Làm thế nào để tạo doanh nghiệp online có lãi trong ngày đầu tiên

Làm thế nào để tạo doanh nghiệp online có lãi trong ngày đầu tiên

Làm thế nào để tạo doanh nghiệp online có lãi trong ngày đầu tiên

Bạn hãy làm theo câu nói trong câu chuyện của tôi.
Năm 2016 tôi có tham gia một hội thảo kéo dài 3 ngày về kinh doanh, khởi nghiệp và đầu tư của một doanh nhân trẻ trong ngành bất động sản thuộc thế hệ 8x.
Anh ấy đã nói với tôi một câu nói đã theo tôi trong suốt hành trình làm quảng cáo của mình. Đó là: ‘’Sản phẩm tốt đã quyết định tới 50% thành công của bất kỳ chiến dịch marketing nào’’
Phần còn lại là do bạn làm quảng cáo, tiếp thị, bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng.
Lúc đó tôi chỉ thấy nó đúng 1 phần. Vì tôi vẫn đang là sinh viên nên chưa có nhiều trải nghiệm.
Sau khi ra trường vào năm 2017, tôi có nhân lời làm website và sau đó là quản lý quảng cáo cho một doanh nghiệp bán đồ gỗ nội thất.
Và đây là điều mà tôi rút ra sau hơn 3 năm SEO và quảng cáo sản phẩm nội thất cho doanh nghiệp này.
Đó là dù tôi đã đăng tải hơn 100 sản phẩm nội thất khác nhau lên trang web. Để bán hàng. Nhưng trên thực tế con số những sản phẩm bán chạy nhất lại chỉ dưới mức 20 loại sản phẩm.
Lúc này tôi mới nhận ra nó đúng theo quy luật 80/20/
Và cho dù có tăng mẫu mã sản phẩm lên thì nó vẫn tuân theo quy luật này.
Bây giờ thì tôi hoàn toàn tin vào câu nói này.
Có những lần tôi thất bại cũng chỉ vì chọn sai sản phẩm so với nhu cầu của khách hàng.
Năm ngoái tôi làm quảng cáo cho các doanh nghiệp khác. Sản phẩm được thị trường đón nhận. Nên ngay sau khi quảng cáo hoạt động 30-1h đơn đặt hàng đã đổ về liên tục. Cho nên việc làm nội dung cũng dễ hơn nhiều. Uy tín thương hiệu cũng từ đó mà tăng lên. Tính đến nay doanh nghiệp đó đã chi tiêu hơn 60.000 USD mang lại doanh thu 430.000 USD.

Chốt lại: Bạn muốn thành công với thương mại điện tử.

Hãy làm theo câu nói ở đầu bài viết:” Sản phẩm tốt sẽ quyết định tới 50% sự thành công của bất kỳ chiến dịch marketing nào.
Đối với tôi thì trong 1 số trường hợp nó còn quyết tới 60-70 % thành công của chiến dịch quảng cáo nữa.

Bây giờ bạn đã biết sản phẩm quan trọng như thế nào rồi.

Vậy làm thế nào để tìm sản phẩm tốt hay còn gọi là winning product. Giúp bạn trở nên giàu có.
Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn cứ bán nhiều sản phẩm trong 1 chiến dịch thì sẽ biết được sản phẩm nào bán chạy. Giống như các doanh nghiệp làm quảng cáo Google, hay Facebook hiện nay cứ làm quảng cáo cho vào 1 danh mục với hàng chục sản phẩm khác nhau.
Cách đó chỉ khiến khách hàng xem rồi rời đi. Thế là bạn lỗ vẫn hoàn lỗ.
Sở dĩ tôi thành công với doanh nghiệp này. Là bởi vì tôi chỉ quảng cáo 1 chiến dịch cho 1 sản phẩm duy nhất. Thậm chí là với từ khóa duy nhất cho 1 nhóm quảng cáo. Khi quảng cáo trên Google. Hoặc 1 sản phẩm/chiến dịch trên quảng cáo Facebook.
Bởi vì tôi biết rằng tâm lý của người tiêu dùng đã và đang thay đổi. Tạo nên quy luật bán hàng online mới.
Đó là quy luật tối ưu sự lựa chọn: Hiện nay khách hàng ngày càng lười chọn lựa sản phẩm khi lướt web hoặc dùng mạng xã hội. Do nó không đem lại cảm xúc chọn lựa như với hàng thật. Bên cạnh đó họ liên tục xem hàng nghìn mẫu quảng cáo sản phẩm khác nhau trong 1 ngày. Do đó họ chỉ chú tâm tới sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu, giải quyết vấn đề của họ mà thôi.
Ví dụ: Bạn là người nấu ăn chính trong gia đình. Bạn đang gặp phải vấn đề là dao nhà bạn đang cùn dần. Mà bạn lại bận, lại không biết mài dao trên đá. Đi mua dao mới thì vừa lãng phí tiền bạc. Thế là bạn tìm kiếm cách để có dao sắc hơn mà không phải tốn công mài dao.
Nhà quảng cáo biết điều này. Họ đưa cho bạn sản phẩm máy mài dao đa năng. Có thể mài tất cả các loại dao chỉ trong 1 phút. Giá chỉ x đô la. Kèm theo video và đánh giá của khách hàng. Thế là bạn mua ngay lập tức không cần phải nghĩ.
Điều này đặc biệt đúng với các sản phẩm phổ thông giá rẻ từ 10-79 usd.
Và thậm chí vẫn đúng với sản phẩm giá cao. Trong suốt 3 năm tôi toàn bán sản phẩm giá cao cho khách hàng.

