Nếu bạn chọn áp dụng 5 tư duy này bạn sẽ trở thành triệu phú trong vài năm tới

Nếu bạn chọn áp dụng 5 tư duy này bạn sẽ trở thành triệu phú trong vài năm tới

Blog của Hậu về bán hàng online trên website và Youtube
Blog của Hậu về bán hàng online trên website và Youtube
Nếu bạn chọn áp dụng 5 tư duy này bạn sẽ trở thành triệu phú trong vài năm tới
/

Nếu bạn chọn áp dụng 5 tư duy này bạn sẽ trở thành triệu phú trong vài năm tới

Không đùa, 5 tư duy này mà những người thành công đã và đang làm trong thời gian vừa qua.

Đó là 5 tư duy mà có rất ít người áp dung.

Những hiệu quả thì rất cao đấy nhé.

Bài này sẽ chia sẻ cho bạn 5 cái đó.

Tác giả bài viết anthony moore trên medium

mình thấy hay cho nên mang về dịch rồi làm podcast cho các bạn nghe nè.

Đọc thêm tại blog của mình ở địa chỉ :hauwebs.com nhé

chuyên chia sẻ về marketing online trên Youtube, website, google.

Bài viết gốc

Nếu bạn chọn áp dụng năm tư duy này, bạn có thể sẽ kiếm được hàng triệu đô trong vài năm nữa

Ngừng sử dụng mạng xã hội, bắt đầu tạo ra nó.

Anthony Moore

 

 

Hình ảnh cho bài đăng

Nếu bạn chọn áp dụng 5 tư duy này bạn sẽ trở thành triệu phú trong vài năm tới
Nếu bạn chọn áp dụng 5 tư duy này bạn sẽ trở thành triệu phú trong vài năm tới

Nếu bạn sẵn sàng trông ngu ngốc trong thời gian đủ lâu, cuối cùng bạn sẽ trở thành triệu phú.

Gần đây tôi đã đọc rất nhiều tự truyện của những người thực sự nổi tiếng – những người nổi tiếng như Arnold Schwarzenegger, Tina Fey, Steve Martin, Ray Allen, Michelle Obama, Kevin Hart, Bryan Cranston, v.v.

Hầu hết họ là triệu phú; nhiều người là tỷ phú (giá trị tài sản ròng> 10 triệu USD).

Và tất cả bọn họ đã phải trông thật ngu ngốc trong một thời gian dài trước khi họ hiểu đúng.

Nhưng cuối cùng họ đã làm đúng. Và cách duy nhất để bạn bắt đầu làm mọi thứ đúng đắn là thử, thất bại, thử nghiệm, thất bại và học hỏi.

Sau khi đọc bảy cuốn sách tài chính phổ biến nhất mọi thời đại, tôi bắt đầu nhận ra một số hình mẫu của người giàu – họ có những suy nghĩ cụ thể mà hầu hết mọi người không có.

Vấn đề là, hầu hết mọi người đều sợ áp dụng những suy nghĩ này – mạo hiểm trông ngu ngốc, tách biệt khỏi đám đông, sống cuộc sống theo điều kiện của họ. Điều đó thật đau đớn, đáng xấu hổ và mọi người có thể cười nhạo bạn. Đó không phải là một cảm giác tốt đẹp.

Nhưng nếu bạn có thể áp dụng năm tư duy này, bạn có thể sẽ trở nên giàu có chỉ trong vài năm. Bởi vì nếu bạn sống như không ai khác đang sống hôm nay, thì cuối cùng, bạn sẽ có thể sống như không ai khác.

  1. Dành thời gian của bạn để mua tài sản

Sự thật là, những người giàu có được tài sản – những thứ giúp họ kiếm tiền theo thời gian – trong khi những người nghèo thường nhận các khoản nợ, những thứ không giúp họ kiếm được tiền.

Bạn càng mua nhiều rác, bạn càng có ít quyền tự do hơn. Như Neil Patel đã từng viết, “Thật vô lý khi chúng tôi ưu tiên thiết bị mới nhất, một chiếc ô tô tuyệt vời hoặc đồ chơi thời thượng hơn việc sở hữu thứ khiến chúng tôi cảm thấy gắn bó nhất và sống động nhất”.

Người giàu không chơi theo cùng một bộ quy tắc như những người khác.

