Tại sao nội dung  của bạn nên được làm và trình bày theo mô hình khách hàng hài lòng?

 

Tại sao nội dung  của bạn nên được làm và trình bày theo mô hình khách hàng hài lòng?

 1.  Mô hình khách hàng hài lòng là gì ?
 2. Tại sao nội dung của bạn cần đi theo mô hình khách hàng hài lòng 
 • Lý do thứ nhất : Mô hình phễu đã hết thời và không còn hiệu quả
 • Lý do thứ hai: Khách hàng càng hài lòng thì sẽ làm marketing truyền miệng càng tốt
 • Lý do thứ 3: Bạn có thể phục vụ được những khách hàng mua ngay. Nó phù hợp với những người bán hàng, rổ chức cần bán hàng khi mới mới bắt đầu khởi nghiệp. 
 1. Ứng dụng mô hình khách hàng hài lòng vào việc marketing và bán đồ nội thất. 
 2. Kết luận 

 

 1.Mô hình khách hàng hài lòng là gì ?

Ngày trước tôi mới bước vào lĩnh vực marketing, thiết kế website cho các công ty, xưởng sản xuất, cửa hàng nội thât. Tôi không biết làm gì cả. Ngay cả khi định mở một trang web về bán đồ gỗ . Thì kinh nghiệm về marketing và bán hàng của tôi cũng chỉ là con số không. 

Thế là tôi đi tìm ở khắp nơi trên internet. Đi học hết hội thảo này đến hội thảo nọ. Đăng ký e-mail của rất nhiều chuyên gia internet marketing, Tây có, ta có. Mà tôi vẫn không biết phải làm gì để có thể học được cả. 

Nó không thấm vào đầu tôi được. Mặc dù không thể phủ nhận là nó rất đúng. Và đem lại hiệu quả cho các cá nhân , doanh nghiệp ứng dụng nó. 

Cho đến một ngày. Tôi gõ trên youtube cách quảng cáo zalo  và tìm kênh youtube mà tôi đăng ký bấy lâu nay. Trong  video hướng dẫn quảng cáo zalo đó. Chủ nhân kênh web 5 ngày. Đã giới thiệu cho tôi  về mô hình hài lòng. Mà theo anh ấy là chưa có ở đâu trên internet. Và do anh ấy nghĩ ra. 

Tôi liền xem hết video đó.  Được anh ấy giải thích rằng. Mô hình khách hàng hài lòng là người làm nội dung quảng cáo .Sẽ tạo ra những nội dung mà khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm đó họ sẽ thấy chính mình đang sử dụng, thưởng thức sản phẩm đó. 

Đúng rồi đó. Ví dụ rõ nhất là ở trong ngành thời trang, giải trí. 

Một anh chàng thích hát Karaoke khi nhìn thấy một bức ảnh vài người bạn đang cùng nhau hát Karaoke ngon lành bằng cái mic đó .Cùng với lời kêu gọi : “Chủ nhật này tụ tập với bạn bè hát ở nhà bằng mic Kara  thì còn gì vui bằng”. Khiến cho anh ta có ý định sở hữu sản phẩm đó. 

Tương tự một cô gái đi qua cửa hàng thời trang nhìn thấy một bộ váy đẹp. Sẽ nảy sinh ý muốn ướm thử trong tâm trí. Từ đó khiến cho họ nghĩ đến quyết định mua hàng khi có dịp. 

 

Vâng mô hình khách hàng hài lòng là như vậy đó. 

Khi đặt mình vào trong vị trí của một khách hàng sử dụng sản phẩm thì bạn sẽ thấy. Đó là lý do chính khiến khách hàng chi tiền. 

Tất nhiên đây chỉ là kết quả thôi. Là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp, người bán hàng, người làm marketing đều hướng đến. 

Nó đơn giản , hiệu quả và hữu ích hơn rất nhiều so với lời kêu gọi cũ mèm của người bán hàng từ thuở nghề này xuất hiện trên trái đất. “ hãy mua hàng của tôi , đừng mua hàng của bên A,B,C. 

Vậy tại sao nội dung của nó cần đi theo mô hình khách hàng hai lòng. Câu trả lời sẽ đến trong phần 2 mời các đọc tiếp. 

