trang web (hoặc thậm chí chỉ là một phần nhỏ của một trang web) không trực quan, trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng. Điều này đặc biệt đúng trong thương mại điện tử.

 

Điều hướng trang web giúp khách hàng hình dung ra bố cục sắp xếp của bạn, họ đang ở danh mục áo nữ thì việc tìm ra một sản phẩm liên quan như quần nữ, khăn, vòng đeo tay phải dễ dàng.

 

Vậy còn cụm từ kích thích sự khám phá nghĩa là gì ?

Theo tôi thì đó là hỗ trợ tính năng tìm kiếm trên site giúp ích cho khách hàng nhiều nhất có thể. 

Bạn có biết: Những người tìm kiếm trên site của bạn có khả năng chuyển đổi thành khách hàng cao gấp 200% so với những người chỉ vào website của bạn để đọc nội dung của bạn.

Điều đó có nghĩa là họ là những người đã thích nội dung của bạn. Nhưng sản phẩm của bạn không phải là sản phẩm họ cần. Do đó họ muốn tìm kiếm sản phẩm liên quan khác phù hợp hơn với nhu cầu của họ. 

Vì thế các theme mà có hỗ trợ tính năng tìm kiếm tốt và hỗ trợ điều hướng  như các tính năng bên dưới đây.  sẽ là một lựa chọn sáng giá cho cửa hàng online của bạn.

 

 1. Dự đoán tìm kiếm của khách hàng hay còn gọi là gợi ý tìm kiếm ( tự động hoàn tất )
 2. Tìm kiếm hình ảnh 
 3. Kết quả tìm kiếm nên có mô tả ngắn ở ô sản phẩm đó 
 4. Cải thiện kết quả tìm kiếm trên di động 
 5. Tập trung vào danh mục sản phẩm cụ thể  để họ có thể tìm kiếm dễ dàng hơn 
 6. Cho phép người dùng lọc kết quả với các bộ lọc đa dạng 
 7. Phân loại thẻ (tags) có thể giúp bạn hiểu rõ hơn xem khách truy cập tìm kiếm điều gì ở trang của bạn.
 8. Sử dụng các từ quen thuộc khi tạo nhãn. Đừng làm khách hàng phải suy nghĩ xem “nghĩa nó là gì”
 9. Luôn luôn cho họ tùy chọn ”tìm nội dung chính xác” khi họ muốn
 10. Sử dụng thiết kế thương mại điện tử theo chuẩn. Khách hàng sẽ luôn nghĩ giỏ hàng của họ ở góc trên cùng bên phải vậy thì bạn đừng mang nó để chỗ khác!
 11. Sẽ rất tốt nếu bạn có thể phân chia sản phẩm thành hai danh mục. Ví dụ, một người mua áo thun, họ sẽ rất thích nếu như bạn chia ra thành hai danh mục Nam và Nữ.
 12. Nếu bạn sử dụng biểu tượng (icon), đảm bảo rằng chúng đã quen và sử dụng nhãn.
 13. Hãy đảm bảo rằng các liên kết điều hướng sử dụng tốt trên thiết bị di động. Thông thường, các liên kết này quá nhỏ để nhấn vào. Khiến cho người dùng phải căng mắt ra hoặc nhìn gần màn hình điện thoại để thấy rõ hơn. Như vậy sẽ khiến họ bực bội. 
 14. Nếu bạn có nhiều  sản phẩm, bạn sẽ phải sử dụng Mega menu. Tạo danh mục con và tiểu mục bên trong nó.  
 15. Sử dụng biểu tượng điều hướng như mũi tên hoặc dạng chữ “xin vui lòng truy cập”, ”nhấn vào đây”…
 16. Giữ cho việc điều hướng phù hợp, hài hòa với thiết kế.
 17. Làm nổi bật liên kết của trang mà khách đang truy cập ở bất cứ nơi nào có thể.

 

Cải thiện trải nghiệm khách hàng trên điện thoại di động ?