Người giàu đọc mọi thứ, làm mọi thứ, nói điều, tránh điều vớ vẩn và tiêu tiền của họ vào những thứ rất khác so với những người khác. Người giàu thường hiểu biết về tài chính hơn nhiều so với những người nghèo; họ hiểu về tiền và cách kiếm tiền phù hợp với họ.

Người giàu mua những thứ xa xỉ từ số tiền họ kiếm được; người nghèo mua những thứ xa xỉ từ mồ hôi công sức và lao động khổ sai của họ.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy bắt đầu tiêu tiền vào tài sản – những thứ giúp bạn kiếm tiền theo thời gian.

Trong câu chuyện ngụ ngôn vĩ đại Người giàu nhất ở Babylon, George S. Clason giải thích rằng : “mỗi “đồng tiền vàng” (hoặc đô la) giống như một công nhân. Công nhân đó có khả năng tạo ra nhiều công nhân hơn một cách kỳ diệu, nếu bạn biết cách. Một công nhân / đô la có thể phát triển thêm hàng trăm “công nhân” cho bạn.”

Về cơ bản, mỗi đô la giống như một hạt giống nhỏ có thể phát triển và nảy mầm nhiều đô la hơn. Đây là bản chất của việc “tiền có ích cho bạn”. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải định vị tiền của bạn có vai trò tích cực chứ không phải là người bị động. Như người bạn của tôi, Tim Denning đã viết, “Bạn sẽ tự hủy hoại tài chính nếu bạn tiết kiệm.”

Ramit Sethi đã chỉ ra một cách khôn ngoan trong I Will Teach You To Rich:

“Do lạm phát, bạn thực sự đang mất tiền mỗi ngày, tiền của bạn nằm trong tài khoản ngân hàng.”

Nếu bạn muốn trở nên giàu có vào một ngày nào đó, hãy dành thời gian mua tài sản, đừng thổi phồng nó vào các tiện ích hoặc nhét nó vào ngân hàng nơi nó sẽ nhanh chóng mất giá.

 

  1. Chọn Chấp nhận Chỉ trích chứ Không phải Khen ngợi

Hầu hết mọi người chạy khỏi sự chỉ trích và đón nhận những lời khen ngợi. Đây là lý do số 1 tại sao hầu hết mọi người sẽ ở trong sự tầm thường và không bao giờ đạt được thành công thực sự.

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều sợ thất bại và bị chỉ trích. Chắc chắn là điều đó thật đáng sợ và đau đớn. Nhưng như tác giả sách bán chạy số 1 của New York Times, Mark Manson đã từng viết, “Chúng ta chỉ có thể thực sự thành công ở những thứ chúng ta sẵn sàng thất bại”.

Hầu hết mọi người đều ghét thất bại. Họ chạy khỏi nó.

Trong mắt họ, nếu họ sai một thứ gì đó, nghĩa là họ đã sai. Vì giá trị bản thân của họ gắn liền trực tiếp với thành tích của họ, nên bất kỳ thất bại nào đều là bằng chứng họ không đủ tốt.

Nhưng đây chính xác là lý do tại sao họ sẽ ở trong tầm thường. Nếu họ không sẵn sàng thất bại, họ sẽ không thể học hỏi từ những sai lầm của mình. Nếu họ không bao giờ học, họ sẽ không bao giờ trưởng thành và phát triển thành một thứ gì đó hơn thế nữa.

Nếu bạn không sẵn sàng thất bại, bạn đảm bảo rằng bạn sẽ luôn ở mức trung bình tốt nhất.

Nếu bạn muốn phát triển thành một phiên bản phi thường của chính mình, bạn phải sẵn sàng thất bại – rất nhiều.

Câu nói yêu thích của tôi từ nhà triết học vĩ đại Epictetus là câu này: “Nếu bạn muốn cải thiện, hãy bằng lòng khi bị cho là ngu ngốc và ngu ngốc.” Cải tiến đòi hỏi thất bại. Sự chỉ trích thường có trong bất kỳ quá trình nào mà các mục tiêu thực sự lớn đang ở trên đường.