 1. Tại nội dung của bạn nên đi theo mô hình này. 

 Có ba lý do chính sau đây. 

  Một là khách hàng hài lòng là cách marketing và bán hàng hiệu quả nhất.

 • Khách hàng hài lòng sẽ giới thiệu cho khách hàng khác.

Marketing truyền miệng vẫn là phương thức marketing tốt nhất trong mọi thời đại dù cho công nghệ đã thay đổi thế giới ra sao. Theo một nghiên cứu thì của Microsoft thì một khách hàng hai lòng sẽ giới thiệu tới 5 khách hàng khác.  Còn khi họ không hài lòng thì họ mang nỗi hận đó mang tới 26 người khác. Mà các bạn biết rồi đó sự tiêu cực lan rộng hơn điều tích cực rất nhiều. 

-Cho nên người bán hàng muốn có được uy tín và marketing miễn phí thì ai cũng biết là cần khiến khách hàng hài lòng ở một mức nhất định.  Bởi vì khách hàng được giới thiệu bởi bạn bè của họ là khách hàng trung thành. Còn những người khác thì không trung thành như vậy. Chỉ cần không hài lòng ở một điểm. Họ sẽ ngay lập tức chuyển sang thương hiệu khác ngay. 

Nhất là trong thời đại thông tin hiện nay. Thời đại mà bất cứ ai cũng có thể bộc lộ nỗi lòng và biến nó từ một micro-content thành một cơn đại hồng thủy nhờ sự lan truyền nhanh chóng của mạng internet. Có thể nhấn chìm bất cứ doanh nghiệp nào dù mạnh mẽ tới đâu. 

 • Bạn có thể tăng giá khi bán hàng cho khách hàng trung thành mà vẫn nhận được sự cảm thông.  Dĩ nhiên là phải đi kèm với một lý do phù hợp.  Apple đã thành công khi tăng giá iphone X cao hơn điện thoại cũ gấp 1,5 lần mà vẫn đạt được thành công nhò những khách hàng trung thành này. 

 Hai là: Mô hình phễu marketing đã dần thay đổi ,không còn phù hợp nữa. 

 Phễu marketing đã đã ra đời từ năm 1908. Và nó liên tục phát triển thay đổi liên tục. 

Tuy nhiên nó dần dần bộc lộ nhiều yếu điểm. 

 Tôi không phải là chuyên gia về marketing . Nhưng cũng nhận ra là nó sẽ ngày không phù hợp khi: 

 • Tốn nhiều chi phí về nhân sự để tối ưu hệ thống.
 • Có quá nhiều bước cần phải làm. 
 • Nó sẽ mất năng lượng khi gần đến đáy. 

Theo phó chủ tịch của hubspot ông Shahid Nizami công ty tạo ra khái niệm Inbound marketing.

Thì mô hình phễu có ưu điểm là tạo ra khách hàng. Nhưng khong giúp cho công ty phát triển thêm. 

Do nó phải tìm kiếm , chắt lọc những người khách hàng phù hợp cho nên số lượng người đã mua hàng có thể giới thiệu cho công ty bạn rất ít. 

Thế nhưng có lẽ điều này sẽ khó xảy ra với chiếc phễu (mô hình Funnel) đã từng được xem là thần thánh đối với dân marketing trước đây. Theo mô hình này, marketing được nhắc đến đầu tiên, là những người mang data về cho sales chăm sóc và chốt đơn. Khách hàng nằm ở đáy của chiếc phễu, theo một cách nhỏ giọt. Và chiếc phễu đó sẽ mất dần năng lượng khi đến gần đáy.

Với sự lên ngôi của “word of mouth” (truyền miệng), sự trung thành của khách hàng sẽ là yếu tố quyết định rất lớn tới tăng trưởng của doanh nghiệp. Do đó, họ cần được đặt ở vị trí trung tâm của chiếc bánh chạy đà trong mô hình fly-wheel bởi chính họ là một kênh marketing tốt.

            Khách hàng càng hài lòng, sức hút của bạn càng trở nên mạnh mẽ. Bạn càng tăng lực đẩy của bánh xe thì khách hàng sẽ càng được tiếp sức”, ông Shahid Nizami khẳng định.