 

Vậy là bạn đã biết làm thế nào để khách hàng hài lòng. Và đi đến bước thanh toán trong hành trình mua hàng của mình. Đây cũng là quá trình gây bực tức nhất cho khách hàng tiềm năng.  Do quá trình quá phức tạp trên điện thoại. Trong khi đó hầu hết  các khách hàng đều truy cập website của bạn bằng điện thoại di động. 

Vì thế mà cải thiện trải nghiệm người dùng trên điện thoại di động là bước cuối bạn cần làm. Người dùng di động sẽ có những suy nghĩ và hành vi khác biệt hẳn so với người dùng máy tính. Do họ di chuyển liên tục, ở nhiều vị trí khác nhau, tại nhiều thời điểm khác nhau. Nên thiết kế của bạn cần được ưu tiên cho thiết bị di động

Cụ thể bạn nên chú ý tới những điều sau. 

 

 • Làm cho trải nghiệm cảm giác thực tế, tự nhiên. 40% trang web thương mại điện tử di động không cho phép phóng to hình ảnh sản phẩm của họ thông qua nút nhấn truyền thống hoặc nhấn đúp.
 • Chọn bàn phím đúng. Ví dụ khi họ cần nhập những con số thì phải đưa ra bàn phím số.
 • Hãy rõ ràng, làm nổi bật các tính năng quan trọng. Ví dụ như nút Thanh Toán, Mua Hàng
 • Không nên tắt tính năng tự động khi thanh toán. Có điều gì gây bực bội hơn là gõ địa chỉ của bạn ba lần trên iPhone của bạn?
 • 61% người dùng di động “đôi khi” hoặc “luôn luôn” đi đến máy tính để hoàn thành đơn hàng của họ. Hãy chắc chắn rằng khi họ đăng nhập trên máy tính, giỏ hàng vẫn còn nguyên.
 • Thêm chức năng thanh toán qua ví điện tử.
 • Đơn giản và thật sự đơn giản trên thiết bị di động
 • Bạn phải thử nghiệm và đáp ứng trên nhiều trình duyệt khác nhau.
 • Tốc độ quan trọng hơn bao giờ hết vì người dùng điện thoại di động đặc biệt phân tâm và thiếu kiên nhẫn. Đảm bảo các trang đang tải nhanh chóng.
 • Cho phép khách hàng quét thẻ tín dụng của họ để họ không phải nhập tất cả thông tin theo cách thủ công.
 • Cho phép khách hàng lưu thông tin của họ cho các lần truy cập trong tương lai, giảm số lượng thông tin họ cần để điền vào điện thoại di động.

 

Tất nhiên bạn không cần nhớ hết các điều lưu ý này.  Sẽ không có một giao diện nào có thể đem lại hầu hết các tính năng mà tôi đã liệt kê. 

Nhưng việc đưa ra các tiêu chí mà bạn cần sẽ giúp bạn chọn theme hiệu quả hơn cho cửa hàng online của mình. 

 

Câu hỏi cuối cùng : Nên chọn 1 theme thiết kế riêng cho ngành của bạn hay chọn 1 theme đa năng ?. 

Bây giờ bạn đã biết mình nên chọn theme như thế nào ?. Nhưng bạn vẫn còn băn khoăn với câu hỏi trên. Thì tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

Thú thật là tôi cũng từng như bạn. Sau 1 hồi phân vân thì tôi quyết định chọn theme đa năng là Flatsome Mặc dù nó vẫn có nhiều nhược điểm. 

Tôi cung đã lựa chọn cho khách hàng những theme tùy chỉnh chuyên cho ngành nội thất như WoodMart, Furniture store, 

Nhưng các yêu cầu của khách hàng đối với tôi đều là một cửa hàng online để nhìn. GIống như cửa hàng bách hóa trên mạng vậy. 

Theme đó lại dễ tùy chỉnh, dễ sử dụng. Cho nên tôi chọn nó. 

