Làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng online từ con số không vào năm 2020

 Làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng online từ con số không vào năm 2020 – Hướng dẫn đầy đủ 

 

Bạn có muốn là một trong những người thành công với thương mại điện tử vào năm 2020 ?

Nếu câu trả lời là có thì đây là bài viết dành cho bạn. 

Với quy mô thị trường sẽ lên tới 6500 tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2025. Thì đây sẽ là cơ hội để giúp bạn có thể đổi đời , thoát khỏi công việc 9 to 5. Hoặc tự tạo cơ hội cho chính bản thân bạn sau 1 thời gian thất nghiệp.

Với kinh nghiệm 3 năm xây dựng và giúp đỡ các doanh nghiệp truyền thống mở cửa hàng online trên mạng thành công. Tôi sẽ đúc rút lại các bước hướng dẫn đầy đủ cho bạn trong bài viết này. 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

 

 • Cách đăng ký tên miền miễn phí
 • Cách chọn Hosting tốt nhất cho Woocommerce 
 • Cách nhận Chứng chỉ SSL miễn phí (bắt buộc để chấp nhận thanh toán)
 • Cách cài đặt WordPress
 • Cách tạo cửa hàng WooC Commerce
 • Cách thêm sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến của bạn
 • Cách chọn và tùy chỉnh chủ đề của bạn
 • Cách chọn plugin phù hợp giúp cửa hàng của bạn hoạt động hiệu quả
 • Học cách quảng cáo và làm nội dung để tạo ra những đơn hàng đầu tiên. Cũng như tăng trưởng doanh số trong những tháng tiếp theo. 

 

 1. Bạn cần gì để bắt đầu và duy trì một cửa hàng online 

Đã có nhiều khách hàng hỏi tôi về cái này. 

Chuyện này thật ra rất đơn giản nếu bạn đã từng mở cửa hàng vật lý ở ngoài đời. Còn nếu không bạn hãy đi ra ngoài phố và quan sát 1 lúc thì bạn sẽ thấy. Những gì mà chủ cửa hàng vật lý cần thì chủ cửa hàng online cũng sẽ cần. Chỉ khác là chi phí cho cửa hàng online của bạn sẽ thấp hơn hàng trăm lần so với cửa hàng vật lý.  Bao gồm 4 loại chi phí sau : 

 • Mua tên miền tại các nhà cung cấp tên miền.  Cái này giống như bảng hiệu  và cánh cửa vào cửa hàng mà bất cứ cửa hàng nào cũng phải có. Nó giúp khách hàng nhận diện ra đây là một cửa hàng. Tất nhiên thay vì mua đứt bảng hiệu và cánh cửa như ở cửa hàng thực tế thì đối với tên miền bạn phải thuê theo từng năm. Hoặc 10 năm/lần. Đó là quy định chung trên internet. Các công ty lớn như Google,Facebook, Amazon, Microsoft, Samsung, Apple. Họ cũng phải thuê như bạn mà trong tối đa 10 năm. Và cũng có lúc bị mất tên miền do không kịp thời gia hạn. 
 • Hosting  tại công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Bạn có thể hiểu là công ty này bán  vị trí cửa hàng giống như các công ty bất động sản thương mại thường xây  các tòa nhà cao tầng sau đó cho thuê tại từng căn phòng hoặc từng tầng của căn nhà đó. Sau đó họ cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà, điện nước, vệ sinh,phòng chống cháy nổ, trộm cướp. Công ty cung cấp dịch vụ hosting cũng làm các công việc y chang như vậy. Với chi phí cho một doanh nghiệp online thấp hơn mà thôi. 
 • Chứng chỉ SSL cho cửa hàng online của bạn. Bao gồm cả miễn phí lẫn trả phí. 
 • Phần mềm tạo cửa hàng online của bạn . Có rất nhiều phần mềm online giúp bạn tạo cửa hàng online cho bạn. Tất nhiên là sẽ có phần mềm miễn phí và trả phí. 

Nhưng  bạn có thể thấy là sẽ chẳng có bữa trưa nào miễn phí hoàn toàn cả.

Con trong trường hợp này tôi hướng dẫn bạn chọn nền tảng để xây dựng cửa hàng online. 

 

 1. Bạn nên chọn nền tảng thương mại điện tử nào để xây dựng cửa hàng online cho bạn 

 

Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều nền tảng thương mại điện tử để bạn có thể xây dựng cửa hàng online của ban. Như : Shopify, Woocommerc, 3Dcart, Bigcommerce, Wix,Ecwid,Squarespace, Weebly,Open cart, etc…

Nhưng nổi tiếng nhất. Hay được mọi người hỏi và so sánh nhất là Shopify và Woocommerce.