 Do đó vị chủ tịch này đề xuất mô hình marketing mới .Đó là mô hình bánh đà. Fly-wheel.  Mô hình này đặt khách hàng ở giữa . Và tập trung vào làm hài lòng khách hàng. Làm động lực để quay bánh đà liên tục.

Cũng khá giống mô hình khách hàng hài lòng mà tôi đã đề cập ở trên ấy chứ. 

Khác với phễu mô hình này có 3 bước mà bạn thấy ở trong ảnh.

 • Attract(thu hút)
 • Engage( gắn kết )
 • Delight( làm thỏa mãn)

 

 • Rất nhiều công ty nói là tập trung vào khách hàng nhưng thực tế lại tập trung vào chính họ. Nói đặt khách hàng lên hàng đầu nhưng đa số liệt khách hàng vào cuối danh sách. Doanh nghiệp cần thay đổi nếu muốn tăng trưởng, đặt khách hàng vào trung tâm Fly-wheel, tăng lực đẩy, giảm ma sát để bánh xe quay nhanh hơn”, ông Shahid Nizami nhấn mạnh.
 • Nếu như trong mô hình chiếc phễu, mọi nguồn lực đều được tận dụng nhằm thu hút và lôi kéo khách hàng thì trong mô hình Fly-wheel, lực được sử dụng để củng cố mối quan hệ với khách hàng và giúp họ đạt được mục tiêu. Việc thu hút sự chú ý của khách hàng cần tập trung vào sở thích của họ, làm tăng giá trị cho họ rồi mới tách chiết những giá trị đó cho doanh nghiệp
 • Tốc độ quay của Fly-wheel cũng bị tác động rất mạnh bởi sự liên kết của các yếu tố tạo ra nó. Sales và marketing cần có sự phối hợp ăn ý, đặc biệt khi làm việc với khách hàng. Ngoài tăng tốc độ, giảm ma sát cho Fly-wheel cũng quan trọng trong việc tăng sức cho bánh xe, khiến khách hàng hài lòng hơn từ đó đẩy tăng trưởng cao hơn.
 • Ma sát là những điểm yếu, những vấn đề khách hàng gặp phải khiến họ bị mất động lượng. Ma sát cũng hình thành khi không xác định đúng đối tượng khách hàng, dẫn đến việc sử dụng sai chiến lược…
 • Theo ông Shahid Nizami, mô hình FLY-wheel có ba giai đoạn quan trọng gồm attract (thu hút), engage (lôi kéo) và delight (làm thoả mãn). Trong đó attract là việc tận dụng chuyên môn để tạo ra những nội dung và cuộc hội thoại tạo nên mối quan hệ ý nghĩa với đối tượng. Ở giai đoạn này, inbound marketing (một trường phái tiếp thị mới sử dụng nội dung hấp dẫn trên môi trường mạng để thu hút và tương tác với đối tượng) nhắm đến khách hàng và làm thỏa mãn họ được xem là công cụ hữu hiệu.
 • Engage là xây dựng mối quan hệ bền vững bằng việc cung cấp giải pháp cho vấn đề và mong muốn của khách hàng và delight là việc cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời, tạo cho khách hàng trải nghiệm thật sự, truyền năng lượng cho khách hàng, để họ có thể nói tốt về thương hiệu hoặc thậm chí mang lại doanh thu mới cho công ty.
 • Như vậy có thể nói, tập trung tối đa hoá sự hài lòng của khách hàng sẽ là chìa khoá để thúc đẩy tăng trưởng. 

Vậy dó nội dung của bạn sẽ tập trung vào việc chính là giải quyết vấn đề cho khách hàng. Lúc này việc có thu thêm lead hay không phải là vấn đề quan trọng. Việc quá tập trung vào thu lead sẽ làm giảm trải nghiệm khách hàng trên website. Do đó google cũng cảnh báo, việc tạo ra pop-up, form ở khắp nơi trên trang website sẽ làm tăng tỷ lệ thoát trang của bạn. 

Lúc này toàn bộ công ty sẽ tập trung vào làm marketing,vào chăm sóc khách hàng. Chứ đó không còn nhiệm vụ của bộ phận chăm sóc khách hàng nữa. 