Nếu bạn muốn một ngày nào đó giàu có, hãy ngừng chạy theo những lời chỉ trích. Bắt đầu đón nhận nó, nhận ra nó không mang tính cá nhân, mà chỉ là bạn đang phát triển thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

  1. Chọn để không sợ trông ngu ngốc

Hầu hết mọi người đang sống dựa trên các điều khoản của người khác – tránh chế giễu và có thể khiến bạn xấu hổ. Trong hầu hết các trường hợp, suy nghĩ này xuất phát từ những ký ức ban đầu hoặc thời thơ ấu. Thật là điên rồ khi có bao nhiêu sức mạnh những kỷ niệm nhỏ đã qua chúng ta; chúng ta đã trao bao nhiêu sức mạnh cho người khác, để họ không cười nhạo chúng ta.

Nhưng bạn không cần phải sợ nữa. Bạn không phải sống trong sợ hãi, sống phản ứng theo cách tránh xấu hổ.

Chỉ vì bạn thất bại không làm bạn thất bại.

Trên thực tế, có một số lợi ích vô lý khi trông ngu ngốc.

Trong bài Ted Talk mang tính biểu tượng của mình, Jia Jiang đã thảo luận về cách anh ấy tạo ra và thực hành hệ thống “liệu ​​pháp từ chối” rất riêng của mình, chủ ý đặt mình vào những tình huống mà anh ấy trông thật ngu ngốc để vượt qua nỗi sợ bị từ chối.

Anh ấy có thể yêu cầu chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh yêu thích của mình để được “nạp thêm bánh mì kẹp thịt” miễn phí (nó giống như thế này). Hoặc hỏi một người hoàn toàn xa lạ để vay 100 đô la. Anh ấy gõ cửa nhà ai đó và hỏi liệu anh ta có thể đá một quả bóng ở sân sau của họ không. Trong thí nghiệm nổi tiếng nhất của mình, anh đã hỏi một nhân viên thu ngân của Krispy Kreme liệu cô ấy có thể tạo ra một chiếc bánh rán giống với 5 chiếc nhẫn Olympic không.

Anh ấy học được gì từ việc luyện tập trông như một thằng ngốc?

Đừng xấu hổ.

Nếu bạn muốn thành công, bạn phải từ bỏ thái độ non nớt này và hoàn toàn tập trung vào bản thân và làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không sợ hãi hoặc những gì người khác có thể nghĩ.

Chọn để không sợ trông ngu ngốc.

  1. 4. Hãy là người hầu như không bao giờ đi theo đám đông

‘Bất cứ khi nào bạn thấy mình đứng về phía số đông, đó là lúc bạn nên dừng lại và suy ngẫm.’ -Mark Twain

Nếu bạn làm theo lời khuyên truyền thống, bạn có thể sẽ không bao giờ giàu có.

Đừng lắng nghe số đông.

Đó là bởi vì phần lớn mọi người không giàu có. Hầu hết mọi người đều đổ vỡ, nợ nần và có những hành vi tài chính kém. Hầu hết mọi người chi tiêu quá mức, không tiết kiệm, không đầu tư và không phát triển trí thông minh tài chính của họ.

Tại sao bạn lại làm theo lời khuyên của họ?

Một trong những lý do mà các triệu phú thành công về mặt kinh tế là họ nghĩ khác. ‘-Thomas Stanley

Hãy nghĩ về những lời khuyên tài chính phổ biến nhất mà bạn đã nghe trong nhiều năm. Nó có thể bao gồm các khuyến nghị như:

-Tiết kiệm tiền của bạn

-Kiếm một công việc tốt với mức lương hậu hĩnh

-Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

-Thanh đạm

-Đừng chấp nhận rủi ro tài chính lớn

-Nhà của bạn là tài sản lớn nhất của bạn

-Trả hết thẻ tín dụng của bạn hàng tháng

Nhưng theo những cuốn sách tài chính có ảnh hưởng nhất thế giới, lời khuyên này thường không có thật.

Những lời khuyên truyền thống thực sự là thứ ngăn cản mọi người đạt được sự giàu có. Các ý tưởng thường dựa trên việc tránh rủi ro và sợ hãi. Chúng nó rất nhỏ. Cổ xưa. Đã lỗi thời.

Những người giàu có không chạm vào thứ này.

Một trong những đặc điểm chung nhất của những cá nhân giàu có là họ thường đi ngược lại xu hướng hành vi tài chính chính thống.

Irving Kahn, một nhà đầu tư thành công 109 tuổi từng châm biếm, “Tôi khuyên các nhà đầu tư tư nhân nên điều chỉnh các quan điểm phổ biến mà họ nghe được trên radio, truyền hình và internet. Chúng không hữu ích ”.