Tôi đã có bài so sánh, giúp đỡ bạn chọn lựa nền tảng nào phù hợp với bạn. Dựa trên sự hỗ trợ của họ trong khủng hoảng. Bạn có thể đọc về Shopify vs Woocommere tại đây.

 

Để không làm mất thời gian của bạn. Tôi điểm ra một vài tiêu chí để bạn lựa chọn nền tảng phù hợp. 

 

+ Shopify :  Giải pháp thương mại điện tử này là dành cho bạn nếu bạn muốn tập trung vào bán hàng. Mà không cần phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật như tốc độ, bảo mật, lượng người truy cập và ty tỷ lỗi vặt khác của phần mềm trong quá trình vận hàng. Bởi vì họ tích hợp cả phần mềm lẫn phần cứng giống như cái cách mà Apple làm mới máy tính, iphone, ipad của họ vậy. 

Bạn sẽ tìm thấy các giao diện đã được chứng minh là có hiệu quả với những người bán hàng khác. Thì cũng có thể phù hợp với bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải thử và sai nữa. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho việc marketing và bán hàng. 

 

Nhược điểm : Bạn cũng biết là đồ của Apple đắt lòi mắt như thế nào rồi đấy. Thì giải pháp của Shopify cũng vậy. Với gói rẻ nhất là 29 usd /tháng. Bạn sẽ có 1 cửa hàng cơ bản. Đi kèm với đó là chi phí thanh toán rất cao. Cùng với đó là giới hạn tính năng cho phiên bản này. 

Và không có nhiều tùy chọn thanh toán cho bạn. Vì thế sau một thời gian bạn sẽ phải nâng cấp lên gói 299 USD mà thôi. 

Nói tóm lại: nếu bạn có dư dả ngân sách . Và không muốn đụng tới vấn đề kỹ thuật .Chỉ muốn tập trung vào bán hàng. Thì hãy chọn Shopify. Tất nhiên là sau đó bạn sẽ cần mua thêm các app vơi chi phí hàng tháng để hỗ trợ việc bán hàng tốt hơn nữa. 

 

+ Woocommerce: Giải pháp thương mại điện tử này dành cho bạn. Nếu bạn muốn sở hữu toàn bộ cửa hàng. Với các tùy chỉnh cài đặt sâu ở trong đó. 

Chi phí cho nó thì miễn phí.  Theme và plugin miễn phí cũng rất nhiều. Các lựa chọn thanh toán và vận chuyển cũng đa dang và linh hoạt hơn Shopify. 

Bạn cũng có thể sử dụng những theme đã có hàng trăm nghìn người dùng như : Store font. Avada, Astra, và Flatsome. 

Hỗ trợ cho SEO hiệu quả hơn. Phù hợp với bạn nào có ngân sách eo hẹp. 

Tuy nhiên ưu điểm của Shopify lại là điểm hạn chế của Woocommerce. Khi mà bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình vận hành. Bởi vì cái gì bạn cũng phải biết 1 chút. Như là 1 chút về tùy chỉnh giao diên, cài đặt plugin, bảo mật, giao hàng, thanh toán.  

Bạn sẽ cần chọn hosting phù hợp với cả tá nhà cung cấp nào. Cũng nói rằng hosting của họ hỗ trợ cho Woocommere. 

Và cuối cùng là bởi vì xây dựng trên mã nguồn mở WordPress cho nên là nó không tránh khỏi việc bị tấn công bởi các phần mềm độc hại như tôi đã từng bị. 

 

Nhưng, các vấn đề trên đều có cách giải quyết. Bởi một cộng đồng dùng Woocommerce rất đông đảo trên thế giới.   Với các blog nổi tiếng như WP beginner, WPCart, Codeinwp,woocommerce.com. 

Và tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn trên blog này. Với các bài viết về chủ đề này. 

Vì thế trong hướng dẫn này. Tôi sẽ hướng dẫn bạn xây dựng cửa hàng online với Woocommerce+ WordPress. 

 • Bước 1: Chọn tên miền và hosting

Bây giờ bạn đã biết nên chọn nền tảng thương mại điện tử nào cho cửa hàng online của bạn rồi.  Đã đến lúc chọn tên miền và hosting. 

