. Tôi nên bán hàng nội thất qua website hay qua chỉ qua Facebook  và Instagram

 . Tôi nên bán hàng nội thất qua website hay qua chỉ qua Facebook  và Instagram

 

Đây là câu hỏi mà 1 cô gái sắp sửa khởi nghiệp. Muốn hỏi các thành viên trong group về kinh doanh online trên facebook. 

Tất nhiên tôi đã trả lời câu hỏi đó. Nhưng sau đó tôi thấy câu trả lời của mình chưa đầy đủ và rõ ràng. Cho nên tôi đã viết lại bài viết này dành cho người mới mở cửa hàng online. Mà không biết nên bắt đầu từ đâu. Nếu bạn thấy mình là 1 người trong số đó thì đây chính là bài viết mà bạn nên đọc. 

Xin chào các thành viên trong Group. Sắp tới tôi sẽ mở hàng bán đồ trang trí nhà cửa cho các hộ gia đình. Tôi đang băn khoăn không biết nên bán hàng qua Facebook, Instagram hay chỉ tập trung bán trên website của mình. 

 

Chào bạn. Câu trả lời của tôi là lựa chọn thứ 3. Khác với câu hỏi mà bạn mong muốn. 

Tôi cho rằng bạn nên bán qua cả 2 nền tẳng. Một nền tảng đi thuê, mượn, trao đổi nhu Facebook, instagram, youtube và một nền tảng của riêng mình. Để bạn có thể tự đứng trên đôi chân của mình. 

Cả hai nền tảng đều quan trọng như nhau.  Đừng lệ thuộc vào một bên nào cả. bạn sẽ thất bại. 

Bởi vì bây giờ là thời đại của bán hàng đa kênh.  Khách hàng có tiền, là người có thu nhập cao ở thời điểm này. Họ am hiểu công nghệ. Họ cũng di chuyển rất nhiều ở ngoài đời lẫn trên mạng internet. Chẳng có một nơi nào cố định cả. Họ có thể xem sản phẩm trên website của bạn rồi sau đó mua hàng hoặc ngược lại. Hoặc là họ đi so sánh sản phẩm ở nhiều nơi sau đó mới mua ở một nơi hoàn toàn khác. 

Do đó bạn cần thực hiện cách sau:

Đó là xây dựng hệ thống bán hàng đa nền tảng.

Làm content marketing để tiếp cận khách hàng ở nhiều trạm dừng chân của họ. Đồng thời cung cấp những thứ có thể giải quyết vấn đề của họ từ ngắn hạn đến dài hạn. 

Tập trung vào việc cho đi để xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng để tạo dựng uy tín và niềm tin ở giai đoạn đầu. 

Tuy nhiên bạn là người mới bắt đầu. bạn không thể chi nhiều tiền. Cũng chưa có nhiều nguồn lực về thời gian và công sức để làm tất cả mọi việc. Cho nên bạn sẽ cần ưu tiên việc nào làm trước việc nào làm sau. 

Theo quan điểm của tôi thì bạn nên bán hàng qua facebook trước tiên. 

Bởi vì : 

Bạn dễ tiếp cận khách hàng hơn. Có hàng tỷ người dùng. Chắc chắn sẽ có người phù hợp để làm khách hàng của bạn. 

Bạn có thể tìm ra insight(nhu cầu ẩn) của người dùng hiệu quả hơn.  Bạn lên youtube gõ từ  khóa hướng dẫn sử dụng Facebook Audien Insight . Bạn sẽ thấy khách hàng của mình ở đó. Từ đó bạn có thể xây dựng chân dung khách hàng hoàn thiện để bán hàng hiệu quả. 

 

Bạn dễ nhận được phản hồi từ phía khách hàng hiệu quả hơn. Nói chung vê xu hướng thì khách hàng ngày càng lười đưa ra các lời đánh giá riêng biệt qua một bảng hỏi. Nhất là khi bạn chẳng có uy tín hay đem lại lợi ích gì cho họ cả. Do đó việc bán hàng qua mạng xã hội để nhận đánh giá, xác thực từ phía khách hàng thông qua việc nhắn tin trên messenger sẽ dễ hơn cho cả bạn và khách hàng.  . 