Và quan trọng là theme này có giao diện xấu. Kiểu như làm được 7 phần , 3 phần còn lại cho người dùng tùy ý điều chỉnh. Cho nên nó đã đánh vào tâm lý muốn sửa đổi cái xấu của lập trình viên, agency website.

Ở Việt Nam và trên thế giới còn có nhiều nhóm trao đổi và bàn luận. Cách chỉnh sửa. Flatsome theo ý mình cho các thành viên. Thế là công ty sản xuất theme này lại có thêm  khách hàng. 

Còn với bạn thì sao. 

Lời khuyên của tôi là :

Nếu bạn là người thiết kế website bán hàng cho chính doanh nghiệp của mình. Thì bạn nên tập trung vào chọn theme thiết kế cho ngành nghề của bạn. Như vậy thì bạn dễ tạo sự độc đáo cho cửa hàng online của bạn. 

Tạo ra USP lợi thế cạnh tranh độc nhất của bạn. Hay còn gọi là con hào kinh tế vững bền cho bạn. 

Chọn lựa theme chuyên ngành sẽ giúp bạn tối ưu hơn.  Tập trung vào sản phẩm của bạn.  

Hỗ trợ các tính năng mà bạn cần nhiều hơn. 

Hỗ trợ tính năng tìm kiếm tốt hơn. 

Đặc biệt nếu bạn chọn chỉ làm 1 sản phẩm chủ lực thì chọn theme chuyên ngành. Thì sẽ hiệu quả hơn nhiều. 

 

Bạn có thể xem thêm về các bài đánh giá, giới theme của tôi tại đây: 

 

Kết luận: 

Vậy là trong bài viêt này tôi đã giúp cho bạn biết cách chọn một theme bán hàng cho cửa hàng online của ban. Nó không phụ thuộc vào thiết kế đẹp. Như bạn vẫn thường nghĩ. Mà đến từ trải nghiệm người dùng khi họ vào website của bạn để đọc, xem nội dung của bạn.  tìm kiếm sản phẩm . Cộng với các tính năng khác như điều hướng mới khiến họ quyết định ở lại trang của bạn và mua hàng. 

Vì thế. Hãy tập trung làm nội dung chi tiết . Và mô tả các tính năng cần có mà bạn cho rằng. Nó sẽ mang lợi ích cho khách hàng và cho bạn.  Trước khi tìm kiếm hoặc đăt mua theme trên internet. 

 

Chúc bạn thành công. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi đến tận cuối bài viết này. 

Đừng quên trên blog này tôi sẽ giúp bạn có thêm hiểu biêt về : quảng cáo và tối ưu chuyển đổi trên website. Nhằm giúp bạn tăng sales và lead cho cửa hàng online của bạn. 

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo về chủ đề này. 

Bài viết có sử dụng tư liệu của duyalex.com

 

Complete guide on how to choose a theme for your online store.

Whether you use Woocommerce platform like me or your idol’s shopify on Youtube.

Then you can choose the theme after reading this article. Without having to read tons of articles on Google or view dozens, hundreds of answers on Quora anymore.

Of course, I’m not saying that the articles on page 1 of Google or the answers on Quora are not worth reading. There are still very good posts. Introduce you beautiful sales themes that focus on conversion. Help you retain users on your site.

I just noticed: After reading a lot of posts on Google and seeing many answers on Quora. Then I realized a common point of those articles is:

They introduce you to a lot of beautiful themes. There are many useful features.

But maybe your reading will end up in the same situation as me. It is finished reading but still do not know what theme to choose for your online store.

Or choose popular selling themes on themeforest. Like Flatsome or Avada with hundr Still do not know if it is suitable for your purpose or not.

Is there any surplus or missing?eds of thousands and millions of copies sold.

 

So, what is the cause of that situation?

You might think that they introduced a long list. Which are the 20 most beautiful sales themes. Then: “45 best selling themes for your online store.