Về tên miền : bảng hiệu và cánh cửa của bạn trên internet sẽ có tên như  : Amazon.com, Wallmart.com, Rakuten.com, Alibaba.com,etc. cafeshop.com. https://jococups.com/

https://www.smashmallow.com/

Bí quyết để chọn tên miền chỉ gói gọn trong 3 điều: 

 • Dễ  nhớ, dễ gọi tên để khách hàng của bạn gõ vào máy tính hoặc điện thoại của họ 
 • Dễ hiểu để khách hàng tò mò về thương hiệu của bạn sẽ ấn tượng với nó. 
 • Ngắn ngọn và nêu bật được ý định của bạn. 
 • Ví dụ bạn bán café thi tên miền liên quan tới café sẽ có tác dụng hơn. 
 • Hoặc bạn có thể lấy tên của bạn để đặt tên cho doanh nghiệp trên internet của bạn. Như adamle.com chẳng hạn.  Làm như vậy thì bạn sẽ  vẫn giữ được tên miền nếu có đổi ngành nghề kinh doanh đi nữa. Thay vì phải bỏ chúng đi mất thời gian và tiền bạc cho việc tìm tên miền phù hợp. 

Tên miền thường có giá từ 6-18 USD tùy nhà cung cấp.  Một số nơi bán tên miền rất rẻ chỉ có 1 usd. Nhưng bạn hãy nhớ cái gì cũng có giá của nó.  Phí gia hạn năm sau của nó rất đắt lên tới 15 usd/năm. 

Ngoài ra bạn sẽ cần mua chứng chỉ SSL nữa. Mục đích của nó là thông báo cho Google biết trang web của bạn đã được bảo mật thông tin. Có thể xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không làm rò rỉ thông tin của khách hàng của bạn. 

Một chứng chỉ như thế này thường có giá từ 40-69 usd/năm 

 

Vậy còn hosting thì nên chọn như thế nào. Khi công ty nào cũng bảo là họ là nhà cung cấp hosting tối ưu cho website thương mại điện tử.  Khi gõ trên Google để tìm kiếm như vậy thì bạn sẽ thấy hoa mắt và chóng mắt vì quá nhiều lời hứa như vậy. Cuối cùng bạn sẽ chọn đại 1 cái nhiều người chọn. Thế là bạn sẽ vừa mất tiền lại không được lợi gì cả. 

 Theo quan điểm của tôi bạn nên chọn những công ty nổi tiếng. Mà họ có dịch vụ cung cấp hosting cho Woocommerce từ lâu đời càng tốt. Được khuyến nghị bởi Woocommerce.com và WordPress.org .  Họ sẽ có chuyên gia để hỗ trợ bạn khi bạn gặp vấn đề.

Chi phí và việc lựa chọn nhà cung cấp hosting là hai vấn đề đau đầu nhất đối với các chủ cửa hàng online. 

May thay, tôi đã tìm thấy một công ty cung cấp hosting có thể giúp bạn giảm thiểu được chi phí và yên tâm về chất lượng. 

Được Woocommerce khuyên dùng cho cửa hàng online của bạn.

Vơi gói dich vụ Ecommerce hosting cho các chủ cửa hàng. 

 

Blue Host là công ty lưu trữ máy chủ lâu đời nhất thế giới từ năm 1996 đến nay. Nghĩa là chỉ sau khi Amazon thành lập 2 năm. Họ cũng là thương hiệu lưu trữ website lớn nhất khi nói đến Worpress hosting. Với 2 triệu website đang hoạt động. Và hơn 8 triệu lượt truy cập hàng tháng. 

 

Bạn sẽ nhận được 7 lợi ích sau:

 • Free tiền miền .com trong 1 năm 
 • Free SSL miễn phí không giới hạn thời gian 
 • Theme Store front miễn phí dành cho cửa hàng online của bạn 
 • Hỗ trợ bạn cài đặt qua điện thoại nếu bạn không biết gì về công nghệ. 
 • Hỗ trợ bạn xác minh Google Map miễn phí, chuẩn SEO. Số lượng khách hàng tìm kiếm trên Google Map về các cửa hàng địa phương rất nhiều. Cho nên đây cũng là 1 dịch vụ rất đắt hàng trên mạng. Với cái giá không hề rẻ từ 50-350 cho một lần tạo Map, sửa và tối ưu Map chuẩn SEO. 
 • Tặng bạn 2 coupon tín dụng, mỗi cái 100 usd để quảng cáo trên Google và Binh. ( với điều kiện bạn chi tiêu 25 đô la cho Google và Bing). Đó là 1 điều thuận lợi bởi vì bạn có thể tăng gấp đôi số tiền để chi cho quảng cáo. Nhằm kiếm khách hàng đầu tiên cho cửa hàng online của bạn. 
 • Backup hàng ngày
 • Tối ưu tôc độ cho Woocommerce của bạn

Về cơ bản bạn có thể bắt đầu với giá chỉ 6.95 usd/tháng

Bấm vào đây để nhận ưu đãi độc quyền này và nhận về 200 USD

 

Lưu ý : tại Haucmc.com tôi và cộng sự của tôi tin vào sự minh bạch. 