Warren Buffet đồng ý. “Một nhà đầu tư giỏi có tính khí trái ngược với tính khí đang thịnh hành trên thị trường.”

Trong khi tất cả mọi người đang hoảng loạn, những người giàu có đang lợi dụng. Ramit Sethi từng nói: “Sợ hãi không có lý do gì để không làm gì với tiền của bạn. Khi những người khác sợ hãi, sẽ có những món hời được tìm thấy ”.

Những người thực sự giàu có bỏ qua những lời khuyên truyền thống.

Trên thực tế, hành vi của những người giàu có thường bị đa số coi là mạo hiểm, bốc đồng hoặc thậm chí nguy hiểm. Tuy nhiên, họ là những người có tài sản, không phải chúng tôi.

Tóm lại: nếu bạn muốn xây dựng khối tài sản khổng lồ, đừng nghe những lời khuyên truyền thống.

Tôi sẽ cho bạn biết cách trở nên giàu có. Đóng cửa lại. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi ”. -Warren Buffet

  1. Ngừng trở thành người tiêu dùng phương tiện truyền thông xã hội, hãy trở thành người sáng tạo

Russel Brunson, đồng sáng lập ClickFunnels (trị giá 360 triệu đô la), là một trong những nhà tiếp thị internet giàu có nhất trên thế giới. Gần đây anh ấy đã mô tả mối quan hệ của mình với mạng xã hội:

Tôi chỉ sử dụng các ứng dụng xã hội của mình cho hai mục đích: sản xuất và xuất bản nội dung và theo dõi [khách hàng trong mơ] của tôi. Tôi không dùng chúng để làm ‘xã hội’, vì đó là cách nhanh nhất để hủy hoại cuộc sống của bạn… bạn đừng bao giờ coi mình là ‘người tiêu dùng’ mạng xã hội mà là ‘nhà sản xuất’ của nó.

Hầu hết mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội – rất nhiều. Đó là điều đầu tiên mọi người làm khi thức dậy, điều cuối cùng họ làm trước khi ngủ và một trong những phản ứng phổ biến nhất đối với sự buồn chán.

Nhưng miễn là bạn chủ yếu sử dụng các ứng dụng xã hội, bạn sẽ rơi vào cùng một cái bẫy mà mọi người không thành công nhất và đã rơi vào. Các nghiên cứu cho thấy việc cuộn qua mạng xã hội hầu như không bao giờ có tác động tích cực; nó hầu như luôn luôn tiêu cực, khiến bạn nản lòng, ghen tị và thất vọng.

Ở Hollywood, có hai loại người: những người đứng trước ống kính (diễn viên) và những người đứng sau (những người khác). Nếu đứng trước ống kính, bạn thường thể hiện, hành động như một ai đó hoặc một thứ gì đó khác. Những người đứng sau máy quay không hành động, họ tập trung và thể hiện và hoàn toàn là chính mình.

Đã đến lúc bước ra sau máy quay.

Ngừng tiêu thụ rác, bắt đầu sáng tạo nghệ thuật. Giúp đỡ mọi người bằng cách truyền bá một thông điệp , giải quyết vấn đề và khiến mọi người muốn theo dõi bạn. Nếu bạn làm điều đó đủ lâu, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Tóm lại là

Một trong những khoảnh khắc tự do nhất của cuộc đời tôi là khi tôi nhận ra rằng tôi có thể áp dụng bất kỳ tư duy nào mà tôi muốn. Tôi có thể là bất cứ điều gì, làm bất cứ điều gì, chỉ cần tôi tìm thấy tư duy đúng đắn.

Sau khi đọc hàng trăm cuốn sách về thành công, tài chính và phát triển bản thân, tôi bắt đầu thấy một số khuôn mẫu, một số suy nghĩ chung mà tất cả những người thành công này có và cuối cùng đã khiến họ trở thành hàng triệu phú.

James Allen đã từng viết, “Là một người đàn ông gầy, vì vậy anh ấy là như vậy.” Những gì bạn nghĩ là những gì bạn trở thành – sử dụng năm tư duy này để trở thành phiên bản thành công nhất của chính bạn.

Sẵn sàng để thăng cấp?

Hãy đọc tiếp bài thứ hai về cách làm thế nào để bán hàng vào buổi sáng.

Trước khi bạn lên mạng.

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.