Làm như vậy thì bạn sẽ được giải phóng ra khỏi sức ép của mình mục tiêu mà chính bạn đã đặt ra. Lúc này bạn chỉ cần dành thời gian dể hiểu khách hàng và cải thiện sản phẩm của bạn mà thôi. Bên cạnh đó còn dư tý thời gian nào bạn sẽ tập trung vào việc sáng tạo để làm việc thông minh hơn, vui vẻ hơn.

Ba là bạn có thể bán hàng cho khách hàng mua ngay. 

Trong bất cứ thị trường này luôn tồn tại ít nhất 30% khách hàng luôn có nhu cầu mua ngay sản phẩm mà bạn bán.  Dan Kenedy viết trong sách: ‘Chiến lược marketing đỉnh cao’

Thật vậy đó là lý do tại sao các cửa hàng truyền thống vẫn bán được hàng. Những người chạy quảng cáo bán hàng vẫn tiếp tục bán được hàng trên các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, Alibaba. 

 Việc của bạn chính là tìm ra khách hàng mua ngay này để bán hàng cho họ. 

Điều này rất quan trọng với mọi nhân viên marketing và bán hàng nào trong giai đoạn đầu làm việc.  Bởi vì :”sales có thể giải quyết tất cả mọi vấn đề trong doanh nghiệp của bạn.

 Vậy nếu bạn áp dụng mô hình bánh đà này vào thì trong ngắn hạn bạn sẽ bán được hàng cho những người này mà ít phải tốn nguồn lực. Ít gặp phải sự từ chối. Đồng thời họ là những người mà bạn có thể tạo mối quan hệ tốt .Cung cấp bằng chứng xã hội giúp bạn tạo ấn tượng với những khách hàng mới. 

 Từ nguồn thu nhập này bạn có thể tái đầu tư vào hoạt động để bánh đà hoạt động hiệu quả hơn. 

 

 1. ứng dụng mô hình khách hàng hài lòng trong lĩnh vực nội thất. 

Từ khi biết tới các khái niệm, chiên lược trên . Tôi liền đem nó áp dụng  vào lĩnh vực mình đang hoạt động là nội thất. Tôi thấy điều này là rất dễ dàng. 

Và bạn hoàn toàn có thể làm được nó một cách đơn giản. 

Mô hình khách hàng hài lòng của bên nội thất cũng khá giống ngành bất động sản. Câu hỏi khách hàng hài lòng khi nào sẽ được trả lời tương tự như khi họ mua nhà mới. 

Chỉ khác là họ sẽ hình dung được rõ ràng hơn. Chính xác và gần gũi hơn. Bởi vì đó là những đồ vật sản phẩm quen thuộc với họ từ bé đến lớn. 

Đã từng có thời gian đi chở hàng và lắp ráp nội thất với bố của tôi. Tôi nhận thấy rằng

 -Khách hàng mua nội thất đa phần đều là những gia đình mới cưới. hoặc sắp cưới nên đi nội thất cho vợ chồng mới sau khi mua nhà hoặc được bố mẹ hai bên cho nhà. Đối tượng là những người trẻ.tuổi từ 20-30 

-Khách hàng đã và đang hoàn thiện nhà, sửa nhà thường là trong quá trình đang trát nhà, hoặc sơn xong. Họ là khách hàng mua ngay khi có sản phẩm phù hợp. Họ là những người ở độ tuổi trung niên từ 30-50 tuổi.,

– Khách hàng  mua đồ nội thất mới khi đồ đạc của họ đã quá cũ, kém chất lương. Dùng được 20 năm rồi. Khách hàng cũng là độ tuổi trung niên tuổi từ 40-60 tuôi. 

Với mỗi phân khúc tuổi khách nhau và hoàn cảnh khác nhau. Bạn đều phải có cách làm nội dụng phù hợp nhằm chạm vào insight của họ. 

Với khách hàng mới cưới , sắp cưới đó là những hình ảnh thể hiện sự tinh khiết, sạch sẽ, mới mẻ. và nó hợp với căn phòng trẻ trung của họ. 

Với khách hàng độ tuổi trung niên. Điều họ quan tâm nhất là nó có vẻ đẹp. Và giống như nhà hàng xóm của họ.Được hàng xóm khen hết lời là một trong niềm kiêu hãnh của họ.  Nó càng đẹp, dễ dùng. Họ có thể sử dụng nó nhiều thì càng tốt tốt. 