Nếu bạn đăng ký với Bluehost bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà không mất thêm chi phí nào cho bạn (thực tế, bạn sẽ tiết kiệm tiền và có được một tên miền miễn phí). Chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng này khi giới thiệu bất kỳ công ty lưu trữ WordPress nào , nhưng chúng tôi chỉ đề xuất các sản phẩm mà chúng tôi sử dụng  và tin rằng sẽ tăng thêm giá trị cho độc giả của chúng tôi.

 

Hãy tiếp tục và mua tên miền của bạn + lưu trữ + SSL.

 

Mở Bluehost trong một cửa sổ mới bằng liên kết này và làm theo.

 

Điều đầu tiên bạn cần làm là nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ để bắt đầu.

 

Sau khi bấm vào nút chọn gói hosting bạn sẽ chọn tên miền miễn phí của bạn. 

DĨ nhiên là bạn cần đăng ký mới tài khoản như trong hình và hoàn thiện thông tin để mua sản phẩm này. 

Trên màn hình này bạn cũng sẽ thấy cái gói sản phẩm bổ sung cho website mà bạn có thể mua.

Tuy nhiên theo quan điểm của tôi. Thì việc mua các dịch vụ bổ sung đó là không cần thiết với một người mới bắt đầu như bạn. Có thể bạn sẽ cần các dịch vụ đó khi cửa hàng online của bạn phát triển. Còn bây giờ thì không. 

Ví dụ: bạn có thể chọn SSL miễn phí vô thời hạn từ Let’ Encrypt.  Với lựa chọn này bạn sẽ vẫn có chứng chỉ bảo mật miễn phí. Mà không cần tốn tiền mua chứng chỉ SSL trả phí. Tiết kiệm từ 40-69 usd/năm. 

Sau khi hoàn thành. Bạn sẽ được email bao gồm các thông tin đăng nhâp vào bảng điều khiển Cpanel.  Đây là nơi bạn sẽ quản lý mọi thứ từ tên miền, email, bảo mật và nhiều thứ khác. 

Sau khi đăng nhập vào Cpanel bạn sẽ được chào đón với một cửa số bật lên. Thông báo rằng : WordPress + Woocommerce + Them store font đã được cài đặt sẵn trên trang web của bạn. 

 

Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào trang web của bạn’ và nó sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển của trang web WordPress của bạn.

 

Xin chúc mừng, bạn đã hoàn thành việc thiết lập phần lưu trữ và tên miền.

 

Bước tiếp theo là thiết lập trang web WordPress của bạn và sau đó là cửa hàng trực tuyến của bạn.

Bước 2. Thiết lập WordPress

Bluehost đã tự động cài đặt WordPress và WooC Commerce trên trang web của bạn.

 

Khi bạn đăng nhập lần đầu vào WordPress, bạn sẽ thấy một thông báo chào mừng. Bạn sẽ được hỏi loại trang web nào bạn muốn thiết lập.

Hãy tiếp tục bằng cách bấm vào ô “ tôi không cần trợ giúp “. Đừng lo tôi sẽ giúp bạn làm từ A-Z cho cửa hàng online của bạn. 

 

Đóng trình hướng dẫn thiết lập sẽ hiển thị bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn trông như thế này:

 

Trước tiên, bạn cần truy cập Cài đặt » Trang chung để thiết lập tiêu đề và mô tả trang web WordPress của bạn.

 

Thiết lập HTTPS để sử dụng SSL

Gói lưu trữ WordPress của bạn đi kèm với Chứng chỉ SSL miễn phí của Let’s Encrypt. Chứng chỉ này được cài đặt sẵn cho tên miền của bạn. Tuy nhiên, trang web WordPress của bạn cần được định cấu hình, vì vậy nó tải dưới dạng https so với http.

Trên trang Cài đặt »Chung , bạn cần thay đổi Địa chỉ WordPress và Địa chỉ Trang web của mình để sử dụng https thay vì http như thông thường. 

