Làm việc tại nhà  ‘Là Cuộc sống Tốt đẹp. Văn phòng cần phải chết.

10 mẹo làm việc tại nhà siêu hiệu quả đảm bảo không phải ai cũng biết
 ảnh sưu tầm

Làm việc tại nhà  ‘Là Cuộc sống Tốt đẹp. Văn phòng cần phải chết.
Tôi xin nói thẳng: Tôi không bao giờ muốn quay lại văn phòng.

Có một cuộc tranh luận đang diễn ra trên LinkedIn.

Tất cả chúng ta có nên quay lại văn phòng vào một ngày nào đó không?

Tôi nói không có cách nào đáng sợ. Làm việc tại văn phòng là cách làm việc ít yêu thích nhất của tôi. Tôi sẽ không đi dễ dàng, bạn nghe tôi nói?
Lộ trình đi làm có mùi hôi nách

Chuyến tàu tôi bắt để đi làm đã kín chỗ vào thời điểm nó đến ga của tôi. Điều này có nghĩa là tôi ngửi thấy nách của nhiều người trong khi là một trong số nhiều con cá mòi bị mắc kẹt trong toa tàu, không thể thở được.

Việc đi làm mất rất nhiều thời gian trong ngày của tôi và tôi sống gần thành phố. Đi làm có nghĩa là tôi sẽ phải mua ngôi nhà đầu tiên của mình gần thành phố hơn tôi muốn. Ở một thành phố lớn như Melbourne, điều này phải trả một cái giá rất lớn.

Chi phí sinh hoạt gần thành phố có nghĩa là tôi sẽ phải làm việc lâu hơn và vất vả hơn để trả hết núi nợ khổng lồ đang chờ đợi tôi khi tôi mua căn nhà phố bằng hộp các-tông của mình trong một con hẻm có nhiều chuột, gần văn phòng bắt buộc.

Tôi có thể làm tốt công việc của mình ở nhà. Tại sao tôi cần phải thế chấp quyền tự do của mình để sống gần một văn phòng khiến tôi làm việc kém hiệu quả hơn?

Đi làm là một cơn ác mộng sau khi bạn làm việc ở nhà hàng ngày trong một năm. Tất nhiên là trừ khi bạn thích mùi của nách.
Đại dịch vẫn chưa kết thúc

Mọi người ở văn phòng của tôi tiếp tục có kế hoạch trở lại làm việc. Mặc dù vậy, đại dịch không quan tâm. Chúng tôi đã có nhiều ngày không có trường hợp nào ở Úc. Bây giờ chúng tôi lại bùng phát và tôi đang bị khóa lại.

Các loại vắc-xin sẽ mất nhiều thời gian để được đưa vào sử dụng. Ý tưởng rằng đại dịch sẽ đột ngột biến mất thật nực cười. Vịt Donald sẽ nói gì vậy?

Văn phòng vẫn là một ảo tưởng. Cứ để như thế. Có lẽ chúng ta có thể chuyển đổi văn phòng thành nhà ở cho người vô gia cư, thay vì lãng phí không gian cho các cuộc họp không có ROI rõ ràng.


Gián đoạn đột ngột

Hãy nhớ lại những ngày tốt đẹp của văn phòng. Bạn tự rót cho mình một tách cà phê hòa tan el Cheapo (hoặc cà phê barista pha dở nếu nơi làm việc của bạn là một trong những loại đó). Sau đó, bạn đi về phía ghế văn phòng của bạn. Bạn đã gần tới. Bạn gần như đã đạt được tự do. Sau đó, Bob đi lang thang. Anh ấy muốn hỏi bạn nhiều câu hỏi mà tốt hơn là gửi qua email. Anh ấy cũng không thể hỏi họ một cách nhanh chóng. Bob chán.

Một khi bạn đánh bại Bob, thì người tiếp theo sẽ đến. Một ngày ở văn phòng là một ngày liên tục bị gián đoạn.