Với khách hàng trung niên: Họ thích những cái tốt như cái cũ. Với vẻ ngoài đẹp hơn. Những cái gợi về ý ký úc tươi đẹp  ngày xưa thì càng khiến họ thấy có hiệu quả.  Những người này thường không thích thay đổi cho nên marketing hoài niệm ,quay trở lại thời cổ điển thì họ càng thích. 

Nhưng trên hết mô hình khách hàng lòng cần đi theo một câu chuyện để làm nổi bật khách hàng. Để họ thấy mình ở trong đó. 

 

Nếu không thì hết các bài mô tả sản phẩm. Kể cả sản phẩm cũ đều rất nhàm chán.  Và bạn chỉ có thể bán theo giá  sản xuất nó+ tính năng của nó. Chứ không thể bán cao hơn được. 

Dĩ nhiên là bạn nên làm việc này có đạo đức. Phục vụ những điều mà khách hàng cần.chứ không phải là khiến họ mua vô tội và. Vừa khiến họ trở lên khổ sở hơn. Môi trường cũng gặp tai họa lớn hơn. 

 1. Kết luận

Sự thật là marketing hay quảng cáo, truyền thông vốn chưa hề thay đổi. Cái thay đổi chỉ là những khái niệm và cách làm mà thôi. 

Chứ mục tiêu và chiến lược thì vẫn như vậy. 

Ngày xưa cũng đã có người áp dụng chiến lược cho đi, hiến dâng tài năng để giúp đỡ khách hàng. Đồng thời đón nhận những thành tựu tốt đẹp. 

Chỉ là có quá ít người biết và áp dụng chỉ vì họ không biết và phàn nàn nó quá khó. 

Nhưng chỉ cần bạn gạt bỏ hai từ trên. Và chịu khó học thì bạn luôn có thể phục vụ khách hàng tốt hơn mà không phải đi tìm khách hàng. 

Trên đây là bài viết của tôi về chủ đề: tại sao nội dung của bạn nên đi theo mô hình khách hàng hài lòng. 

 

Nếu bạn có bất câu hỏi nào, thắc mắc hãy để lại bình luận. Tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. 

 Đồng thời tôi sẽ cập nhật kết của mình tại đây. 

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. 

 

Why should your content be made and presented to a satisfied customer model?

 1. What is the model of satisfied customers?
 2. Why your content needs to follow a satisfied customer model

– The first reason: The funnel model has expired and is no longer effective

– The second reason: The more satisfied the customer, the better word of mouth marketing

– Reason 3: You can serve customers who buy immediately. It is suitable for salespeople who need to sell when starting out.

 1. Applying a satisfied customer model to marketing and selling furniture.
 2. Conclusion

 

 1. What is the model of satisfied customers?

The day before, I just entered the field of marketing, designing websites for companies, factories, furniture stores. I do not know what to do. Even if you’re planning to open a website about furniture sales. My marketing and sales experience is just a zero.

So I searched everywhere on the internet. Go from seminar to conference. Sign up for e-mail for a lot of internet marketing experts, Western yes, we have. But I still don’t know what to do to be able to learn it.

It doesn’t penetrate my head. Although undeniable it is very true. And effective for individuals, businesses apply it.

Until one day. I type on youtube how to advertise zalo and find the youtube channel that I signed up for so long. In that instructional video ad zalo. The owner of the web channel 5 days. Told me about the satisfied model. Which according to him is not available anywhere on the internet. And so he thought.

I watched the whole video. He explained that. A satisfied customer model is the person who makes advertising content. Will create the content that customers are in need of that product, they will find themselves using and enjoying that product.

That’s right. The best example is in the fashion industry, entertainment.

A guy who likes to sing Karaoke when he sees a picture of a few friends singing a good Karaoke together with that mic. Along with the call: “This Sunday gathering with friends singing at home with Kara mic is still What fun is “. Caused him to intend to own the product.

Similarly a girl walking through a fashion store saw a beautiful dress. There will arise a desire to try on the mind. That makes them think about buying when given the opportunity.

 

Yes, the satisfied customer model is that.