 

Đừng quên cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

 

 Tuy nhiên, nếu bạn thấy có nét gạch đỏ thông báo là không bảo mật như bên dưới. Thì bạn cài đặt plugin Simple SSL như bên dưới để bật tính năng này lên. 

 Vào plugin chọn Add New. Gõ Simple SSL. Bấm cài đặt và kích hoạt . 

Sau đó vào Setting chọn phần SSL như hình dưới. 

Bấm vào nút: Go, active SSL.

Vậy là thiết lập WordPress cơ bản của bạn đã hoàn tất. Bây giờ là lúc để thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn.

 

 Bước 3; Thiết lập Cửa hàng thương mại WooCommecre của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu bán hàng, có một vài thứ như tiền tệ, thanh toán và thông tin giao hàng mà bạn cần thiết lập.

Bạn sẽ thấy thông báo ‘Chào mừng bạn đến với WooC Commerce’ trên các trang quản trị WordPress của bạn. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Chạy trình hướng dẫn thiết lập’ trong thông báo.

 

Thao tác này sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập WooC Commerce nơi bạn cần nhấp vào nút ‘Hãy đi’ để bắt đầu.

 

WooC Commerce cần vài trang cần thiết cho giỏ hàng, tài khoản, cửa hàng và thanh toán. Bạn có thể nhấp vào nút tiếp tục để tự động tạo các trang này.

 

Điều này sẽ đưa bạn đến bước tiếp theo.

Bây giờ bạn sẽ cần cho WooC Commerce biết cửa hàng của bạn nằm ở đâu và đơn vị tiền tệ và đơn vị nào sẽ sử dụng.

 

Sau khi chọn vị trí và tiền tệ của bạn, nhấp vào nút tiếp tục để di chuyển.

Tiếp theo, bạn cần nhập thông tin vận chuyển và thuế.

 

Woocommerce sẽ hỏi bạn sẽ bán sản phẩm hay dịch vụ. Sản phẩm vật lý hay sản phẩm số. 

Hoặc cả hai. Thường thì bạn sẽ bán sản phẩm vật lý trên web cho nên chọn ô sản phẩm vật lý là phù hợp nhất. 

Sau đó nó sẽ hiển thị các ô lựa chọn về số lượng sản phẩm mà bạn muốn bán. 

Bạn hãy chọn số lượng sản phẩm. 

Trong trường hợp bạn là một cửa hàng truyền thống muốn chuyển lên online. Bạn hãy chọn từ 50-100 sản phẩm. Đó là lựa chọn phù hợp nhất. 

Còn nếu bạn có nhiều sản phẩm thì hãy chọn nhiều hơn. Trên thực tế các website mà tôi làm và hướng dẫn cho khách hàng không vượt quá con số 200 sản phẩm. 

Tiếp theo bạn cần trả lời câu hỏi về thuế. WooC Commerce có thể giúp bạn tự động tính toán và thêm thuế vào giá của bạn.

 

Nếu bạn không chắc chắn, thì bạn có thể bỏ chọn nó. Bạn luôn có thể thêm thông tin thuế sau này từ cài đặt WooC Commerce.

 

Nhấn vào nút tiếp tục để di chuyển trên.

 

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn phương thức thanh toán cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Theo mặc định, WooC Commerce đi kèm với hỗ trợ cho cổng thanh toán PayPal, PayPal Standard và Stripe. Có nhiều phương thức thanh toán khác có sẵn cho WooC Commerce mà bạn có thể cài đặt sau nếu cần.

 

Cách dễ nhất để chấp nhận thanh toán là sử dụng PayPal Standard.

 

Chỉ cần nhập địa chỉ email PayPal của bạn và nhấp vào nút tiếp tục.

 

Rất nhiều người bao gồm cả chúng tôi, sử dụng cả PayPal và Stripe. Bằng cách sử dụng Stripe, bạn cho phép người dùng nhập thông tin thẻ tín dụng của họ trên trang thanh toán mà không phải rời khỏi trang web của bạn và truy cập PayPal.

Bạn có thể thiết lập Stripe bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình WooC Commerce.

Sau đó Woocommerce sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt các plugin hỗ trợ marketing không. 