Thông qua phản hồi cuả họ. Bạn có thể tìm kiếm bằng chứng xác thực về năng lực của công ty bạn. Đồng thời nhận dược phản hồi để thay đổi chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng tốt hơn cho họ. 

 Làm như thế này được 1 thời gian. Khoảng 1 tháng là bạn có những đánh giá tích cực rồi. Lúc này bạn có thể làm website và đưa những đánh giá, cảm nhận của khách hàng vào website.  Tôi thường lấy những đánh giá trên facebook cho vào website.

Tất nhiên là những đánh giá trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này . Cũng dễ bị làm giả. Tuy nhiên nếu bạn chú ý hơn một chú thì việc đó cũng sẽ không có ảnh hưởng gì đến Fanpage của bạn cả. Những người khách hàng thân thiết và quý mến bạn sẽ để lại lời đánh giá tự nhiên, tự nguyện mà bạn không cần phải bỏ công sức nào. 

 

Khi công việc kinh doanh đã phát triển hơn 1 chút bạn có thể đưa quảng cáo Facebook và Google. 

Bạn sẽ tập trung vào làm website, làm nội dung để gia tăng điểm chất lượng cho website. 

Lúc này bạn sẽ cần xây dựng được thương hiệu cá nhân.  Hoặc thương hiệu cho công ty. Để bán hang hiệu quả hơn. 

Trên website của bạn.

Về lâu dài thì một website hay một gian hàng trên sàn thương mại điện tử sẽ phát triển mạnh mẽ hơn . Chứ không chỉ phụ thuộc vào mạng xã hội. Nơi mang tới khách hàng cho bạn. 

Đặc biệt website sẽ là tài sản cho bạn. 

Nó sẽ phù hợp với đường hướng phát triển của công ty. 

 

Đây là quan điểm cá nhân của tôi. Dành cho ngành nội thất. Bởi vì tôi đã làm tiếp thị quảng cáo cho các doanh nghiệp trong ngành này từ 2 năm nay. Với việc bán sản phẩm giá cao. Cho nên tôi mới khuyên bạn làm như vậy. 

Còn nếu bạn bán sản phẩm giá thấp thì bạn sẽ có các lựa chọn sau :

_-Mở một gian hàng trên Amazon để làm Amazon FBA ( tức là Dropshipping trên Amazon, Amazon sẽ làm mọi thứ bạn chỉ cần bán hàng mà thôi. Khách trên Amazon cũng đã có sẵn.  bạn chỉ việc tiếp thị và bán hàng với các công cụ listing, quảng cáo trên website có 300 triệu người dùng của họ. 

Cái này là dễ làm nhất, nhanh nhất. Nhưng cạnh tranh cao, và quan trọng hơn nữa đó là dữ liệu mà bạn thu được sẽ là của Amazon. Họ dùng nó để tối ưu quảng cáo cho đối thủ của bạn Hoặc tệ hơn nữa là sản xuất ra sản phẩm y hệt bạn. Và đăng bán trên amazon basic với giá rẻ hơn bạn nhiều lần. 

  • Mở cửa hàng với Shopify và Woocommerce. Và bắt đầu với quảng cáo Facebook ngay lập tức sau khi bạn đã cài đặt và làm xong trang sản phẩm. Cái này có ưu điểm là bạn có thể biết được nhanh chóng là sản phẩm của bạn. Có được thị trường đón nhận hay không. Từ đó bạn có thể từ bỏ hoặc tiếp tục bán sản phẩm này. 

Bạn hoàn toàn làm chủ dữ liệu và lợi nhuận của mình. Ngoài việc chỉ phải trả cho chi phí hosting, tên miền và ứng dụng từ Shopify, Woocommerce và các nhà cung cấp phần mềm cho bạn. 

 

Nhược điểm của nó là. Nếu sản phẩm không được thị trường đón nhận bạn sẽ tốn tiền cho quảng cáo. Mà không ra đơn hàng. 

Bạn sẽ bị cạnh tranh về giá cả. So với đối thủ của bạn. 

 

Chúc bạn thành công. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy comment ở bên dưới. Tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể. 

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này đến đây. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết về tiếp thị chuyển đổi trên website thương mại điện tử trên blog này. 

Đừng quên tải ebook của tôi về case study tiếp thị chuyển đổi ở đây nhé. 