That leaves you still struggling among a forest of options.

I agree because there was a scientist whose name I don’t remember saying: People only remember the best list of 7-9 items. ”

Beyond that scope is too much information.

I agree with you, this is what psychologists call the choice paralysis effect.

So on my blog. I only write articles in the form of a list of up to 9 items only. Like this article for example.

 

But the most important thing that makes you do this is completely different from what you think.

 

 1. Thinking about the right theme

Because it’s not just buying the best selling themes on the market, you will succeed as they. It is to choose a theme that suits your wishes.

I think the biggest reason why you haven’t chosen a theme for your online store yet. That’s because you have these two misleading mindsets:

 1. Do not know what your website and online store are for?
 2. Think that design is more important than content. In other words: just do the design first and then the content can be tucked in later.

 

Does it sound like a brainache?

Now let’s go get them out of your head together.

 1. What is the purpose of making your website

Often I find the question that the person who asked that question earnestly wants to answer: Which theme is best for converting on wordpress, ecommerce store?

This proves that the askers are eager to find a good theme for selling on the site.

But there are people who do not know what you want in a website, then you return to answer the classic question. A website designer will ask their customers. : Why do you need to make this website?

 

Back to the question of a theme that focuses on conversions.

You know, conversions have many forms such as:

– Sign up for the form

– Like, comment, share posts

– Video view duration, video views

Purchase

– Product reviews

 

It is important that you determine what conversion you want.

If you want a customer to sign up for a pre-sale form. Then you need a landing page theme rather than a sales website. If you need to like, comment and share to increase brand recognition, and create social proof for your store. Then a blog-like theme for writers would be more appropriate.

But I know that once you ask that question, your goal is to sell. Is that right?

It is also the action that needs the most investment to make customers decide to spend money to buy your product.

To do this you need to answer the question:

What makes customers spend money.

Is it because your design is gorgeous?

Although up to 74% of users will leave the site when your website has a bad design. Simply said is hard to see and difficult to use.

But that’s not the main reason why users buy from you. Take a look at the website of the Amazon giant. Most of the programmers, small business owners and people with other aesthetic eyes. It is assumed that this website has Bad design.

But this doesn’t interest Jeff Bezos. Because it earned him the richest person in the world with 113 billion dollars.

What Jeff and his colleagues care about is the customer shopping experience on the platform.

Yes, the better a customer experience is, the easier it will be for them to buy on your website. So that’s what you should focus on rather than finding high-converting website designs.

In fact, there is no theme that focuses on conversions as ads. It only works when combined with quality content. Combine the included features to make it easier for content to be displayed to customers. Payment is more convenient.

All these factors create a new user experience for your online store.

That leads to the first thing you need to do is change the mind about the content.

 

  The most important thing I will tell you in the next section.

 1. Think that design is more important than content.

In the website design profession that I have been doing, there are 2 popular schools:

– Beautiful design, then add content and edit gradually.

– Do the content first and then do the following design.

Most people when doing web design will choose so.

I used to be the same. When I started making websites for customers, I did the same thing for you. I just go online and spend a lot of time looking for nice sales themes, optimized for conversion.

In the end, I still chose the best selling theme on themeforest, Flatsome, to use for the customer’s website.

This method doesn’t just take me a lot of time. But also involves a lot of effort to edit the optimal interface for content. Every time customers request something, they have to fix it or add it to suit it.

That’s like buying and wearing a shirt that is meant for thin people. But for an overweight person to wear. Then you will feel how tight it is.

Until I met a master selling online with Shopify. Then I realized my mistake.

If doing the content first then finding the right design is the best way. To create a website that is beautiful, standard, and functional enough.

To make it easier for you to imagine, I will take the example of product packaging.

Example: You are a packaging designer for a machinery manufacturing company. So, you will design the packaging to wrap the product first or make a product to design the packaging.

If you answer yourself or ask anyone who works in the design industry, he or she will surely answer that they will wait for the sample product before designing the appropriate packaging. No one will do the opposite. Because doing so is extremely tiring. You can’t design a package for an imaginary product.