Sẽ có 3 lựa chọn đó là : 

Facebook ads for Woocommerce – Cái này dùng để kết nối cửa hàng của bạn với Fanpage. Tức là bạn có thể tạo ra 1 Shop trên Facebook bằng cách dùng plugin này đồng bộ hóa sản phẩm từ cửa hàng lên Fanpage của bạn.  Plugin này rất hữu ích nếu bạn dùng tính năng Facebook Shop của Facebook mới ra mắt. Hoặc bạn sử dụng quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu là quảng cáo lượt ghé thăm cửa hàng trên Facebook. Tức là khách truy cập vào shop trên Facebook và thanh toán trên cửa hàng Woocommerce. Nghe thì có vẻ hay. Nhưng không thực tế chút nào vì chưa có ai thành công bằng cách sử dụng quảng cáo như thế này cả. 

 

Google ads for Woocommerce : Cái này sẽ dùng để chạy quảng cáo Google shopping, hiển thị trên Google.  Tức là bạn không cần phải có tài khoản quảng cáo hay làm chiến dịch gì cho cực. Chỉ cần tải sản phẩm lên. Và tạo chiến dịch mà thôi. Còn lại mọi thứ sẽ được công ty tạo ra cái plugin này lo hết. 

Chi phí là 150 USD. Mỗi lần nap. Và bạn sẽ nhận được tín dụng trị giá 150 USD sau khi tiêu hết 150 USD vào tài khoản quảng cáo của họ. Trong vòng 31 ngày. 

Nghe có vẻ ngon nhưng thực tế đây là cách mà bạn đi thuê agency quảng cáo làm việc cho bạn. 

Tôi không khuyến khích bạn làm như vậy. Bởi vì bạn sẽ không kiểm soát được dữ liệu và hiệu quả của quảng cáo. Mặc dù tôi cũng từng có ý định tài tài khoản và nạp tiền cho họ. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì vẫn thấy tự mình làm quảng cáo vẫn là ok nhất. 

 Google analytics for Woocommerce . Cái này rất là hữu ích nên cài để xem báo cáo ngay trong phần báo cáo của Woocommerce.

Mail Chimp for Woocommerce : Plugin của dịch vụ email marketing nổi tiếng nhất thế giới với 20 triệu chủ doanh nghiệp trên toàn thế giới đăng ký.  Với gói miễn phí là 2000 danh bạ. Và gửi 12 email/tháng là đủ để bạn có thể dùng rồi. 

Plugin và dịch vụ email marketing của Mailchimp được thiết kế phù hợp cho việc bán hàng trên trang thương mại điện tử của bạn. Với các tính năng phục hồi giỏ hàng bị bỏ rơi. Khá hay ho và hấp dẫn. 

Bạn nên dùng plugin này.  Mỗi tội hơi khó dùng với các bạn nữ.  TUy nhiên bạn có thể xem video hướng dân dưới đây về cách sử dụng nó. 

 

Khi bạn đã hoàn tất, cửa hàng trực tuyến WooC Commerce của bạn là tất cả thiết lập.

 

Bạn cần nhấp vào liên kết ‘Quay lại bảng điều khiển WordPress’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

 

Sau khi hoàn tất thiết lập WooC Commerce, giờ bạn đã sẵn sàng để thêm sản phẩm vào cửa hàng trực tuyến của mình.

Bước 4. Thêm sản phẩm vào cửa hàng trực tuyến của bạn

Hãy bắt đầu với việc thêm sản phẩm đầu tiên vào cửa hàng trực tuyến của bạn.

 

Bạn cần truy cập Sản phẩm »Thêm trang mới để thêm sản phẩm mới.

Đầu tiên, Bạn cần viết một tiêu đề cho sản phẩm của bạn. Tiêu đề chuẩn SEO sẽ bao gồm : Tên sản phẩm + Từ khóa tìm kiếm 

Một dạng tiêu đề khác đó là : tên sản phẩm +Lợi ích mà nó mang lại cho một đối tượng cụ thể. 

Dạng tiêu đề này sẽ phù hợp để làm quảng cáo Google và trên mạng xã hội .

Ví dụ : Bộ bàn ghế phòng khách khách 6 ghế chất liệu gỗ óc chó dành cho gia đình bạn. 

 

 Sau đó là viết một số mô tả chi tiết.  Ở bên dưới 

Tôi có viết một bài hướng dẫn về trang sản phẩm bạn có bấm vào xem thêm bên dưới. 

 

Nói ngắn gọi thì bạn cần. 

Hình ảnh sản phẩm demo 

Hình ảnh sản phẩm ngoài thực tế 

Hình ảnh sản phẩm tại nhà khách hàng 

Hình ảnh hữu ích về công dụng của sản phẩm dưới dạng Infographic thì càng tốt. 