 

I should sell furniture through the website or only through Facebook and Instagram

 

This is a question that a girl is about to start a business. Want to ask the members of the group about online business on facebook.

Of course I answered that question. But then I found my answer incomplete and clear. So I have rewritten this article for new people to open an online store. Without knowing where to start. If you find yourself one of these, this is the article you should read.

Hello everyone in the Group. Looking ahead, I will open home furnishings for households. I am wondering whether to sell via Facebook, Instagram or just to sell on my website.

 

Hello. My answer is the 3rd option. Different from the one you want.

I think you should sell through both platforms. A platform to rent, borrow, exchange like Facebook, instagram, youtube and a platform of their own. So you can stand on your own two feet.

Both platforms are equally important. Do not depend on any one party. you will fail.

Because now is the era of multi-channel sales. Money customers, who have high income at this time. They know the technology. They also travel a lot in real life and on the internet. There is no fixed place. They can view the product on your website and then purchase or vice versa. Or they go to compare products in many places and then buy in a completely different place.

So you need to do the following:

That is building a multi-platform sales system.

Do content marketing to reach customers at their many stops. Also provide things that can solve their problems from the short to the long term.

Focus on giving away to build sustainable relationships with customers to build credibility and trust at an early stage.

However you are a beginner. You cannot spend a lot of money. There are not many resources on time and effort to do everything. So you’ll need to prioritize what to do first.

In my opinion, you should sell via facebook first.

Because of :

You are more accessible to customers. There are billions of users. Certainly there will be the right people to be your customers.

You can find users’ insights (hidden needs) more effectively. You go to youtube, type the keyword to use Facebook Audien Insight. You will see your customers there. From there you can build complete customer portraits for effective sales.

 

You are more likely to receive feedback from customers more effectively. In general, the trend of customers is increasingly lazy to give separate reviews through a questionnaire. Especially when you have no credibility or benefit them at all. Therefore, selling via social networks to receive reviews and authentication from customers via messaging on messenger will be easier for both you and your customers. .

Through their feedback. You can find authentic evidence of your company’s competence. At the same time receive feedback to change the quality of products and services better for them.

 Doing this for a while. About a month, you have positive reviews already. Now you can make a website and put customer reviews and comments on the website. I usually take the reviews on facebook into the website.

Of course, these are the largest social media reviews in the world. Also prone to counterfeiting. However, if you pay more attention than one, it will not affect your Fanpage at all. Your loyal and loyal customers will leave you with a natural, voluntary evaluation that you do not need any effort.

 

When your business has grown a little more you can put Facebook and Google ads.

You will focus on making a website, making content to increase the quality score for the website.

Now you will need to build a personal brand. Or brand for the company. To sell goods more effectively.

On your website.

In the long run, a website or an e-commerce store will grow stronger. Not just dependent on social networks. Place to bring customers to you.

Special website will be the property for you.

It will be in line with the company’s development direction.

 

This is my personal opinion. For furniture industry. Because I’ve been doing advertising marketing for businesses in this industry for 2 years now. With the sale of high price products. That’s why I recommend that you do so.

If you are selling low-priced products, you will have the following options:

_-Open a store on Amazon to do Amazon FBA (ie Dropshipping on Amazon, Amazon will do everything you just need to sell. Customers on Amazon are also available.

With listing tools, ads on the website have 300 million users.

This is the easiest to do, the fastest. But competition is high, and more importantly, the data you get will be Amazon’s. They use it to optimize advertising for your competitors. Or worse yet, produce the same product as you. And sell on amazon basic and cheaper than you many times.

– Open stores with Shopify and Woocommerce. And start with Facebook ads immediately after you have installed and finished the product page. This has the advantage of being able to know quickly your product. Is the market well received or not. From there you can give up or continue to sell this product.

You completely own your data and profits. In addition to paying only for hosting costs, domain names and applications from Shopify, Woocommerce and software vendors for you.

 

Its disadvantages are. If the product is not well received by the market, you will spend money on advertising. Without orders.

You will be competitive on price. Compared to your opponent.

 

Good luck.

If you have any questions, comment below. I will reply you as soon as possible.

Thank you for watching this post here. See you in the article about conversion marketing on e-commerce website on this blog.

Don’t forget to download my ebook about conversion marketing case study here.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.