When you put yourself in the shoes of a customer, you will see it. That is the main reason customers spend money.

Of course this is just the result. Is the goal that every business, sales person, marketer is aiming.

It is simpler, more effective and more useful than the old call of the salesman since this profession appeared on earth. “Buy from me, don’t buy from side A, B, C.

So why should its content follow the two-pronged customer model? The answer will come in part 2, please read more.

 1. At your content should follow this model.

 There are three main reasons as follows.

  One is customer satisfaction is the most effective way of marketing and selling.

– Satisfied customers will recommend to other customers.

Word of mouth marketing is still the best marketing method of all time no matter how technology has changed the world. According to a study by Microsoft, a two-hearted customer will refer to five other customers. When they are not happy, they bring that regret to 26 other people. But as you know, the negativity spreads much more than the positive.

-So the sellers want to have prestige and free marketing, everyone knows that it is necessary to make customers satisfied at a certain level. Because customers referred by their friends are loyal customers. And others are not so loyal. Just not satisfied at a point. They will immediately switch to another brand soon.

Especially in the current information age. An era in which anyone can express their feelings and turn it from a micro-content into a catastrophe thanks to the rapid spread of the internet. Can drown any business no matter how strong.

– You can raise prices when selling to loyal customers and still get sympathy. Of course, it must be accompanied by a suitable reason. Apple has succeeded in raising the price of the iPhone X 1.5 times higher than the old phone and still achieving success among these loyal customers.

 Second: The marketing funnel model has gradually changed, which is no longer appropriate.

 The marketing funnel has been around since 1908. And it is constantly evolving constantly.

However, it gradually revealed many weaknesses.

 I am not a marketing expert. But also realize that it would be inappropriate day when:

– It costs a lot of personnel to optimize the system.

– There are too many steps to take.

– It will lose energy near the bottom.

According to hubspot vice president Mr. Shahid Nizami the company created the concept of inbound marketing.

The funnel model has the advantage of creating customers. As  ng does not help the company grow further.

Because it has to search and refine the right customers, the number of people who have bought can recommend your company very little.

But perhaps this is unlikely to happen with the funnel (Funnel model) that had been considered divine to marketing people before. According to this model, marketing is mentioned first, those who bring data back to sales and take care of closing applications. The customer lies at the bottom of the funnel, in a dripping way. And that funnel will lose its energy as it nears the bottom.

With the rise of the word word of mouth, customer loyalty will be a major determinant of business growth. Therefore, they need to be placed at the center of the flywheel in the fly-wheel model because they are a good marketing channel themselves.

            The more satisfied customers are, the stronger your attractiveness will become. The more you push the wheel, the more customers will be energized, ”Mr. Shahid Nizami said.

 So this chairman proposed a new marketing model, which is the flywheel model. Fly-wheel. This model places customers in the middle. And focus on customer satisfaction. Motivation to rotate the flywheel continuously.

Quite similar to the satisfied customer model I mentioned above.

Other than this funnel model there are 3 steps that you see in the image.

– Attract (attract)

– Engage (mount)

– Delight (to satisfy)

 

– A lot of companies say they focus on customers but actually focus on themselves. Said to put customers first but most listed customers at the end of the list. Enterprises need to change if they want to grow, put customers in the Fly-wheel center, increase thrust, reduce friction to make the wheel spin faster, ”Mr. Shahid Nizami emphasized.

– If in the funnel model, all resources are used to attract and attract customers, in the Fly-wheel model, the force is used to strengthen relationships with customers and help them achieve. target. Attracting customers’ attention needs to focus on their interests, add value to them and then extract those values ​​for businesses.

– The rotation speed of the Fly-wheel is also strongly affected by the alignment of the elements that create it. Sales and marketing need good coordination, especially when working with customers. In addition to increasing speed, reducing friction for the Fly-wheel is also important in increasing the power of the wheel, making customers more satisfied and thereby promoting higher growth.

– Friction is the weakness, the problems that customers encounter cause them to lose momentum. Friction is also formed when not identifying the right customers, resulting in misuse of strategies …

– According to Mr. Shahid Nizami, the FLY-wheel model has three important stages including attract (engage), engage (entice) and delight (satisfy). In which attract is the use of expertise to create content and conversations that create meaningful relationships with the audience. At this stage, inbound marketing (a new marketing school that uses compelling content on the network environment to attract and interact with the audience) targets customers and satisfies them as an effective tool. .