Có thêm video thì càng tăng tính thuyết phục.

Và cuối cùng là mô tả lợi ích mà sản phẩm sẽ đem đến cho khách hàng

Như hình bên dưới. 

 

Trên cột bên phải, bạn sẽ thấy hộp ‘Danh mục sản phẩm’. Nhấp vào ‘+ Thêm danh mục sản phẩm mới’ để tạo danh mục cho sản phẩm này. Điều này cho phép bạn và khách hàng của bạn sắp xếp và duyệt sản phẩm dễ dàng. 

 

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy hộp Dữ liệu sản phẩm. Đây là nơi bạn sẽ cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm như giá cả, hàng tồn kho, vận chuyển, v.v.

 Nếu bạn bán sản phẩm đơn thì bạn chỉ cần điên các thông tin mà bạn có như hình bên dưới. 

Nếu sản phẩm của bạn có nhiều biến thế hãy chọn mục sản phẩm có nhiều biến thể như hình bên dưới 

 

Bên dưới hộp dữ liệu sản phẩm, bạn sẽ thấy một hộp để thêm mô tả ngắn về sản phẩm. Mô tả ngắn này sẽ được sử dụng khi người dùng đang xem nhiều sản phẩm trên một trang.

Bạn có thể viết vào đây thông số kỹ thuật của sản phẩm như người ta vẫn hay làm. Nhưng tốt nhất nếu có lời đánh giá nào của khách hàng bạn . Thì bạn hãy ưu viết vào đây. 

Đây còn gọi là Buy box. Ý nghĩa của nó theo quan điểm của tôi là :  Một dòng chữ đánh giá của khách hàng đã mua hàng sẽ có tác động tới tâm lý mua hàng của khách hàng tiềm năng của bạn rất lớn. Đây là cách mà các cửa hàng thươn mại điện tử thành công nhất như hình bên dưới đã làm. 

( cái này lấy trên Zipfy nha cậu)

 

Trong trường hợp bạn muốn mô tả sản phẩm của bạn chuẩn SEO thì hãy cài đặt Plugin Yoast SEO hoặc Rank Math SEO. Rồi làm theo các gợi ý của nó thì trang sản phẩm của bạn sẽ chuẩn SEO. 

Còn nếu không thông thì thôi. Bạn hãy chuyển tới bước cuối cùng. 

Đó là thêm ảnh đại diện cho sản phẩm. 

Hình ảnh này sẽ hiển thị ở trang chủ, ở kết quả tìm kiếm trên site. Và ngay cạnh mô tả ngãn của sản phẩm( nếu bạn dùng máy tính để xem) 

Và thêm vài bức ảnh chụp các góc cạnh khác nhau của sản phẩm. Nhằm giúp khách hàng không thấy nhàm chán khi nhìn thấy chỉ 1 ảnh đại diện của sản phẩm. 

Khi bạn hài lòng với tất cả thông tin sản phẩm bạn đã thêm, bạn có thể nhấp vào nút Xuất bản để hiển thị trực tiếp trên trang web của mình.

 

Lặp lại quá trình để thêm nhiều sản phẩm khi cần thiết.

 

Bước 5. Chọn và tùy chỉnh chủ đề WordPress

Chủ đề kiểm soát cách các trang web WordPress của bạn nhìn đến người dùng khi họ truy cập nó. Đối với cửa hàng WooC Commerce, họ cũng kiểm soát cách hiển thị các sản phẩm của bạn.

 

Có hàng chục , hàng trăm nghìn chủ đề wordpress tối  ưu cho woocomerce. Kể cả miễn phí lãn trả phí.  

Khi bạn dùng Bluehost. Trang web của bạn sẽ được cài đặt  theme Store front có sẵn. 

Bạn sẽ cần phải tùy chỉnh nó để đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

Trụ sở để xuất hiện »Tùy chỉnh trang. Điều này sẽ khởi chạy tùy biến chủ đề, nơi bạn có thể thay đổi các cài đặt chủ đề khác nhau.

 

Nếu bạn không thích, cho rằng theme này không phù hợp cho cửa hàng của bạn. Thì bạn hãy chọn theme khác. Nhưng trước khi chọn hãy đọc bài này: Hướng dẫn đầy đủ về 5 bước chọn lực theme phù hợp cho cửa hàng online của bạn

Bước 6. Mở rộng cửa hàng trực tuyến của bạn với các plugin

Bây giờ bạn đã có cửa hàng trực tuyến của mình, bạn có thể muốn bắt đầu với việc thêm các yếu tố thông thường khác trên trang web của mình như biểu mẫu liên hệ, về trang và hơn thế nữa.