Creating a website or blog is the same. The main interface is the packaging of the product. It has the effect of showing and highlighting the product. Therefore, designers need to understand the shape and features of the product to get consumers attention. From there want to buy your product. Please pay attention when next time convenience stores, supermarkets buy. Do you choose a beautiful design product that is empty inside?

 

So a good design is one that aims to highlight the content. Because customers buy primarily from the content you present. They also visit your site via ads or free traffic, but also for the purpose of finding information. Solutions and products that solve their problems.

So there will never be a good design to cover up the poor content inside.

In fact, after observing hundreds of websites in the last 3 years of businesses. Then I realize that the older the business, the more they care about themselves is the main web design. They focus on highlighting their operating history, reputation, awards and popularity. Not to serve customers. In short, they just talk about themselves on the homepage. And the product page is poor, causing customers to visit their website and then leave.

Whatever their design is SEO standard, beautiful for internet sellers. But the bounce rate is very high.

 

Then you should do the content first to convince customers. Then proceed to website design. Firstly, find out the needs of the visitors What is your. Then create your content (functions, drafts, images, etc.) and then start designing. That way you make sure everything fits and your design supports the content very well.

When writing content for sales, don’t forget to focus on customers. That means conducting content research first, to understand what your audience wants from your product.

Now finding the right theme will be easier.

To do content, you need to understand the customer.

Need to return to questions about customer portraits to answer.

– Who are your customers?

Where do they live ?

– Their education level?

– What do they usually read and see?

– What problems do they encounter?

– What are their needs,

-Why do they buy your product or service and not someone else’s?

 – What are they afraid of?

– How does your product or service make their life better?

 

As mentioned above most organizations and individuals start from their own perspective. They just want to show what they have. What they consider to be important. Like the classic call to buy: “Buy from me, don’t buy from A, B, C.” Any new comer will have a job. Like Claude. B. Hopkins spoke in his book about advertising science.

 But most customers are not interested. They only care about themselves.

 

So in addition to doing the conversion that you want. Then do content, what you still need to convince customers to spend more money.

 

The answer is: Intuitive navigation and stimulating discovery.

According to the Merriam-Webster dictionary, they define visualization as: “easy to learn or understand.” When visitors can do what they want on your site without having to spend a lot of special manipulation or skills, your site is considered intuitive. It seems simple but very few websites achieve this.

 

When a website (or even just a small portion of a website) is not intuitive, the user experience is affected. This is especially true in e-commerce.

 

Site navigation helps customers visualize your layout, they are in the women’s portfolio, so finding a related product such as women’s pants, scarves and bracelets should be easy.

 

So what does the phrase that stimulates discovery mean?

In my opinion it is to support the search feature on the site to help customers as much as possible.

Did you know: People who search on your site are 200% more likely to convert to customers than people who visit your website to read your content.

That means they are the people who liked your content. But your product is not the product they need. Therefore they want to find other related products that better suit their needs.

So themes that have good search support and navigation support like the features below. Would be a bright choice for your online store.

 

 1. Customer search prediction or search suggestion (autocomplete)
 2. Search for images
 3. Search results should have a short description in that product box
 4. Improve mobile search results
 5. Focus on specific product categories so they can search more easily
 6. Allow users to filter results with diverse filters
 7. Tags can help you better understand what visitors are looking for on your site.
 8. Use familiar words when creating labels. Don’t make customers think about what it means.
 9. Always give them the option to “find the right content” when they want it
 10. Use the standard e-commerce design. Customers will always think their cart is in the top right corner so don’t take it elsewhere!
 11. It would be great if you could divide the product into two categories. For example, a person who buys a T-shirt will love it if you divide it into two categories: Male and Female.
 12. If you use icons, make sure they are familiar and use labels.
 13. Please ensure that the navigation links are fine on mobile devices. Typically, these links are too small to click. Make users have to strain their eyes or look near the phone screen to see more clearly. That would make them angry.
 14. If you have multiple products, you will have to use the Mega menu. Create subcategories and subsections within it.
 15. Use navigation icons such as arrows or “please visit”, “click here” …
 16. Keep navigation consistent with the design.
 17. Highlight the link of the page the visitor is wherever possible.