– Engage is to build sustainable relationships by providing solutions to customers’ problems and desires and delight is to provide a great experience, giving customers a real experience, giving energy to customers, so they can talk well about the brand or even bring in new revenue for the company.

– So it can be said, focusing on maximizing customer satisfaction will be the key to promote growth.

So your content will focus on solving the problem for the customer. At this time, getting more leads or not is not important. The focus on lead collection will reduce customer experience on the website. Therefore google also warns, creating pop-ups, forms everywhere on the website will increase your bounce rate.

At this point the whole company will focus on marketing, customer care. That is no longer the task of the customer service department.

By doing this, you will be relieved from the pressure of your goals that you have set yourself. Now you just need to take the time to understand your customers and improve your products. Besides, there is plenty of time when you will focus on being creative to work smarter and happier.

Third, you can sell products to customers immediately.

In any market, there is at least 30% of customers who always want to buy the product you sell right away. Dan Kennedy wrote in the book: ‘The Ultimate Marketing Strategy’

Indeed that is why traditional stores are still selling. People running sales ads continue to sell products on major e-commerce sites such as Amazon, Alibaba.

 Your job is to find customers who buy this right now to sell to them.

This is very important for any marketing and sales person in the early stages of work. Because: ”sales can solve solve all problems in your business.

 

 So if you apply this flywheel model, then in the short term you will sell goods to these people with less resources. Less rejection. At the same time, they are people with whom you can form a good relationship. Provide social evidence to help you impress new customers.

 From this income you can re-invest in the operation to make the flywheel more efficient.

 

 1. Application of satisfied customer model in the field of furniture.

Since knowing the concepts, the above comb. I immediately applied it to my field of furniture business. I find this to be very easy.

And you absolutely can do it in a simple way.

The satisfied customer model of the interior is similar to the real estate industry. The question of when customers are satisfied will be answered the same as when they buy a new home.

The only difference is that they will be clearer. More accurate and closer. Because they are familiar with them from childhood to adult.

I used to have time to go loading and assembling furniture with my dad. I realize that

 – Customers buying furniture are mostly newlyweds. or about to get married so go to the furniture for the new couple after buying a house or parents for both houses. The target is young people. Age 20-30

-Clients who have been completing or repairing houses are usually in the process of plastering or painting. They are customers who buy as soon as they have the right product. They are middle aged people from 30-50 years old.,

– Customers buy new furniture when their furniture is too old and of poor quality. Used for 20 years. Customers are also middle aged 40-60 years old.

With different age segments and different circumstances. You all have to have appropriate content to touch their insights.

For newly married customers, getting married are images showing purity, cleanness and freshness. and it suits their youthful room.

For middle-aged customers. What they care about the most is that it looks beautiful. And like their neighbors’ home. Being complimented by their neighbors is one of their pride. It is more beautiful, easy to use. They can use it as much as possible.

For middle-aged customers: They like the good ones like the old ones. With a more beautiful appearance. The hints of the beautiful, old-fashioned mentality made them feel good. These people often do not like to change so nostalgic marketing, go back to the old times, the more they like it.

But above all, the customer model needs to follow a story to highlight the customer. Let them find themselves in it.

 

If not, then all the product description. Even old products are boring. And you can only sell it according to its production price + its features. It cannot be sold higher.

Of course you should do this ethically. Serve what the customer needs. Not make them buy innocent and. Just made them more miserable. The environment also faces bigger disasters.

 1. Conclusion

The truth is that marketing or advertising and communications have never changed. What changes are just concepts and how to do them.

The goals and strategies are still the same.

In the past, there were also people who applied a strategy of giving and giving their talents to help customers. At the same time received good achievements.

It’s just that so few people know it and apply it because they don’t know it and it’s so hard to complain.

But you just need to get rid of the two words above. And take the time to learn, you can always serve customers better without having to find customers.

Above is my article on the topic: why your content should follow the satisfied customer model.

 

If you have any questions, please leave a comment. I will reply as soon as possible.

 At the same time I will update my link here.

Thank you for reading this article. 

 

 

  

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.