 

Để tiếp tục tùy chỉnh WordPress và thêm các tính năng như biểu mẫu liên hệ, phòng trưng bày, thanh trượt, v.v., bạn cần sử dụng plugin WordPress.

 

Plugin WordPress là các ứng dụng cho phép bạn thêm các tính năng mới vào trang web của mình.

Mục đích của nó là giúp cho bạn quản lý website thuận tiện hơn mà không cần biết code.  Đồng thời giúp tăng trải nghiệm khách hàng trên site của bạn. Với tính năng dạng như live chat với khách hàng chẳng hạn. 

Có tới 47000 plugin có sẵn trên cửa hàng plugin. Ngoài ra còn có rất nhiều plugin bán trên các chợ phần mềm như Envato. 

Hoặc của các công ty chuyên làm và bán plugin độc lập. 

 

Dưới đây là danh sách 26 plugin bạn cần có cho cửa hàng online của mình 

Tất nhiên bạn không cần cài tất cả chúng trong 1 lần. Bởi vì bạn sẽ bị choáng ngợp. Dẫn tới tình trạng không biết cái nào đang có hiệu quả. Giải pháp là mỗi ngày bạn cài 3 -4 cài rồi xem lợi ích của nó đến đâu. Rồi cài tiếp vào ngày hôm sau. 

 

Học cách làm quảng cáo và tạo nội dung tối ưu cho chuyển đổi trên website WordPress 

Bạn có thể thấy WordPress là một công cụ mạnh mẽ nhằm hỗ trợ việc xuất bản nội dung trên website của bạn. Mà người tiêu dùng thì chỉ mua hàng của bạn sau khi đọc nội dung của bạn. 

Chính vì thế mà nhiệm vụ của bạn chỉ có hai việc: 

 1. Tạo nội dung phục vụ khách hàng mục tiêu trên WordPress. Cái này làm tốt sẽ tạo ra chuyển đổi trên cửa hàng online của bạn. Doanh thu và lợi nhuận cũng từ đây mà ra. 
 2. Thu hút khách hàng tới xem nội dung của bạn.  Từ đó mà nảy sinh hành vi mua hàng mà bạn mong muốn.
 • Trên thực tế đó hai công việc này được gọi là tạo traffic và tối ưu chuyển đổi. Đó cũng là hai việc mà các chủ doanh nghiệp yếu nhất. Hoặc gặp nhiều khó khăn. 
 • Đó là lý do vì sao ngành quảng cáo kỹ thuật số có giá trị tới 200 tỷ dollar trên toàn cầu. 
 • Và cũng là lý do vì sao ngành tiếp thị nội dung và SEO có giá trị 413 tỷ đô la trên toàn cầu. 

 

Tại haucmc mục đích của tôi đó là cung cấp các hướng dẫn hữu ích  về traffic và chuyển đổi dễ hiểu ngay cả đối với các chủ sở hữu trang web. Không hiểu biết gì về công nghệ. 

Xem thêm về chúng tôi. 

Chính vì lý do đó mà trên blog của tôi đều có hướng dẫn về hai chủ đề mà bạn có thể xem bên dưới 

 

 • Mục kinh nghiệm quảng cáo sẽ chia sẻ những bài viết về kinh nghiệm quảng cáo trên Google, Youtube và facebook cho các doanh nghiệp thương mại điện tử của tôi.
 • Chuyên mục : Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi bao gồm các mục con như content marketing, chọn đúng theme, plugin tăng chuyển đổi, chăm sóc khách hàng. Sẽ chia sẻ cách cách thức mà tôi đã làm. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website bán hàng. Cũng như các case stuty, các mẫu content. Giúp bạn có thể làm được ngay trên website của mình. 

 

Nhiều người dùng của chúng tôi nhập câu hỏi của họ vào Google và chỉ cần thêm haucmc vào cuối câu hỏi. Điều này cho thấy họ bài viết liên quan từ haucmc

 Tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách xây dựng một cửa hàng trực tuyến vào năm 2020. 

Cám ơn bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng của bài hướng dẫn này. 

Nếu bạn thích bài viết này thì vui lòng đăng ký vào danh sách gửi thư của tôi để nhận được nhiều mẹo hơn nữa về quảng cáo và chuyển đổi trên website thương mại điện tử của bạn. 

Bạn cũng có thể tìm thấy tôi trên Facebook và  Quora

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.