Nhưng, để làm được điều này thì không dễ chút nào.

: Nếu bạn là cửa hàng doanh nghiệp truyền thống bán sản phẩm tại đất nước của bạn muốn đưa mặt hàng của mình lên cửa hàng online bán.
Nếu bạn là doanh nghiệp sản xuất và bán hàng trực tiếp tới người dùng như khách hàng của tôi. Thì bạn cũng cần test thị trường.
Bởi vì không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng ngay lập tức. Để quảng cáo sản phẩm mới ra mắt tôi đã test nó với ngân sách 5 USD/ngày.
Sau đó chúng tôi mới làm các video đánh giá của khách hàng. Để làm tăng uy tín trong mắt khách hàng tiềm năng. Sau đó mới tính đến chuyện tăng quy mô quảng cáo.
Nếu bạn mới tham gia thị trường hoặc làm theo hình thức dropshipping. Bạn có thể tải về hướng dẫn chọn sản phẩm làm dropshipping bên dưới.
Do đó để tìm ra sản phẩm tốt thì bạn cũng phải test và test. Cho đến khi có đơn hàng mới tăng quy mô của chiến dịch quảng cáo lên.
Bạn có muốn tôi chia sẻ tiếp về các chủ đề nào trong mảng thương mại điện tử như : chọn sản phẩm, xây dựng cửa hàng online và làm chủ traffic thì comment bên dưới nhé.
Lưu ý: Những điều tôi chia sẻ đều rút là từ kinh nghiệm của mình. Điều đó có nghìa tôi không đảm bảo bạn làm như tôi thì sẽ có kết quả này. Tôi không tin vào làm giàu nhanh chỉ nhờ quảng cáo và sản phẩm. Mà còn phụ thuộc vào các nguồn lực khác của bạn nữa.
Sau khi bạn đã có sản phâm thì việc tiếp theo của bạn là xây dựng cửa hàng để mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.
Để có thể làm được điều này hiệu quả bạn cần làm thêm việc kéo traffic tới website. Qua tìm kiếm chủ động trên công cụ tìm kiếm Google,Bing. Hoặc tiếp cận khách hàng khi họ đang sử dụng mạng xã hội. Tất nhiên là vẫn còn nhiều nguồn traffic khác nữa giúp bạn có thêm lượt truy cập vào site của bạn. Nhưng đây là những nền tảng cơ bản giúp bạn bán hàng online thành công.

Cách làm này được tôi chia sẻ chi tiết hơn trong khóa học tạo cửa hàng online cho các doanh nghiệp truyền thống. Bao gồm xây dựng website thương mại tử và làm quảng cáo.
Khóa học và đang hoàn thiện ở bước xây dựng cửa hàng online. Bạn có thể đăng ký học khi nó còn miễn phí tại đây bằng cách bấm vào nút tìm hiểu thêm

Bên cạnh đó bạn sẽ nhận về cheat seat 4 bước để bán hàng sản phẩm online bằng quảng cáo Google. Dựa trên 1 case study rất thành công của tôi.
Hãy đăng ký ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi nó qua email của bạn.
Tôi cam kết bảo mật thông tin tối đa cho khách hàng của mình.
Hẹn gặp lại bạn trong khóa học này.

Như vậy là trong bài viết này tôi đã giới thiệu cho bạn bước đầu tiên để Làm thế nào để tạo doanh nghiệp online có lãi trong ngày đầu tiên. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này của tôi.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.