Các chuyên gia về năng suất nói rằng thông báo trên điện thoại của bạn là nụ hôn của thần chết. Nhưng còn Bob và ban nhạc lầm lạc của anh ta thì sao? Tôi không bỏ lỡ sự gián đoạn văn phòng. Có lẽ kiếp sau tôi sẽ là một con mèo sống trong niềm an ủi.
Cuộc gặp gỡ bất ngờ

Bạn biết một trong những. Đó là thời điểm mà bạn quyết định lẻn ra cửa hông của văn phòng để ăn trưa sớm. Khi bạn bước qua cửa, nhìn ra phía sau bạn, thấy bờ biển trong vắt, và sau đó bước qua cửa, một đồng nghiệp ngẫu nhiên va vào bạn.

“Bạn có đi họp không?”

Tôi: “Cuộc họp nào?”

“Cuộc họp chúng tôi quyết định có ngay bây giờ để thảo luận về vấn đề này. Bạn biết không? Điều quan trọng đó. ” * Bữa trưa bị hủy hoại *

Khi mọi người sống chung như những con hổ trong chuồng ở sở thú, thật khó để tránh gặp phải sự choáng ngợp. Bạn có các cuộc họp đã lên lịch. Nhưng tất cả đều là một cuộc họp đột ngột không có kế hoạch trở thành một cái chết bởi một nghìn vết cắt trên giấy. Văn phòng là nơi luôn có cớ cho một cuộc họp.

Bữa trưa miễn phí cho những người thượng cổ và phụ nữ làm gái

Tôi ăn thực vật. Trong thế giới phục vụ văn phòng khiến tôi trở thành kẻ lập dị.

Bữa trưa văn phòng miễn phí là nơi tôi đến để bị đấm vào mặt bởi một chiếc bánh mì thịt lợn.

Đây là một lý do khác khiến tôi ghét văn phòng. Tại sao tất cả các bữa trưa văn phòng đều phải làm bằng thịt? Tại sao các văn phòng không thể bắt kịp thời đại, và nếu họ khăng khăng đòi ăn một loạt các thượng cổ và phụ nữ đói khát, hãy phục vụ một vài loại thực vật ở đây và ở đó?

Đồ ăn văn phòng dễ khiến bạn ăn gian khẩu phần ăn. Khi tôi ăn quá nhiều ở văn phòng, bụng tôi sẽ trở lại. Ở nhà, tôi ăn thức ăn lành mạnh vì tôi không cho phép mua đồ ăn vặt.

Đồ ăn vặt vào, chất lượng kém.
Văn phòng cần phải chết

Hãy cùng với Facebook thêm văn phòng vào danh sách những người phục vụ nghiệt ngã. Văn phòng là từ thế giới cũ.

Trong thế giới mới, mọi thứ đều là ảo. Chúng tôi vẫn có thể có văn phòng nhưng họ cần cập nhật. Những gì chúng tôi cần là một văn phòng ảo, nơi chúng tôi không cần phải trả một đống tiền để được đặt gần nó.
Bộ phim Star Wars dự đoán tương lai. Hình ảnh ba chiều của tôi đứng xung quanh trong quần lót của tôi sẽ đủ tốt cho một cuộc họp kinh doanh. Tin tôi đi, bạn không muốn gặp trực tiếp tôi. Bộ lọc Instagram không được bật lên quá cao khi bạn đứng cách xa khuôn mặt tôi vài inch.

Hiện nay cũng có bất động sản văn phòng ảo (thông qua Decentraland), nơi bạn có thể đặt một trụ sở khổng lồ quá cồng kềnh trong không gian mạng và giả vờ là tất cả đã trưởng thành và là người kinh doanh. Tôi không bao giờ muốn trở lại văn phòng thực.

Các đặc quyền khi làm việc tại nhà là quá tuyệt vời để từ bỏ. Hãy làm cho văn phòng thực tuyệt chủng, vì vậy văn phòng ảo có thể là tương lai.

 

Tim Denning

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.