 

Improve customer experience on mobile?

 

So you already know how to guest He was satisfied. And go to checkout step in your buying journey. This is also the most frustrating process for potential customers. Due to the process is too complicated on the phone. Meanwhile most customers access your website by mobile phone.

So improving the user experience on mobile is the last step you need to do. Mobile users will have different thoughts and behaviors from computer users. Because they move constantly, in many different positions, at many different times. So your design needs to be prioritized for mobile devices

Specifically you should pay attention to the following.

 

 • Make the experience feel realistic, natural. 40% of mobile e-commerce websites do not allow to enlarge their product images via traditional buttons or double clicks.
 • Choose the right keyboard. For example, when they need to enter numbers, they must provide a numeric keypad.
 • Be clear, highlighting important features. For example, the Checkout button, Buy
 • Do not turn off the automatic feature at checkout. What is more frustrating than typing your address three times on your iPhone?
 • 61% of “sometimes” or “always” mobile users go to a computer to complete their order. Make sure that when they log in on the computer, the shopping cart remains intact.
 • Add payment function via electronic wallet.
 • Simple and truly simple on mobile devices
 • You have to experiment and respond in many different browsers.
 • Speed ​​is more important than ever because mobile phone users are especially distracted and impatient. Ensure pages are loading quickly.
 • Allow customers to scan their credit cards so they don’t have to enter all information manually.
 • Allow customers to save their information for future visits, reducing the amount of information they need to fill out mobile phones.

 

Of course you do not need to remember all these notes. No one interface will bring most of the features I’ve listed.

But giving the criteria you need will help you choose a more effective theme for your online store.

 

The last question: Should choose a theme designed specifically for your industry or choose a versatile theme ?.

Now you know how to choose a theme? But you are still wondering with the above question. Then I will help you answer this question.

To be honest, I used to be like you. After a bit of confusion, I decided to choose the versatile theme, Flatsome, although it still has many disadvantages.

I also have chosen for customers custom theme for the furniture industry such as WoodMart, Furniture store,

But my customers’ requests are all an online store to look at. Just like an online store.

The theme is easy to customize, easy to use. So I chose it.

And importantly, this theme has a bad interface. Kind of like making 7 parts, the remaining 3 parts are customized for the user to adjust. So it hit the psychology of wanting to fix the bad of the developer, agency website.

In Vietnam and around the world there are many groups of exchanges and discussions. How to edit. Flatsome at his disposal for the members. So the company that produced the theme got more customers.

What about you

My advice is:

If you are the designer of a sales website for your own business. Then you should focus on choosing a theme designed for your industry. This makes it easy for your online store to be unique.

Create your unique USP competitive advantage. Also known as sustainable economic moat for you.

Selecting specialized themes will help you optimize. Focus on your product.

Support the features you need more.

Support for better search feature.

Especially if you choose to make only 1 main product, choose a specialized theme. It would be much more efficient.

 

You can see more about my reviews and theme here:

 

Conclude:

So in this article I helped you know how to choose a sales theme for your online store. It does not depend on beautiful design. As you often think. Which comes from the user experience when they visit your website to read, view your content. Search product . Plus other features like new navigation make them decide to stay on your site and make purchases.

So. Focus on making the content detailed. And describe the required features that you think. It will benefit your customers and you. Before searching or ordering a theme on the internet.

Good luck.

Thank you for watching until the end of this article.

Do not forget on this blog I will help you have more understanding: advertising and conversion optimization on the website. To help you increase sales and leads for your online store.

See you in the next posts on this topic.

The article uses materials from duyalex.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.